Hướng dẫn Game tiếng Anh cho trẻ em: Tìm kho báu với Sight Words

game-tieng-anh-cho-tre-em-truy-tim-kho-bau-voi-sight-words

Nội dung

Ngoài những bài học tiếng Anh trên lớp hay những kiến thức từ sách vở, game tiếng Anh cho trẻ em luôn là sự lựa chọn mới mẻ và thu hút trẻ. Các bậc phụ huynh có thể cùng chơi và học với trẻ. Điều này giúp tạo ra cảm giác hào hứng và giúp trẻ em học tiếng Anh tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu về các game Sight Words “Truy tìm kho báu” nhé!

Có lẽ nhiều bậc phụ huynh vẫn còn thấy xa lạ với Sight Words. Tuy nhiên, đây lại là một yếu tố rất quan trọng trong việc học tiếng Anh của trẻ. Sight Words là những từ vựng tiếng anh rất thông dụng, trẻ phải nhận diện và ghi nhớ chứ nằm lòng.

“Truy tìm kho báu” là một trong những game Sight Words giúp trẻ ôn luyện lại các từ đã học. Nghe cái tên thôi cũng đã cảm nhận được đây là một trò chơi vui nhộn và không kém phần hấp dẫn đúng không nào? Các bậc phụ huynh hãy đảm bảo chuẩn bị đầy đủ vật dụng để tạo nên trò chơi thú vị cho trẻ nhé.

Chuẩn bị “kho báu”

game-sight-words-truy-tim-kho-bau

Bản đồ bí mật

Để chuẩn bị cho game Sight words Truy tìm kho báu rất đơn giản. Đầu tiên, phụ huynh hãy phác hoạ sơ đồ căn phòng nơi diễn ra trò chơi. Tốt nhất nên là phòng khách, nơi có nhiều vị trí cất giấu cho trẻ tìm kiếm. Tiếp theo, phụ huynh hãy đánh dấu các chữ cái tại các vị trí cất giấu trên bản đồ để gợi ý cho bé nhé.

“Vụn bánh mì”

Để khám phá kho báu, là các Sight Words đã được học, trẻ phải lần theo dấu vết để tìm hết từng chữ cái ghép thành từ đó. Phụ huynh hãy viết tất cả các chữ cái có trong các Sight Words đã chọn ra giấy. Cắt chúng ra cẩn thận và đảm bảo là không bị thiết sót chữ cái nào nhé. Bây giờ thì đi dán các chữ cái vào các vị trí cất giấu thôi nào. Tuỳ theo độ tuổi và khả năng khám phá của bé, phụ huynh có thể giấu chúng ở những nơi hơi khó tìm nhằm kích thích sự hứng thú của trẻ. Tuy nhiên vẫn phải chắc chắn trẻ có thể tìm thấy được, nếu không chúng sẽ mau chán và bỏ cuộc giữa chừng.

Một lưu ý cho các phụ huynh, hãy chắc chắn gạch chân dưới các chữ cái có thể bị nhầm lẫn nếu chúng bị đảo ngược. Chẳng hạn như các chữ u và n, p và d…Điều này giúp trẻ nhận biết được các chữ cái chính xác dù chúng có bị đảo ngược hoặc là không.

Cùng truy tìm nào

Nào! Giờ thì đã đến lúc cho trẻ đi tìm kho báu rồi. Hãy đưa cho trẻ bản đồ nơi cất giấu các chữ cái. Phụ huynh hãy đảm bảo rằng trẻ nhận biết đúng các chữ cái có trên bản đồ để có thể đi tìm chúng.

game-sight-words-truy-tim-kho-bau-1

Phụ huynh đọc các chữ cái để trẻ đi tìm ở các vị trí xung quanh căn phòng. Khi tìm thấy đủ chữ cái hãy yêu cầu trẻ ghép lại với nhau theo đúng thứ tự của từ. Phụ huynh có thể cùng trẻ lặp lại từ đã tìm thấy để giúp trẻ ghi nhớ. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi trẻ tìm được đủ tất cả các chữ cái để hoàn thành “kho báu”.

Phụ huynh hãy luôn tán thưởng trẻ mỗi khi hoàn thành xong nhé. Mỗi lời khen ngợi tích cực đều là một phần thưởng vô giá và khích lệ tinh thần của trẻ. Trẻ sẽ nhanh chóng tiến bộ và hào hứng tham gia vào các hoạt động học tập cùng với ba mẹ.

Việc lồng ghép trò chơi vào việc học tiếng Anh luôn mang lại kết quả ngoài mong đợi. Trẻ sẽ được chơi theo đúng lứa tuổi của mình mà còn được học tập, nâng cao kỹ năng trong việc học tiếng Anh. Hi vọng, trò chơi truy tìm kho báu với Sight Words sẽ là một gợi ý hữu ích cho các bậc phụ huynh.

 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn