Hướng dẫn Game tiếng Anh cho trẻ em: Bãi đỗ xe Sight words

Hướng dẫn Game sight words tiếng Anh cho trẻ em: Bãi đỗ xe Sight words

Nội dung

Bé con ở nhà đang thích thú với những chiếc xe đồ chơi đầy màu sắc! Thật là đúng dịp để thiết kế thêm một game Sight Words thú vị để ôn luyện từ vựng cho trẻ. Hãy cùng đến với “Bãi đỗ Sight words” để thử tài “đỗ xe song song” và khả năng ghi nhớ Sight Words của trẻ nhé!

Tổng quan

Game Sight Words – bãi đỗ xe Sight Words được thiết kế khá đơn giản. Trò chơi diễn ra khi trẻ đỗ chiếc xe ô tô đồ chơi của mình vào đúng từ mà phụ huynh đã đọc. Trò chơi giúp trẻ luyện kỹ năng phản xạ nhanh với từ vựng. Từ đó, dễ dàng nhận diện được từ ngữ và tạo sự tự tin cho trẻ trong việc học từ vựng tiếng Anh.

Vật dụng cần thiết

Trò chơi chỉ yêu cầu một sô vật dụng cần thiết như:

 • Băng keo hoặc phấn màu để tạo bãi đỗ xe
 • Thẻ Sight Words. Sử dụng các thẻ in sẵn hoặc phụ huynh có thể tự viết lên các mảnh giấy có kích thước phù hợp.
 • Xe đồ chơi nhỏ

Nếu trẻ không hứng thú với những chiếc xe ô tô đồ chơi, phụ huynh hoàn toàn có thể thay đổi bằng đồ chơi khác. Việc chọn đúng đồ chơi mà trẻ yêu thích giúp trẻ thêm hứng thú và muốn tham gia trò chơi.

Phụ huynh hãy chuẩn bị một số thẻ Sight Words. Sau đó sử dụng băng keo hoặc phấn màu để tạo “ bãi đậu xe” trên bàn hoặc sàn nhà. Hãy đảm bảo chỗ đậu xe đủ lớn, phù hợp với kích thước của đồ chơi và các tấm thẻ Sight Words. Khi phụ huynh tạo bãi đỗ xe càng lớn, càng nhiều chỗ đậu xe thì sẽ có số lượng từ vựng càng lớn để thử thách trẻ.

Bắt đầu game Sight Words

Hãy cho trẻ ngồi trước “bãi đỗ xe” và cầm món đồ chơi của chúng. Phụ huynh sẽ chọn một từ và yêu cầu trẻ đi tìm từ đó. Sau khi đã tìm thấy hãy cho trẻ đọc to để kiểm tra xem việc phát âm của trẻ. Và cuối cùng, cho trẻ lái ô tô của mình đến đúng vị trí từ được chọn.

Trong trường hợp trẻ không thể tìm thấy hoặc chọn sai Sight Words, phụ huynh có thể hỗ trợ trẻ tìm từ đúng. Tuy nhiên, đừng quên ôn luyện lại cách đọc và ngữ nghĩa của từ đó để trẻ ghi nhớ. Tốt nhất, phụ huynh nên thường xuyên thử thách trẻ với các từ chưa thật sự thành thạo để giúp trẻ luyện tập các từ vựng đó thật tốt.

Cứ như vậy, phụ huynh sẽ đọc lần lượt các từ để trẻ tìm kiếm và đỗ xe vào tất cả các từ có trong bãi đỗ xe nhiều lần. Khi trẻ đã dần quen với trò chơi, chúng đã có thể tự chơi một mình được. Và chỉ khi bắt gặp trở ngại với một từ khó nào đó, trẻ sẽ tìm đến sự trợ giúp của bố mẹ.

Các cấp độ khác nhau của trò chơi bãi đỗ xe Sight Words

Đối với game Sight Words này, Phụ huynh có thể dễ dàng điều chỉnh cấp độ trò chơi. Điều này giúp tạo ra các cấp độ khó khác nhau để thử thách khả năng thành thạo Sight Words của trẻ.

Giới thiệu trước các Sight Words

Với những lần đầu tiên làm quen với game Sight Words, phụ huynh có thể giới thiệu trước các từ sẽ có trong game để trẻ dễ dàng thực hiện hơn. Hãy hướng dẫn trẻ đọc tất cả các từ vựng có trên bãi đỗ xe. Cách này cũng nên được áp dụng khi thực hiện game Sight Words với các từ vựng mới.

Hai người chơi

Đối với trẻ ở tuổi lớn hơn, chúng có thể tự thực hiện trò chơi mà không cần hỗ trợ từ bố mẹ. Phụ huynh có thể để trẻ chơi với anh chị của chúng. Một trẻ sẽ chọn từ và đọc to nó, trong khi trẻ còn lại phải đi tìm đúng từ được đọc. Sau khi kiểm tra chính xác trẻ có thể bắt đầu với một từ mới. Cứ như vậy, sau đó chúng có thể thay đổi vai trò cho nhau để cùng nhau chơi và học tiếng Anh.

Bãi đỗ xe lớn hơn

Phụ huynh có thể nâng cấp độ trò chơi bằng cách tạo một bãi đỗ xe lớn với nhiều chỗ đậu xe hơn. Với không gian rộng và có nhiều từ khiến việc tìm kiếm Sight Words trở nên thử thách hơn.

Bãi đỗ xe ngược

Nghĩa là trò chơi sẽ được thực hiện ngược lại. Phụ huynh sẽ là người đỗ xe trên một từ và yêu cầu trẻ cho biết đó là từ gì? Biến thể của trò chơi này có thể sẽ gây khó khăn cho trẻ. Bởi lẽ, trẻ sẽ phải tự quan sát và nhận diện Sight Words mà không có sự hỗ trợ từ âm thanh.

Game Sight Words – Bãi đỗ xe kết hợp việc chơi và học tiếng Anh hiệu quả. Phụ huynh có thể kết hợp sở thích của trẻ trong trò chơi để ôn tập và giúp trẻ ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Hi vọng, với trò chơi bãi đỗ xe Sight Words sẽ là một gợi ý hữu ích cho các bậc phụ huynh trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ.

 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Được tiếp cận các kỹ năng mềm làm việc đội nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình tự tin, phán đoán & giải quyết tình huống…
  • Hình thành thói quen thích đọc sách
  • Có nền tảng vững để rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày
  • Tự tin chinh phục điểm cao khi tham gia thi chứng chỉ Cambridge

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Nhận biết được chữ cái và số đếm, làm quen với ngữ âm tiếng Anh
  • Biết cách thức giao tiếp với người xung quanh
  • Nhận diện, gọi tên và diễn giải được về thế giới xung quanh
  • Biết phân biệt các ngày lễ hội và những đặc trưng văn hóa
  • Hoàn thiện các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn