Hướng dẫn Game tiếng Anh cho trẻ em: Đập ruồi Sight Words

huong-dan-game-sights-words-fly-swat

Nội dung

Sight Words Fly Swat ( Đập ruồi Sight Words) là game Sight Words được trẻ rất yêu thích. Trò chơi giúp trẻ nhận dạng và ghi nhớ từ ngữ, từ đó tạo ra sự phản xạ nhanh trong việc phân biệt từ vựng tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu về game Sight Words Fly Swat này nhé!

Tổng quan

Game Sight Words Fly Swat – Đập ruồi Sight Words, là một trò chơi giúp trẻ rèn luyện về tốc độ và sự tự tin trong việc xác định các từ vựng tiếng Anh. Các bước thực hiện trò chơi khá đơn giản. Phụ huynh chỉ cần đọc một Sight Words bất kỳ và nhiệm vụ của trẻ là nhanh chóng dùng cây đập ruồi đập đúng vào từ vựng đó. Trò chơi này vừa giúp trẻ giải trí và học tập hiệu quả.

Vật dụng cần thiết

Để thực hiện trò chơi, phụ huynh cần chuẩn bị cho trẻ những vật dụng sau:

 • Một chiếc vợt ruồi, nên chọn loại có tay cầm ngắn để trẻ dễ sử dụng.
 • Các tấm thẻ ruồi Sight Words. Phụ huynh có thể tải về và in ra các tấm thẻ ruồi ngộ nghĩnh, và điền vào đó các Sight Words cần luyện tập cho bé: Sylvanlearning_sight_words_bugs_blank. Hãy in trên giấy bìa cứng và sau đó cắt ra thành từng thẻ riêng biệt.

Bắt đầu game Sight Words “Đập Ruồi”

Hãy bắt đầu trò chơi bằng cách đặt các tấm thẻ ruồi trên bàn với khoảng cách đều nhau. Phụ huynh sẽ đọc một từ bất kỳ có trên bàn. Trẻ phải nhanh chóng tìm từ, dùng vợt ruồi đập đúng vào từ đó, đồng thời lặp lại từ vựng chính xác.

Phụ huynh có thể bắt đầu với khoảng 5 thẻ ruồi để trẻ tập làm quen trong lần chơi đầu tiên. Khi trẻ dần tiến bộ, nên thêm nhiều từ vựng hơn và chọn các từ tương đối giống nhau để trẻ khó phân biệt hơn.

Phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ bằng cách làm mẫu ở lượt chơi đầu tiên. Sau đó, đến lượt của trẻ. Phụ huynh đọc lớn một từ trên bàn, cho phép trẻ có thời gian tìm và đập chính xác vào tấm thẻ ruồi Sight Words.

Khi trẻ chọn đúng nhiều lần, phụ huynh có thể dành những lời khen để khích lệ tinh thần của trẻ. Nếu trẻ đã dần quen hơn với trò chơi, phụ huynh sẽ tăng dần tốc độ đọc các từ để trẻ phát triển kỹ năng nhận dạng nhanh từ ngữ. Nếu trẻ trả lời sai hoặc không thể tìm được từ trong vòng 10 giây, phụ huynh dành một chút thời gian ôn lại từ đó ngay lập tức cho bé, không nên để đến lúc kết thúc. Game Sight Words này chỉ cần diễn ra từ 5-10 phút, đủ để trẻ có thể ghi nhớ chính xác các từ vựng được học.

Phụ huynh cần chú ý sử dụng các tấm thẻ ruồi giống hệt nhau ngoại trừ các Sight Words được in lên thẻ. Nếu chúng trông khác biệt, trẻ sẽ học cách phân biệt bằng cách sử dụng những đặc điểm khác này thay vì tập trung vào các từ.

Các cấp độ khác nhau của game Sight Words “Đập Ruồi”

Phụ huynh có thể thay đổi cấp độ của trò chơi để phù hợp với khả năng của trẻ. Để tạo ra trò chơi dễ hơn, có thể sử dụng ít từ vựng, các từ khác biệt nhau và cho trẻ nhiều thời gian để tìm từ. Ngược lại, trò chơi sẽ trở nên khó hơn khi sử dụng nhiều từ tương tự nhau và tốc độ đọc các từ cũng nhanh hơn.

huong-dan-game-sights-words-fly-swat-1

Chơi theo nhóm

Phụ huynh có thể tổ chức trò chơi theo nhóm nhỏ, tối thiểu 4 trẻ ngồi cạnh nhau. Nhiệm vụ của các bé là nhanh chóng để trở thành người đầu tiên chọn đúng từ được đọc. Trò chơi này có thể tổ chức cho các trẻ có khả năng tương đồng nhau. Nếu một trẻ nào tiến bộ hơn, hãy để trẻ phụ trách việc đọc các từ.

Game Sight Words “Đập ruồi” hỗn hợp

Thay vì chỉ gọi một từ, phụ huynh có thể gọi hai, ba thậm chí là bốn từ một lúc. Sau đó trẻ phải nhanh chóng đập vào đúng các thẻ ruồi theo thứ tự của các từ được đọc trước đó. Điều này giúp trẻ tăng khả năng phản xạ nhanh và ghi nhớ lâu từ vựng.

Đập ruồi Sight Words ngược

Phụ huynh sẽ là người đập vào những từ trên tấm thẻ ruồi Sight Words. Nhiệm vụ của trẻ là đáp lại bằng cách đọc lại từ trên thẻ. Phụ huynh có thể tăng dần tốc độ để thử thách khả năng của trẻ. Cấp độ này có thể gây khó khăn cho trẻ. Bởi lẽ, trẻ sẽ phải tự quan sát và nhận diện Sight Words mà không có sự hỗ trợ từ âm thanh.

Trò chơi Đập ruồi Sight Words giúp trẻ vừa vận động vừa được học tiếng Anh theo một cách đặc biệt, mà không gây nên sự nhàm chán. Hi vọng với trò chơi Đập ruồi Sight Words sẽ là một gợi ý hữu ích cho các bậc phụ huynh trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ.

 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn