Đọc báo tiếng Anh cho trẻ em: Dồi dào tài nguyên

doc-bao-tieng-anh-cho-tre-em-doi-dao-tai-nguyen

Nội dung

Một trong những tài liệu cực hữu ích cho việc học tiếng Anh của trẻ em là báo và tạp chí tiếng Anh. So với sách thì báo và tạp chí tiếng Anh dễ thu hút trẻ em hơn, đồng thời có nguồn tài nguyên dồi dào. Tham khảo ngay khi hướng dẫn đọc báo tiếng Anh cho trẻ em. Hy vọng danh sách những tạp chí và báo tiếng Anh cho trẻ em thông dụng trong bài viết dưới đây của Sylvan Learning Việt Nam sẽ hữu ích với bạn.

Tạp chí và báo tiếng Anh cho trẻ em từ 2-6 tuổi

Trẻ trong độ tuổi từ 2-6 tuổi tương đương với bậc mẫu giáo, tiểu học thường dễ tiếp cận với những nội dung và thông tin đơn giản nhưng thú vị. Những tạp chí và báo tiếng Anh cho trẻ em đáp ứng nhu cầu này bao gồm:

 • Dot magazine: Tạp chí tiếng Anh hay ho dành cho trẻ ở độ tuổi 5 hoặc dưới 5 tuổi.
 • Okido magazine: Tạp chí với những nội dung hấp dẫn, thỏa mãn sự tò mò của trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.
 • Storybox magazine: Nội dung có chứa những mẩu truyện ngắn, truyện tranh tiếng Anh sinh động cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi.
 • Chirp: Tạp chí tiếng Anh nhắm đến đối tượng trẻ từ 3 đến 6 tuổi. Những mẩu truyện ngắn, câu đố và trò chơi vui nhộn chiếm đa phần nội dung của tạp chí này.
 • Little London: Tạp chí tiếng Anh hướng tới những bậc phụ huynh có con nhỏ được phát hành theo quý. Nội dung chủ yếu cập nhật những điểm tham quan, sự kiện vui chơi cho trẻ em ở London.

Tạp chí và báo tiếng Anh cho trẻ em từ 6-12 tuổi

doc-bao-tieng-anh-cho-tre-em-doi-dao-tai-nguyen-1

Phân loại tạp chí và báo tiếng Anh cho trẻ em tiểu học từ 6-12 tuổi có nội dung đa dạng hơn, cụ thể như:

 • National Geographic Kids Magazine: Tạp chí hàng đầu về các chủ đề địa lý và thế giới tự nhiên được thiết kế theo định dạng phù hợp với trẻ em. Đây là một trong nhiều tạp chí được sử dụng như tài liệu giáo dục cho trẻ em và đặc biệt hữu ích trong việc học tiếng Anh.
 • First News: Tờ báo tiếng Anh cho trẻ em từ 7 đến 14 tuổi hàng đầu ở Anh, được phát hành hàng tuần với những thông tin bổ ích được cập nhật liên tục.
 • The Week Junior magazine: Tạp chí tiếng Anh cho trẻ em cập nhật những thông tin đa dạng theo tuần.
 • Adventure Box Max magazine: Một tạp chí mới nhưng nổi bật những nội dung hấp dẫn cùng hình ảnh sinh động cho trẻ em ở độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Giúp trẻ tìm hiểu và đắm mình vào những câu chuyện phiêu lưu khám phá.
 • Hoo’s Writing Corner: Tạp chí bổ ích cho trẻ em luyện viết và học từ vựng tiếng Anh.
 • How it works: Báo tiếng Anh cho trẻ em yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực khoa học, giáo dục STEM, giao thông và lịch sử.
 • Kookie: Tạp chí tiếng Anh với những nội dung sáng tạo, tin tức và câu chuyện về các hình mẫu tích cực. Đối tượng người đọc tạp chí này hướng tới là các bé gái trong độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi.
 • Discovery Box: Tạp chí rất phù hợp cho trẻ từ 9 đến 12 tuổi ham học hỏi và yêu thích lĩnh vực khoa học, lịch sử và thế giới tự nhiên.
 • Brilliant Brainz magazine: Tạp chí tiếng Anh nhắm đến đối tượng trẻ em từ 6-12 tuổi. Nội dung của Brilliant Brainz magazine là sự pha trộn và kết hợp sáng tạo vào giáo dục, rất thích hợp cho trẻ em học tiếng Anh cũng như mở rộng vốn kiến thức.
 • Be Rugby magazine: Tạp chí dành cho trẻ em từ 8 đến 12 tuổi. Ngoài tin tức thì nội dung tạp chí này cũng bao gồm những trò chơi, câu đố vui và những lời khuyên dinh dưỡng cho trẻ em.
 • Owl: Báo tiếng Anh cho trẻ em với chủ đề chính là công nghệ, cùng với đó là những hình ảnh đồ họa, những bài báo và bài đánh giá chuyên sâu.
 • ChickaDEE: Tạp chí dành cho trẻ em từ 6 đến 9 tuổi với nhiều hoạt động vui nhộn, những mẩu chuyện ngắn và thí nghiệm khoa học.
 • Lego Star Wars: Trẻ em yêu thích Lego không thể bỏ qua tạp chí tiếng Anh này. Những thông tin tại Lego Star Wars cập nhật về các dự án Lego, các cuộc thi cùng những mẩu truyện tranh thú vị.
 • Eco Kids Planet magazine: Tạp chí giáo dục tiếng Anh với nội dung lý tưởng nhằm thúc đẩy nhận thức của trẻ về vấn đề môi trường.
 • Anorak magazine: Tạp chí thích hợp cho trẻ em có tính sáng tạo và yêu thích nghệ thuật.
 • The Caterpillar magazine: Một ấn phẩm phát hành hàng quý dành cho trẻ em từ 7 đến 11 tuổi với nội dung dựa trên nghệ thuật, bao gồm truyện, thơ, hình ảnh truyền cảm hứng,…

Tạp chí và báo online: Đọc báo tiếng Anh cho trẻ em trong mùa dịch COVID-19

Dưới sự ảnh hưởng của dịch covid 19, việc hạn chế tiếp xúc giữa mọi người được đề cao đồng nghĩa với sự phát triển mạnh của các loại hình trực tuyến. Bên cạnh tổ chức các lớp học tiếng Anh qua mạng thì đọc báo và tạp chí tiếng Anh online cũng là một trong những phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả ngay tại nhà.

Đọc báo và tạp chí tiếng Anh online cho trẻ em vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch covid-19, vừa giúp trẻ rèn luyện từ vựng, kỹ năng đọc và ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên.

Danh sách một số đầu đề báo và tạp chí tiếng Anh online phù hợp cho trẻ học tiếng Anh bao gồm:

 • First News Live: Phiên bản online của tờ First News mang đến những videos tin tức phổ biến cùng thông tin những cuộc thi, câu đố dành cho trẻ em.
 • NewsforKids: Một trang báo tiếng Anh cho trẻ em online của Mỹ được cập nhật mỗi ngày với các thông tin đa dạng từ khoa học, hội hoạ, thể thao cho đến các tin tức thế giới.
 • Tuesday News Day: Một dự án của News Literacy Networks nhằm mục đích mang đến các đề tài thảo luận về tin tức tới cho các trẻ cấp 1 và cấp 2.
 • BBC Newsround: Một chương trình tin tức Tivi phổ biến của trẻ em nước Anh nay đã được chuyển lên kênh online, tiếp cận rộng rãi đến trẻ em toàn thế giới.
 • The Guardian Newswise: Không chỉ là một trang báo tiếng Anh cho trẻ em online, The Guardian Newwise còn là công cụ hướng dẫn các giáo viên cách mang các đề tài này vào các bài giảng hàng ngày.
 • RNIB newsagent: không chỉ cung cấp những tạp chí và báo tiếng Anh cho trẻ em, trang còn có thêm các định dạng tin tức dành cho đối tượng mất thị lực.
 • The Burnet News Club: Là một trang báo tiếng Anh cho trẻ em cấp 1, The Burnet News Club còn giới thiệu đến các giáo viên tiếng Anh phương pháp thảo luận về các đề tài tin tức với học sinh của mình.

Xem thêm: 

Trên đây là danh sách một số tên tạp chí và báo tiếng Anh phù hợp cho trẻ em theo các độ tuổi. Ngoài những cái tên được nhắc đến trong bài viết này còn rất nhiều các tạp chí và báo tiếng Anh khác cũng bổ trợ rất tốt cho quá trình học tiếng Anh của trẻ theo cả hình thức online và trực tiếp.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn