fbpx

Top 15 loại tài liệu tự học tiếng Anh cho trẻ em mà không phải là sách

TÀI LIỆU TỰ HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM

Nội dung

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ nhiều người nghĩ ngay đến các kiến thức từ sách. Ngoài ra, có nhiều tài liệu đọc khác mà trẻ em có thể sử dụng để phát triển các kỹ năng trong việc học tiếng Anh. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu về top 15 loại tài liệu tự học tiếng Anh cho trẻ em mà không phải đọc sách nhé!

Tài liệu tự học tiếng Anh cho trẻ em: Không phải là sách, thì có gì?

Để hướng dẫn trẻ tự học, quý phụ huynh có thể tìm các loại tài liệu, học liệu khác giúp trẻ thêm hứng thú với việc đọc.

Magazines – Tạp chí

Hiện nay có rất nhiều loại tạp chí hấp dẫn dành cho trẻ em. Phụ huynh có thể dễ dàng mua chúng ở các tại các cửa hàng, nhà sách hoặc có thể tải tài liệu trên mạng. Nội dung của tạp chí bao gồm cả các bài viết và hình ảnh minh hoạ về các chủ đề đa dạng được nhiều người quan tâm. Do đó, phụ huynh có thể lựa chọn các loại tạp chí tiếng Anh phù hợp để giúp trẻ làm quen và học tập thông qua tài liệu tự học tiếng Anh cho trẻ em này.

Comics – Truyện tranh

Có thể nói truyện tranh là một trong những tài liệu học tập tạo nên sức hấp dẫn đối với trẻ. Cách trình bày nội dung của câu chuyện cũng khác so với các tài liệu trẻ thường gặp. Đây là cách tuyệt vời để dạy trẻ thông qua việc đối thoại với nhau. Phụ huynh và trẻ sẽ cùng nhau đóng vai trong câu chuyện và đối thoại. Việc này giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả.

Manuals – Sách hướng dẫn

Đối với độ tuổi của trẻ luôn hào hứng khám phá mọi thứ xung quanh. Do đó, các loại sách hướng dẫn về các hoạt động của các thiết bị như ô tô, máy cắt cỏ và vô vàng các máy móc khác rất cần thiết đối với trẻ. Đây là một cách tuyệt vời để giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Newspapers – Báo

Báo là một loại tài liệu tự học tiếng Anh cho trẻ em rất tốt, hoàn toàn không chỉ dành cho người lớn. Tuy nhiên, phụ huynh có thể lựa chọn các loại báo phù hợp với độ tuổi của con mình, tránh các báo có nội dung về tội phạm hoặc các sự kiện đau buồn. Hãy chọn một tờ báo cộng đồng địa phương hoặc cho trẻ đọc một mục cụ thể mà phụ huynh đã kiểm tra về nội dung trước đó.

Poetry – Thơ ca

Phụ huynh có thể chọn một bộ sưu tập thơ hoặc ngồi xuống và viết một vài bài với trẻ. Ghép vần là một kỹ năng quan trọng để đọc và để trẻ tự viết thơ là một cách tuyệt vời để xây dựng kỹ năng đó. Khi trẻ đã quen với mặt chữ, hãy để trẻ khám phá tài liệu tự học tiếng Anh cho trẻ em rất thú vị này.

Travel Brochures – Tài liệu quảng bá du lịch

Đối với loại tài liệu này có vẻ sẽ khá lạ lẫm đối với trẻ. Tuy nhiên, nó cũng là một nguồn thông tin để trẻ học hỏi và trao dồi tiếng Anh hiệu quả. Phụ huynh có thể cùng trẻ lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ sắp tới hoặc giúp trẻ hiểu rõ hơn về địa lý. Chắc chắn các nội dung này sẽ tạo cảm hứng nhiều hơn cho trẻ khi học tiếng Anh.

Encyclopedias – Bách khoa toàn thư

Đối với loại tài liệu này phụ huynh có thể cho trẻ học bằng hình thức trực tuyến. Phụ huynh có thể chọn một chủ đề nào đó trong tài liệu và cùng trẻ khám phá. Điều này rất hữu ích trong việc phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh cho trẻ.

Sports Programs – Chương trình thể thao

Phụ huynh có thể dựa vào sở thích thể thao của trẻ để lựa chọn chương trình phù hợp. Chẳng hạn, nếu trẻ thích môn bóng đá, việc cho trẻ đọc các vận động viên và đội tuyển chúng yêu thích là một cách học tuyệt vời. Điều này giúp trẻ vừa có thêm những kiến thức về thể thao mà còn đọc chuẩn tiếng Anh hơn. Tài liệu tự học tiếng Anh cho trẻ em này cũng rất phong phú và rất dễ tìm.

Catalogs – Các danh mục

Các tài liệu này thường có nội dung về các sản phẩm và các mô tả nhanh về chúng. Thông qua tài liệu này phụ huynh có thể giúp trẻ vừa phát triển kỹ năng đọc và cả viết tiếng Anh.

Recipes – Công thức nấu ăn

Đây có vẻ là một tài liệu học tập có thể giúp trẻ vừa học và vừa biết nấu ăn. Phụ huynh có thể cùng trẻ vào bếp để nấu một món ăn yêu thích. Cùng trẻ đọc các thành phần và hướng dẫn của món ăn. Đây là một cách tuyệt vời về việc đọc sách trong đời sống hàng ngày cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Dictionaries – Từ điển

Hiện nay có rất nhiều cách để tra từ mà không cần dùng đến cuốn từ điển dày cộm. Tuy nhiên, đây là một tài liệu không thể thiếu để giúp trẻ học tiếng Anh. Phụ huynh có thể yêu cầu trẻ đọc các từ tiếng Anh ở một trang bất kỳ và giúp trẻ sửa nếu trẻ phát âm sai. Kèm theo đó, phụ huynh có thể đưa ra những thử thách cho trẻ. Chẳng hạn, tìm từ tiếng Anh bắt đầu bằng “r” hay “ tìm một từ có 13 chữ cái”. Các thử thách này sẽ khiến trẻ khám phá được nhiều điều từ cuốn từ điển và phát triển khả năng tiếng Anh.

Play Scripts – kịch bản

Hãy cùng khám phá những điều diễn ra trên màn ảnh hoặc sân khấu bằng cách đọc một vài kịch bản cùng với trẻ. Để vận dụng tốt hơn, phụ huynh có thể cùng trẻ đóng lại một vở kịch nào đó mà trẻ thích. Đây cũng là một dạng tài liệu thú vị và mới mẻ để trẻ học tập.

Atlases

Đây là một tài liệu cung cấp nhiều thông tin về địa lý về Trái đất. Trẻ sẽ được khám phá những vùng đất mới, những nền văn hoá khác nhau. Hơn thế, trẻ sẽ được đọc những thông tin về sự hình thành đất, dân số và nhiều kiến thức bổ ích khác. Bạn có thể tham khảo trang World Atlas hoặc các tài liệu online lẫn offline tương tự.

Road Signs – Biển báo

Trẻ em bắt đầu nhận biết các dấu hiệu quen thuộc khi còn nhỏ. Hãy duy trì kiến ​​thức về môi trường bằng cách chơi các trò chơi ký hiệu trên các chuyến đi. Phụ huynh đừng nên bỏ qua tài liệu tự học tiếng Anh cho trẻ em bổ ích này nhé.

Books They Write!

Việc cho trẻ tự viết và đọc lại bài viết của chính mình là một cách để học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả. Trẻ có thể viết về bất cứ nội dung gì chúng thích. Điều này giúp trẻ phát triển song song cả hai kỹ năng đọc và viết một cách toàn diện.

Xem thêm: 6 cách dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả nhất

Hi vọng với các thông tin trên có thể giúp phụ huynh có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc giúp trẻ học tiếng Anh. Thay vì cho trẻ học qua sách quá nhiều, hãy thử thay thế bằng các loại tài liệu tự học tiếng Anh cho trẻ em nói trên. Điều này đem đến cảm giác mới lạ và giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn