Top 7 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn English (Tiếng Anh)

hoạt động tiếng anh cho trẻ em lớp 1 môn english

Nội dung

Các hoạt động vui chơi kết hợp học ngoại ngữ luôn được thiết kế dành riêng cho các học sinh nhí của chúng ta. Trong khi tham gia các trò chơi, các em đồng thời có thể cải thiện và phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. Cùng chúng tôi điểm qua 7 hoạt động dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn English cực bổ ích nhé!

Nghịch nước thỏa sức với Sight words with water

Tải về hoạt động: Playing Sight Words with water

Game “Sight words with water” là hoạt động nhỏ thú vị có thể được tổ chức ở bất cứ đâu. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một vài vật dụng nhỏ như: một xô nước đầy, miếng bọt biển, vài viên phấn. Đương nhiên không thể thiếu trong bất cứ trò chơi nào chính là các thẻ từ vựng. Ngoài ra, cha mẹ hãy chọn một con đường nhựa hoặc lối đi bằng phẳng có thể thấm nước.

Để bắt đầu trò chơi, bạn sẽ phát cho con một tấm thẻ sight words. Bé sẽ dựa theo đó để viết lại từ vựng lên con đường. Nhiệm vụ tiếp theo của các con chính là đọc thật to và rõ ràng từ vựng đó. Nếu con đọc đúng, bạn hãy hướng dẫn bé nhúng miếng bọt biển vào xô nước rồi xóa đi chữ trên mặt lối đi nhé. Việc được “vầy nước” hẳn là hoạt động cực hấp dẫn đối với bất kỳ em nhỏ nào.

Xem thêm: Dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em: Danh sách Sight Words và Fry Words cần biết

Cùng shopping thôi bé ơi!

Shopping List

Tải về hoạt động: Shopping list

Đến với trò chơi Shopping list, các bé sẽ được thỏa sức mua sắm bất cứ thứ gì bé thích. Đương nhiên, điều này chỉ diễn ra theo trí tưởng tượng mà thôi, nhưng cũng rất thú vị phải không nào? Shopping list là hoạt động rất đơn giản trong khâu chuẩn bị, tất cả những gì cha mẹ cần chỉ là vài chiếc bút chì và một tờ giấy nho nhỏ.

Để bắt đầu trò chơi, bạn sẽ dẫn học sinh nhí của mình đi một vòng quanh nhà bếp. Hãy để bé quan sát xem kệ đồ ăn còn thiếu những gì, đồ ăn vặt của bé đã hết chưa, hiện tại cần phải mua đồ dùng nào? Sau đó, cùng ngồi lại với bé và lên danh sách những đồ cần mua. Trước tiên, bạn có thể hỏi con xem đâu là những đồ dùng bị thiếu. Sau đó, hãy nhờ bé lập danh sách và viết ra tên các đồ vật này.

Để trò chơi thú vị hơn, bạn có thể thưởng cho con bằng cách mua một vài món đồ mà con liệt kê được trong danh sách. Hãy tạo những niềm vui nho nhỏ khi chơi để bé có động lực học ngoại ngữ bạn nhé.

Ghép từ vui nhộn với So Silly

So Silly

Tải về hoạt động: So silly

Đến với trò chơi So Silly, bạn cần dành nhiều thời gian để dạy bé cách chơi. Đồng thời để tham gia hoạt động này, các con cũng cần có một chút kiến thức căn bản về từ loạt trong tiếng Anh.

Để bắt đầu, bạn có thể in các bảng trò chơi theo minh họa của chúng tôi hoặc tự tạo các bảng riêng với từ vựng tự chọn. Trên các bảng này sẽ chia ra các hình chữ nhật đều nhau, các sight words sẽ được viết trên mỗi hình. Nhiệm vụ của con đó là tô màu vào từ loại mà ba mẹ yêu cầu. Cụ thể, có 3 từ loại chính đó là: danh từ, động từ, tính từ tương ứng với 3 màu đỏ, xanh, vàng. Nếu bạn cần một danh từ, bé sẽ nhìn qua tờ giấy và tô màu đỏ lên từ đúng (ví dụ: tên riêng, tên đồ vật, địa điểm,…).

Ngoài ra, trò chơi cũng có nhiều biến thể vui nhộn khác đó là ghép những từ cùng màu thành một câu. Bởi cùng loại từ nên các câu này nghe rất “ngốc nghếch”, đây cũng là điểm thú vị thu hút các học sinh nhí của chúng ta.

Bí ẩn với game Casey’s Clue

Casey's Clues

Tải về hoạt động: Casey’s clues

Khác với những trò chơi mà chúng tôi vừa đề cập, Casey’s clue là hoạt động có thể được tổ chức cho một nhóm học sinh. Đây là game tiếng Anh đang rất được ưa chuộng nhờ sự sáng tạo và có tính cạnh tranh cao.

Để chuẩn bị cho Casey’s clue, bạn cần cắt các âm tiết (chỉ có âm đuôi hoặc âm đầu) thành các mảnh giấy bằng nửa bàn tay. Bỏ các thẻ từ này vào một chiếc hộp “pandora” để thêm phần huyền bí. Nhiệm vụ của các con đó là lấy một tờ bất kỳ trong hộp, hoàn thành từ đó sao cho chúng có nghĩa. Ví dụ nếu bốc được tấm thẻ ghi “-ad”, con cần nhanh chóng nghĩ được âm đầu “M” hoặc “S” để tạo được thành từ “Mad” (điên), hoặc “Sad” (buồn).

Để tăng tính cạnh tranh cho trò chơi, bạn có thể giới hạn thời gian ghép từ trong khoảng 3 – 5 giây hoặc ít hơn.

Năng động với game Scooter Relay

Scooter Play

Tải về hoạt động: Scooter relay

Trong số các trò chơi mà chúng tôi vừa đề cập, Scooter Relay chắc hẳn là game “tốn sức” nhất. Để trò chơi diễn ra một cách náo nhiệt, các bạn nên mời một nhóm bạn của con hoặc tổ chức hoạt động này nhân dịp học nhóm của các bé.

Đầu tiên, chúng ta cần một chiếc xe Scooter cho mỗi đội và một không gian đủ lớn để có thể tạo một vài đường đua. Các bảng tên của đội sẽ được viết hoặc in đậm trên một tấm poster móc vào 2 bên tay cầm. Để bắt đầu cuộc chơi, hãy yêu cầu các đội xếp theo thứ tự bảng chữ cái Alphabet (từ A đến Z). Bạn sẽ cần một chiếc còi để làm dấu hiệu xuất phát cho các con. Ở phía đối diện, những thử thách từ vựng đang đợi những người chơi ní của chúng ta.

Teo tiếng còi, các em sẽ di chuyển bằng xe Scooter đến vạch xuất phát, sau đi đọc được từ vựng được đưa ra chính xác thì có thể lập tức quay xe trở về. Bằng cách đập tay với bạn kế tiếp, lượt chơi mới sẽ bắt đầu. Đội nào có tất cả các thành viên trở về vạch xuất phát đầu tiên sẽ giành được chiến thắng.

Phản xạ nhanh với CJ’s Puzzles

CJ Puzzles

Tải về hoạt động: CJ’s puzzles

Game sight words CJ’s Puzzles là hoạt động học từ vựng rất đơn giản mà lại vô cùng thú vị. Đây là bộ game được thiết kế sẵn với kho từ vựng gần gũi với các con. Tuy nhiên, chính các bạn cũng có thể tự mình sáng tạo một bộ game hoàn toàn mới để thử thách các bé.

CJ’s Puzzles cung cấp các ô chữ dưới dạng hàng ngang, hàng dọc và kết hợp 2 hàng. Mỗi hàng này sẽ bị khuyết thiếu 1 đến 2 ký tự trong bảng chữ cái tiếng Anh. Nhiệm vụ của các con chính là tìm được chữ cái đó, sao cho hàng ngang và hàng dọc đều có nghĩa.

Trò chơi này sẽ trở nên thú vị hơn nếu các con có thêm 1 đối thủ đáng gờm, bởi vậy bạn có thể tự mình tham gia cuộc chơi hoặc rủ anh chị của bé gia nhập nhé.

Tinh mắt khi tham gia Looking for words

Looking for words

Tải về hoạt động: Looking for words

Looking for words có phần giống trò chơi Bingo quen thuộc. Điểm khác biệt đó chính là Bingo thì cần nối được các hàng, còn Looking for words thì phải tìm hết được từ cho sẵn.

Đến với bộ game này, các con sẽ được cung cấp một bảng “ma trận chữ cái”, nhìn thoáng qua rất lộn xộn và chẳng thành từ gì. Nhiệm vụ của các con đó là thật tinh mắt tìm tòi trong bảng đó những chữ cái có nghĩa. Hơn thế nữa, con cần đọc đúng từ đó mới tính là được điểm.

Khi tổ chức Looking for words tại nhà, bạn có thể biến tấu trò chơi này bằng nhiều cách khác nhau để điều chỉnh độ khó như: giới hạn thời gian tìm từ, tăng số lượng từ trong bảng mê cung, tăng độ khó của từ, giới hạn thời gian đọc từ,…

Các bộ game đầy lý thú này luôn đóng vai trò là công cụ dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 hiệu quả bậc nhất. Trên đây là 7 game vừa học vừa chơi được ưa chuộng nhất đối với các em học sinh lớp 1. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều trò chơi bổ ích bạn nhé!

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn