Top 10 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn Math (Toán)

hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn Math (Toán)

Nội dung

Khi bước vào lớp 1 là giai đoạn trẻ có khả năng học hỏi mọi thứ xung quanh rất nhanh chóng. Do đó , các hoạt động để hỗ trợ trẻ học tập cực kỳ quan trọng. Với đề tài là môn Math – Toán, chắc chắn trẻ sẽ rất thích thú với các hoạt động liên quan đến các con số.

Cùng Sylvan Learning Việt Nam khám phá top 10 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1Môn Math (Toán) đầy hấp dẫn và thú vị nhé!

Lợi ích của các hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn Math (Toán)

Trẻ em bước vào lớp 1 thường ở độ tuổi 6 đến 7 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ thường tò mò về mọi thứ và rất ham học hỏi. Do đó, các hoạt động toán ở lớp một giúp trẻ thiết lập nền tảng về các kiến thức toán học cơ bản như cộng, trừ đơn giản.

Các hoạt động này giúp cho quá trình học tập của trẻ thú vị hơn nhiều. Do đó, trẻ luôn rất thích và hào hứng tham gia vào các hoạt động. Các bậc phụ huynh và giáo viên là những người cùng trẻ tham gia để tạo ra sự gắn kết trong việc học tập của trẻ.

Top 10 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn Math (Toán)

Number Mix-up, Fix-up

Tải về hoạt động: Number Mix-up, Fix-up

Đây là một bảng tính số thứ tự vui nhộn dành cho trẻ em. Trong trang tính có nhiều bộ số khác nhau nhưng tất cả đều bị trộn lẫn. Nhiệm vụ của trẻ là sắp xếp và ghi lại các con số theo thứ tự chính xác.

Trong hoạt động này trẻ cần quan sát và xem xét cẩn thận, so sánh các con số và sau đó viết chúng theo đúng trật tự quy định. Đây có vẻ là hoạt động đơn giản và phù hợp cho tất cả trẻ ở độ tuổi lớp 1 .

Add Total

Tải về hoạt động: Add total

Hoạt động liên quan đến phép tính cộng, phép tính quen thuộc và phổ biến nhất để hướng dẫn trẻ khi mới bắt đầu. Phụ huynh có thể sử dụng bảng tính vui nhộn này để trẻ thực hành các phép toán đơn giản. Ngoài ra, giúp trẻ nhận ra rằng phép cộng không chỉ áp dụng trong lớp học.

Marble Math

Tải về hoạt động: Marble math

Đây có vẻ là một hoạt động có cấp độ khó hơn so với hai hoạt động phía trên. Để trẻ có thể cảm thấy vui vẻ và thật sự hứng thú cần đảm bảo trẻ nắm được các kiến thức cơ bản. Điều quan trọng là trẻ em phải hiểu tất cả các khái niệm toán học cơ bản mà chúng học được trước khi chuyển sang giải các bài toán khó. Trang tính “ Marble math” là một cách tốt để kiểm tra lại các kiến thức cơ bản về phép cộng và phép trừ đối với trẻ.

Small Change Snacks

Tải về hoạt động: Change Snacks

Giờ thì bạn có thể đưa trẻ đến một cửa hàng tiện lợi nhỏ với hoạt động “Small Change Snacks”. Hoạt động này sẽ giúp trẻ áp dụng các kiến thức được học vào hoạt động thường ngày. Sẽ có một số món ăn tương ứng với một số lượng xu để trẻ có thể mua được món ăn đó. Nhiệm vụ của trẻ là đếm số xu và tính xem với số xu đó trẻ có thể mua được món ăn nào. Hoạt động này chắc chắn đem đến tiếng cười và nhiều điều thú vị cho trẻ.

Coin Caper

Tải về hoạt động: Coin caper

Đây là hoạt động giúp trẻ nhận biết về những giá trị khác nhau như Pennies, nickels, dimes, quarters. Với bảng tính toán học này, trẻ sẽ biết được các đồng tiền khác nhau có liên quan như thế nào với nhau. Đồng thời, có nhiều cách kết hợp các đồng xu khác nhau có thể cộng lại thành một số tiền như nhau. Giáo viên hoặc phụ huynh có thể thay thế tiền xu bằng tiền giấy để trẻ có thể nhận biết ở nhiều hình thức khác nhau.

Piece O’ Cake

Tải về hoạt động: Piece of cake

Đối với hoạt động này, trẻ sẽ cảm thấy lạ lẫm với một dạng số mới đó là phân số. Trang tính này có các chiếc bánh với các phân số được viết dưới mỗi cái. Trẻ cần tính xem cần cắt bao nhiêu chiếc bánh bằng cách tô màu những chiếc bánh dựa trên các phân số được đề cập. Hoạt động này tập trung đề cập các phân số là ½ và ¼.

Odd n ‘Even

Tải về hoạt động: Odd and Even

Khi những đứa trẻ bắt đầu học về số đếm, phụ huynh và giáo viên có thể dần dần dạy trẻ về số lẻ và số chẵn. “Odd n’ Even” là một trang tính toán học vui nhộn dành cho trẻ em nhằm mục đích giúp chúng xác định các số chẵn và lẻ.

Phụ huynh sẽ cung cấp trang tính có rất nhiều số chẳn và lẻ khác nhau. Nhiệm vụ của trẻ là tô màu bức tranh có các số lẻ và chẵn. Hãy chắc chắn rằng trẻ đọc kỹ hướng dẫn trước khi bắt đầu. Hoạt động này không những giúp trẻ ghi nhớ về các con số mà còn giúp trẻ phân biệt được số chẵn và lẻ.

Don’t Sneak a Peek

Tải về hoạt động: Don’t Sneak a Peek

Đây là một hoạt động hoàn hảo giúp trẻ đếm các số từ 1 – 100. Trang tính này mang đến cho trẻ cơ hội thực hành đếm ngược và đếm tiến tới 100. ‘Sneak a Peek’ có một lưới với một vài số được điền. Trẻ em cần đếm đến 100 để điền vào tất cả các số còn thiếu. Bảng tính trở nên khó khăn hơn sau khi trẻ điền xong toàn bộ ô vuông, chúng phải che từng hàng và đếm ngược các con số. Phụ huynh hãy đảm bảo là không cho trẻ nhìn lén nhé!

Greater or Less

Tải về hoạt động: Greater or lesser

Sử dụng trang tính này để phát triển khả năng nhận biết số của trẻ vào lớp 1. Trẻ cũng sẽ học được cách sử dụng các dấu hiệu “nhỏ hơn” và “lớn hơn”. Trẻ sẽ học cách phân biệt các con số bằng cách điền dấu nhỏ hơn hoặc lớn hơn để so sánh chúng. Điều này giúp trẻ phát triển thêm những kiến thức trong môn toán học.

Guess, Measure, Weigh

Tải về hoạt động: Guess, measure, weigh

Đối với hoạt động này có thể chia trẻ thành nhiều nhóm nhỏ. Sau đó, chuẩn bị các vật dụng khác nhau chẳng hạn như kéo, bút, sách vở…Trẻ sẽ dùng thước và cân để đo độ dài cũng như cân nặng của các vật dụng này. Sau đó hãy yêu cầu trẻ sắp xếp các vật theo thứ tự từ nhẹ nhất cho đến nặng nhất. Thông qua hoạt động trẻ sẽ làm quen với các số đo về chiều dài và cân nặng của các đồ vật xung quanh.

Hi vọng thông qua các hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 có thể giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Đối với chủ đề về toán học, về các con số luôn đem đến sự hào hứng cho trẻ. Phụ huynh có thể cùng trẻ tham gia các hoạt động để tạo không khí vui vẻ và giúp trẻ học tiếng Anh một cách tốt nhất.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài

    Thông tin nhận tư vấn và ưu đãi

    Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn