Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề My City – Thành phố của em

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề My City - Thành phố của em

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Học tiếng Anh cho trẻ nhỏ không nên quá gò bó, chú trọng vào lý thuyết, thay vào đó để trẻ tham gia vào các hoạt động, trò chơi giúp trẻ làm quen và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Trong đó, những bài hát tiếng Anh cho trẻ em sẽ là tài liệu cũng như phương tiện hữu ích để trẻ học từ vựng theo chủ đề và cách phát âm tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn theo chủ đề My City – Thành phố của em!

  Nội dung dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề My City – Thành phố của em

  Với chủ đề My City, trẻ sẽ học những từ vựng tiếng Anh chỉ địa điểm khi nói về thành phố. Cụ thể như các từ: “airport”, “bakery”, “bank”, “bar”, “bookstore”, “cinema”, “museum”…. Ngoài ra, nội dung bài học tiếng Anh về chủ đề này cũng bao gồm kiến thức ngữ pháp về thời hiện tại tiếp diễn (Present continuous) để trẻ vận dụng vào các cuộc hội thoại hay khi giao tiếp tiếng Anh về chủ đề thành phố của em.

  Để giúp trẻ học tiếng Anh theo chủ đề My City một cách vui vẻ, thoải mái, các bậc phụ huynh có thể tổ chức các trò chơi hay hoạt động tương tác. Đơn giản nhất là sử dụng các bài hát tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề My City. Thông qua lắng nghe và hát theo những bài hát này, trẻ sẽ học và ghi nhớ từ vựng theo cách tự nhiên.

  10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề My City

  1. Where Are You Going? – Fun Kids English

  Một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em tiêu biểu về chủ đề My city là Where are you going của kênh Youtube Fun Kids English. Với giai điệu vui nhộn , ca từ đơn giản, bài hát giúp trẻ học những từ vựng tiếng Anh chỉ địa điểm trong thành phố như  “park”, “zoo”, “bank”,… Cùng với đó, thông qua bài hát, trẻ sẽ biết thêm về thời hiện tại tiếp diễn với cấu trúc câu hỏi – đáp: “Where are you going?” – “I’m going to…” được sử dụng xuyên suốt trong bài hát.

  2. Let’s Go To The Zoo – Super Simple Song

  Với giai điệu vui nhộn, Let’s go to the zoo sẽ là ca khúc thích hợp để khuấy động bầu không khí lớp học, giúp trẻ thư giãn mà vẫn học tiếng Anh hiệu quả. Bài hát sử dụng ca từ không quá phức tạp, đủ để trẻ hiểu đồng thời mang tính khuyến khích trẻ nhảy múa, tương tác và hát theo. Bên cạnh trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ nhỏ về động vật (animal), bài hát cũng giúp trẻ hiểu thêm về từ vựng “zoo” (sở thú) thuộc chủ đề My City.

  3. This Is Where I Live – PlayKids

  Thêm một bài hát tiếng Anh thú vị cho trẻ em về nơi chốn là This is where I live của kênh Playkids. Với bài hát này, trẻ sẽ cùng những nhân vật hoạt hình đáng yêu khám phá các kiểu nhà, nơi sống và chia sẻ về gia đình của mình. Từng nhịp của bài hát đưa trẻ vào thế giới nơi mỗi nhân vật hoạt hình sống để trẻ trải nghiệm từng địa điểm, từ “small town” cho đến “city”.

  Song song với những từ vựng tiếng Anh về nơi chốn, cụ thể là nhà ở (house, apartment,..) bài hát cũng giúp trẻ làm quen với những mẫu câu tiếng Anh thích hợp để nói về chủ đề My City.

  4. Where Are You Going? – English Tree TV

  Nằm trong nhóm những kênh Youtube tiếng Anh bổ ích cho trẻ em, English Tree TV luôn mang đến những video có tính giáo dục, đặc biệt là học tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Trong số đó, với chủ đề Places hay My city, English Tree TV mang đến bài hát vui nhộn, bắt tai có tên “Where are you going?”.

  Ngoài là tựa đề, câu hỏi nói trên cũng là nội dung chính, xuất hiện nhiều lần trong lời bài hát. Thông qua trả lời câu hỏi này, bài hát giúp trẻ học về những từ vựng tiếng Anh chỉ địa điểm trong thành phố như grocery store, park, movie theatre, stadium, bank,…

  Trích một đoạn bài hát: “Where are you going? Where are you going? I am going to the grocery store. Where are you going? Where are you going? I am going to the school. Where are you going? Where are you going? I am going to the park. Where are you going? Where are you going? I am going to the hospital….”

  5. Where are they? – Aogultegin

  Tuy không trực tiếp nói về chủ đề My City nhưng bài hát tiếng Anh cho trẻ em trên kênh Aogultegin có tên Where are they? cũng rất phù hợp cho trẻ học từ vựng tiếng Anh về địa điểm trong thành phố. Giống như trò chơi trốn tìm mà trẻ nhỏ yêu thích, bài hát có giai điệu nhẹ nhàng này đi tìm vị trí ở các thành viên trong gia đình bao gồm ông, bà, bố, mẹ,… Mỗi thành viên sẽ ở một vị trí khác nhau.

  Trích một đoạn trong lời bài hát: “Where is your father? He is at the bank. Where is your mother? She is at the shopping centre…”

  6. Let’s Play In The Park! – ChuChu TV

  Với bài hát tiếng Anh cho trẻ em Let’s Play in the park của kênh Youtube Chuchu TV, trẻ sẽ được lạc vào thế giới trò chơi ở công viên cùng với các bạn nhỏ trong video. Vẫn là giai điệu vui nhộn như hầu hết các video của ChuchuTV và những hình ảnh đầy màu sắc, bài hát này sẽ giúp việc học tiếng Anh chủ đề My city của trẻ trở nên thú vị hơn. Đồng thời, thông qua bài hát, trẻ được làm quen, nhận diện những mẫu câu hay từ mới tiếng Anh khi nói về Park (công viên).

  7. Down At The Bakery Song – The Kiboomers

  Một ca khúc tiếng Anh rất hay để học đếm cho trẻ cũng như từ vựng tiếng Anh về Bakery (tiệm bánh) – một từ vựng thuộc chủ đề My City là bài hát Down at the bakery song của Kênh The Kiboomers. Với giai điệu vui nhộn, hình ảnh minh họa đáng yêu, bài hát dễ dàng thu hút sự chú ý và tập trung của trẻ nhỏ, từ đó truyền đạt nội dung của mình.

  8. Ten Little Kids in the Art Museum – Pinkfong Kids Song & Stories

  Đây là một bài hát tiếng Anh cho trẻ em rất thú vị trên kênh Pinkfong Kids’ Song & Stories. Trên nền nhạc sôi động, bài hát đưa trẻ vào câu chuyện của 10 bạn nhỏ “đột nhập” vào viện bảo tàng (museum) và khám phá rất nhiều điều kỳ thú. Ngoài hướng tới kể cho trẻ một câu chuyện, bài hát cũng giúp trẻ học những từ vựng tiếng Anh về Museum hiệu quả.

  9. SUPERMARKET – Kids Songs Nursery Rhymes – Mini Disco

  Tương tự như một số bài hát kể trên, nội dung bài hát Supermarket cũng nói riêng về một từ vựng tiếng Anh thuộc chủ đề My City, đó là supermarket (siêu thị). Supermarket của kênh Kids Songs Nursery Rhymes – Mini Disco có giai điệu vui tươi cùng lời bài hát sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu. Với bài hát này, sẽ không quá khó để trẻ hiểu được ý nghĩa từ vựng supermarket cũng như tiếp thu và học về các mẫu câu khi nói về chủ đề siêu thị trong tiếng Anh.

  10. Down By The Station – Muffin Songs

  Bài hát tiếng Anh cho trẻ em cuối cùng trong danh sách này là Down By The Station của kênh Muffin Songs. Vẫn là những câu hát trên nền nhạc vui vẻ, bài hát này đem tới những hình ảnh minh họa thú vị cho trẻ hiểu nghĩa của từ vựng tiếng Anh “Station” (ga tàu). Cùng với đó, ca từ của bài hát cũng chứa nhiều mẫu câu và từ vựng tiếng Anh khác mà trẻ có thể học và sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh.

  Hy vọng với danh sách được cung cấp trong bài viết trên đây, các bậc phụ huynh và giáo viên có thể lựa chọn được bài hát phù hợp để áp dụng vào học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề My City – Thành phố của em.

   

  tieng-anh-cho-tre-em-theo-chu-de-my-city

  Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em chủ đề My City – Thành phố của em

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn