Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Shapes and sizes - Hình dạng và kích cỡ

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các trò chơi vui nhộn được nhiều phụ huynh áp dụng vì tính hiệu quả của phương pháp này. Ngoài ra, việc cho trẻ học tiếng Anh qua các bài hát cũng là một trong những cách hay giúp trẻ học tiếng Anh theo cách riêng. Sau đây, hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu về top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn về chủ đề Shapes and Sizes nhé!

  Lợi ích của việc học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and Sizes.

  Việc học tiếng Anh qua bài hát theo chủ đề sẽ giúp trẻ có được một vốn từ vựng theo chủ đề đó. Ví dụ với chủ đề Shapes and Sizes trẻ sẽ thuần thục về các từ vựng cơ bản như short, large, round, narrow, fat, medium….

  Việc học tập qua các bài giảng giúp trẻ nhận dạng và ghi nhớ từ ngữ. Tuy nhiên, nếu vận dụng các kiến thức đó áp dụng các cấu trúc câu trong lời bài hát trẻ có thể hình thành câu dài hơn để mô tả mọi vật. Thay vì chỉ biết từ (“narrow” – chật hẹp) trẻ có thể hình thành câu để nói dài hơn, chẳng hạn: “con đường về nhà rất hẹp”. Chính vì vậy, việc học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ vừa phát triển kỹ năng nghe và nói một cách hoàn thiện.

  Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Shapes and Sizes

  Các bài hát tiếng Anh về chủ đề Shapes and Sizes đa số đều mang giai điệu vui nhộn, tốc độ vừa phải. Điều này giúp trẻ có thể nghe và lặp lại theo lời bài hát qua một vài lần nghe. Từ đó, hình thành các phản xạ tự nhiên cho trẻ khi giao tiếp tiếng Anh.

  Dưới đây là một số bài hát tiếng Anh phổ biến, phụ huynh có thể tham khảo để cùng học tiếng Anh với trẻ.

  1. Shapes are Everywhere! – Kênh Bounce Patrol – Kids Songs

  Đây là một bài hát tiếng Anh rất nổi tiếng trên cả thế giới với hơn 76 triệu lượt xem. Bài hát chủ yếu nói về nhiều hình dạng khác nhau, chúng có ở tất cả mọi nơi. Hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác, hình tròn….Mỗi loại hình dạng đều được minh hoạ bằng nhiều hình ảnh khác nhau. Chẳng hạn, màn hình máy tính có hình chữ nhật, đồng hồ hình tròn, lều hình tam giác…

  2. Shapes Are All Around – Kênh Pinkfong! Kids’ Songs & Stories

  Đây cũng là một bài hát có nội dung đề cập đến nhiều hình dạng đồ vật khác nhau. Giai điệu dễ thương cùng với các hình ảnh minh hoạ giúp trẻ dễ dàng học tiếng Anh hiệu quả. Đoạn mở đầu của bài hát được lặp lại 2 lần với các hình dạng khác nhau như: triangle, rectangle, circle, heart, diamond, square, oval, star….Ngoài ra, mỗi hình dạng sẽ được liệt kê một số đồ vật tương ứng với hình đó. Điều này giúp trẻ phân biệt được từng nhóm hình dạng riêng mà không bị nhầm lẫn.

  3. Shapes song for kids – The Singing Walrus

  Ý tưởng của bài hát khá hay khi vừa giúp trẻ học từ vựng, vừa giúp trẻ cách để vẽ hoặc tạo nên một hình dạng nào đó. Phụ huynh có thể áp dụng các cấu trúc câu tiếng Anh và vận dụng để thực hành cũng trẻ. Chẳng hạn:

  Phụ huynh:

  Do you know what I am?

  Say my name if you can!

  I have just one line. That goes round and round an I can roll on the ground. What am I?

  Trẻ:

  You’re a circle

  4. What Shape Is It? – Kênh Dream English Kids

  Đây là một bài hát khá đơn giản và dễ dàng để trẻ có thể nhớ và hát lại sau một vài lần nghe. Chủ đề vẫn xoay quanh các hình dạng khác nhau để trẻ học tập. Mỗi câu hát đều được lặp lại 2 lần với giai điệu chậm rãi. Do đó, trẻ rất dễ để hát theo lời bài hát. Cấu trúc trẻ cần nhớ trong bài hát bao gồm:

  What shape is it?

  It’s a ….( hình dạng)

  5. Big and Small Song – Kênh Little Baby Bum – Nursery Rhymes & Kids Songs

  Big and small – hai tính từ để mô tả kích thước trái ngược nhau của các đồ vật. Trong bài hát các con vật, cây cối khác nhau được nhắc đến với kích thước lớn hoặc nhỏ. Nội dung bài hát chỉ xoay quanh 2 từ chỉ kích thước là big- lớn và small – nhỏ. Do đó, trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ và phân biệt được hai từ này.

  6. Polygon – Kênh Have Fun Teaching

  Bài hát này đặc biệt chỉ nhắc đến những hình đa giác như: Triangle, Quadrilateral, Pentagon, Hexagon, Heptagon, Octagon, Nonagon, and Decagon. Bài hát này có thời gian hơn 4 phút và có giai điệu hơi nhanh. Do đó, sẽ phù hợp với các trẻ đang ở độ tuổi tiểu học hơn là các trẻ đang học mẫu giáo.

  7. The Shape Song #1– Kênh Super Simple Songs

  Bài hát lồng ghép nhiều hình dạng khác nhau của đồ vật. Khi nhắc đến một hình dạng nào đó, chẳng hạn “circle” một loạt các đồ vật đồng thời xuất hiện trên các tấm giấy màu khác nhau và được tô màu nổi bật. Phụ huynh có thể chuẩn bị bút tô và giấy màu để trẻ thực hành khi nghe bài hát này.

  8. The Shape Song #2 – Kênh Super Simple Songs

  Cũng tương tự như bài hát “The Shape Song #1”, bài hát tiếp hướng dẫn trẻ vẽ các hình dạng khác nhau và học cách nhận diện chúng một cách chính xác.

  9. Make A Circle – Kênh Super Simple Songs – Kids Songs

  Các nhân vật hoạt hình trong bài hát nắm tay lại và tạo thành một hình tròn. Hình tròn này sẽ thay đổi để thành các kích thước to nhỏ khác nhau. Phụ huynh có thể vừa cho trẻ nghe nhạc và làm theo lời của bạn hát để thực hành.

  10. Dance with Shapes – Kênh Pinkfong! Kids’ Songs & Stories

  Bài hát với giai điệu khiếng trẻ có thể nhúng nhảy theo ngay từ lần đầu tiên nghe bài hát. Với sự minh hoạ của các nhân vật hoạt hình và các bạn nhỏ để tạo thành các hình dạng khác nhau như hình tròn, hình chữ nhật, tam giác….Bài hát vừa giúp trẻ ghi nhớ từ vựng mà còn có thể vận động để thư giãn khi học tiếng Anh.

  Hi vọng với các bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn về chủ đề Shapes and Sizes – Hình dạng và kích cỡ có thể giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn. Lựa chọn các bài hát phù hợp, đúng lứa tuổi sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng tiếng Anh và vui vẻ hơn khi học ngôn ngữ này.

   

  Tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and sizes - Hình dạng và kích cỡ

  Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and Sizes – Hình dạng và kích cỡ

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn