Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and Sizes – Hình dạng và Kích cỡ

Tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and sizes - Hình dạng và kích cỡ

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Trẻ em học tiếng anh sớm không những giúp ích cho khả năng phát triển ngôn ngữ mà nó còn giúp trẻ có tư duy của não bộ phát triển. Hôm nay chúng ta cùng nhau khám phá từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em theo chủ đề Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ nhé!

  Đề tài và mục đích

  Mục đích của bài học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ là giúp các trẻ có thể nhận dạng, ghi nhớ và nói được các hình dạng khác nhau bằng tiếng Anh một cách chính xác. Đi kèm là một số·từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Hình dạng và kích cỡ như: square, circle, triangle, rectangle, head, eyes, ears, nose, mouth, hair.

  Danh sách từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ

  Một số từ vựng tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and sizes:

  • fat: mập, béo
  • gigantic : cực kỳ lớn
  • colossal: khổng lồ
  • short: ngắn
  • large: to, rộng, lớn
  • tall: cao
  • big: lớn
  • round: tròn
  • narrow: chật, hẹp
  • medium: trung bình

  Các hoạt động từ vựng tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ

  Dạy các hình dạng theo nghĩa của từ vựng

  Trước khi đến lớp, bạn nên chuẩn bị các mảnh bìa có hình dạng của từ vựng trong chủ đề Shapes and sizes. Bạn có thể tự cắt giấy thủ công hoặc có thể sử dụng các bộ dụng cụ dạy học được làm sẵn. Cần phải chuẩn bị đủ cho tất cả trẻ cũng như chính bạn để dễ dàng minh họa.

  Bắt đầu đi vào bài bằng cách đưa lên các tờ giấy có hình vuông và yêu cầu trẻ đọc lên từ “square”. Sau đó, yêu cầu từng trẻ lặp lại từ này. Tới trẻ nào thì phải cầm hình tương ứng với từ được yêu cầu. Thực hiện điều này cho tất cả các từ khác. Để kích thích trẻ tư duy và ghi nhớ tốt hơn, bạn có thể trang trí cho mỗi hình bằng màu sắc và kích thước khác nhau khi giảng dạy.

  Chơi đoán hình còn thiếu

  Dán tất cả bộ hình đang có lên bảng hoặc trải ra sàn và tập hợp tất cả lại. Cho trẻ thời gian ghi nhớ và nhắm mắt lại. Sau đó, hô khẩu lệnh “Mở mắt ra” và yêu cầu đoán xem hình nào vừa bị lấy mất đi. Bạn có thể dành lời khen cho trẻ trả lời đúng để khích lệ tinh thần cho trẻ.

  Chơi chạm hình

  Vẫn với các hình đang dán trên bảng hoặc trên sàn, hô to khẩu hiệu “Hands up in the air”. Đợi tất cả trẻ đưa tay lên thì ra lệnh “touch a (green) circle” . Trẻ nào chạm nhanh nhất sẽ là người chiến thắng. Thực hiện tương tự như thế với đủ hình.

  Làm các hình dạng đất nặn (play-doh)

  Chia trẻ thành các nhóm nhỏ và phát cho mỗi nhóm một số bộ đất nặn. Mỗi trẻ sẽ tạo ra một hình bất kỳ theo chủ đề bài học hoặc bạn sẽ cho mỗi trẻ một hình làm mẫu và yêu cầu làm giống hình đó.

  Trình diễn tác phẩm Mr. Shape Face craft

  Mọi người sẽ không biết rằng các hình cắt ra thực sự tạo ra hình dạng khuôn mặt. Thu hút sự chú ý của trẻ lên bảng. Đảm bảo rằng mỗi hình dạng của bạn có một ít keo dính ở mặt sau. Giữ hình vuông lớn để làm nền và dán nó vào bảng. Sau đó giơ hình tam giác lớn lên, khơi gợi hình dạng đó và dán vào vị trí mũi.

  Tiếp tục thực hiện với tất cả các hình dạng cho đến khi bạn có một khuôn mặt hoàn chỉnh. Các bé sẽ vô cùng thích thú khi xem một khuôn mặt hình thành từ những hình dạng mà chúng đã chơi. Bạn có thể kết hợp dạy thêm từ vựng chỉ về các bộ phận trên gương mặt khi sử dụng hình.

  Chơi trò “Teacher says” với từ vựng khuôn mặt

  Với các hình vẫn còn trên bảng, yêu cầu các trẻ đứng lên và nói “Teacher says touch your (nose)”. Bạn hãy chạm vào mũi để các trẻ làm theo. Sau đó nói  “Touch your hair” mà không có phần “Teacher says” và hướng dẫn trẻ không nên chạm vào tóc khi không có “Teacher says”. Làm điều này cho tất cả các từ vựng của các bộ phận trên khuôn mặt. Khi tất cả mọi người hiểu rõ thì bắt đầu đưa ra hình phạt nhẹ nhàng cho những trẻ làm sai luật.

  Hát bài “Mr. Shape Head”

  Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát cũng là một hoạt động hữu ích. Giữ áp phích Mr. Shape Head trên bảng và sử dụng nó với bài hát. Vì nó hiển thị thứ tự của các hình dạng trong bài hát. Hát qua một lượt và chỉ vào các hình dạng trên bảng khi chúng được xướng tên. Tiếp theo, yêu cầu trẻ đứng lên – dạy các động tác. Sau đó kết hợp động tác lại với lời bài hát.

  Lời bài hát cho “Mr. Shape Head”

  Điệp khúc:

  Mr. Shape Head, how are you?

  Mr. Shape Head, how are you?

  Mr. Shape Head, how are you?

  How are you this morning?

  Câu 1:

  My eyes are square, but I’m okay

  My ears are circles, but I’m okay

  My nose is a triangle, but I’m okay

  For I am Mr. Shape Head

  Điệp khúc

  Câu 2:

  My head is square, but I’m okay

  My mouth is a rectangle, but I’m okay

  My hair is a triangle, but I’m okay

  For I am Mr. Shape Head

  Điệp khúc

  Đọc phần đọc trong lớp “Mr. Shape Head”

  Hãy cùng đọc bài hát với phần đọc sử dụng các cấu trúc từ bài hát. Trước khi đến lớp, hãy tải xuống và in ra đầu đọc “Mr. Shape Head” và bảng tính trình đọc tương ứng. Đưa các trang tính cho trẻ tô màu khi bạn đọc qua câu chuyện. Khi bạn xem qua từng trang, hãy chỉ vào các hình dạng trong mỗi hình ảnh và gợi ý về hình dạng, màu sắc và các bộ phận trên khuôn mặt, ví dụ:

  Bạn: “Let’s put your head back on. Where is your square head?” … Ok, what shape is his head?

  Trẻ: Square!

  Bạn: (pointing at a square eye) … Is this his head?

  Trẻ: No! Bạn: (pointing at a circle) … Is this his head?

  Trẻ: No! Bạn: Where is his square head? (invite a student to touch the picture) Student: Here.

  Bạn: ok, let’s check (turns over to page 5) … Yes, good job! What color is his square head?

  Trẻ: Yellow! Bạn: Yes, that’s right!

  Thu hút trẻ thực sự tham gia vào câu chuyện bằng cách đặt nhiều câu hỏi và yêu cầu chúng chạm vào các bộ phận trên chính khuôn mặt cùng với câu chuyện.

  Trên đây là những hoạt động thú vị để ôn tập từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ. Hy vọng bạn có thể giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức về chủ đề này. Việc học từ vựng tiếng Anh thông qua các hoạt động trên lớp giúp trẻ tiếp thu nhanh và hiệu quả.

   

  Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Shapes and sizes - Hình dạng và kích cỡ

  Bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Shapes and sizes – Hình dạng và kích cỡ

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn