Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Family – Gia đình

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Family - Gia đình

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Có rất nhiều cách để học tiếng Anh cho trẻ em, một trong số đó là sử dụng những bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn. Lắng nghe và hát theo những bài hát về một chủ đề tiếng Anh nhất định giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, dễ dàng ghi nhớ từ vựng và hứng thú với việc học. 1

  Nội dung dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Family – Gia đình

  Khi phân chia các bài học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề thì mục tiêu hướng tới là dạy cho trẻ từ vựng tiếng Anh thuộc chủ đề tương ứng. Với chủ đề Family, trẻ sẽ học những từ vựng tiếng Anh cơ bản về Gia đình như parent, mother, father, sibling,… và mở rộng, nâng cao thêm với nhóm từ vựng về Relatives hay The In-Laws.

  Để trẻ thành thạo các từ vựng song song với phát triển các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh thì việc dạy đơn thuần qua sách vở là không đủ. Thêm vào đó, trẻ nhỏ thường chỉ thích những thứ vui vẻ, không hứng thú với việc học tẻ nhạt, nhàm chán. Do đó, việc kết hợp hoặc học thông qua các hoạt động như tổ chức trò chơi, hát theo các bài hát tiếng Anh cho trẻ em là phương pháp hiệu quả.

  10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Family – Gia đình

  Nói những bài hát tiếng Anh là công cụ hữu ích cho việc học tiếng Anh của trẻ nhỏ là bởi:

  • Giai điệu của những bài hát tiếng Anh cho trẻ em rất vui nhộn, thường được thiết kế thành định dạng video với hình ảnh bắt mắt, ca từ gần gũi với cuộc sống hàng ngày giúp trẻ dễ dàng tiếp thu.
  • Thời gian trẻ lắng nghe các bài hát tiếng Anh cho trẻ em chính là lúc trẻ đang luyện nghe, hình thành khả năng phản xạ tiếng Anh.
  • Hát theo, bắt chước theo lời bài hát tiếng Anh giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách tự nhiên, đồng thời tập phát âm chuẩn theo người bản xứ.

  Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Family được gợi ý dưới đây đều có thể dễ dàng tìm kiếm trên các kênh Youtube phổ biến dành cho trẻ em:

  1. Family Member song – Kênh English Tree TV

  Đây là một bài hát tiếng Anh nhẹ nhàng cho trẻ em về chủ đề Family. Ca từ của bài hát này chứa những từ vựng tiếng Anh cơ bản về gia đình như grandma, grandpa, mom, dad, brother, hay sister. Cùng với đó là giọng hát của trẻ em xen lẫn trong bài hát giúp trẻ cảm thấy quen thuộc và gần gũi khi nghe. Tổng thể lời bài hát cũng không quá dài, vừa đủ, giai điệu vui tươi nhưng chậm rãi, không quá dồn dập để trẻ kịp lắng nghe và hát theo.

  2. Our Family – Kênh Infobells

  Bài hát tiếng Anh cho trẻ em với cái tên “Our Family” là một sản phẩm của kênh Inforbells. Bài hát này không chỉ dạy cho trẻ từ vựng tiếng Anh về chủ đề Gia đình mà còn giúp trẻ hiểu hơn về tình yêu thương, giá trị của gia đình. Ca từ của bài hát chứa những câu tiếng Anh với cấu trúc đơn giản nhưng có ý nghĩa. Trích dẫn một đoạn lời bài hát: “Father, Mother, Brother, Sister, GrandFather and Grandmother too. We all live and help one another. As all loving families do…”

  3. Family Song – Kênh Sesame Street

  Sesame Street là một trong những kênh Youtube phổ biến mang đến những video có nội dung hữu ích giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Với chủ đề Family, Sesame Street có bài hát Family Song với giai điệu vui nhộn, thú vị. Bài hát tiếng Anh cho trẻ em này lấy câu hỏi “What is a family?” làm nội dung chính, thông qua đó giúp trẻ hiểu hơn về chủ đề này. What is a family? – Gia đình là gì? Một gia đình có thể chính là bố mẹ, anh chị hay ông bà và cô dì chú bác của bạn. Gia đình là những người bạn yêu quý.

  4. My Family – Kênh JunyTony Song and Stories

  Bài hát My Family của kênh JunyTony cũng là một bài hát tiếng Anh hay và thú vị khác dành cho trẻ em. Giai điệu bài hát này rất sôi động, dễ thu hút trẻ nhỏ. Bên cạnh khối lượng từ vựng tiếng Anh phong phú về chủ đề Family chứa trong bài hát này thì nội dung chính của bài hát cũng là điều đáng bàn đến. Bài hát muốn truyền đạt đến người nghe rằng có rất nhiều kiểu gia đình trên thế giới nhưng mỗi gia đình đều đáng quý.

  5. Finger Family Song – Kênh Kids Academy

  Thông qua câu chuyện của Gia đình ngón tay, bài hát tiếng Anh cho trẻ em có tên Finger Family (đôi khi được gọi là “Daddy Finger”) mang đến những từ vựng tiếng Anh về chủ đề Family cho trẻ nhỏ. Giai điệu dễ nghe, nhẹ nhàng cùng ca từ hết sức đơn giản được lặp đi lặp lại để trẻ tiện lắng nghe và ngân nga theo. Hình ảnh minh họa trong video bài hát này cũng rất hay và phù hợp để trẻ tìm hiểu về bộ phận trên cơ thể con người là các ngón tay. Trong đó, Daddy Finger là ngón cái/ngón đầu tiên, Mommy Finger là ngón thứ hai, Brother Finger là ngón thứ ba, Sister Finger là ngón thứ tư và Baby Finger là ngón thứ năm.

  6. We Are Family Song – Kênh ELF Kids Videos

  Nhắc đến nguồn tài liệu học tiếng Anh cho trẻ em đa dạng mà hiệu quả không thể bỏ qua kênh ELF Kids Video. Và bài hát We are family là bài hát tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề Gia đình của kênh này. Xuyên suốt We are family song là tiếng ghi ta nhẹ nhàng nhưng vui tươi đưa trẻ hòa vào nhịp của bài hát. Hình ảnh minh họa của bài hát là hình vẽ với các nét vẽ của trẻ nhỏ cho các từ tiếng Anh được nhắc đến trong lời bài hát như mommy, daddy, sister, brother,…

  7. Baby Shark – Kênh CoComelon Nursery Rhymes

  Baby Shark vốn là một bài hát tiếng Anh cho trẻ nhỏ nói về gia đình cá mập với các từ vựng đơn giản như Baby Shark, Mommy Shark, Daddy Shark,…. Thế nhưng, với giai điệu vui nhộn, ca từ dễ nhớ, bài hát này đã trở nên rất nổi tiếng và không quá khó để tìm một video về bài hát này. Baby Shark trên CoComelon Nursery Rhymes được lồng ghép vào video rất bắt mắt và phù hợp với trẻ em. CoComelon Nursery Rhymes là kênh Youtube chuyên mang đến những sản phẩm vừa có tính giáo dục vừa có tính giải trí cho trẻ em.

  8. Together We are a Family – Kênh Badanamu

  Bài hát tiếng Anh cho trẻ em Together We are a Family nằm trong series học từ vựng tiếng Anh của Kênh Badanamu. Với hình ảnh những chú chim cánh cụt hết sức đáng yêu đang nhảy múa minh họa cho bài hát cùng ca từ đơn giản, trẻ sẽ dễ dàng bắt chước, múa và hát theo. Badanamu định hướng giúp việc học tiếng Anh của trẻ trở nên thú vị và dễ dàng hơn thông qua những video, bài hát thú vị và vui nhộn của kênh.

  9. The Bus Family – TidiKids Nursery Rhymes

  Bên cạnh những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Family thì bài hát The bus Family trên kênh TidiKids Nursery Rhymes cũng mang tới những từ vựng về chủ đề Transportation (Phương tiện di chuyển) cho trẻ. Giai điệu của bài hát này cũng rất sôi động, bắt tai và phù hợp cho trẻ ngân nga và hát theo.

  10. Families – JunyTony Song and Stories

  Cuối cùng trong danh sách này là một bài hát tiếng Anh cho trẻ em có tên ngắn gọn Families trên kênh JunyTony Song and Stories. Tương tự như các bài hát kể trên, giai điệu của Families cũng rất vui nhộn, sôi động cùng hình ảnh video dễ thương mô tả cho các từ vựng tiếng Anh nói về gia đình có trong lời bài hát. Trích dẫn một đoạn lời bài hát Families: “Family is the best harmony. Familly is the sweetest melody. This is my happy family. I love my family, yessiree.”

  Trên đây là 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn, thích hợp để học tiếng Anh cho trẻ. Bạn có thể bật những bài hát này hàng ngày cho trẻ, cùng trẻ lắng nghe hay sử dụng chúng vào hoạt động dạy học để trẻ thêm hứng thú với việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Family – Gia đình nhé.

   

  Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Family - Gia đình

  Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Family – Gia đình

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn