Giao bài tập tiếng Anh cho trẻ em: Làm sao để trẻ vui thích?

giao-bai-tap-tieng-anh-cho-tre-em-lam-sao-de-tre-vui-thich

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Bài tập là một phần không thể thiếu trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em. Làm bài tập giúp trẻ ôn tập và vận dụng những kiến thức về tiếng Anh đã được dạy, đồng thời rèn luyện kỹ năng tự học. Tuy nhiên, với hầu hết trẻ em, làm bài tập không phải là một công việc thú vị và khiến trẻ dễ nhàm chán. Vậy có cách nào giao bài tập tiếng Anh cho trẻ em mà khiến trẻ vui thích hay không? Giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

  Bài tập tiếng Anh cho trẻ em và các bậc phụ huynh

  Thông qua làm bài tập tiếng Anh cho trẻ em, trẻ sẽ hiểu hơn về những nội dung đã được học và biết cách vận dụng chúng. Bài tập tiếng Anh cho trẻ em có thể do giáo viên ở trên lớp giao về hoặc cha mẹ giao trong quá trình tự học tiếng Anh cho con tại nhà.

  Mặc dù làm bài tập giúp trẻ phần nào rèn luyện kỹ năng tự học, tuy nhiên sự hỗ trợ và theo dõi của các bậc phụ huynh khi trẻ làm bài tập tiếng Anh vẫn rất cần thiết. Trong nhiều trường hợp, các bậc phụ huynh cần biết khả năng hoàn thành bài tập tiếng Anh cho trẻ em của trẻ và những khó khăn trẻ có thể gặp trong quá trình làm bài tập. Để từ đó, hỗ trợ kịp thời và động viên trẻ.

  Các loại bài tập và cách thức để thành công

  giao-bai-tap-tieng-anh-cho-tre-em-lam-sao-de-tre-vui-thic

  Biến hoạt động làm bài tập tiếng Anh cho trẻ em trở nên thú vị hơn cho trẻ với những dạng bài tập dưới đây:

  Câu chuyện tiếng Anh cho trẻ em

  Phụ huynh có thể cung cấp cho trẻ 3 câu chuyện tiếng Anh ở cả dạng văn bản và dạng audio để trẻ đọc và nghe như một khâu chuẩn bị trước khi bắt tay vào làm bài tập. Sau khi đọc cả 3 câu chuyện, trẻ sẽ tự chọn ra hoặc phụ huynh có thể chọn câu chuyện mà trẻ thấy hứng thú nhất. Câu chuyện này chính là tài liệu chuẩn bị cho bài tập tiếng Anh cho trẻ em.

  Thay vì tự xây dựng những bài tập, câu hỏi có liên quan đến câu chuyện tiếng Anh trẻ đã đọc, các bậc phụ huynh có thể tìm và sử dụng những mẫu câu chuyện tiếng Anh có đi kèm bài tập trên internet. Từ các nguồn trên internet, gần như các bài tập mẫu cho các câu chuyện tiếng Anh đều có đáp án để phụ huynh kiểm tra hoặc chấm điểm sau khi trẻ hoàn thành.

  Một số kiểu bài tập trong tài liệu mẫu về bài tập tiếng Anh cho trẻ em từ câu chuyện:

  • Bài tập điền từ vựng theo hình ảnh minh họa tương ứng.
  • Sắp xếp các câu tiếng Anh theo đúng trình tự của câu chuyện.
  • Chữa lỗi sai trong câu
  • Khoanh tròn vào đáp án nói đúng về ý nghĩa của câu chuyện

  Bài tập Kỹ năng Listening – Nghe

  Tài liệu phù hợp và hữu ích để trẻ luyện nghe tiếng Anh (Listening) cũng như làm bài tập về kỹ năng này là những bài hát tiếng Anh. Đó có thể là một bài hát tiếng Anh mới hoặc một bài hát trẻ mới nghe qua một đến hai lần. Khuyến khích trẻ lắng nghe và hát theo bài hát này sau đó thực hành làm bài tập.

  Những bài hát kèm theo bài tập tiếng Anh cho trẻ em trong các tài liệu mẫu thường bao gồm các kiểu bài tập:

  • Bài tập nối từ vựng tiếng Anh với hình ảnh minh họa tương ứng.
  • Nghe bài hát tiếng Anh và hoàn thành những câu bị thiếu.
  • Lắng nghe bài hát tiếng Anh cho trẻ em và sắp xếp các câu theo đúng trình tự.
  • Vẽ tranh với một nội dung có liên quan đến bài hát

   Bài tập Kỹ năng Writing – Viết

  Có rất nhiều chủ đề tiếng Anh cho trẻ em mà phụ huynh có thể áp dụng để giao bài tập rèn kỹ năng viết (Writing) cho trẻ. Tùy vào từng chủ đề, đặt ra một số câu hỏi như gợi ý để trẻ có thêm ý tưởng hoàn thành bài viết.

  Ví dụ, với chủ đề “Birthday”, các câu hỏi có thể tham khảo:

  • When’s your birthday? (Khi nào đến sinh nhật của con)
  • How do you celebrate your birthday? (Con tổ chức sinh nhật của mình như thế nào)
  • What’s the best birthday present you have ever got? (Món quà sinh nhật tuyệt vời nhất mà con từng nhận là gì)
  • What do you do at birthday parties? (Con làm gì vào bữa tiệc sinh nhật của mình)

  Bài tập kết hợp Game tiếng Anh cho trẻ em

  Niềm yêu thích của trẻ em với những trò chơi là vô hạn. Tận dụng đặc điểm này để xây dựng bài tập kết hợp game tiếng Anh cho trẻ em là cách hay để trẻ thư giãn mà vẫn học tiếng Anh hiệu quả.

  Trên môi trường internet có không ít những nguồn cung cấp game tích hợp bài tập tiếng Anh phù hợp cho trẻ em. Các bậc phụ huynh có thể tải hoặc cho trẻ tham gia trực tuyến những game này. Lưu ý, phổ biến cách chơi trước cho trẻ và khuyến khích trẻ chia sẻ về niềm vui hay trở ngại khi chơi game.

  Bài tập tiếng Anh trên giấy

  Bài tập tiếng Anh cho trẻ em trên giấy là các bài tập nhỏ lẻ như trắc nghiệm, viết, nối từ,… về một chủ đề nhất định được tổng hợp thành một tập giấy. Trẻ sẽ hoàn thành lần lượt từng bài theo thứ tự của chúng trên tập giấy.

  Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tận dụng giấy như một bài tập thủ công tiếng Anh cho trẻ em. Trong đó, trẻ sẽ đọc những yêu cầu hoàn thành (vẽ/dán/gấp) một đồ vật, một tấm thiệp, hoặc hình ảnh của một con vật, … bằng tiếng Anh. Trẻ cũng sẽ được nhận những hướng dẫn và công cụ hỗ trợ để hoàn thành bài tập này.

  Trên đây là các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ em. Hi vọng thông qua bài viết này, phụ huynh sẽ lựa chọn được dạng bài tập tiếng Anh phù hợp để áp dụng, giúp hoạt động làm bài tập trở nên thú vị hơn với trẻ để học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả.

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn