Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Clothes – Quần áo

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Clothes - Quần áo

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Các bài hát với giai điệu vui nhộn, hài hước sẽ rất dễ để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Đặc biệt với các bài hát chủ đề Clothes – Quần áo luôn là sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh dành cho trẻ. Vậy các bài hát nào thực sự cần thiết để giúp trẻ học tiếng Anh? Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu về các bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Clothes – Quần áo nhé!

  Lợi ích của các bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo

  Dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua bài hát luôn đem lại những hiệu quả rất cao. Việc học từ vựng trên lớp thông qua các bài giảng có thể giúp trẻ ghi nhớ ngay lúc đó. Tuy nhiên, để giúp trẻ không những nhận biết mà còn phải ghi nhớ lâu, phụ huynh nên cho trẻ học thêm qua âm nhạc. Cụ thể, những lợi ích mà việc học tiếng Anh qua các bài hát chủ đề Clothes bao gồm:

  • Giúp trẻ ghi nhớ từ vựng theo chủ đề quần áo lâu hơn
  • Giúp trẻ biết cách tự mặc quần áo mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ
  • Hơn nữa, các bài hát về quần áo theo mùa, theo thời tiết giúp trẻ có thêm kiến thức và lựa chọn quần áo phù hợp để mặc
  • Không chỉ quần áo, các bài hát còn giúp trẻ biết cách kết hợp quần áo với các loại phụ kiện sao cho phù hợp nhất.

  Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo

  Trẻ sẽ học được những gì từ các bài hát tiếng Anh. Và điều quan trọng là nên học từ những bài hát nào. Do đó, việc chọn đúng bài hát theo chủ đề sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu các kiến thức cũng như được thư giãn trong việc học. Sau đây là một số bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo để phụ huynh có thể tham khảo.

  1. Put On Your Shoes – Kênh Super Simple Songs

  Đây là một bài hát nổi tiếng và thu về đến hơn 450 triệu lượt xem trên kênh youtobe Super Simple Songs. Bài hát giúp trẻ ghi nhớ những từ vựng cơ bản trong chủ đề Clothes như shoes, coat, scarf, hat… Bài hát với giai điệu chậm rãi, kèm theo minh họa về cách mặc, đeo các loại quần áo và phụ kiện khác nhau một cách chính xác. Chắc chắn với bài hát này trẻ sẽ rất hào hứng và có thể thực hành theo khi nghe.

  2. This Is The Way We Get Dressed – Kênh Super Simple Songs

  Ngoài việc giúp trẻ ghi nhớ từ vựng về chủ đề Clothes, bài hát còn giúp trẻ biết cách mặc quần áo đúng cách. Trẻ có thể mặc áo phông, mặc quần, cài nút áo sơ mi, đi tất, buộc dây giày và kéo áo khoác lên khi trẻ hát theo bài hát mặc quần áo này.

  3. Clothing Song – Kênh Dream English Kids

  Bài hát cực kỳ dễ thương với sự dẫn dắt của nhân vật Matt và các con vật vui nhộn. Thông qua bài hát sẽ giúp trẻ nhận biết và gọi tên một số trang phục quen thuộc hằng ngày. Ngoài ra, phụ huynh có thể dạy trẻ đặt câu hỏi và trả lời theo cấu trúc được nhắc đến:

  What are you wearing today?

  I’m wearing …

  4. Getting Dressed Song – Kênh Little Baby Bum

  Đây cũng là một bài hát rất phổ biến và được nhiều phụ huynh lựa chọn để giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát. Trẻ có thể học được cách tự mặc quần áo, tất, giày mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ.

  5. Let’s Get Dressed Song – Kênh The Kiboomers – Kids Music Channel

  Thêm một bài hát tiếng Anh cho trẻ em hướng dẫn về cách mặc áo, quần, tất, giày…Các từ vựng được nhắc đến trong bài hát cũng rất phổ biến như: socks, pants, shirt, shoes… Với sự minh hoạ của những con vật đáng yêu, chắc chắn sẽ tạo cho trẻ sự thích thú khi được nghe bài hát này.

  6. Dress The Princess – Kênh Moonbug Kids

  Bài hát cực kỳ phù hợp cho các bé gái với việc lựa chọn trang phục công chúa. Chọn đầm công chúa, đi giày và đặc biệt là đội vương miện. Một đoạn trong lời bài hát:

  Time to dress the princess

  Pick a colour for her dress

  How about matching shoes?

  Pick the nicest you can choose

   

  Time to add a crown

  One that’s nice and round

  A necklace looks so cool

  With a big shiny jewel!

  7. Get Dressed for the Day Song – Kênh The Singing Walrus – English Songs For Kids

  Nếu các bài hát trước chỉ hương dẫn trẻ cách mặc quần áo, thì bài hát này sẽ giúp trẻ biết chọn quần áo theo thời tiết. Thông qua bài hát, trẻ học thêm được các từ vựng về thời tiết kết hợp với đó là trang phụ phù hợp. Phụ huynh có thể cùng trẻ chọn trang phục, giày, mũ để bảo vệ sức khoẻ trong từng điều kiện thời tiết khác nhau.

  8. Yes Yes Dress for the Rain – Kênh Cocomelon

  Giai điệu của bài hát nào chậm rãi và rất dễ để trẻ có thể hát theo. Đây cũng là một bài hát đề cập trang phục theo thời tiết, cụ thể là vào trời mưa. Người mẹ hướng dẫn con mình cần những gì để ra ngoài vào thời tiết có mưa. Các từ vựng trẻ có thể học được như: jacket,  hat, boots…

  9. Putting On My Clothes – kênh Mother Goose Club

  Bài hát này hướng dẫn trẻ cách để mặc các loại quần áo thường ngày một cách chi tiết nhất. Trẻ em luôn có khả năng học theo rất nhanh, do đó nếu trẻ vừa nghe vừa xem nhân vật trong bài hát hướng dẫn sẽ có thể tự mặc quần áo cho mình. Mặc một chiếc áo, chiếc quần, đi tất và mang giày như vậy là đã hoàn thành một bộ trang phục hoàn chỉnh.

  10. The Socks Song – Kênh Cocomelon

  Bài hát này không đề cập đến các loại quần áo mà là một phụ kiện không thể thiếu đó chính là tất. Chúng ta ai cũng cần phải đi tất đúng không? Và trẻ em cũng vậy. Có vô số các loại tất với nhiều màu sắc khác nhau và dùng cho những trường hợp cụ thể. Trẻ sẽ học được cách chọn tất phù hợp cho từng thời tiết khác nhau.

  Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả và thư giãn nhất. Học tiếng Anh qua bài hát chủ đề Clothes – Quần áo giúp trẻ vừa chơi mà vẫn tiếp thu được các kiến thức tiếng Anh bổ ích. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các bài hát trên để cùng nhau học tiếng Anh với trẻ.

   

  Tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes - Quần áo

  Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn