Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Daily Activities – Hoạt động thường ngày

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Daily Activities - Hoạt động thường ngày

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em thường có giai điệu vui nhộn, ca từ đơn giản, hình ảnh minh họa bắt mắt, khơi gợi sự hứng thú của trẻ để học cũng như dễ dàng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh. Đặc biệt, với khối lượng tài nguyên phong phú trên các kênh Youtube cho trẻ em, bạn có thể lựa chọn những bài hát phù hợp theo từng chủ đề từ vựng. Dưới đây là danh sách 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn về chủ đề Daily Activities – Hoạt động thường ngày. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

  Nội dung dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Daily Activities – Hoạt động thường ngày

  Dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Daily Activities tập trung vào dạy trẻ những từ vựng hoặc cụm từ tiếng Anh thuộc chủ đề này. Cụ thể như: Wake up, Brush the teeth, Take a bath, Do homework, Exercise, … Ngoài ra, trẻ sẽ học thêm về thời hiện tại đơn (Present simple tense) – kiến thức ngữ pháp được vận dụng để nói hoặc miêu tả về hoạt động thường ngày trong tiếng Anh.

  Trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Activities, các bậc phụ huynh có thể kết hợp một số hoạt động thú vị để tăng hứng thú học cho trẻ. Tiêu biểu là để trẻ chơi những trò chơi hay tổ chức hoạt động lắng nghe, hát theo các bài hát tiếng Anh. Các bài hát tiếng Anh cho trẻ em là công cụ tuyệt vời giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả dưới hình thức giải trí.

  10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Daily Activities – Hoạt động thường ngày

  1. What Do You Do Every Day? – Fun Kids English

  What do you do every day là bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn trên kênh Fun Kids English về chủ đề Daily Activities. Đúng như cái tên, bài hát này đi trả lời cho câu hỏi What do you do every day?. Mỗi lượt trả lời nhắc đến một từ vựng tiếng Anh nói về hoạt động thường ngày, tiêu biểu như: “brush the teeth”, “go to bed”, “take a bath”… Để trẻ dễ tiếp thu và ghi nhớ, bài hát cũng lặp lại nhiều lần những từ vựng kể trên.

  2. Wake Up! – Dream English Kids

  Thông qua kênh Youtube Dream English Kids, trẻ được học tiếng Anh với thầy giáo Matt với những bài hát tiếng Anh cho trẻ em đơn giản nhưng có giai điệu vui nhộn, dễ nghe và dễ bắt chước. Điển hình như bài hát Wake Up, đây là một bài hát về  chủ đề Daily Activities trên kênh này. Video cho bài hát Wake up có sự hướng dẫn của thầy Matt, đồng thời bao gồm những hình ảnh minh họa đầy màu sắc cho những ca từ về Daily Activities.

  3. Every Day – Fun Kids English

  Thêm một bài hát tiếng Anh cho trẻ em thú vị về chủ đề Daily Activities trên kênh Fun Kids English có tên “Every day”. Vẫn là những từ vựng tiếng Anh cơ bản về hoạt động thường ngày như “take a bath” hay “ride a bike”,… nhưng được thể hiện một cách sáng tạo bằng những hình ảnh minh họa vui nhộn, giai điệu vui tươi phù hợp cho trẻ học tiếng Anh.

  4. Daily Activities – ESL Classics

  ESL Classics là một kênh Youtube cung cấp những nội dung mang tính giáo dục cho trẻ em. Cụ thể, những video của ESL Classics được xây dựng trên nền tảng sử dụng ngữ pháp và các bài hát tiếng Anh vui nhộn theo từng chủ đề để dạy tiếng Anh cho trẻ em. Bài hát về Daily Activies trên ESL Classics rất hữu ích cho trẻ để học về ngữ pháp thời hiện tại đơn và từ vựng tiếng Anh chủ đề hoạt động thường ngày.

  5. All In A Day- ELF Learning

  Giai điệu sôi động cùng hình ảnh mịnh họa gần gũi của bài hát All In A Day trên kênh ELF Learning chắc hẳn sẽ khiến trẻ thích thú. Bài hát này mang đến cho trẻ những cụm từ, từ vựng tiếng Anh nói về hoạt động thường ngày hay những hoạt động trong một ngày, từ sáng đến tối.

  6. This Is the Way – CoComelon Nursery Rhymes & Kids Songs

  Nhắc đến những video bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn, thú vị không thể bỏ qua kênh CoComelon nổi tiếng. Giông như hầu hết những video trên kênh này, This is the way là bài hát về chủ đề Daily Activities có giai điệu sôi động, dễ khơi gợi sự thích thú, hiếu động ở trẻ em. Thông qua bài hát này, trẻ sẽ có những phút giây giải trí và học tiếng Anh vui vẻ

  7. Morning Routine Song – Fun Kids English

  Dường như kênh Fun Kids English xây dựng rất nhiều nội dung về chủ đề học tiếng Anh cho trẻ em Daily Activities. Với bài hát Morning Routine Song trên kênh Fun Kids English, trẻ có cơ hội trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Anh về các hoạt động thường ngày nói chung và nhóm từ vựng về thói quen buổi sáng nói riêng.

  Trích dẫn một đoạn lời bài hát: “Quick quick get out of bed! Get out of bed, get out of bed. Quick quick get out of bed. Get out of bed! Quick quick eat your food! Eat your food, eat your food. Quick quick eat your food. Eat you food! Quick quick wash your face! Wash your face, wash your face Quick quick wash your face. Wash you face!”

  8. Daily Routines Song – Kids TV Nursery Rhymes

  Biến việc học từ vựng tiếng Anh chủ đề Daily Activities của trẻ trở nên thú vị hơn với video bài hát tiếng Anh cho trẻ em Daily Routines Song trên kênh Kids TV. Trên nền nhạc vui nhộn cùng hình ảnh minh họa gần gũi, màu sắc, trẻ sẽ dễ tiếp thu và ghi nhớ từ vựng theo giọng hát trong video. Kênh Kids TV hướng tới cung cấp những giai điệu, bài hát tiếng Anh cho trẻ em giúp tăng cường nhận thức ngữ âm, cải thiện khả năng hiểu từ, đọc và viết tiếng Anh của trẻ.

  9. Time For School – English Tree TV

  Học về các hoạt động thường ngày trong tiếng Anh cho trẻ em không thể bỏ qua hoạt động “go to school” (đến trường học). Tận dụng nội dung này, bài hát Time for school trên kênh English Tree TV nói về thời gian trẻ đi học hay hoạt động trong 1 ngày tới trường của trẻ bằng những ca từ có chứa từ vựng tiếng Anh chủ đề Daily Activities. Đây là một bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn, thời lượng ngắn gọn, thích hợp để học tiếng Anh chủ đề hoạt động thường ngày cho trẻ.

  10. This Is the Way – JunyTony

  Cuối cùng trong danh sách này là bài hát tiếng Anh thú vị cho trẻ em về Daily Activities trên kênh JunyTony. Bài hát có tên “This is the way” với giai điệu vui tươi, hình ảnh sống động, mang đến phút giây giải trí cho trẻ, đồng thời học tiếng Anh hiệu quả. Trích dẫn một đoạn lời bài hát: “This is the way we wash our face, wash our face, wash our face. This is the way we wash our face, early in the morning. This is the way we comb our hair, comb our hair, comb our hair….”

  Trên đây là 10 bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em về chủ đề Daily Activities – Hoạt động thường ngày mà các bậc phụ huynh có thể tìm kiếm và sử dụng như một tài liệu bổ trợ hoặc tổ chức hoạt động học tiếng Anh cho trẻ em. Chúc bạn và bé giờ học thú vị, thành công!

   

  Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Daily Activities - Hoạt động thường ngày

  Từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em về chủ đề Daily Activities – Hoạt động thường ngày

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn