Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Transportation – Giao thông

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Transportation - Giao thông

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Trẻ em thường rất ấn tượng với các hình ảnh về chủ đề giao thông nói chung và các phương tiện giao thông nói riêng. Các bậc phụ huynh có thể lồng ghép các bài hát tiếng Anh về chủ đề Transportation để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam  tìm hiểu về top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Transportation – Giao thông nhé!

  Lợi ích học tiếng Anh qua bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Transportation – Giao thông

  Chủ đề về giao thông thật sự mang lại nhiều lợi ích cho trẻ trong việc học tiếng Anh. Không chỉ đơn thuần là ghi nhớ nhiều từ vựng hơn mà còn giúp trẻ biết cách nhận biết và phân loại theo từng loại phương tiện giao thông khác nhau. Chẳng hạn, thông qua các bài hát trẻ sẽ biết được đâu là các phương tiện thuộc đường bộ, đường không và đường thuỷ.

  Ngoài ra, các bài hát còn dạy trẻ cách tham gia giao thông như thế nào để đúng luật giao thông. Từ đó, trẻ có thể vận dụng cả những kiến thức trong bài hát để áp dụng vào giao tiếp hằng ngày hay những lúc tham gia giao thông trên đường.

  Mỗi bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Transportation luôn mang đến một điều mới lại cho trẻ. Thông qua các hình ảnh minh hoạ cụ thể hay những câu chuyện trong bài hát giúp trẻ sẽ có kiến thức cũng như học tiếng Anh hiệu quả hơn.

  Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Transportation – Giao thông

  Đối với độ tuổi của trẻ rất ham học hỏi và hiếu động, do đó các bài hát tiếng Anh chủ đề Transportation rất phù hợp với trẻ. Các bài hát không chỉ giúp trẻ học tiếng Anh mà còn giúp trẻ ý thức và hiểu biết hơn về giao thông để an toàn cho bản thân. Sau đây là một số bài hát tiếng Anh chủ đề giao thông phụ huynh có thể tham khảo.

  1. Driving In My Car – Kênh Super Simple Songs

  Đây là một bài hát nổi tiếng và hiện đã đạt hơn 22 triệu lượt xem trên kênh youtobe Super Simple Songs. Bài hát nhắc đến nhiều phương tiện giao thông khác nhau như car, bike, boat, train, airplane. Các hoạt động như lái ô tô, đi xe đạp, chèo thuyền, đi tàu hoả hay lái máy bay chắc chắn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho trẻ. Phụ huynh có thể cho trẻ nghe nhạc và làm theo các hoạt động như lời bài hát để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

  2. Riding A Bike Song – Kênh Moonbug Kids – Cartoons and Kids Songs

  Xe đạp là phương tiện giao thông được nhắc đến trong bài hát. Và đây cũng là một trong những phương tiện rất quen thuộc với trẻ. Nội dung bài hát giúp trẻ biết cách sử dụng xe trong những đoạn đường khác nhau. Các bậc phụ huynh có thể sắm cho trẻ một chiếc xe đạp để có thể rong chơi cùng bạn bè. Thông qua bài hát, trẻ vừa học tiếng Anh vừa có những giây phút vui chơi thoả thích.

  3. The Wheels On The Bus – Kênh LooLoo Kids

  Bài hát nhắc đến phương tiện giao thông công cộng đó là xe bus. Với giai điệu vui nhộn trẻ có thể dễ dàng học được các từ vựng về xe bus. Các bậc phụ huynh có thể cho trẻ cùng tham gia giao thông bằng phương tiện này để dạo quanh thành phố và trải nghiệm những điều thú vị.

  4. Row Row Row Your Boat – Kênh ChuChu TV

  Bài hát kể về hành trình khám phá thiên nhiên trên dòng sông bằng phương tiện là chiếc thuyền của 2 bạn nhỏ. Đặc biệt, bài hát có giai điệu cực kỳ êm ái và nhẹ nhàng. Phụ huynh có thể mở cho trẻ nghe trước khi đi ngủ.

  5. Ten Little Buses – Kênh Little Baby Bum

  Tiếp tục là một bài hát về phương tiện giao thông công cộng, đó chính là xe bus. Giai điệu bài hát khá chậm rãi cùng với các hình ảnh minh hoạ sinh động sẽ giúp trẻ hứng thú khi nghe nhạc. 10 chiếc xe bus với các màu sắc khác nhau sẽ thực hiện các hoạt động như đón khách hay dừng đèn đỏ…Trẻ sẽ học được rất nhiều kiến thức từ bài hát này.

  6. Trucks – Kênh Little Baby Bum

  Đa số trẻ đều rất thích các chiếc xe tải có kích thước lớn. Bài hát này giúp trẻ biết thêm về một loại phương tiện đó là “trucks” – xe tải. Các hình ảnh minh hoạ giúp trẻ biết được hoạt động như chở cát, sỏi để làm đường….Phụ huynh có thể cho trẻ vừa chơi các chiếc xe đồ chơi và vừa nghe bài hát, sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh của trẻ.

  7. Planes – Kênh Little Baby Bum

  Nếu các trẻ có sở thích mạo hiểm, khám phá chắc chắn phụ huynh không nên bỏ qua bài hát này. Trẻ sẽ hoá thân thành phi công để lái những chiếc máy bay có thể chạm vào bầu trời xanh hay những đám mây. Quả thật là một trải nghiệm thú vị dành cho trẻ và cũng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn.

  8. Train Song – Kênh Little Baby Bum

  Thêm một phương tiện công cộng nữa mà trẻ cần biết đó là tàu hoả. Có thể đối với trẻ phương tiện này khá lạ lẫm, hãy cho trẻ trải nghiệm để khám phá những điều thú vị khi sử dụng phương tiện này.

  9. Tractors Song – Kênh Little Baby Bum

  Đây là một trong những phương tiện giúp ích rất nhiều cho các bác nông dân. Đó chính là những chiếc máy kéo – tractors luôn làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Bài hát giúp trẻ biết các hoạt động thường ngày của phương tiện này và hiểu hơn về những công việc ở một nông trại.

  10. Traffic Lights Song – Kênh Turtle Interactive

  Một trong những bài hát không thể bỏ qua trong chủ đề giao thông chính là “traffic lights”- đèn báo giao thông. Bài hát không chỉ cung cấp các từ vựng tiếng Anh về chủ đề mà còn giúp trẻ có kiến thức khi tham gia giao thông. Thông qua bài hát trẻ sẽ biết cách tham gia giao thông theo đúng quy định của tính hiệu đèn giao thông.

  Hi vọng với những bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn về chủ đề Transportation – Giao thông sẽ giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Không những tạo ra những giờ học vui vẻ với bạn bè hoặc bố mẹ mà trẻ còn có thêm những kiến thức mới về giao thông. Phụ huynh có thể lựa chọn các bài hát phù hợp với sở thích và cùng tham gia với trẻ.

   

  Transport Plane at the Airport

  Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Transportation – Giao thông

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn