Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo

Tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes - Quần áo

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề quen thuộc giúp trẻ luôn được lựa chọn để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Chủ đề Clothes – Quần áo sẽ mang đến nhiều sự hứng thú cho bé khi nói về bộ sưu tập thời trang của mình. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam khám phá từ vựng về chủ đề này nhé!

  Đề tài và mục đích bài học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo

  Tìm hiểu về Clothes – Quần áo luôn mang lại niềm vui cho trẻ. Trải qua từng giai đoạn trẻ sẽ tiếp xúc với các loại quần áo khác nhau. Từ đó, trẻ cũng sẽ phát triển một số kỹ năng như tự cài nút áo, buộc dây giày mà không cần sự hỗ trợ từ người lớn.

  Việc học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo giúp trẻ:

  • Phát triển vốn từ vựng tiếng Anh về quần áo.
  • Giúp trẻ biết sử dụng từng loại quần áo trong từng trường hợp và thời tiết khác nhau.
  • Giúp trẻ nhận biết được trang phục nào phù hợp với cá tính của chính mình.

  Xem thêm: Tiếng Anh dành cho trẻ em theo chủ đề Seasons and Weather – Các mùa trong năm và Thời tiết

  Danh sách từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo

  Clothes – quần áo nói chung sẽ có rất nhiều từ tiếng Anh khác nhau. Chẳng hạn, áo thun, áo sơ mi được dùng để mặc cho phần phía trên cơ thể. Trong khi đó, quần hoặc váy sử dụng cho phần bên dưới của cơ thể. Ngoài ra còn có giày và một số phụ kiện đi kèm nhằm tôn lên vẻ đẹp của bộ trang phục.

  Phụ huynh có thể lựa chọn một số từ vựng tiếng Anh cơ bản nhất trong chủ đề Clothes để dạy tiếng Anh cho trẻ, cụ thể như:

  • T-shirt: áo thun
  • Sweater: áo len
  • Jacket: áo khoác
  • Jean: quần jean
  • Socks: vớ
  • Pajamas: đồ ngủ
  • Shoes: giày

  Từ vựng tiếng Anh về quần áo nữ

  • Skirt: váy
  • Dress: đầm
  • Blouse: áo sơ mi nữ
  • Bra: áo lót
  • Panties: quần cụt

  Từ vựng tiếng Anh về quần áo nam

  • Suit: bộ quần áo, bộ com-lê
  • Shirt: áo sơ mi
  • Tie: cà vạt
  • Bow-tie: nơ áo
  • Briefs: quần đùi

  Từ vựng tiếng Anh về phụ kiện thời trang

  • Sun hat: nón rộng vành
  • Scarf: khăn choàng
  • Glasses: mắt kính
  • Earrings: khuyên tai
  • Bracelet: vòng tay
  • Belt: thắt lưng
  • Ring: nhẫn
  • Watch: đồng hồ

  Các hoạt động học từ vựng tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo

  Từ vựng về Quần áo

  Đầu tiên, bạn viết từ “clothes” lên bảng, tập trung sự chú ý của trẻ về bạn. Để giúp trẻ hiểu rõ được ý nghĩa của từ “clothes” bạn có thể sử dụng trang phục mình đang mặc để minh hoạ.

  Tiếp theo, bạn mời một trẻ bất kỳ lên bảng, nếu trẻ thích vẽ và vẽ nhanh lại là một lợi thế. Bạn dùng ngón tay vẽ hình dáng một chiếc quần trên lưng trẻ. Sau đó, bằng cảm nhận và hình dung trẻ phải vẽ lại món đồ mà chúng cho là đúng trên bảng.

  Nếu trẻ gặp khó khăn, bạn nên gợi ý cho trẻ bằng cách viết từ “trousers” bên cạnh bức vẽ của trẻ trên bảng. Cứ như vậy, bạn hướng dẫn để trẻ thực hiện tương tự với các món đồ còn lại. Giờ thì đến lúc, cho trẻ bắt cặp và cùng thực hiện với nhau nào. Phát cho trẻ những tấm thẻ đã được in các hình ảnh về quần áo. Lần lượt theo cặp, một trẻ sẽ là người vẽ trên lưng của bạn mình. Trẻ còn lại là người đoán hình ảnh được vẽ và vẽ lại trên giấy.

  Bạn nên quy định thời gian thực hiện tầm 5 phút để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi. Sau khi hết giờ, hãy yêu cầu trẻ lên bảng và vẽ lại các hình ảnh mà chúng đã đoán được. Sau khi trẻ hoàn thành, bạn sẽ bổ sung các từ vựng tiếng Anh tương ứng với các nội dung hình ảnh.

  Vẫn sẽ chia trẻ theo từng cặp một. Bây giờ, hãy yêu cầu trẻ viết từ bất kỳ có trên bảng lên lưng của người bạn của mình. Nhiệm vụ của trẻ còn lại phải tìm ra được từ được viết trên lưng mình là từ nào. Bạn hãy theo dõi quá trình của trẻ thật kỹ, nếu có sai sót hãy hướng dẫn ngay để trẻ ghi nhớ và thực hành đúng.

  Present continuous – Thì hiện tại tiếp diễn

  Trước tiên, bạn hãy phát cho trẻ những bức hình phát thảo cơ thể. Gợi ý cho trẻ trang phục trên bức hình bạn cung cấp. Ví dụ: “Susan’s wearing a blue skirt and a yellow T-shirt” . Nhiệm vụ của trẻ là phải vẽ và tô màu quần áo chính xác theo yêu cầu. Bạn có thể đưa ra một số gợi ý cho các phần khác của cơ thể. Sử dụng các câu dưới dạng cấu trúc của thì hiện tại tiếp diễn để đưa ra gọi ý cho trẻ.

  Tiếp theo chia trẻ thành từng cặp. Trẻ sẽ tự đặt các câu theo thì hiện tại tiếp diễn để mô tả cho người bạn của mình hiểu. Trẻ còn lại sẽ vẽ và tô màu cho các phần còn lại cho đến khi hoàn thành bức phát thảo. Hãy cho trẻ trao đổi vai trò cho nhau để đảm bảo cả hai đều được thực hành trong trò chơi này.

  Bây giờ, bạn hãy chia lớp thành hai đội. Mỗi đội sẽ cử ra một trẻ lên trước lớp và đứng quay lưng về phía bảng. Trên bảng sẽ viết tên của một trẻ bất kỳ trong lớp. Các thành viên trong mỗi đội sẽ mô tả về trang phục của người được nhắc đến với cấu trúc câu: “He’s/she’s wearing …” để trẻ đứng trên lớp đoán. Trẻ nào đoán đúng tên đầu tiên sẽ dành điểm về cho đội của mình.

  Áp phích quần áo

  Có nhiều các để tạo ra các áp phích (poster) quần áo khác nhau. Chẳng hạn, bạn yêu cầu trẻ dán các tờ giấy A3 lại với nhau. Cho một trẻ nằm lên và các trẻ còn lại vẽ xung quanh cơ thể. Hãy đảm bảo khổ giấy được dán vừa với chiều cao của trẻ.

  Sau đó, hướng dẫn trẻ dùng các bút chì màu khác màu để vẽ lại và tô màu cho trang phục của trẻ. Thậm chí, trẻ có thể vẽ theo những gì chúng tưởng tượng ra về bộ quần áo. Hướng dẫn trẻ mô tả trang phục bằng các từ vựng tương ứng bằng cách viết hoặc dán các thẻ in từ vựng lên trên áp phích.Cuối cùng, hãy cùng trẻ dán các áp phích đã hoàn thành lên tường.

  Một loại áp phích khác cũng có thể tạo ra khi sử dụng các danh mục hoặc tạp chí thời trang. Bạn hãy in một tấm phát thảo cơ thể trên khổ giấy A3 để trẻ tạo ra áp phích. Trẻ sẽ tìm kiếm các hình ảnh về quần áo như “T-shirts”, “trousers”…trên các tạp chí thời trang cũ. Sau đó, dán hình ảnh cắt được lên đúng vị trí từng bộ phận để hoàn thành áp phích và dám chúng lên tường.

  Hi vọng, với các thông tin trên của Sylvan Learning Việt Nam có thể giúp ích cho việc học tiếng Anh của trẻ. Việc lồng ghép hoạt động tiếng Anh cho trẻ em vào giờ học giúp trẻ tiếp thu kiến thức cũng như từ vựng tiếng Anh cho trẻ em chủ đề Clothes – Quần áo dễ dàng hơn. Chúc các bậc phụ huynh có thể vận dụng hiệu quả các hoạt động trên để luyện tập tiếng Anh cho trẻ tại nhà.

   

  Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Clothes - Quần áo

  Bài hát từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Clothes – Quần áo

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn