Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Feelings – Cảm xúc

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Feelings - Cảm xúc

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Trẻ em, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi mãu giáo và tiểu học có xu hướng tiếp nhận thông tin từ các giai điệu một cách nhanh chóng. Tận dụng điều này, cho trẻ lắng nghe và học ngoại ngữ thông qua những bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn. Cùng khám phá ngay 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn theo chủ đề Feelings – Cảm xúc thông qua bài viết dưới đây.

  Nội dung dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feeling – Cảm xúc

  Với chủ đề tiếng Anh Feelings – Cảm xúc, trẻ sẽ học những từ vựng tiếng Anh thuộc chủ đề này được chia ra thành các nhóm. Bao gồm từ vựng tiếng Anh chỉ cảm xúc vui (Glad), buồn (Sad), tức giận (Mad), sợ hãi (Afraid) và một số từ tiếng Anh mở rộng khác cũng nói về cảm xúc như “shy”, “curious”, “moody”, “jealous”,… Mục tiêu hướng tới của dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feeling là trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh về chủ đề này cho trẻ để trẻ có thể thành thạo sử dụng chúng khi đọc, nói, nghe hay viết tiếng Anh.

  Bên cạnh cách học truyền thống trên sách vở thì các bậc phụ huynh có thể biến việc học tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ nhỏ trở nên thú vị hơn với hoạt động lắng nghe và hát theo các  bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn. Sự vui tươi, sôi động trong giai điệu của những bài hát này dễ thu hút trẻ nhỏ. Mặt khác, ca từ của những bài hát với những từ vựng tiếng Anh hướng về một chủ đề nhất định (tiêu biểu như chủ đề Feeling) để giúp trẻ ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách hệ thống.

  10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feeling – Cảm xúc

  Lựa chọn một số bài hát tiếng Anh được gợi ý trong danh sách ngay sau đây để dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feeling – Cảm xúc bạn nhé. Những bài hát tiếng Anh cho trẻ em này được cung cấp bởi những kênh Youtube tiếng Anh phổ biến cho trẻ em.

  1. Feelings and Emotions Song for Kids – Kênh Fun Kids English

  Đây là một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em phổ biến nhất để trẻ học tiếng Anh về chủ đề cảm xúc. Trên nền nhạc vui tươi, bài hát này sử dụng ca từ đơn giản nhưng chứa đủ những từ vựng tiếng Anh về cảm xúc như happy, sad, angry,… Cùng với đó, bài hát sử dụng hỏi đáp “What do you do when you’re…” như một cách để giải thích ý nghĩa của từng từ vựng tiếng Anh về Feeling and Emotion.

  2. The Feelings Song – Kênh Miss Molly

  Kênh Youtube Miss Molly mang đến rất nhiều video thú vị có tính giáo dục cho trẻ ở đa dạng các lĩnh vực. Điển hình trong số đó là bài hát tiếng Anh về chủ đề cảm xúc “The Feeling Song”. The Feeling Song của Miss Molly có giai điệu nhẹ nhàng, chủ yếu là giọng hát của một bé gái, hình ảnh trong video đẹp mắt, gần gũi với trẻ nhỏ. Theo nhịp của lời bài hát, từng cụm từ tiếng Anh về chủ đề Feeling được giới thiệu đến trẻ.

  3. How Are You? – Kênh Dream English Kids

  Thông qua Dream English Kids, trẻ được học tiếng Anh với thầy giáo Matt từ những bài hát tiếng Anh cho trẻ em đơn giản nhưng có giai điệu vui nhộn, dễ nghe, dễ bắt chước. Tiêu biểu là bài hát How are you – bài hát về chủ đề Feeling trên kênh này. Video về bài hát How are you có sự hướng dẫn của thầy Matt, đồng thời là hình ảnh minh họa đầy màu sắc cho những từ vựng tiếng Anh về cảm xúc.

  4. If You’re Happy – Kênh Super Simple Songs – Kids Songs

  Đây là bài hát tiếng Anh vô cùng quen thuộc cho trẻ nhỏ. If you’re happy không đơn thuần là tài liệu hỗ trợ trẻ học từ vựng tiếng Anh về chủ đề Feeling mà bài hát này thực sự phù hợp để khấy động, khơi gợi cảm hứng học của trẻ. Lời bài hát lẫn hình ảnh minh họa đều khuyến khích người nghe thực hiện theo. Đồng thời, tiết tấu và giai điệu vui nhộn sẽ khiến trẻ không khỏi ấn tượng với bài hát, với những từ vựng tiếng Anh về Feeling có trong bài hát.

  Trích dẫn một đoạn lời bài hát: “If you’re happy happy happy clap your hands. If you’re happy happy happy clap your hands. If you’re happy happy happy clap your hands, clap your hands. If you’re angry angry angry stomp your feet. If you’re angry angry angry stomp your feet….”

  5. Feelings – Kênh Pinkfong! Kids’ Songs & Stories

  Với giai điệu vui nhộn, ca từ ngắn gọn, lặp lại nhiều lần, bài hát Feelings trên kênh Youtube Pinkfong rất phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học để học tiếng Anh. Ngoài nhắc đến những từ vựng tiếng Anh về chủ đề Feeling như “happy”, “sad”, “angry” hay “surprise”, bài hát cũng diễn giải những hành động tương ứng khi nói về những từ này.

  6. These Are My Feelings – Kênh Learning Time Fun

  Nằm trong series những bài hát tiếng Anh cho trẻ em giúp trẻ học tập của kênh Learning Time Fun, These are my feelings là bài hát thú vị về chủ đề Feelings cho trẻ em. Bài hát có giai điệu vui tươi, bắt tai. Ca từ của These are my feeling tưởng chừng như đơn giản nhưng lại chứa đựng một khối lượng lớn các từ vựng tiếng Anh về chủ đề Cảm xúc để trẻ học. Từ “happy”, “mad”, “excited”, “hot”, cho đến “tired”, “cheerful”, “silly”…. Tất cả đều được bắt đầu bằng cụm từ “I feel…”

  7. Colors and Feelings Song – Kênh English Tree TV

  Colors and Feelings Song là một bài hát tiếng Anh cho trẻ em khác phù hợp để trẻ học từ vựng tiếng Anh chủ đề Feeling. Đặc biệt, bài hát này cũng mang đến những từ vựng tiếng Anh về chủ đề Color (màu sắc). Sự kết hợp của hai chủ đề này tạo nên một bài hát tiếng Anh nhẹ nhàng mà không kém phần thú vị cho trẻ học tiếng Anh.

  8. The Feelings Song – Kênh KidsTV123

  Được sáng tác và thể hiện bởi A.J. Jenkins, The Feelings Song mang đến cho trẻ em những từ vựng về chủ đề Feeling và Emotion thông qua giai điệu nhẹ nhàng, ca từ đơn giản, dễ hiểu. Video minh họa cho bài hát này trên Kênh KidsTV123 cũng được thiết kế những hình vẽ tối giản, gần gũi với trẻ nhỏ.

  9. Can’t Stop The Feeling!” Official Movie Clip | TROLLS – Peacock Kids

  Đây là một bài hát tiếng Anh rất nổi tiếng, là nhạc phim của bộ phim hoạt hình Trolls. Giai điệu vui nhộn với hình ảnh là các nhân vật trong bộ phim “Trolls” chắc hẳn sẽ thu hút trẻ nhỏ lắng nghe, hòa mình vào bài hát. Can’t stop the feeling cũng là bài hát tiếng Anh cho trẻ em phù hợp sử dụng để khuấy động bầu không khí lớp học.

  10. Emotions Song for Kids | Emotions Hokey Pokey – The Kiboomers

  Cuối cùng trong danh sách này là bài hát Emotions Hokey Pokey trên Kênh Youtube The Kiboomers. Tương tự như hầu hết các bài hát tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề Feeling, bài hát này cũng lồng ghép ca từ chứa những từ vựng tiếng Anh thuộc chủ đề Feeling trong giai điệu vui nhộn, video minh họa bắt mắt, đầy màu sắc để tạo hứng thú học cho trẻ.

  Mặt khác, lời bài hát cũng chứa những cụm từ khuyến khích người nghe bắt chước và làm hành động theo. Trích một đoạn lời bài hát: “You put your HAPPY face in, you take your HAPPY face out, you put your HAPPY face in and you shake it all about You do the hokey pokey and turn yourself around, Everybody turn around! (clap, clap) You put your sad face in you take your sad face out….”

  Hy vọng với danh sách được cung cấp trong bài viết trên đây, bạn sẽ lựa chọn được bài hát phù hợp để áp dụng vào hoạt động học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feeling – Cảm xúc.

   

  Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feelings - Cảm xúc

  Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Feelings – Cảm xúc

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn