Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Colors – Màu sắc

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Colors - Màu sắc

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Nếu chỉ học tiếng Anh trên lớp thông qua các bài giảng mà không đi đôi với thực hành trẻ sẽ rất khó để tiến bộ. Phương pháp học tiếng Anh thông qua các bài hát vui nhộn theo chủ đề là trong những cách hiệu quả giúp trẻ học tiếng Anh. Thông qua lời bài hát trẻ vừa được nghe giai điệu vui nhộn, vừa được học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề yêu thích. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu về top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn theo chủ đề Colors – Màu sắc nhé!

  Lợi ích bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Colors – Màu sắc

  Chủ đề Colors – Màu sắc là chủ đề rất thân thuộc trong đơi sống của trẻ. Từ ở nhà, đến lớp, học tập hay vui chơi trẻ đều tiếp xúc với màu sắc. Do đó, việc dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua các bài hát theo chủ đề này giúp trẻ nắm được các từ vựng cơ bản về màu sắc. Từ đó trẻ có thể dễ dàng sử dụng các từ ngữ về màu sắc để vận dụng trong giao tiếp hàng ngày.

  Hơn thế, trong mỗi bài hát luôn có những cấu trúc câu hoặc cụm từ mà trẻ có thể nhớ và áp dụng ngay vào hoạt động hàng ngày. Thay vì chỉ nhìn vào hình ảnh và nói ra các màu sắc tương ứng, trẻ có thể sử dụng các câu dài hơn để mô tả về mọi thứ xung quanh. Chẳng hạn, cây thì màu xanh, quả cà chua thì màu đỏ hoặc màu yêu thích của tôi là màu trắng…..

  Để giúp trẻ phát triển thêm những kỹ năng về nghe – nói – đọc – viết, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói tiếng Anh, hãy cùng tìm hiểu qua về top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Colours sau đây.

  10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Colors – Màu sắc

  Các bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề màu sắc có giai điệu vui nhộn rất thích hợp với độ tuổi học tiếng Anh của trẻ. Mỗi bài hát đều có những hình ảnh sống động minh hoạ theo lời giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ từ vựng. Cứ như thế việc nghe và hát theo lời bài hát sẽ tạo cho trẻ những phạn xạ tự nhiên khi nói tiếng Anh, giúp trẻ vừa học vừa chơi một cách hiệu quả.

  1. Let’s Learn The Colors – Kênh ChuChu TV

  Bài hát Let’s Learn The Colors là một bài hát chủ đề màu sắc với giai điệu cực kỳ vui nhộn. Bài hát có cấu trúc rất logic giúp trẻ dễ dàng học tiếng Anh. Mở đầu bài hát là các màu sắc bằng tiếng Anh được vang lên nối nhau red, green, yellow, blue, orange…Mỗi màu sắc trong bài hát đều được minh hoạ cụ thể bằng những hình ảnh, đồ vật tương ứng.

  Thông qua bài hát trẻ có thể học được cách hình thành các câu đơn trong tiếng Anh. Trẻ có thể học thông qua một đoạn bài hát: “ Red, red, Apple is red. Green, green, Leaves are green. Yellow, yellow, Lemon is yellow. Blue, blue, sky is blue.

  2. What Color is it? – Kênh Dream Eghlish Kids

  Nội dung bài hát đơn giản xoay quanh một chủ đề chính là hỏi đáp về màu sắc. Bài hát What color is it? phù hợp cho các trẻ ở độ tuổi mẫu giáo. Giai điệu bài hát cực kỳ dễ chịu, không quá nhanh giúp trẻ có thể dễ dàng bắt chước theo lời bài hát. Bài hát có một cấu trúc đơn giản để hỏi về màu sắc của một đồ vật nào đó.

  What color is it?

  It’s …..( màu sắc)

  3. What color am I wearing? – Kênh Bounce Patrol – Kids Songs

  Bài hát What color am I wearing? giúp trẻ nhận biết màu sắc của nhiều loại quần áo khác nhau. Giai điệu bài hát vui tươi rất phù hợp với trẻ nhỏ. Đi kèm với lời bài hát là hình ảnh các bộ quần áo với các màu sắc tương ứng. Trẻ vừa có thể học từ vựng màu sắc và từ vựng về quần áo.

  Bài hát giúp trẻ nhận biết được màu sắc trên bộ quần áo mình đang mặc. Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng thay đổi màu sắc trong bài hát tương ứng với màu sắc trang phụ của trẻ.

  4. What’s your favorite Color? – Kênh Super Simple Songs

  Các bài hát được đề cập phía trên giúp trẻ nhận biết về màu sắc cơ bản, màu sắc đồ vật, quần áo…bằng tiếng Anh. Đối với bài hát What’s your favorite color? giúp trẻ học thêm được cấu trúc để nói lên màu sắc mà mình yêu thích nhất. Trẻ có thể sử dụng câu “ My favorite color’s blue” để nói về màu yêu thích. Tuỳ vào sở thích của từng trẻ mà thay đổi màu sắc tương ứng.

  Thông qua lời bài hát phụ huynh có thể cùng với trẻ luyện nghe và thực hành nói tiếng Anh để giúp trẻ ghi nhớ hiệu quả hơn.

  What’s your favorite color?

  My favorite color’s….

  5. Rainbow Color Song – Kênh The Siging Walrus

  Ngay ở cái tên của bài hát cũng đã nói lên nội dung của chính bài hát này. Nội dung bài hát chủ yếu đề cập đến bảy màu sắc cơ bản hay còn gọi là bảy sắc cầu vồng: đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím hồng. Tiết tấu bài hát vừa phải, minh hoạ cùng với các con vật hoạt hình đáng yêu, chắc chắn sẽ giúp trẻ hào hứng khi nghe bài hát này.

  6. I see something Blue – Kênh Super Simple Song

  Bài hát mở đầu với hình ảnh một chiếc xe chở một gia đình. Các đứa trẻ hào hứng với mọi cảnh vật hai bên đường và không ngừng chỉ ra những đồ vật có cùng một màu sắc cụ thể. Thông qua bài hát giúp trẻ nhận biết được các đồ vật có màu sắc đặc trưng.

  7. Five little Crayons – Kênh Kids TV

  Bài hát “Five little Crayons” sẽ giúp trẻ học tiếng Anh về màu sắc và cả bộ đếm. Đây là một bài hát khá dễ thương về câu chuyện của 5 chú bút chì trong bài hát. Nội dung bài hát là các bé đếm từng chú bút chì bị ngã gãy chân khi chơi và bị thương. Cuộc vui của 5 chú bút chì dần dần thiếu đi từng người một vì phải nghỉ ngơi sau khi bị bị ngã.

  8. Colors Chant – Kênh Busy Beavers – Kids Learn ABCs 123s & More

  Đây là một bài đồng ca về màu sắc giúp trẻ dễ học và dễ nhớ hơn. Nó có lời lặp đi lặp lại nhiều lần và chủ yếu là đề cập đến các màu sắc phổ biến. Giai điệu sẽ từ chậm đến nhanh để giúp trẻ tăng khả năng phản xạ tự nhiên khi học tiếng Anh.

  9. Red Yellow Green Blue – Kênh Super Simple Song

  Không đề cập đến quá nhiều màu sắc như các bài hát khác. Nội dung của bài hát giúp trẻ ghi nhớ 4 màu sắc chính gồm: red, yeloow, green và blue. Đồng thời giúp trẻ biết được đồ vật đặc trưng cho mỗi màu sắc được nhắc đến. Chẳng hạn:

  Red is the color of an apple

  Yellow is the color of the sun

  10. The Colors Song – Kênh Cocomelon – Nursery Rhymes

  Đây là một bài hát thích hợp để phụ huynh giúp trẻ bắt đầu ngày mới. Bài hát này có lời ca đơn giản cùng với nhạc điệu vui tươi, sinh động mô tả về các màu sắc bằng tiếng Anh. Qua bài The Color Song trẻ sẽ nói theo được những màu sắc tiếng Anh cơ bản.

  Với phương pháp học tiếng Anh thông qua các bài hát vui nhộn sẽ giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học tiếng Anh. Từ đó giúp trẻ nhận biết và giao tiếp tiếng Anh theo từng chủ đề một cách trôi chảy. Hi vọng top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn về chủ đề Colours – Màu sắc sẽ hữu ích để phụ huynh giúp trẻ rèn luyện tiếng Anh hiệu quả.

   

  tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề colors màu sắc

  Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Colors – Màu sắc

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn