Top 5 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề My house – Nhà em

Top 5 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề My house - Nhà em

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ nhún nhảy theo giai điệu của một bài hát tiếng Anh nào đó mà chúng thích. Do đó, việc cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh qua bài hát là một phương pháp rất hiệu quả. Đặc biệt, việc lựa chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn theo chủ đề quen thuộc, gần gũi càng giúp trẻ hào hứng hơn. Sau đây, hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu về top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề My house nhé!

  Lợi ích dạy tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát vui nhộn theo chủ đề My House

  Điều đầu tiên có thể kể đến trong việc dạy tiếng Anh thông qua bài hát theo chủ đề là giúp trẻ nhận biết từ vựng tiếng Anh chính xác. Từ đó trẻ có thể vận dụng các từ vựng đó trong các hoạt động hàng ngày. Điều đặc biệt là trẻ có thể áp dụng các cách diễn đạt trong bài hát để giao tiếp với thầy cô hoặc bạn bè về chủ để My House.

  Cũng sẽ xoay quanh các từ vựng cơ bản trong chủ đề My House – Nhà em. Tuy nhiên, thay vì trẻ chỉ dùng riêng lẻ từng từ, chúng có thể dùng các cấu trúc câu trong các bài hát để biểu đạt thành câu dài hơn và đúng ngữ pháp tiếng Anh.

  Top 5 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề My House – Nhà em

  1. My House – Pinkfong Songs for Children

  Bài hát này có giai điệu rất vui tai, cực kỳ phù hơp để giúp trẻ học tiếng Anh. Chủ đề xoay quanh bài hát là các thành viên trong gia đình sẽ làm những việc khác nhau ở các căn phòng trong ngôi nhà. Thông quá lời bài hát trẻ có thể ghi nhớ những căn phòng cơ bản của một ngôi nhà như: living  room, bedroom, bathroom, kitchen….

  Ngoài ra trong bài hát có những cấu trúc trẻ cũng có thể vận dụng để giao tiếp với bạn bè như: Welcome to my house! , sử dụng giới từ “in” đi kèm khi nhắc đến các bộ phận của ngôi nhà: Daddy’s cooking dinner in the kitchen

  2. This is Where I Live – PlayKids

  My house là một chủ đề rất rộng, bao gồm nhiều hình thức, kết cấu ngôi nhà khác nhau. Bài hát này giới thiệu nhiều kiểu nhà khác nhau, ở mọi nơi trên thế giới. Điều này giúp trẻ mở rộng thêm được từ vựng tiếng Anh trong chủ đề My House.

  Với câu từ đơn giản và tiết tấu nhẹ nhàng, bài hát giới thiệu về nhiều ngôi nhà với hình dạng hoàn toàn khác nhau. Trẻ có thể vận dụng các cấu trúc tiếng Anh này để mô tả về ngôi nhà của mình. Một đoạn trong lời bài hát như sau: “ My house is white and red. It’s really nice and small. But some houses are very tall like apartments….”

  3. My Bedroom – Kidsa English

  Bài hát đề cập đến một căn phòng yêu thích của tất cả trẻ em, đó là “ My Bedroom”. Trong bài hát nhắc đến nhiều hoạt động khác nhau diễn ra trong căn phòng như vui chơi, học tập, nghỉ ngơi….

  4. Furniture in the House – Toon Club Kids

  Các bài hát tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề my house không những chỉ đề cập đến các bộ phận của ngôi nhà mà còn nói về các đồ nội thất cần thiết trong nhà như: table, chair, bed, dest, cupboard, stool, couch, bench… Thông qua bài hát giúp trẻ ghi nhớ được nhiều từ vựng về các vật dụng trong nhà.

  5. Where Do You Live Song – Welcome Vietnam

  Bài hát này không chỉ dạy trẻ những từ vựng mà còn giúp trẻ miêu tả được ngôi nhà của mình như thế nào. Cấu trúc “where do you live? I live in ….” giúp trẻ giao tiếp để hỏi về ngôi nhà của mình. Phụ huynh có thể cùng trẻ thực hành miêu tả về ngôi nhà của chính mình .

  Hi vọng với các bài hát trên có thể giúp trẻ nắm vững được các từ vựng tiếng Anh về chủ để My House. Hơn thế, có thể giúp trẻ vận dụng các cấu trúc trong các bài hát để giao tiếp hàng ngày. Các bậc phụ huynh có thể cùng học với trẻ để tạo ra không khí vui nhộn khi học tiếng Anh.

   

  Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề My house - Nhà em

  Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề My house – Nhà em

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Được tiếp cận các kỹ năng mềm làm việc đội nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình tự tin, phán đoán & giải quyết tình huống…
  • Hình thành thói quen thích đọc sách
  • Có nền tảng vững để rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày
  • Tự tin chinh phục điểm cao khi tham gia thi chứng chỉ Cambridge

  Điểm đặc biệt của khóa học

  Kết quả đạt được

  • Nhận biết được chữ cái và số đếm, làm quen với ngữ âm tiếng Anh
  • Biết cách thức giao tiếp với người xung quanh
  • Nhận diện, gọi tên và diễn giải được về thế giới xung quanh
  • Biết phân biệt các ngày lễ hội và những đặc trưng văn hóa
  • Hoàn thiện các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn