Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Food – Thức ăn

Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em chủ đề Food - Thức ăn

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Các bài hát với giai điệu vui nhộn luôn đem đến cho trẻ những giây phút học tập tiếng Anh hiệu quả. Bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Food cũng là một trong những gợi ý hấp dẫn để các bậc phụ huynh tham khảo. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam khám phá top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Food – thức ăn nhé!

  Lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn theo chủ đề Food – Thức ăn

  Việc dạy tiếng Anh cho trẻ thông qua bài hát không còn là một phương pháp xa lạ. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Anh cần chọn bài hát phù hợp và giúp trẻ học theo một cách tự nhiên nhất.

  Chẳng hạn, trẻ có thể học từ vựng tiếng Anh thông qua sách vở, thầy cô, bạn bè…Nhưng việc học từ vựng qua bài hát vẫn đem lại hiệu quả cao vì giúp trẻ nhớ lâu và phát âm chuẩn. Trẻ có thể biết nhiều từ vựng về món ăn hơn để giao tiếp hằng ngày. Trẻ cũng có thể nói được món ăn yêu thích nhất của mình. Thậm chí, chúng có thể giới thiệu cho một người khách biết về món ăn của quê hương mình.

  Việc học tiếng Anh qua bài hát giúp trẻ không có cảm giác mình đang phải cố ghi nhớ mọi thứ. Trẻ có thể nghe một bài hát nhiều lần và tự hát theo như một phản xạ tự nhiên. Từ đó giúp trẻ mở rộng thêm với từ vựng và tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề Food – Thức ăn

  Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn chủ đề Food – Thức ăn

  1. Are you hungry? – Kênh Super Simple Songs

  Đây là một bài hát tiếng Anh khá quen thuộc về chủ đề Food – Thức ăn. Bài hát hiện đạt hơn 77 triệu lượt xem trên kênh youtobe Super Simple Songs. Với câu hỏi Are you hungry?  – Bạn có đói không? bài hát liệt kê ra rất nhiều các loại trái cây như: banana, apple, grapes, watermelon….Bài hát giúp trẻ học được từ vựng về các loại quả khác nhau cũng như cách nhận biết chúng qua hình dạng cụ thể.

  2. Eat Your Vegetables Song – Kênh Little Baby Bum – Nursery Rhymes & Kids Songs

  Rau xanh có vẻ không phải là loại thức ăn yêu thích của nhiều trẻ. Tuy nhiên, có thể sau bài hát này trẻ không những học tiếng Anh hiệu quả hơn mà còn thích ăn rau xanh nhiều hơn. Các loại thức ăn như peas, carrot, broccoli… giúp trẻ có thêm vốn từ vựng về một loại thức ăn phổ biến hằng ngày. Ngoài ra, trẻ còn học được lợi ích của việc ăn nhiều rau xanh giúp cơ thể khoẻ mạnh và cao lớn hơn.

  3. Apples and Bananas – Kênh Super Simple Songs

  Bài hát chỉ đề cập đến hai loại quả phổ biến là bananas và apples. Giai điệu bài hát vui nhộn rất thích hợp để trẻ hát theo. Cùng với đó, bài hát giúp trẻ làm quen với các nguyên âm trong tiếng Anh một cách hiệu quả.

  4. Do You Like Broccoli Ice Cream? – Kênh Super Simple Songs

  Bài hát giúp trẻ nhận biết được rất nhiều món ăn bằng tiếng Anh. Hơn nữa trẻ sẽ được học rất kỹ về cấu trúc câu hỏi yes/no. Phụ huynh có thể cùng trẻ thực hành các câu hỏi và câu trả lời trong bằng hát. Một đoạn trong lời bài hát như sau:

  Do You Like Broccoli Ice Cream?

  Do you like broccoli?

  Yes, I do!

  Do you like ice cream?

  Yes, I do!

  Do you like broccoli ice cream?

  No, I don’t. Yucky!

  5. Trick Or Treat | Give Me Something Good To Eat

  Bài hát này đặc biệt dành cho ngày lễ Halloween. Trẻ em trong trang phục hoá trang và xách theo một túi đựng kẹo đi từ nhà này sang nhà khác đòi kẹo, đôi khi đòi tiền bạc với câu hỏi: “Trick-or-treat?” (cho kẹo hay bị ghẹo). Những đứa trẻ sẽ nghịch ngợm, chọc phá chủ nhà nếu họ không cho kẹo. Đặc biệt trong bài hát xuất hiện rất nhiều loại hoa quả và kẹo bánh để trẻ có thể học.

  6. I Love Sweets

  Các món ăn ngọt luôn là món ăn được ưa thích của trẻ nhỏ. Có thể kể đến như donuts, ice cream, chocolate, candy, pudding, cake…. Bài hát giúp trẻ học được một lượng từ vựng tiếng Anh và cấu trúc để nói về món ăn yêu thích nhất. Phụ huynh có thể sử dụng cấu trúc câu “ what’s your favorite sweet?” để thực hành cùng trẻ nói về món ăn yêu thích của mình.

  7. Pat a Cake Song – Kênh Super Simple Songs

  Đây là một bài hát tiếng Anh lâu đời và phổ biến nhất cho trẻ em. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng giúp trẻ dễ dàng học theo lời bài hát. Thông qua bài hát trẻ sẽ biết được quy trình để hình thành một chiếc bánh như thế nào. Phụ huynh có thể cùng trẻ thực hành làm bánh tại nhà để ghi nhớ từ vựng và có những giờ vui chơi thoải mái.

  8. The Ice Cream Song – Kênh Super Simple Songs

  Ice cream là một món ăn được rất nhiều trẻ yêu thích. Bài hát với rất nhiều chiếc kem mát lạnh nhiều màu sắc rất dễ thu hút được sự chú ý của trẻ. Từ đó, trẻ dễ dàng ghi nhớ lâu từ vựng cũng như lời bài hát.

  9. Pizza Party – Kênh Super Simple Songs

  Bài hát có sự xuất hiện của những con rối cùng với bữa tiện pizza. Trẻ sẽ rất hào hứng nếu được học các bước để làm được một chiếc bánh pizza. Phụ huynh có thể tổ chức một buổi làm bánh và cùng trẻ học tiếng Anh thông qua bài hát này.

  10. What Do You Want To Eat?  – Kênh Dream English Kids

  Bài hát giúp trẻ học thêm về cấu trúc câu hỏi tiếng Anh với nội dung “bạn muốn ăn gì?” Sử dụng câu “ What do you want to eat?” để hỏi về món ăn mà trẻ muốn. Trẻ có thể thực hành với nhau để nói về các món ăn mà chúng muốn ăn. Từ đó giúp trẻ nhớ lâu hơn các từ vựng trong chủ đề Food như: hambuger, banana, taco….

  Hi vọng với những bài hát tiếng Anh vui nhộn về chủ đề Food – Thức ăn có thể giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả hơn. Việc vận dụng các bài hát tiếng Anh cho trẻ em vào việc học đang dần mang lại những hiệu quả cao giúp trẻ dễ hàng hơn khi học tiếng Anh. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn các bài hát phù hợp nhất với sở thích của trẻ để việc học tiếng Anh trở nên thoải mái và vui nhộn hơn nhé!

   

  Tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề Food - Thức ăn

  Tiếng Anh cho trẻ em chủ đề Food – Thức ăn

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn