Tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Numbers – Các con số

Tiếng anh cho trẻ em theo chủ đề Numbers - Các con số

Nội dung

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  Học tiếng Anh theo các chủ đề gần gũi trong đời sống giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Một trong các chủ đề có thể kể đến đó là Numbers – Các con số. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam giúp trẻ tìm hiểu các bài học từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em theo chủ đề Numbers nhé!

  Đề tài và mục đích 

  Bài học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Numbers – Các con số giúp trẻ có thêm vốn từ vựng về các số đếm. Bạn có thể hướng dẫn trẻ thông quá các trò chơi với số đếm và thử một số phép toán. Mục tiêu chính của chủ đề tiếng Anh về các con số nhằm:

  • Giúp trẻ có thể nói và sử dụng các con số thành thạo
  • Giúp trẻ làm các phép toán đơn giản bằng tiếng Anh
  • Phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc viết cho trẻ.

  Các hoạt động từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Numbers

  Các hoạt động giúp trẻ học tiếng Anh theo chủ đề Numbers sẽ liên quan đến những con số, các phép toán cơ bản, những câu chuyện và các trò chơi liên quan khác.

  Numbers anh Maths

  Để giúp trẻ vừa ghi nhớ vừa phát âm chuẩn các từ vựng tiếng Anh bạn có thể sử dụng các flashcard. Tuỳ vào độ tuổi và khả năng của từng trẻ, bạn có thể dùng các bộ số từ 1- 10, 11-20 hoặc 10-100.

  Bạn cần chuẩn bị các thẻ flashcard có in các con số dưới cả hai dạng là dạng số và dạng chữ để trẻ luyện phát âm. Trò chơi khá đơn giản, với bộ số từ 1-10 sẽ bao gồm 10 thẻ có chứa các số và 10 thẻ có chứa số được viết dạng chữ.

  Bạn hãy yêu cầu trẻ ghép chính xác các con số với cách viết tương ứng. Chẳng hạn, 1-one, 2- two, 3- three, 4- four…. Đồng thời hãy cho trẻ luyện đọc chính xác các con số để luyện khả năng phát âm cho trẻ. Bạn có thể làm tương tự với các bộ số lớn hớn như từ 11-20 hoặc 10-100 để thử thách khả năng của trẻ.

  Một cách khác để giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh là viết các số lên một tấm bảng lớn. Bạn hãy vẽ một vòng tròn to trên bảng và viết ngẫu nhiên các con số trên đó. Hãy lấy tinh thần xung phong của trẻ hoặc gọi bất kỳ hai trẻ lên bảng. Mỗi trẻ sẽ có một chiết bút với màu khác nhau để phân biệt.

  Bạn hãy kêu một con số có trên bảng, trẻ nào tìm ra nhanh và gạch đúng con số đó sẽ được một điểm. Cứ như vậy cho đến khi gạch hết các con số có trên bảng. Tổng kết trẻ nào gạch được nhiều số hơn sẽ là người chiến thắng trong trò chơi. Bạn đừng quên cho trẻ đọc lại các con số sau mỗi lượt chơi nhé. Điều này giúp trẻ vừa ghi nhớ và luyện các phát âm của từng số đếm.

  Bạn cũng có thể sử dụng các phép toán đơn giản để thử thách khả năng của trẻ. Viết một số phép toán cộng và trừ trên bảng. Chẳng hạn,

  12 + 5 = ?

  21 – 4 = ?

  10 + 2 = ?

  22 – 10 = ?

  Sau đó, hãy cho trẻ điền kết quả chính xác vào dấu chấm hỏi. Nếu trẻ làm sai bạn hãy dừng lại và hướng dẫn chi tiết cho trẻ. Đừng quên luôn cho trẻ đọc lại các con số trong quá trình thực hiện các phép toán.Bạn cũng có thể tổ chức trò chơi theo cặp để trẻ thực hành. Các trẻ sẽ lần lượt thực hành các phép toán đơn giản với nhau để luyện tập và ghi nhớ chúng.

  Chương trình TV show giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Numbers – Các con số

  Một chương trình hay giúp trẻ học các con số trong tiếng Anh đó là Record breakers ( Người phá kỷ lục). Trong TV Show này thường xuyên xuất hiện các con số khá lớn hoặc những số thập phân. Khi xem, bạn có thể đưa ra ví dụ về các con số và giải thích cho trẻ hiểu.

  Chẳng hạn bạn hãy viết các số 3,750 (ba nghìn bảy trăm năm mươi) và 62,24 (sáu mươi hai phẩy hai bốn) trên bảng. Hãy hỏi xem trẻ có biết về các con số này. Nếu trẻ vẫn chưa biết cách phân biệt hãy hướng dẫn và giúp trẻ hiểu thật kỹ về chúng nhé.

  Sau đó, hãy cho trẻ xem các chương trình trong Record breakers ( Người phá kỷ lục). Bạn hãy yêu cầu trẻ ghi nhớ những con số kỷ lục được nhắc đến trong câu chuyện ở lần xem đầu tiên. Tiếp theo, phát cho trẻ những con số cùng với những hoạt động được nhắc đến trong các câu chuyện. Hãy cho trẻ xem lại các chương trình thêm một lần nữa để ghi nhớ và ghép các con số chính xác với kỷ lục được xác lập. Chẳng hạn:

  177,737 – The world record for jumping.

  58.4 cm – The world record for blowing a bubblegum bubble

  15 – The world record for balancing spoons.

  Có thể trẻ sẽ không thể ghi nhớ hết tất cả các con số ứng với các hoạt động hoặc kỷ lục tương ứng. Bạn có thể cho trẻ nghe lại câu chuyện một lần nữa để giúp trẻ hoàn thành hết các con số. Nếu trẻ vẫn gặp khó khăn bạn có thể hướng dẫn chi tiết để trẻ thực hiện và ghi nhớ một các tốt nhất.

  Trò chơi “Snakes and ladders” ( những con rắn và những cái thang)

  Để thực hiện trò chơi bạn cần in bàn cờ rắn và thang, xúc xắc và bộ đếm. Đây là một trò chơi vui nhộn và có thể chơi theo nhóm từ hai đến bốn người.

  Trò chơi được thực hiện rất đơn giản, trẻ sẽ bắt đầu trò chơi từ ô “start here”. Sau đó thực hiện tung xúc xắc và di chuyển bộ đếm theo số hiển thị trên xúc xắc. Trên đường đi, nếu trẻ gặp ô có chân cầu thang thì có thể di chuyển đến ô chứa đỉnh cầu thang. Tuy nhiên, ngược lại nếu vào ô có miệng con rắn thì phải lùi về ô chứ đuôi con rắn. Trẻ đầu tiên đến được với ô “home” sẽ là người chiến thắng.

  Trước khi thực hiện trò chơi, hãy hướng dẫn trẻ nói các câu dẫn cần thiết như: “It’s my/your turn”, “Shake the dice”, “Move the counter”, “I’ve finished”. Hãy luôn quan sát và giúp đỡ trẻ khi gặp khó khăn trong trò chơi.

  Thảo luận

  Bạn có thể đưa ra những câu hỏi xung quanh chủ đề Numbers để trẻ luyện phát âm cũng như ghi nhớ kiến thức được học. Những câu hỏi gợi ý cho bạn như:

  • Do you have a lucky number?
  • What do different numbers mean in your country?
  • Are some luckier than others?
  • Can you count backwards very quickly?
  • Can you count backwards from 20 to 0 in English?

  Bạn hãy thảo luận câu hỏi với tất cả các trẻ trong lớp. Sau đó có thể tổ chức cho trẻ hoạt động theo cặp để tập đếm ngược các số đếm trong tiếng Anh.

  Trên đây là các hoạt động cũng như kiến thức từ vựng tiếng Anh về những con số. Chủ đề Numbers – Các con số giúp trẻ ghi nhớ được nhiều số đếm và vận dụng được vào các trò chơi hay các hoạt động hằng ngày. Hi vọng, với chủ đề Numbers sẽ là một gợi ý hữu ích để bạn cùng học tiếng Anh hiệu quả với trẻ.

   

  Top 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em chủ đề Numbers - Các con số

  Bài hát tiếng Anh cho trẻ em chủ đề Numbers – Các con số

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn