IELTS Advice: ĐIỀU GÌ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG WRITING VÀ SPEAKING?

Nội dung

Có nhiều bạn hay bị hiểu sai về Writing và Speaking, dẫn đến việc đi lệch hướng khi luyện tập. Điều này khiến các bạn gặp nhiều khó khăn, và rồi học nhiều nhưng vẫn không đạt được kết quả mong muốn. Vậy thì đối với 2 kỹ năng này, điều gì là quan trọng…


Kỳ thi IELTS nhằm mục đích đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh. Đối với 2 kỹ năng Writing và Speaking, khả năng sử dụng ngôn ngữ chính là khả năng viết hoặc nói làm sao để khiến người đọc (nghe) hiểu được mình muốn nói gì.

FB_800x600px (3)
Như vậy, điều quan trọng nhất khi thi Writing và Speaking là làm thế nào để examiner hiểu được ý mình muốn truyền đạt. Hiểu một cách dễ dàng, không gặp khó khăn gì. Nếu bạn có thể làm cho examiner hiểu được bạn, chắc chắn 100% bạn sẽ đạt điểm tốt.
Trong Writing, muốn làm cho examiner hiểu được những gì bạn viết, hãy viết thật rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu. Hãy học cách phát triển và support các idea cho thật tốt. Đừng cố gắng sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp khó. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tránh tối đa các lỗi ngữ pháp và lỗi dùng từ. Bởi vì, chính những lỗi này là rào cản lớn nhất khiến cho examiner không thể hiểu được bài viết của bạn.
Còn đối với Speaking, nhiệm vụ làm cho examiner hiểu được bạn còn đơn giản hơn nhiều. Thứ nhất, bạn phải tập phát âm chuẩn. Phát âm sai, examiner sẽ không hiểu bạn nói gì. Thứ hai, hãy cố gắng luyện nói thật nhiều để tăng sự trôi chảy. Sẽ chẳng ai thích nghe một người nói mà cứ lắp ba lắp bắp. Như vậy, Pronunciation và Fluency là hai yếu tố quan trọng nhất trong Speaking. Bạn chẳng cần phải nói những từ thật khó, thật academic, hãy nói thế nào cho examiner hiểu được bạn, thế là đã đủ.

Điểm đặc biệt của khóa học

Kết quả đạt được

• Được tiếp cận các kỹ năng mềm làm việc đội nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình tự tin, phán đoán & giải quyết tình huống…
• Hình thành thói quen thích đọc sách
• Có nền tảng vững để rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày
• Tự tin chinh phục điểm cao khi tham gia thi chứng chỉ Cambridge

Điểm đặc biệt của khóa học

Kết quả đạt được

• Nhận biết được chữ cái và số đếm, làm quen với ngữ âm tiếng Anh
• Biết cách thức giao tiếp với người xung quanh
• Nhận diện, gọi tên và diễn giải được về thế giới xung quanh
• Biết phân biệt các ngày lễ hội và những đặc trưng văn hóa
• Hoàn thiện các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn