Người Việt luyện nói tiếng Anh từ các tổ chức cộng đồng

Nội dung

Hình1: Người Việt luyện giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ. Môi trường giao tiếp Việc học ngoại ngữ không thể chỉ dựa vào sách vở ở trường lớp mà còn cần môi trường thực tế để thực hành. Khi đặt chân đến những cộng đồng hay câu lạc bộ ngoại ngữ, hẳn nhiên…
photo17 1438670784 1

Hình1: Người Việt luyện giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ.

Môi trường giao tiếp

Việc học ngoại ngữ không thể chỉ dựa vào sách vở ở trường lớp mà còn cần môi trường thực tế để thực hành. Khi đặt chân đến những cộng đồng hay câu lạc bộ ngoại ngữ, hẳn nhiên mọi người đều phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu lần đầu tham gia thì các bạn chỉ trò chuyện những câu tiếng Anh đơn giản để giới thiệu bản thân như: “Hello everyone! My name is…, I come from…, Nice to meet you…”. Khi đã quen biết nhau thì các thành viên cùng trò chuyện xoay quanh một đề tài cụ thể nào đó. Thầy Justin, Giám đốc đào tạo tại trung tâm Anh ngữ Sylvan Learning chia sẻ rằng cách thức để người Việt mau chóng thông thạo ngoại ngữ là giao tiếp tiếng Anh hằng ngày. Và tất nhiên rất cần những môi trường như thế này để luyện tập.

Các trò chơi vận động, đố vui

Bên cạnh đó, nhiều trò chơi cũng được lồng ghép vào để tạo thêm không khí sôi động và gắn kết các thành viên lại với nhau. Đừng nghĩ rằng những trò chơi này chỉ đơn thuần là giải trí mà nó còn giúp chúng ta phản xạ nhanh cũng như học thêm từ vựng mới. Có thể nói đây là hình thức học tiếng Anh một cách thoải mái và thường xuyên được áp dụng.

Chia sẻ kinh nghiệm

Là nơi hội tụ những người đam mê tiếng Anh, những tổ chức cộng đồng còn tạo cơ hội để họ cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về việc học tiếng Anh. Có thể bạn học được một câu thành ngữ hay từ một bộ phim và muốn chia sẻ cho mọi người biết và áp dụng trong ngữ cảnh phù hợp.

Cơ hội thuyết trình

photo20 1438670798 1

Hình 2: Thuyết trình tiếng Anh là một kỹ năng cần thiết.

Bạn Bảo Ngọc – sinh viên năm hai chuyên ngành Marketing của một trường ĐH tại Tp.HCM chia sẻ rằng vì ngành học của bạn đòi hỏi phải thông thạo tiếng Anh và khả năng thuyết trình nên bạn luôn tạo cơ hội cho bản thân để rèn luyện hai kỹ năng này. “Cứ đến cuối tuần thì mình lại đăng kí thuyết trình tại câu lạc bộ tiếng Anh. Trước đó thì mình phải lựa chọn đề tài, tìm hiểu những từ vựng cũng như cấu trúc câu có liên quan và tập nói trước gương lúc ở nhà. Lúc đầu mình run lắm nhưng sau nhiều lần thì tự tin hơn hẳn”. Bên cạnh đó, những buổi thuyết trình như thế này còn giúp khán giả luyện khả năng lắng nghe, đặt câu hỏi hoặc phản biện. Để thực hiện những điều này thì đòi hỏi họ phải vận dụng vốn tiếng Anh và khả năng trình bày của bản thân.

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn