Hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 môn English (Tiếng Anh) và Math (Toán)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 môn English

Nội dung

Liệu học toán và học ngoại ngữ có khô khan và khó khăn như các con vẫn tưởng? Bạn dành quá nhiều thời gian để kèm con học nhưng vẫn không mang lại kết quả như ý muốn? Hãy thử đổi gió với các hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 môn English (Tiếng Anh) và Math (Toán), vừa học vừa chơi để khuyến khích các con học hiệu quả nhé!

Hoạt động tiếng Anh vui nhộn cho học sinh lớp 4

Học làm mọt sách

“How to be a Bookworm” là hoạt động vui chơi bổ ích với 4 cấp độ từ dễ đến khó. Tài liệu cho hoạt động này là các cuốn sách, truyện, báo, ấn phẩm tạp chí, sách khoa học cho trẻ em, sách khám phá, tuyển tập truyện ngắn, tiểu thuyết cho trẻ em,…Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách tổ chức hoạt động “How to be a Bookworm” theo 4 giai đoạn:

Hoạt động số 1:

Làm quen với việc đọc sách. Để tạo thói quen đọc sách cho các con, bạn cần biết sở thích của bé thiên về lĩnh vực hoặc chủ đề nào. Nếu tủ sách gia đình còn giới hạn, bạn có thể làm thẻ thành viên cho con tại các thư viện lớn trong thành phố hoặc tìm đến các cơ sở giáo dục mở. Tiếp đến, cho con chọn một cuốn sách mà con yêu thích. Hãy chắc chắn rằng ngày nào con cũng đọc một và trang sách. Đồng thời, bạn có thể tìm các chủ đề để nói chuyện và trao đổi với con về nội dung cuốn sách đó.

Hoạt động số 2:

Sáng tác một cuốn sách. Nếu con bộc lộ sự thích thú với việc đọc sách, hãy khuyến khích con viết một cuốn sách. Ở đây, bé có thể bắt đầu bằng việc viết nhật ký kể lại những chuyện diễn ra trong ngày trước. Trong quá trình viết lách, nhiều lúc bé sẽ phải tìm đến sự trợ giúp của từ điển- đây cũng là cách học ngôn ngữ vô cùng hiệu quả.

Hoạt động số 3:

Nghe một cuốn sách. Có rất nhiều trang web cung cấp ebook  miễn phí cho trẻ em. Bạn cần dành thời gian chọn lọc một vài cuốn sách thú vị có chủ đề hấp dẫn các con trước. Sau đó, hãy cho con chọn một cuốn trong số đó và nghe hàng ngày.

Hoạt động số 4:

Diễn lại cuốn sách. Nếu các con đã chán việc học thụ động, bạn hãy gợi ý cho con cách biến một cuốn sách thành một vở kịch ngắn. Khuyến khích các con lập các đoạn hội thoại, hành động dựa theo cốt truyện bạn nhé.

Học văn với Lipograms

Lipograms là một loại văn bản “giới hạn từ”. Hiểu một cách đơn giản, đây là trò chơi chữ thử thách các con: Viết một đoạn văn không bao gồm chữ hoặc nhóm chữ cho sẵn. Nếu các học trò nhí của chúng ta cảm thấy hoạt động này thật vô bổ và quá dễ dàng, hãy thách các em viết một câu không được có chữ “a”. Bước đầu, các con sẽ thấy việc này khó một cách kinh ngạc. Tuy nhiên nếu đã thành công viết được một câu, các em sẽ thấy phấn khích hơn bao giờ hết.

Lúc này, bạn có thể nâng cao độ khó của hoạt động bằng nhiều cách: viết một đoạn văn không có chữ “a”, viết một bài thơ, viết một truyện ngắn,…Bạn có thể giảm độ khó bằng cách chọn “từ cấm” không quá phổ biến.

2 Hoạt động toán học lý thú cho học sinh lớp 4

Tính bài Card Game

Hoạt động Card Game sẽ dạy bé cách sử dụng các con số để làm các phép tính bao gồm số dương và số âm. Trước hết, bạn cần có một bộ bài đã loại bỏ các lá joker, một vài tờ giấy nháp, bút chì. Trò chơi có thể tổ chức với 2 người, 4 người hoặc hơn tùy theo điều kiện gia đình hay lớp học.

Như thường lệ, ba mẹ sẽ đóng vai người quản trò. Bạn sẽ chia cho các con mỗi người 4 lá bài. Người chơi có thể cầm trên tay hoặc lật ngửa đặt trước mặt. Số bài còn lại trên tay quản trò sẽ được đặt úp xuống giữa các người chơi.

Trong lượt đi đầu tiên, người chơi sẽ lật một lá bài ở trên cùng bộ bài cho mọi người cùng xem. Mục tiêu của em chính là làm cách nào để kết hợp lá bài trên tay với lá lật được thành số 0 (có thể sử dụng bất cứ phép tính nào). Nếu trên tay không có lá nào dùng được, em có thể “cướp” một lá của người chơi khác, miễn là phép tính ra kết quả bằng 0.

Mỗi lần kết hợp chính xác sẽ được tính là một điểm. Khi đã kết thúc một phép tính, các lá bài sử dụng trong lượt đó sẽ phải bỏ đi. Đến cuối ván, ai là người thu thập được nhiều điểm nhất sẽ là người chiến thắng!

Trò lừa toán học

Tricky Math mang đến một vài phép tính đòi hỏi sự nhanh nhạy và cả khả năng sáng tạo nữa. Hoạt động này không chỉ bao gồm cộng, trừ, nhân, chia thông thường, mà còn xuất hiện các câu đố lắt léo vô cùng thú vị. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 3 bài toán hóc búa thử thách khả năng tính toán của các tuyển thủ nhí.

Bài toán số 1: Cho hai số 6 và 9, hãy tìm ra một ký hiệu toán học suy nhất thỏa mãn điều kiện: Tạo ra một số lớn hơn 6 và nhỏ hơn 9.

(Đáp án: “Dấu chấm”, số mới tạo ra chính là 6.9, nhỏ hơn 9 và lớn hơn 6)

Bài toán số 2: Phép toán sau đây đang sai: 101 – 102 = 1. Di chuyển 2 chữ số để phép tình này giữ nguyên kết quả mà vẫn đúng.

(Đáp án: Di chuyển 2 số cuối của 101 và 102 để có phép tính chính xác)

Bài toán số 3: Bên bờ sông có 2 cô gái muốn qua sông, cách duy nhất chính là đi thuyền. Tuy nhiên trên sông chỉ có 1 con thuyền và mỗi lần chỉ chở một người. Con thuyền sẽ chỉ trở đi mà không quay về để đón chuyến tiếp theo. Làm cách nào để cả 2 cô gái đều được qua sông?

(Đáp án: 2 cô gái đứng ở hai bên bờ sông, có nghĩa là đứng đối diện nhau. Lúc này, con thuyền có thể trở 2 lượt mà không tính là phải quay lại đón)

Bạn thấy đấy, học ngoại ngữ và toán học không hề khô khan như các con vẫn tưởng. Nếu bạn biết nhiều cách học vừa thú vị vừa bổ ích như trên, các con sẽ tham gia vào các hoạt động một cách chủ động hơn. Hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm những trò chơi vô cùng lý thú khác nhé!

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn