Top 10 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 môn Social Studies

Nội dung

Làm cách nào để con không “nghiện” các thiết bị điện tử và game online trong kỳ nghỉ? Có hoạt động nào giúp các con “giết thời gian” mà vẫn mang tính giáo dục và bổ ích hay không? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội) cực hay nhé!

Town of Boxes – Thành phố những chiếc hộp

Hãy tưởng tượng đến việc sáng tạo một thị trấn nhỏ của riêng mình! Những nhà thiết kế nhí của chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó chỉ bằng các vật dụng có sẵn trong gia đình. Trong khi chuẩn bị, hãy tận dụng mọi lúc để học từ vựng tiếng Anh nhé.

Danh sách vật dụng cần thiết bao gồm: Thùng giấy hoặc hộp giày cũ (Old cartons and shoes boxes), giấy màu (Colored papers), giấy ăn (Tissues), băng dính (Tapes), lõi cuộn giấy (Tissue paper tubes), màu sáp (Crayons), hồ dán (Glue).

Chỉ với các đồ dùng trên,các bạn nhỏ có thể cắt và tạo hình thành các khối hình hộp cho căn nhà, hình trụ cho ống khói, tô màu cho các công trình,… Bằng cách nào đó, tất cả những mô hình đầy sáng tạo của các em sẽ giống hệt một thị trấn thu nhỏ vậy!

Many Occupations – Thật nhiều nghề nghiệp

Trước khi tham gia vào hoạt động, hãy tranh thủ chuẩn bị đồ dùng và học thêm một vài từ vựng tiếng Anh nào: tạp chí (Magazines), kéo (Scissors), hồ dán (Glue), bút đánh dấu (Markers), giấy bìa màu- giấy đường(Construction papers).

Trong trò chơi nhỏ này, cha mẹ sẽ lắng nghe con khi các em chia sẻ về giấc mơ, về nghề nghiệp yêu thích sau này. Hãy giải thích và truyền cảm hứng cho con về những ngành nghề hay bị đánh giá thấp. Tiếp đến, khuyến khích con tìm các hình vẽ, mô phỏng của các ngành nghề khác nhau trong tạp chí và cắt rời ra. Cuối cùng, nhiệm vụ của các con chính là dán các hình miêu tả lên giấy bìa màu và viết một câu khẩu hiệu ngắn cho chúng.

Tập làm bác sĩ với Being a Doctor

Đây là hoạt động học từ vựng khá phổ biến và lý thú đối với lứa tuổi tiểu học. Bạn sẽ cần nhiều mảnh giấy có thể dính ở mặt sau (có thể dùng giấy đề can để tiện lợi hơn). Trên các mảnh giấy này ghi một số từ vựng về bộ phận cơ thể như:

 • trán – forehead,
 • tai – ear,
 • đầu – head,
 • mũi – nose,
 • miệng – mouth,
 • cổ – neck,
 • cánh tay – arm,
 • bàn tay – hand,
 • bụng – stomach,
 • chân – leg,
 • đầu gối – knee,
 • mắt cá chân – ankle,
 • bàn chân – foot,
 • ngón chân – toe,
 • trái tim – heart.

Tiến hành hoạt động chỉ với duy nhất một bước: Bạn cần thăm khám một bộ phận nào đó, ví dụ như đau mũi. Các con sẽ phải chọn đúng mảnh giấy có ghi từ “Nose” và dính lên mũi của bạn thì bệnh nhân mới tính là khỏi bệnh.

Nhà ẩm thực tài ba với How to be a Food Historian

Với “How to be a Food Historian”, bạn sẽ cần một chiếc máy tính kết nối internet hoặc một cuốn bách khoa toàn thư về nguồn gốc các món ăn. Trong trò chơi này, bạn sẽ cho con đọc sách và yêu cầu con chọn một món ăn duy nhất để tìm hiểu kĩ hơn. Hướng dẫn con vào các trang web khác nhau để thu thập thông tin, hình ảnh về món ăn đó. Lưu ý, bạn có thể đưa ra tên tiếng Anh của món ăn để các con tìm hình ảnh nhé.

Tiếp đến, hãy làm một cuốn nhật ký kể lại hành trình ra đời của món ăn đó, chúng được phát minh như thế nào, ăn như thế nào, được tiêu thụ ở đâu? Cuối cùng, thử thách lớn nhất đó chính là con học cách làm được món ăn đó- đương nhiên là với sự trợ giúp của ba mẹ nhé!

Những thực đơn đầy sáng tạo – Creative Menus

Sẽ rất thú vị nếu con có thể mở một nhà hàng của riêng mình phải không nào! Với Creative Menus, các bé có thể thiết kế một chiếc thực đơn với các món khoái khẩu nhất của mình. Trước tiên, hãy hướng dẫn các con liệt kê các món ăn yêu thích và yêu cầu con thu thập được hình ảnh của các món đó. Bước tiếp theo, dán hình lên thực đơn và ghi tên cho chúng bằng tiếng Anh. Cuối cùng, bạn có thể thử thách các con bằng việc yêu cầu mỗi món pahir được miêu tả: vị thế nào, có mùi thơm không, có đắt đỏ không?

String of Flags – Những dây cờ

Còn trò chơi nào bổ ích hơn khi mà bạn vừa có thể trang trí cho cửa phòng ngủ, vừa học được từ vựng về các quốc gia trên thế giới. String of Flags là hoạt động trang trí nhà cửa với dải cờ đầy màu sắc từ những đất nước khác nhau. Hãy cho con xem một loạt cờ của nhiều nước và để con chọn những lá cờ yêu thích. Trong khi chúng cắt dán các lá cờ thành một dải để trang trí, hãy nhờ các con đọc to và rõ ràng tên tiếng Anh của các nước đó nhé.

Flag Postcard – Bưu thiếp Lá cờ

Những tấm bưu thiếp mua sẵn đã hết thời rồi, giờ là lúc tự sáng tạo một tấm bưu thiếp “độc và lạ” của riêng mình thôi. Với Flag Postcard, các con sẽ được thỏa sức sáng tạo ra những tấm bưu thiếp mang đầy màu sắc cá nhân. Mặt trước của tấm bưu thiếp sẽ là các dòng trắng để ghi lời nhắn. Mặt sau sẽ là nơi các em vẽ các lá cờ. Đương nhiên, các em cần biết lá cờ đó tượng trưng cho đất nước nào nhé.

Map Model – Dựng bản bồ thu nhỏ

Hãy biến sân chơi thành một bản đồ thu nhỏ nào! Đến với Map Model, các con sẽ được tự tay vẽ nên tấm bản đồ 3D nơi ở của chính mình, thành phố hoặc thậm chí là đất nước mình đang sống. Hãy cung cấp cho các con một vài từ vựng về địa điểm, các mốc như: sông (river), đường (street), hồ (lake),…

Mô hình có thể được làm từ bìa, giấy ăn, bông, que nhựa, ống hút,…hay bất cứ vật dụng nào có sẵn bạn nhé.

Presidents and Prime Ministers – Tổng thống và Thủ tướng

Tải về hoạt động: Presidents and Prime Ministers

Một “mê cung từ vựng” sẽ được cung cấp cho các em, kèm theo danh sách tên của các vị tổng thống hoặc thủ tướng trên thế giới. Các em sẽ bắt đầu tìm và khoanh tròn từ khóa theo mọi hướng: hàng chéo, từ trái qua phải và ngược lại, từ trên xuống dưới và ngược lại.

Để tăng độ khó cho game, bạn có thể đưa ra thêm các yêu cầu ngoài lề như: vị tổng thống đó có hình ảnh như thế nào, đó là tổng thống của nước nào, ông ấy (bà ấy) đương nhiệm bao nhiêu năm?

Witching Hour – Giờ Phù thủy

Tải về hoạt động: Witching hour

Witching Hour là game cổ điển nhưng vẫn rất mới lạ theo chủ đề phù thủy. Các em sẽ được cung cấp các gợi ý sau:

Hàng ngang:

 • Một câu thần chú (curse)
 • Tên phù thủy bay trên đồ vật này (broom)
 • Chất lỏng sủi bọt mà phù thủy tạo ra (potion)

Hàng dọc:

 • Trên mũi của đám phù thủy có gì (wart)
 • Bình pha chất lỏng ma thuật (cauldron)
 • Một đám phù thủy (coven)

Những hoạt động vừa học vừa chơi tiếng Anh cho trẻ em lớp 5 môn Social Studies trên đây lkhiến các em thích thú phải không nào? Đừng để các học sinh nhí của chúng ta chán nản với các tiết học khô khan bạn nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều trò chơi thú vị và bổ ích khác nữa!

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn