Top 9 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 môn Social Studies

Nội dung

Ngoài học tiếng Anh như một môn học riêng biệt, cha mẹ có thể kết hợp tiếng Anh vào một số môn học khác như toán hay xã hội học của trẻ thông qua những hoạt động thú vị. Cách học này giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy đồng thời trau dồi ngoại ngữ và phát triển nhiều kỹ năng cần thiết khác. Dưới đây là top 9 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội), cùng tìm hiểu nhé!

1. Greek Cooking – Nấu ăn kiểu Hy Lạp

Greek Cooking – một hoạt động tiếng Anh thú vị cho trẻ em lớp 4 để tìm hiểu về đất nước Hy Lạp. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian dạy trẻ chế biến món salad của Hy Lạp để cho trẻ học thêm những khía cạnh khác nhau về đất nước này.

Bạn sẽ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cho món salad. Tiêu biểu như cà chua, dưa chuột, phô mai,… và cả những thông tin về Hy Lạp để chia sẻ với trẻ khi nấu ăn. Thông tin đó có thể là ngôn ngữ, địa lý hay con người.

Cho phô mai, cà chua, dưa chuột và ô liu đen vào bát cùng nhau. Rưới dầu ô liu và giấm lên trên. Kết thúc bằng cách nêm tiêu và lá oregano. Món ăn này có thể thưởng thức cùng bánh mì.

2. Fireworks – Pháo hoa

Pháo hoa (Firework) thường được sử dụng trong các dịp lễ tết hay các dịp lễ lớn. Và đó là một hình ảnh đầy màu sắc mà trẻ em yêu thích để tổ chức hoạt động tiếng Anh thú vị.

Những gì bạn cần chuẩn bị cho hoạt động tiếng Anh Fireworks là một chiếc dĩa và màu nước hoặc sơn phù hơp với trẻ em. Tiếp đó, hướng dẫn trẻ nhúng mặt sau của dĩa vào sơn rồi nhấn chúng lên giấy theo hình tròn để tạo hình pháo hoa. Với mỗi trang giấy như vậy, hãy yêu cầu trẻ tìm thêm thông tin về các sự kiện liên quan như năm mới hay lễ hội,…..

3. Town of Boxes – Thành phố Những chiếc hộp

Với Town of Boxes, trẻ có thể thoải mái tạo nên thành phố của riêng mình chỉ với giấy, bìa, hộp giày cũ. Bạn hãy giúp trẻ cắt vỏ hộp giày cũ thành những ô trống, tạo thành cửa ra vào và cửa sổ.

Tiếp đó, dùng giấy cuộn tròn tạo thành ống khói, cố định chúng lại bằng keo dán. Trẻ có thể sử dụng cây dại hoặc hoa để trang trí thêm cho thành phố của mình. Cuối cùng, để trẻ sử dụng bút màu để “tô điểm” lên tất cả các ngôi nhà và hoàn thiện thành phố của mình.

4. Many Occupations – Thật nhiều nghề nghiệp

Thông qua tham gia hoạt động tiếng Anh mang tên “Many Occupations”, trẻ sẽ học được cách phân biệt và hiểu rõ hơn về các ngành nghề trong xã hội. Các bậc phụ huynh hãy chuẩn bị một vài tờ báo hoặc tạp chí tiếng Anh để trẻ tìm kiếm hình ảnh của các nghề nghiệp trong đó.

Tiếp đến, bạn cùng trẻ cắt chúng ra và dán lên một khổ giấy to. Để trẻ viết khẩu hiệu cho từng nghề bên cạnh bức ảnh. Trong quá trình này, bạn có thể nói chuyện với trẻ về ước mơ cũng như nghề nghiệp mà trẻ yêu thích, sử dụng những đoạn hội thoại tiếng Anh theo chủ đề nghề nghiệp.

5. Being a Doctor – Làm Bác sĩ

Trở thành bác sĩ luôn là một trò chơi yêu thích của rất nhiều trẻ nhỏ. Việc này không chỉ mang lại niềm vui mà con có tính giáo dục cao. Để bắt đầu hoạt động tiếng Anh này, hãy chuẩn bị giấy nhớ, viết tên các bộ phận cơ thể như: trán, tai, đầu, mũi, miệng, cổ, cánh tay, bàn tay, bụng, chân, đầu gối, mắt cá chân, bàn chân,… lên giấy nhớ bằng tiếng Anh.

Tiếp theo, hãy giả dạng làm người bệnh đến tìm bác sĩ. Hãy nói với trẻ bạn bị đau đầu và sẽ chỉ khỏi khi trẻ tìm đúng bộ phận tương ứng và dán lên bệnh nhân. Sau đó, hãy lặp lại với các bộ phận khác cho tới khi hết tất cả giấy nhớ đã chuẩn bị.

6. Beyond Borders – Bên ngoài các biên giới

“Beyond Borders” là một hoạt động tiếng Anh khuyến khích học sinh lớp 4 học về địa lý. Với hoạt động này, trẻ sẽ được giới thiệu về khái niệm biên giới quốc gia, tìm hiểu thêm về các nước láng giềng.

Bạn hãy chuẩn bị một bản đồ hoặc một quả địa cầu, yêu cầu trẻ tìm các nước có chung biên giới với quốc gia của mình và ghi lại. Sau đó tiếp tục yêu cầu trẻ tìm các nước có chung biên giới với các nước láng giềng đó và hỏi trẻ các câu hỏi như: Which among these countries has the highest number of neighbours? (Nước nào là nước có nhiều nước láng giềng nhất?),…

7. Going Places – Đi đây đi đó

Tiếp tục trong danh sách này lại là một hoạt động tiếng Anh về địa lý cho trẻ em. Tuy nhiên, khác với hoạt động nói trên, Going Places sẽ giúp trẻ tìm hiểu sâu hơn về các thành phố trong quốc gia của mình.

Going Places phù hợp để tổ chức cho nhóm từ 3 trẻ trở lên. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một bản đồ lớn, trải chúng lên bàn. Sau đó, bạn cho trẻ chọn một thành phố mà mình thích làm nơi bắt đầu. Tiếp đến, hãy chuẩn bị 1 chiếc xúc xắc và quy định các số 1,2,3,4 tương ứng với bốn hướng đông,  tây, nam và bắc. Riêng số 5 và số 6 có thể quy định là hướng đông bắc – tây bắc hoặc đông nam – tây nam.

Để trẻ lần lượt lắc xúc xắc để tìm ra hướng đi tiếp theo. Sau khi đã xác định được hướng, trẻ chọn một thành phố trên hướng đó và tìm thông tin về chúng. Trẻ có thể tham khảo trên sách giáo khoa, tạp chí hoặc trên internet. Yêu cầu trẻ ghi lại và tiếp tục lặp lại các bước trên.

8. Describing Halloween – Miêu tả Halloween

Tải về hoạt động: Describing halloween

Describing Halloween sẽ là hoạt động tiếng Anh hay ho cho những trẻ lớp 4 yêu thích các sự kiện, lễ hội, đặc biệt là Hallowween. Bạn hãy chuẩn bị cho trẻ một bức ảnh theo chủ đề Halloween cùng với giấy và bút. Cho trẻ xem bức hình và viết một đoạn mô tả ngắn, vui nhộn cho bức hình đó. Tham gia hoạt động này, trẽ được thỏa sức sáng tạo cũng như nâng cao trí tưởng tượng của mình.

9. Halloween Word Find II – Tìm chữ Halloween II

Tải về hoạt động: Halloween word find II

Halloween Word Find II trên thực tế là một trò chơi tìm chữ tưởng chừng như đơn giản và quen thuộc nhưng không hề nhàm chán với trẻ khi được xây dựng theo chủ đề Halloween. Với hoạt động tiếng Anh này, bạn hãy chuẩn bị một bảng gồm các chữ cái tiếng Anh ngẫu nhiên.

Trong bảng sẽ cần có các từ khóa liên quan đến ngày lễ Halloween được tạo thành từ các chữ cái trong bảng theo chiều dọc, chiều ngang hoặc đường chéo. Sau đó, hãy yêu cầu trẻ tìm ra các từ khóa này. Việc này sẽ giúp trẻ trau dồu từ vựng tiếng Anh cũng như rèn luyện khả năng nhanh mắt rất – nhanh tay.

Trên đây là top 9 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 4 môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội) kèm hướng dẫn chi tiết. Bằng cách tham gia những hoạt động giáo dục thú vị này, trẻ sẽ tiếp thu kiến thức theo cách tự nhiên và dễ dàng, đồng thời trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn