Top 7 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Science (Khoa học)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Science

Nội dung

Việc dạy cho trẻ học tiếng Anh theo các hoạt động trong từng môn học riêng biệt sẽ giúp trẻ học tập tốt hơn. Khi trẻ ở độ tuổi lớp 3 thường sẽ tiếp thu kiến thức nhanh và ghi nhớ lâu hơn. Do đó các hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Science (Khoa học) sẽ đem đến cho trẻ nhiều kiến thức bổ ích. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu qua các hoạt động này nhé!

Top 7 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 – Môn Science (Khoa học)

Magic Ketchup – Tương cà ma thuật

Magic Ketchup

Để thực hiện hoạt động này bạn cần chuẩn bị 1 chai nước, gói sốt cà chua và muối. Hãy cùng trẻ bắt đầu các bước thực hiện.

 1. Đầu tiên hãy gỡ bỏ nhãn ra khỏi chai nước và đổ đầy nước đến miệng chai.
 2. Thêm gói tương cà vào chai.
 3. Nếu gói tương cà nổi lên, thực hiện tiếp bước 4. Nếu gói tương cà chìm bạn hãy chuyển sang bước 5
 4. Đối với gói tương cà nổi, bạn chỉ cần vặn nắp chai và bóp mạnh hai bên thành chai. Nếu tương cà chìm khi bạn bóp và nổi lên khi bạn thả nó ra, thì bạn đã thành công. Nếu nó không bị chìm khi bạn bóp nó, hãy thử một loại tương cà khác hoặc thử gói mù tạt, xì dầu.
 5. Nếu gói tương cà bị chìm, hãy thêm khoảng 3 muỗng canh (45 ml) muối vào lọ. Đậy nắp lại và lắc lên cho đến khi muối tan hết. Muối Kosher sẽ giữ cho nước không bị quá đục. Điều này sẽ giúp gói tương cà nổi lên.
 6. Bây giờ bạn có thể cho trẻ thử bóp 2 bên thành chai. Tương cà ma thuật sẽ chìm xuống và nổi lên khi trẻ thả nó ra.

Điều gì tạo nên sự kỳ diệu trong hoạt động thí nghiệm này. Lý do chính là trong gói tương cà sẽ có một ít bong bong bên trong. Khi bạn bóp chai đủ mạnh tạo áp lực lên gói tương cà. Từ đó làm cho các bong bóng nhỏ hơn và gói tương trở nên đặc hơn nước xung quanh và gói chìm xuống. Khi bạn giải phóng áp lực, bong bóng sẽ nở ra, làm cho gói tương ít đặc hơn và nổi ngược lên trên.

Biome in a Bag

Biome in a bag

“Biome in a Bag” là một trò chơi đơn giản mà trẻ có thể chơi trong lớp học hoặc ở nhà. Bạn có thể cùng trẻ em sửa đổi tên, đặc điểm và cư dân của các quần xã sinh vật khác nhau. Trò chơi có thể dễ dàng tùy chỉnh để bạn có thể đưa vào những gì quen thuộc với trẻ.

Bạn cần chuẩn bị một số vật liệu để trẻ thực hiện hoạt động này như túi giấy, kéo, giấy biểu đồ…Đầu tiên, bạn cần dán nhãn túi giấy với tên của 6 quần xã sinh vật chính. Tuỳ vào khả năng của trẻ, bạn có thể chuẩn bị số lượng túi giấy nhiều hơn. Tiếp theo hãy viết tên của các loài động vật có trong các quần xã khác nhau trên giấy và cắt chúng thành từng thẻ riêng biệt. Bạn cũng có thể viết ra các sự kiện thú vị và đặc điểm của từng quần xã sinh vật.

Giờ thì hãy đưa tất cả số thẻ đã chuẩn bị cho trẻ và yêu cầu trẻ phân loại chính xác bằng cách đặt chúng vào đúng túi. Bạn cũng có thể chơi trò chơi này bằng cách chia lớp thành các đội và phát cho mỗi đội một bộ túi và thẻ để phân loại. Đội nào phân loại xong trước và chính xác là đội chiến thắng.

Wormery – Loài giun

Wormery

Bạn có thể giúp trẻ hiểu về cách hoạt động của loài giun trong đất như thế nào. Hoạt động khoa học vui nhộn này là sự bổ sung hoàn hảo cho bài học về đất hoặc về giun. Trẻ sẽ có thể hiểu tại sao giun lại quan trọng đối với sự phát triển của thực vật.

Chuẩn bị 1 chiếc lọ cũ, đổ xen kẽ các lớp cát và đất lên trên lớp sỏi, cuối cùng là một lớp đất. Thêm một ít nước vào bình và nhẹ nhàng đặt giun lên trên lớp đất. Đặt lá cây và cỏ ở trên cùng. Đục một vài lỗ trên nắp lọ rồi vặn vào và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Bạn hãy cho trẻ quan sát để thảo luận về vai trò của giun đối với môi trường và chúng có ích như thế nào đối với sự phát triển của cây trồng.

Biosphere Mix-Up Fix-Up – Sửa chữa tầng Sinh quyển

Biosphere

Tải về hoạt động: Biosphere mix-up

Một hoạt động giúp trẻ tìm hiểu về một lĩnh vực khá mới mẻ. Hoạt động giúp trẻ tưởng tượng như được vòng quanh thế giới để học hỏi kiến thức về sinh quyển. Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm trên internet để cung cấp cho trẻ những kiến thức mô tả về sinh quyển. Hãy in ra và hướng dẫn trẻ điền đúng tên theo thông tin được cung cấp.

Đối với trẻ học lớp 3 bạn có thể cung cấp cho trẻ các thông tin về:

 • Rain forest (rừng mưa)
 • Savanna (trảng cỏ)
 • Desert (sa mạc)
 • Ocean (đại dương)
 • Mountain (núi)

Hãy yêu cầu trẻ đọc các thông tin mô tả được cung cấp, sau đó viết đúng tên sinh quyển được nói đến. Hãy để trẻ thử sức dù cho kết quả chưa thật sự chính xác. Bạn có thể kiểm tra lại sau đó và nếu kết quả chưa đúng bạn nên chỉnh sửa để trẻ ghi nhớ kiến thức.

Biosphere Explorer – Khám phá sinh quyển

different Biosphere

Tải về hoạt động: Biosphere explorer

Đây là một hoạt động tiếp theo để bổ sung thêm kiến thức cho trẻ ở hoạt động trước. Nếu ở hoạt động “Biosphere Mix-Up Fix-Up” trẻ đã có thêm kiến thức về sinh quyển. Thì hoạt động này trẻ sẽ biết thêm về các loài sinh vật khác trên Trái Đất. Đây là một hoạt động khoa học dưới dạng trắc nghiệm chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho trẻ.

Bạn cần chuẩn bị các trang tính khoa học này bằng cách tải và in ra để cung cấp cho trẻ. Sẽ có những câu hỏi với 3 đáp án trắc nghiệm để trẻ lựa chọn. Thông qua đó, trẻ có thêm kiến thức về sự sống, về hoạt động của nhiều sinh vật khác nhau. Đặc biệt là trẻ có thêm một vốn từ vựng tiếng Anh để học tập.

Make Your Own Thermometer

Hoạt động này giúp trẻ biết thêm các kiến thức về nhiệt độ. Hãy hướng dẫn trẻ làm nhiệt kế riêng, trẻ sẽ rất thú vị với điều này. Bạn cần chuẩn bị cho trẻ một số vật liệu để thực hiện như 1 lọ có nắp, nước, rượu, màu thực phẩm, ống hút, đất sét…

thermometer

Đầu tiên, hãy đổ nước và rượu với cùng một lượng bằng nhau vào lọ. Thêm một vài giọt màu thực phẩm để tạo màu cho chât lỏng. Sử dụng màu đỏ để giống với nhiệt kế thủy ngân. Đậy chặt nắp và lắc đều để trộn chất lỏng cùng với màu thực phẩm. Đục một lỗ nhỏ ở giữa nắp lọ để cắm ống hút vào sao cho ống hút tiếp xúc với chất lỏng nhưng không chạm đáy lọ. Dùng đất nặn để quấn quanh ống hút nơi ống hút vào nắp để tạo một lớp kín khí.

liquid in jar

add color to liquid

hole in cap

Bây giờ, hãy thử nghiệm với trẻ bằng cách yêu cầu chúng lấy nhiệt kế và đặt ở những nơi có nhiệt độ khác nhau để xem điều gì xảy ra. Mang nó ra ngoài; đặt nó trong bóng râm, dưới ánh sáng mặt trời hoặc bất cứ nơi nào để xem nhiệt độ phản ứng như thế nào với nhiệt kế.

Unearthly Eggs

Để thực hiện hoạt động này cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 4 quả trứng, băng keo trong suốt, kéo, một vài quyển sách…

pour out the eggs

domed egg shell

decorated eggs

eggs carrying books

Đầu tiên, bạn hãy hướng dẫn trẻ lấy phần bên trong quả trứng ra bằng cách khoét một lỗ thủng ở đầu nhỏ của quả trứng. Lấy một miếng băng dính trong suốt và quấn quanh tâm của mỗi vỏ trứng. Dùng kéo cắt đôi vỏ trứng và giữ lại 4 nửa quả trứng nguyên vẹn. Bạn có thể cho trẻ trang trí vỏ trứng theo bất cứ ý tưởng nào trẻ nghĩ ra.

Đặt bốn vỏ trứng úp xuống bàn theo hình vuông. Hãy cho trẻ đoán xem bao nhiêu quyển sách thì sẽ làm vỡ vỏ trứng. Làm sao các vỏ trứng mỏng manh lại có thể chịu được lực của các quyển sách nặng hơn chúng rất nhiều.

Lý do thực sự khiến chúng mạnh mẽ như vậy là do mái vòm của chúng. Ngay cả khi mái vòm được làm bằng vỏ trứng mỏng manh, chúng vẫn rất chắc chắn. Chúng tác dụng lực ngang và dọc để chống lại trọng lượng và áp lực của các vật có khối lượng lớn. Chắc chắn đây sẽ làm một kiến thức rất bổ ích cho trẻ mà chúng chưa hề biết trước đây.

Hi vọng, những hoạt động khoa học trên có thể giúp trẻ học tập tiếng Anh tốt hơn. Đồng thời, trẻ cũng có thêm những kiến thức khoa học thú vị và rất bổ ích trong các hoạt động sau này của trẻ. Giáo viên và các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các hoạt động phù hợp nhất để cùng trẻ thực hành.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn