Top 9 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn English (Tiếng Anh)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn English

Nội dung

Học tiếng Anh liệu có khô khan và mệt nhọc với hàng loạt từ vựng? Câu trả lời là không hề bạn nha, việc học ngôn ngữ sẽ thực sự hiệu quả và dễ dàng hơn nhiều nếu các con chủ động tiếp cận và tham gia bài học. Vậy làm thế nào để thu hút sự chú ý và tạo động lực học cho các bé? Hãy cùng chúng tôi điểm qua 9 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 vui nhộn và bổ ích dưới đây nhé.

Bản nhạc đánh mất của Bothoven

Bothoven's Music

Tải về hoạt động: Bothovens message

Game Bothoven’s message tựa như một hành trình đi tìm kho báu, không những cực kỳ kịch tính mà còn rất vui nhộn. Để chuẩn bị cho cuộc đua giành bảo bối, ba mẹ cần chuẩn bị tấm “bản đồ”. Tấm bản đồ này được thiết kế dưới dạng một lời nhắn, gợi ý nơi giấu bản nhạc huyền thoại. Tuy nhiên, một số từ quan trọng chỉ vị trí trên bản đồ đã bị xáo trộn. Nhiệm vụ của mỗi bạn nhỏ chính là sắp xếp các từ đó một cách hoàn chỉnh và đúng nghĩa. Ghép toàn bộ lời nhắn lại mới có thể tìm được vị trí bản nhạc phổ hiếm có đó.

Gợi ý: bạn có thể xáo trộn các chữ cái trong một từ chỉ vị trí, ví dụ “Under” viết thành “derun”

Học sáng tác cùng Write a Story

Đến với Write a Story, tựa game này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển kỹ năng viết và đọc tiếng Anh cho các con. Những công cụ như bút viết, bút màu, giấy hoặc bảng trắng và bút dạ là không thể thiếu. Bởi các em học sinh lớp 3 đã có thể viết các đoạn văn ngắn gồm các câu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chỉ cung cấp từ khóa mà không cần dùng văn mẫu.

Trước tiên, hãy yêu cầu mỗi em viết lên giấy của mình 5 danh từ và 5 động từ tiếng Anh bất kỳ. Nhiệm vụ của các em là sáng tạo ra một câu chuyện dựa trên trí tưởng tượng của mình. Đương nhiên, câu chuyện đó cần bao gồm cả 5 danh từ và 5 động từ đã viết ra trước đó. Các tác gia nhỏ tuổi của chúng ta có thể thêm từ mới vào tác phẩm, nhưng không được phép bỏ bớt 10 từ có sẵn. Ngoài ra, tên câu chuyện chỉ được phép sử dụng 10 từ này.

Học từ đồng âm với Beasley and Homophones

Homophones

Tải về hoạt động: Beasley and Homophones

Trong tiếng Anh, việc nhầm lẫn giữa các từ đồng âm thường xuyên xảy ra trong quá trình học từ vựng của các em cấp 1. Để cải thiện kỹ năng phát âm và giải nghĩa từ vựng của các em, Beasley and Homophones trở thành trò chơi bổ ích không thể thiếu.

Chúng ta có nhiều thiết kế bảng game cho Beasley and Homophones, với đặc điểm chung đó là bao gồm các cặp từ đồng âm. Để bộ game thu hút được các học sinh nhí, bảng trò chơi thường được vẽ rất đặc sắc, các hình minh họa vô cùng dễ thương. Các em có thể vừa học vừa chơi cực kỳ thoải mái, với một nhiệm vụ duy nhất đó là nối các cặp từ đồng âm với nhau.

Gợi ý các từ đồng âm: sale – sail, steak – stake, sun – son, mail – male, hoes – hose,…

Kết hợp từ bí ẩn của Meastro

Maestros Mix

Tải về hoạt động: Maestros mix

Meastro gặp một trường hợp vô cùng nan giải, khi mà danh sách mua đồ của anh ấy đã bị xáo trộn hết cả rồi. Để giúp Meastro thành công mua đủ đồ dùng cho kỳ nghỉ sắp tới, các học sinh nhí của chúng ta sẽ làm nhiệm vụ “lắp ghép” đầy gian nan. Bảng game sẽ được chia thành 4 phần, với 4 nhóm từ khác nhau. Cụ thể:

 • Nhóm 1: Food (bread, meat, pasta)
 • Nhóm 2: Drink (coffee, milk, water)
 • Nhóm 3: Flower (tulip, rose, lily)
 • Nhóm 4: Vegetable (onion, carrot, parsley)

Toàn bộ các từ và nhóm từ sẽ bị đảo lộn các chữ cái, nhiệm vụ của các em chính là tìm được vị trí đúng và xếp lại sao cho các từ đều có nghĩa.

Từ trái nghĩa bị giấu ở đâu?

Antonyms at the Art Gallery

Tải về hoạt động: Antonyms at the art gallery

Bảng trò chơi Antonyms at the Art Gallery được thiết kế như một mê cung từ vựng thu nhỏ. Tại đây, bạn sẽ cảm thấy cực hoa mắt khi nhìn lướt qua một bảng chữ cái lộn xộn. Lúc này, các tuyển thủ nhí tinh mắt của chúng ta cần “ra trận” trợ giúp thôi. Với 4 hướng nhìn từ trái qua phải, trên xuống dưới và ngược lại, các em sẽ phải tìm ra được từ trái nghĩa của 9 từ vựng cho sẵn. Ai là người thu thập đủ 9 từ đầu tiên sẽ là người giành chiến thắng cuối cùng!

Bắt cặp từ đồng nghĩa

Synonyms Match

Tải về hoạt động: Synonyms match

Polly cần sự giúp đỡ từ các bạn nhỏ tốt bụng khác, bởi đám từ đồng nghĩa của em ấy nghịch ngợm và chạy sai vị trí hết rồi. Để giúp được Polly, các bạn nhỏ của chúng ta cần nhanh tay nhanh mắt nối hết các từ đồng nghĩa lại với nhau. Thiết kế bảng trò chơi dành cho các em lớp 3 có thể bắt đầu với số lượng khoảng 15 cặp từ (30 từ vựng).

Bạn có thể tải về bản vẽ sẵn cho các con, hoặc tự mình thiết kế từ vựng theo sở thích. Một lưu ý nho nhỏ đó là: Nếu con mất quá nhiều thời gian để nối từ, bạn nên cân nhắc giảm bớt lượng từ hoặc giảm độ khó của từ vựng để con không thấy chán nản nhé.

Cỗ máy thời gian

Present and Past

Tải về hoạt động: Present and Past

Present and Past giống như một cỗ máy thời gian, các từ vựng có thể di chuyển từ hiện tại về quá khứ và ngược lại. Để mở ra kho báu, các thám tử nhí của chúng ta cần phải ghép cặp toàn bộ cặp từ Hiện tại – Quá khứ trong bảng game. Hãy tải về bộ game đã có từ cho sẵn hoặc bạn có thể tự sáng tạo để phù hợp với năng lực của con hơn.

Tại đây, chúng tôi sẽ gợi ý một danh sách từ cơ bản dành riêng cho các em học sinh lớp 3:

 • Thì hiện tại: pull, listen, wait, ask, look, laugh, show, spell, see, eat
 • Thì quá khứ: spelled, waited, pulled, looked, ate, showed, saw, listened, laughed, asked

More than one – Nghệ thuật ngôn ngữ

More than one

Tải về hoạt động: More than one

Hoạt động chính của More than one chính là giúp bé luyện tập với các danh từ số nhiều. Thông qua kính thiên văn của Polly, bạn ấy có thể nhìn thấy các vì sao được khắc chữ. Mỗi chữ trên các vì sao này đều khuyết thiếu (thiếu s hoặc es), và nhiệm vụ của các con chính là bổ sung phần hụt đó. Để trò chơi thú vị hơn, bạn có thể ghi tên một vài phần quà nhỏ lên các vì sao. Nếu các con điền đúng từ còn thiếu, chúng sẽ được trao ngay một phần thưởng tương xứng.

Telescope Decoder – Kính thiên văn giải mã

Telescope Decoder

Tải về hoạt động: English_Grade3_telescope-decoder

Lại là Polly một lần nữa gặp rắc rối với các cụm từ tiếng Anh. Để giúp Polly, lần này các học sinh nhí sẽ mang nhiệm vụ vất vả hơn. Polly đã kể một câu chuyện, trong câu chuyện sẽ có chi tiết bật mí nơi giấu chiếc kính thiên văn đặc biệt. Tuy nhiên, các câu văn trong đó đã bị đánh tráo và trở nên lộn xộn. Các em cần sắp xếp các chữ lại cho đúng, ghép toàn bộ các câu và nhanh chóng tìm được nơi giấu kính thiên văn.

Gợi ý:  Sắp xếp câu “grow in the spring/ the flowers/ I make” (I make the flowers grow in the spring)

Với hàng loạt hoạt động vừa học vừa chơi chẳng hề khô khan, các bạn nhỏ của chúng ta chắc chắn sẽ cảm thấy cực kỳ hứng thú với ngoại ngữ. Chúc các bạn thành công với các trò chơi hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn English.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn