Top 3 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Social Studies

Nội dung

Khi trẻ vào lớp 3 cần được tiếp cận với những kiến thức mới và có thể phức tạp hơn. Trẻ ở độ tuổi này thường trưởng thành và tự tin hơn trước. Chính vì vậy, hoạt động tiếng Anh về môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội) sẽ mang lại những kiến thức bổ ích và thú vị cho trẻ. Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam tìm hiểu về top 3 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội) nhé!

Các lợi ích khi học tiếng Anh thông qua một số hoạt động trong môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội)

Việc dạy tiếng Anh luôn phải phù hợp với trình độ và độ tuổi của từng trẻ. Đối với trẻ ở độ tuổi vào lớp 3 đã có sự trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Do đó, các hoạt động dành cho trẻ lớp 3 cũng cần phức tạp hơn để nâng cao kiến thức cho trẻ.

Các hoạt động trong môn Social Studies (Nghiên cứu Xã hội) mang đến cho trẻ lượng kiến thức lớn hơn. Trẻ tiếp cận nhiều hơn với các kiến thức về lịch sử, địa lý hay những biểu tượng đặc trưng của một đất nước. Thông qua đó, trẻ học thêm được những từ vựng mới mà khi còn nhỏ trẻ chưa thể nhận biết và ghi nhớ. Trẻ có thể tự tạo ra những sản phẩm như một cuốn sách hay một bức hình do chính chúng sáng tạo với những kiến thức được học.

Do đó, các hoạt động trong môn Xã hội học sẽ mang đến cho trẻ sự mới lạ và hào hứng khi tiếp nhận. Điều này tạo ra không khí học tập vui vẻ để trẻ ghi nhớ kiến thức hiệu quả nhất. Nâng cao sự yêu thích của trẻ với tiếng Anh cũng như những một số ngôn ngữ khác.

Top 3 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 – Môn Social Studies ( Xã hội học)

State Birds Collage

State Bird

Đây là một hoạt động giúp trẻ hiểu biết hơn về các kiến thức về địa lý và đặc trưng của nước Mỹ. Qua đó trẻ có thể học tập tiếng Anh hiệu quả hơn. Trẻ bắt đầu vào lớp 3 có thể tìm hiểu về 50 tiểu bang của Hoa Kỳ và các loài chim đại diện cho từng tiểu bang.

Bạn cần chuẩn bị cho trẻ những đồ vật cần thiết để trẻ thực hiện hoạt động. Hãy chuẩn bị một tấm bản đồ của Hoa Kỳ, một bảng in màu các loài chim đại diện từng tiểu bang, kéo, bút chì và keo dán. Đối với các trẻ có năng khiếu về hội hoạ. Bạn hãy hỗ trợ để trẻ phát thảo ra bản đồ của nước Mỹ. Hoạt động này sẽ giúp trẻ cảm thấy thú vị hơn khi tự vẽ được bản đồ.

Tiếp theo hãy cho trẻ cắt hình những loài chim đã chuẩn bị trước đó và dán vào từng tiểu bang cho chính xác. Thông qua hoạt động này trẻ sẽ học được các từ vựng tiếng Anh mới về các tiểu bang ở Mỹ cũng như từng loài chim đại diện cho từng nơi. Bạn có thể cũng trẻ tham gia hoạt động để tạo ra sự hào hứng và học tập theo cách tự nhiên nhất.

Love is All Around Us

I love you in 10 languages

Học tập một ngôn ngữ mới luôn mang đến những điều mới mẻ nhất cho trẻ. Hoạt động “Love is All Around Us” trẻ sẽ tự làm thành một cuốn tập liệt kê các cách khác nhau để nói “I love you”. Mặc dù hoạt động này khuyến khích trẻ học 10 cách nói khác nhau của cụm từ, nhưng không có lý do gì bạn cần dừng lại ở đó. Tuỳ vào khả năng của từng trẻ, bạn có thể dạy thêm cho trẻ nhiều ngôn ngữ hơn thế.

Để thực hiện được hoạt động bạn cần chuẩn bị máy tính, điện thoại có truy cập internet, giấy thủ công, bút nhiều màu và nhãn dán để trang trí. Đầu tiên, bạn hãy hướng dẫn trẻ cắt giấy thành những tờ có kích thước bằng nhau để làm thành một cuốn sách nhỏ xinh. Ghim các trang giấy lại với nhau. Dùng nhãn dáng hoặc các vật trang trí khác để trẻ trang trí mặt trước của cuốn sách.

Hoạt động quan trọng là dạy trẻ nói “I love you” bằng ít nhất 10 ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể sử dụng internet để hỗ trợ tìm các loại ngôn ngữ khác. Khi trẻ đã ghi nhớ những cách khác nhau để bày tỏ tình yêu thương của mình, hãy yêu cầu chúng viết ra các câu trên các trang khác nhau của tập sách.

Hoạt động nghiên cứu xã hội này cũng là một cách tuyệt vời để giúp trẻ phát triển hứng thú học ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó, trẻ không những rèn luyện về tiếng Anh mà có thể lan toả niềm đam mê với các ngôn ngữ khác một cách hiệu quả nhất.

History of the State

Hoạt động này giúp trẻ biết thêm các kiến thức về lịch sử cũng như địa lý của các tiểu bang ở Hoa Kỳ. Khi trẻ ở độ tuổi vào lớp 3 sẽ có sự phát triển trong tư duy và hành động, là thời điểm tốt để nâng cao hiểu biết và tăng vốn kiến thức cho trẻ.

Bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như máy tính có truy cập internet, máy in màu, dấu thủ công, keo dán… Hãy hướng dẫn trẻ để thực hiện được hoạt động thú vị này. Hãy cho trẻ tìm các biểu tượng nổi bật của một tiểu bang bất kỳ ở Hoa Kỳ. Sau khi trẻ tìm được khoản 7 đến 8 biểu tượng, hãy hướng dẫn trẻ in màu cho chúng.

Bây giờ, để khơi dậy sự sáng tạo hãy cho trẻ dán những hình ảnh này lên giấy để tạo thành biểu đồ các biểu tượng của tiểu bang. Hãy cùng trẻ thực hiện cho các tiểu bang khác để nâng cao kiến ​​thức địa lý và lịch sử quốc gia tổng thể của trẻ.

Hi vọng với các hoạt động trên có thể giúp trẻ biết thêm nhiều kiến thức mới lạ trong việc học tiếng Anh. Các hoạt động trong bộ môn Social Studies ( Xã hội học) là một trong những kiến thức rất cần thiết cho trẻ. Các bậc phụ huynh có thể tận dụng các khoản thời gian trẻ ở nhà để cùng trẻ thực hiện và phát triển vốn tiếng Anh. Các hoạt động này cũng rất phù hợp để áp dụng tại trường học và hiệu quả hơn khi trẻ được thực hiện với các bạn trong lớp.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn