Top 8 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Math (Toán)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Math

Nội dung

Môn Toán sẽ không còn khô khan nếu bạn biết những hoạt động vui chơi giải trí đầy tính sáng tạo. Kết hợp với các kiến thức ngoại ngữ, các bài học toán sẽ biến thành thời gian vừa học vừa chơi cực lý thú. Cùng chúng tôi điểm qua ngay 8 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Math (Toán) phổ biến nhất nhé.

Measuring a tree – Đo một cái cây

Measuring a tree

Đến với Measuring a tree, bạn cần tìm một cây bất kỳ có chiều cao ít nhất 1.5 mét. Hãy cung cấp cho các con một cuộn thước dây và hướng dẫn chúng cách quấn thước quanh phần rộng nhất của thân cây (phần tán cây xòe ra). Trong khi đó, bạn có thể giải thích phần bé đang đo là chu vi của thân cây. Kết quả có thể khiến các con cực kinh ngạc, số đo chu vi sẽ gần bằng với số tuổi của cây.

Stick math – Toán với que gỗ

Stick Math

Chỉ với vài chiếc que gỗ nhỏ (có thể dùng que kem để thay thế) cùng với những chiếc bút đánh dấu là bạn đã có một game thú vị cho các con. Đầu tiên, bạn hãy viết lần lượt các phép cộng lên thân que kem, có thể sử dụng màu sắc khác nhau để hấp dẫn sự chú ý của các con. Tiếp đến, công việc của những học sinh nhí đó là dùng bút đánh dấu để viết câu trả lời ngay trên que kem đó. Cùng là các bài tập tính toán, những công cụ đặc sắc và mới lạ sẽ thu hút các con hơn nhiều.

Sodoku 9×9

Sudoku 9x9

Tải về hoạt động: Sudoku 9×9

Hoạt động đơn giản mà hiệu quả này giúp các con học toán, đồng thời học cả từ vựng về số đếm trong tiếng Anh. Trước tiên, bạn cần tải về bảng trò chơi Sodoku 9×9 được thiết kế sẵn hoặc tự mình kẻ bảng với các ô vuông kích cỡ 9×9 trên bìa. Trong bảng đã được điền sẵn một vài ô, nhiệm vụ của các con đó là điền số từ 1 đến 9 vào các ô còn lại. Hoạt động này chỉ có một điều kiện vô cùng đơn giản, đó là các con số chỉ được xuất hiện 1 lần ở mỗi hàng hoặc cột.

Card game addition – Toán cộng game thẻ bài

Card game addition là trò chơi bài dành riêng cho trẻ em với những chi tiết toán học bổ ích. Để chuẩn bị chơi, bạn cần một bộ bài đã bỏ các lá joker, giấy nháp và bút chì. Trò chơi được thiết kế cho 2 người chơi, nhưng bạn có thể thay đổi hoặc sáng tạo các quy định riêng để hoạt động thêm phần vui nhộn.

Trước tiên, với vị trí là người quản trò, cha mẹ sẽ chia cho 2 tuyển thủ nhí của chúng ta mỗi người 4 lá bài. Những lá bài này sẽ được đặt ngửa, bộ bài còn lại sẽ được để ở giữa hai bạn nhỏ. Khi đi lượt đầu tiên, một bạn sẽ lật lá bài trên cùng, mục tiêu chính là chọn một lá trong tay sao cho tổng 2 lá bài bằng 0. Sau mỗi lượt các em sẽ được bốc thêm bài để trên tay luôn có 4 lá. Lần lượt như vậy đến khi hết bộ bài, người có trong tay nhiều điểm hơn sẽ là người thắng cuộc.

Game of 50

Với hoạt động này, bạn cần một chiếc bút chì, một tờ giấy và 2 con xúc xắc. Game of 50 là một trong những trò chơi nhỏ toán học dễ chuẩn bị và vô cùng vui nhộn. Các tuyển thủ nhí của chúng ta có thể nâng cao kỹ năng phản xạ và tập đếm ngay trong khi chơi game.

Mỗi bạn nhỏ sẽ tung 2 con xúc xắc trong một lượt, tổng số chấm tung được sẽ phải ghi lại và kết thúc lượt. Người chơi sẽ lần lượt tung đôi xúc xắc đến khi tổng điểm trong giấy nháp đạt được số 50 hoặc hơn. Người nào được 50 điểm trước sẽ giành được chiến thắng.

Nhảy lò cò (Hopscotch)

hopscotch-

Hopscotch – nhảy lò cò là trò chơi hoạt động ngoài trời theo nhóm cực vui nhộn. Với mô hình gần giống với trò ô ăn quan của chúng ta, Hopscotch chia sân chơi thành các ô vuông từ 1 đến 10 xếp so le thành 2 hàng. Các em đều sẽ bắt đầu từ vạch xuất phát là số 1, tại đây, các em sẽ để lại một đồ vật đánh dấu trong ô vuông coi như đặt cược.

Tiếp đến, người chơi sẽ lần lượt nhảy từ ô số 2 đến số 8, và cuối cùng nhảy một bước lớn từ ô số 8 về lại số 2. Tại ô số 2, người chơi sẽ được phép lấy lại vật đặt cược của mình và của người khác nếu có. Lưu ý khi nhảy các em chỉ được chạm một chân xuống đất.

Trong trường hợp các em nhảy chệch khỏi ô vuông, chạm hai chân xuống đất hoặc nhảy sai ô, vật đặt cược sẽ bị để lại ô số 1 để bạn tiếp theo chinh phục.

The Secret Gardens – Khu vườn bí mật

Trong game Khu vườn bí mật (The Secret Gardens), các bạn nhỏ sẽ phải vận dụng trí nhớ và khả năng tính toán để khám phá những chi tiết thú vị trong khu vườn. Để giành chiến thắng, các em cần trả lời được câu hỏi: “If Harry grows pear, apple, cherry and rose in his garden, what do the others grow?” (Nếu Harry trồng lê, táo, anh đào và hoa hồng trong vườn, thì những người còn lại đã trồng những gì?)

Dựa trên 19 gợi ý sau, các em sẽ nhanh chóng tính được câu trả lời:

 • Có tổng cộng 5 người chơi tại 5 khu vườn xếp liền nhau, trong vườn mỗi người chỉ được trồng 3 loại hạt giống tương đương với 3 loại hoa quả như sau: hoa (hoa hồng, tulip, lyly, phong lan); quả (táo, cam lê, anh đào); rau (cà rốt, mùi tây, khoai tây, hành)
 • Họ trồng tổng cộng 12 loại hạt giống
 • Mỗi người trồng 4 loại hạt giống
 • Chỉ có 1 loại hạt có mặt ở cả 4 vườn, 1 trong số 5 vườn có đủ cả hoa, quả và rau
 • Lê chỉ xuất hiện trong 2 khu vườn ngoài cùng
 • Vườn của Sean ở giữa và không có hoa lyly
 • Vườn có hoa phong lan thì không có rau củ
 • Vườn có hoa hồng thì không có mùi tây
 • 1 khu vườn có cả cam, khoai tây và mùi tây
 • Khu vườn thứ nhất có táo và anh đào
 • Anh đào chỉ có trong 2 khu vườn
 • Chris có hành và anh đào
 • Miley trồng hai loại quả
 • Chỉ có 2 khu vườn có hoa tulip
 • Chỉ có 1 khu vườn có táo
 • Chỉ có khu vườn bên cạnh vườn của bạn Jacob là có mùi tây
 • Vườn của Chris không nằm ở 2 cạnh ngoài rìa
 • Harry không trồng rau hoặc phong lan
 • Sean có 3 loại rau củ

Đáp án:

 • Chris trồng: anh đào, hành, hoa hồng, hoa tulip
 • Sean trồng: cà rốt, khoai tây, hành, hoa hồng
 • Jacob trồng: phong lan, hoa hồng, tulip, lyly
 • Miley trồng: lê, cam, khoai tây, phòng lan

Các hoạt động Tricky math – Toán hóc búa

Đây là bảng bao gồm 3 câu hỏi “hóc búa” cần bé tư duy môn toán một cách nhanh nhạy, hay cùng chúng tôi điểm qua các thử thách này nhé.

Thử thách số 1: Dấu nào đứng giữa số 6 và 9 để tạo ra số mới lớn hơn 6 và nhỏ hơn 9

(Đáp án: Dấu chấm thập phân, bởi 6.9 lớn hơn 6 mà vẫn nhỏ hơn 9)

Thử thách số 2: Phép toán này đang sai, bạn chỉ được chuyển 2 số duy nhất để biến phép toán thành đúng: 101 – 102 = 1

(Đáp án: 102 – 101 = 1)

Thử thách số 3: 2 cô bé muốn sang sông, chỉ có một cách duy nhất đó là đi thuyền. Nhưng chỉ có đúng 1 chiếc thuyền thôi, và 1 chiếc chỉ trở được 1 người. Chiếc thuyền không thể quay về đón lượt 2 và chẳng có dây nào nối hai bên bờ. Làm thế nào để cả hai cô bé được sang sông trên chiếc thuyền đó?

(Đáp án: Thật ra…2 cô bé này đứng ở 2 bên sông đối diện nhau)

Với các hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 3 môn Math (Toán) thú vị trên, chúng tôi tin rằng các em học sinh tiểu học sẽ hứng thú hơn nhiều. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn sở hữu kho trò chơi đặc sắc dành riêng cho các con. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết để cập nhật thêm càng nhiều tự game bổ ích bạn nhé!

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn