Top 9 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Science (Khoa học)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Science

Nội dung

Khi trẻ đến tuổi vào lớp 2, cần có những bài học, hoạt động nâng cao hơn để trẻ học tập tiếng Anh. Các hoạt động trong bộ môn Science (Khoa học) luôn tạo ra sự thích thú cho trẻ. Thông qua đó trẻ có thể tăng khả năng tư duy và sáng tạo. Hãy cùng Sylvan tìm hiểu về top 9 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Science ( Khoa học) nhé!

How to Make a Kaleidoscope – Làm kính vạn hoa

Kaleidoscope

Tải về hoạt động: How to make a kaleidoscope

Kính vạn hoa (Kaleidoscope) không chỉ là đồ chơi mới lạ, nó là một bài học trong môn Science ( Khoa học). Cách để tạo ra kính vạn hoa rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng những vật dụng đơn giản có trong lớp học hoặc gia đình để cùng trẻ tạo ra kính vạn hoa.

Cho trẻ hướng kính vạn hoa về phía cửa sổ (bất kỳ nguồn ánh sáng nào) và xoay nhẹ để xem các hình dạng và hoa văn khác nhau hình thành từ các hạt.

Trong hoạt động này, trẻ sẽ có thể vận dụng vốn từ về shapes – hình dạng Colors – Màu sắc để ôn luyện tiếng Anh cho trẻ em lớp 2.

Xem thêm:

Homemade Glass Cleaner – Nước rửa kính nhà làm

Bạn nghĩ sao về việc cùng trẻ tạo ra các chất tẩy rửa rất khoa học. Hãy chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng sau để cùng trẻ bắt tay vào việc điều chế nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho trẻ: vỏ cam, quýt, giấm, 1 chiếc bát và nước là đã đủ nguyên liệu để thực hiện điều chế nước lau kính.

Ngâm vỏ của một trái cây họ cam quýt khoảng một tuần trong một cốc giấm trắng. Sau đó lọc bỏ phần vỏ và đổ phần nước thu lại được vào một chiếc bình xịt. Pha trộn thêm một cốc nước vào trong bình xịt và lắc đều. Thế là bạn đã cùng với trẻ tạo ra được một loại nước lau kính và trẻ có thể phụ giúp ba mẹ làm việc nhà từ chính sản phẩm mình làm ra.

Với hoạt động này, trẻ có thể vận dụng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 chủ đề My House – nhà em và biết thêm về các loại thực phẩm có thể sử dụng làm chất tẩy rữa hữu cơ, an toàn như giấm trắng, tinh dầu cam quýt, baking soda…

Xem thêm:

Weather Wall – Bức tường Thời tiết

Weather Wall

Hãy để trẻ đóng vai một nhà thời tiết và dự đoán thời tiết trong ngày. Đây là một hoạt động khoa học thú vị dành cho các trẻ lớp 2, giúp trẻ sớm làm quen với các hiện tượng thời tiết. Giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh liên quan đến các hiện tượng thời tiết khác nhau như nắng, nhiều mây và mưa…

Bạn cần chuẩn bị giấy và các loại bút màu tô để giúp trẻ thực hiện hoạt động này. Bạn có thể hướng dẫn trẻ bằng cách vẽ các hình ảnh phát thảo về các hiện tượng thời tiết như mưa, nhiều mây, nắng…Hãy cho trẻ tự thực hành và tô màu thích hợp với từng điều kiện thời tiết khách nhau.

Bạn có thể cắt hình vẽ và dán lên tường để trẻ thường xuyên nhìn thấy. Mục đích của hoạt động khoa học này là giúp trẻ tìm hiểu các hiện tượng thời tiết khác nhau.

Xem thêm:

Wormery – Câu chuyện giun đất

Bạn có thể giúp trẻ hiểu về cách hoạt động của loài giun trong đất như thế nào. Hoạt động khoa học vui nhộn này là sự bổ sung hoàn hảo cho bài học về đất hoặc về giun. Trẻ sẽ có thể hiểu tại sao giun lại quan trọng đối với sự phát triển của thực vật.

Chuẩn bị 1 chiếc lọ cũ, đổ xen kẽ các lớp cát và đất lên trên lớp sỏi, cuối cùng là một lớp đất. Thêm một ít nước vào bình và nhẹ nhàng đặt giun lên trên lớp đất. Đặt lá cây và cỏ ở trên cùng. Đục một vài lỗ trên nắp lọ rồi vặn vào và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Bạn hãy cho trẻ quan sát để thảo luận về vai trò của giun đối với môi trường và chúng có ích như thế nào đối với sự phát triển của cây trồng.

Với hoạt động này, bạn có thể cho trẻ ôn lại từ vựng chủ đề Animals – Con vật và chủ đề Môi trường – Environment.

Xem thêm:

Diet for Ants – Thức ăn cho kiến

Kiến thích ăn gì? Câu hỏi này sẽ tạo ra nhiều sự tò mò cho trẻ. Hãy giúp trẻ tìm hiểu thêm về kiến ​​và sở thích ăn uống của chúng thông qua hoạt động khoa học thú vị này.

Những gì bạn cần là một bầy kiến với nhiều chú kiến nhỏ hiếu động. Danh sách một số món ăn như mật ong, đường, rau diếp cá, vụn bánh mì, miếng cá nhỏ…hoặc thêm bất cứ thức ăn nào mà bạn có trong nhà. Chuẩn bị thêm cho trẻ một chiếc ghế, giấy và bút.

Hãy đặt các loại thức ăn đến gần vị trí của đàn kiến. Cho trẻ ngồi trên ghế gần đó và quan sát các chú kiến tìm kiếm thức ăn. Sau đó hãy yêu cầu trẻ viết câu trả lời cho các câu hỏi sau: Mất bao lâu để kiến ​​tìm thấy thức ăn? Kiến thích những món ăn gì? Kiến không thích ăn những món ăn gì?

Với chủ đề này, bạn có thể giúp trẻ ôn lại từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 chủ đề Animals – Con vật và chủ đề Food – Thức ăn.

Xem thêm:

Balloon Matters – Bóng bay cũng là vấn đề

Đối với trẻ ở độ tuổi học lớp 2 chúng bắt đầu hiểu về trạng thái của vật chất. Bạn có thể cho trẻ tìm hiểu về các trạng thái của vật chất bằng cách nghiên cứu chúng bên trong bóng bay. Những đồ vật bạn cần chuẩn bị cho trẻ bao gồm: 3 quả bóng bay, chai nhựa, giấm, Baking soda, phễu.

Đầu tiên, bạn hãy hướng dẫn trẻ đổ đầy nước và 2 trong số 3 bóng bay đã chuẩn bị và cho 1 trong hai quả bóng vào tủ lạnh. Dùng phễu để cho baking soda vào quả bóng bay còn lại. Đặt quả bóng bay lên miệng chai chứa giấm bên trong. Phản ứng giữa giấm và baking soda tại ra khí cacbonic và làm đầy quả bóng bay. Bạn hãy tháo quả bóng bay ra và buộc lại.

Giờ thì bạn có thể cho trẻ quan sát cả 3 quả bóng bay để trẻ nghiên cứu các tính chất của ba trạng thái vật chất khác nhau. Hãy cho trẻ ghi lại những gì mà chúng đã quan sát thấy để tìm ra điểm khác biệt giữa 3 quả bóng. Bạn cũng có thể phơi bóng bay bằng nước đá ngoài nắng để trẻ quan sát quá trình nóng chảy và bay hơi.

Balloon-Experiment

Planet Positions – Vị trí hành tinh

Planets

Tải về hoạt động: Planet positions

Đây là một hoạt động khá thú vị dành cho trẻ học lớp 2. Nó giúp trẻ học được nhiều kiến thức không chỉ về hệ mặt trời mà còn học về số thứ tự và màu sắc. Bạn nên chuẩn bị trước một hình ảnh về hệ mặt trời để trẻ học tập. Trẻ sẽ làm theo hướng dẫn của bạn và tô màu cho từng hành tinh riêng. Đây sẽ làm một hoạt động để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Xem thêm:

Musical Bottles – Bình âm nhạc

Music Bottles

Tải về hoạt động: Musical bottles

Học tập qua âm nhạc là một hoạt động thú vị cho trẻ. Dạy học sinh lớp 2 về các khái niệm khoa học như âm thanh và cao độ bằng hoạt động “Bình âm nhạc” đơn giản.

Trong hoạt động này, trẻ em cũng tạo ra âm nhạc và nhạc cụ của riêng mình. Bạn có thể chuẩn bị 6 chai và chứa lượng nước khác nhau. Hãy giải thích để trẻ hiểu rằng nước làm chậm dao động. Càng nhiều nước, dao động càng chậm và âm độ càng thấp. Bạn có thể cho trẻ thực hiện hoạt động theo cặp để nâng cao tinh thần học hỏi của trẻ.

Hoppin’ Frogs – Ếch nhún nhảy

Hopping Frogs

Tải về hoạt động: Hoppin’ frogs

Hoppin’ Frogs vừa là một hoạt động nghệ thuật vừa là một hoạt động khoa học. Hoạt động giúp trẻ tìm hiểu thêm về một loài động vật cũng như vòng đời sinh sống của chúng. Ếch là một loài lưỡng cư sống hầu hết dưới nước và một phần trên cạn. Các loài ếch đều có ba giai đoạn sống: trứng, nòng nọc và ếch trưởng thành. Ếch là một loài vật có lợi vì chúng ăn các loại công trùng có hại.

Bạn có thể hướng dẫn để trẻ có thể tự gấp thành một chú ếch bằng giấy. Đồng thời, bạn cũng nên lồng ghép bằng các câu chuyện trong “The Frog and Toad series” của tác giả Arnold Lobel.

Xem thêm: Học ngôn ngữ qua câu chuyện tiếng Anh cho trẻ em

Hi vọng với những hoạt động khoa học trên có thể giúp trẻ học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Science (Khoa học) hiệu quả hơn. Việc vận dụng các hoạt động khoa học giúp trẻ biết tìm tòi và nghiên cứu thêm nhiều kiến thức mới lạ. Giáo viên và các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn các hoạt động phù hợp trên để giúp trẻ học tốt hơn.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn