Top 24 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Math (Toán)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Math

Nội dung

Một trong nhiều phương pháp hiệu quả để trẻ dễ dàng học Toán và tiếng Anh cùng lúc là cho trẻ tham gia vào các hoạt động giáo dục thú vị. Dưới đây là top 24 hoạt động học tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Toán (Math) – Phần 1.

1. Game of 50 – Trò chơi số 50

Game of 50 là một hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Math (Toán) tuyệt vời. Nó giúp trẻ luyện kỹ năng cộng trừ của môn Toán. Hoạt động này phù hợp để tổ chức cho trẻ tham gia theo nhóm từ 2-4 người.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị giấy, bút và hai chiếc xúc xắc, viết số 50 lên giấy. Sau đó, lần lượt cho từng trẻ lắc xúc xắc rồi cộng tổng hai số của xúc xắc lại. Tiếp theo, trẻ sẽ viết chúng lên tờ giấy đã chuẩn bị ban đầu, bên dưới số 50 rồi lấy 50 trừ đi tổng vừa tìm ra. Cứ thế thay phiên nhau tung xúc sắc, ai đạt được số 0 đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Trong hoạt động này, bạn có thể giúp trẻ ôn luyện Số đếm và phép tính bằng tiếng Anh để thật thành thạo.

2. Hopscotch – Nhảy lò cò

Hopscotch

Nhảy lò cò là trò chơi truyền thống được trẻ em chơi dưới nhiều hình thức khác nhau trên khắp thế giới. Tuy rằng, theo thời gian, trò chơi dân gian này dần bị lãng quên nhưng ít bậc cha mẹ nào biết rằng những trò chơi như nhảy lò cò lại mang đến hiệu quả không ngờ trong việc giúp bé học Toán.

Đây là một trò chơi tập thể theo lượt từng người một nên không giới hạn số lượng trẻ tham gia. Tuy nhiên, bạn nên cho trẻ chơi tối đa 5 người trên một ô chơi. Không gian chơi nhảy lò cò là một ô chơi gồm 10 ô vuông. Dùng phấn, than, hoặc đầu que nhọn để vẽ xuống nền sân chơi những đường thẳng giao nhau để tạo thành các ô vuông.

Đưa cho mỗi trẻ là người chơi một vật đánh dấu riêng biệt (ví dụ: đá, sỏi, …). Người chơi đầu tiên đặt vật đánh dấu của mình ở ô vuông 1, nhảy lò cò sang ô thứ 2 và tiếp tục nhảy như thế đến ô thứ 8. Người chơi này sau đó sẽ quay lại và nhảy lò cò trở lại ô vuông thứ 2, dừng lại và nhặt vật đánh dấu trước đó đã đặt vào ô vuông 1.

Những người chơi khác lần lượt đặt các vật đánh dấu và nhảy qua các ô vuông tương tự như người chơi đầu tiên. Ở lượt thứ 2, tất cả người chơi đặt vật đánh dấu vào ô vuông thứ 2, nhảy lò cò qua ô vuông này để đến ô thứ 8 và quay lại.

Nguyên tắc của trò chơi này là trẻ phải nhảy lò cò qua các ô có vật đánh dấu. Trẻ sẽ bị loại nếu không đặt vật đánh dấu vào ô vuông thích hợp, không nhảy qua được hoặc không giữ được thăng bằng trong quá trình chơi.

Trong trò chơi này, đừng quên yêu cầu trẻ đọc số và trao đổi để ôn từ vựng tiếng Anh về Số đếm nhé.

3. Change Change – Đổi tiền

Hoạt động tiếng Anh có tên Change Change này giúp trẻ hiểu thêm về tính Toán và quy đổi tiền tệ. Bạn cần chuẩn bị một số lượng xu nhất định (bao gồm đồng 1 cent, 5 cent và 10 cent) để thực hiện hoạt động này.

Đầu tiên, hãy viết ra giá trị từ 0 – 50 cents. Yêu cầu trẻ đếm số xu cần thiết và viết nó xuống dưới giá trị là “___ đồng 1 cent”. Hỏi trẻ xem có đủ đồng 1 cent để thay thế bằng đồng 5 cents không. Nếu có, yêu cầu trẻ thay mỗi nhóm “5 đồng 1 cent” bằng đồng 5 cents. Tiếp tục yêu cầu trẻ viết ra giấy dưới dạng “___ đồng 5 cents và ___ đồng 1 cent”.

Đồng thời, hỏi trẻ có đủ đồng 5 cents để thay bằng đồng 10 cents hay không. Nếu đủ, yêu cầu trẻ thay 2 đồng 5 cents bằng 1 đồng 10 cents. Yêu cầu trẻ viết lại bên dưới phần trước dưới dạng “___ đồng 10 cents, ___ đồng 5 cents, ___ đồng 1 cent”. Tiếp tục lặp lại theo cách này, bạn có thể thay bằng các giá trị tiền khác.

Trong hoạt động này, trẻ có thể ôn từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 chủ đề Money – Tiền tệ, phép cộng và phép trừ.

Xem thêm: [Lớp 2] Đơn vị tiền tệ Hoa Kỳ

4. Odd One In – Số lẻ một mình

Sắp xếp và phân loại là những khái niệm rất quan trọng để trẻ em học tốt môn Toán học ở các lớp cao hơn. Bạn hãy giúp trẻ nắm vững những khái niệm này với Odd One In – một hoạt động học tiếng Anh lớp hai môn Math (Toán) thú vị.

Hãy cùng con bạn đi quanh nhà và tìm ra bốn đồ vật ngẫu nhiên. Sau đó, yêu cầu trẻ đưa ra điểm giống nhau giữa những vật này. Chọn một vật ra và yêu cầu trẻ giải thích vì sao nó lại khác với ba vật còn lại. Tiếp tục với ba vật khác và tiếp tục lặp lại với ba vật khác.

Trong hoạt động này, hãy giúp trẻ ôn luyện các từ vựng Tiếng Anh dành cho trẻ em theo chủ đề My house – Nhà em

Xem thêm:

5. Sum War – Chiến tranh Tổng

Sum War là một trò chơi bài thú vị, có nhịp độ nhanh giúp việc luyện tập tiếng Anh và Toán học trở nên thú vị. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một bộ bài và chia cho hai người chơi mỗi người chơi hai lá. Ai có tổng bài cao hơn người đó sẽ được giữ lại hai thẻ của đối phương. Nếu số điểm bằng nhau hai người chơi sẽ chọn ra sáu lá bài, trong đó, hai lá úp xuống và một lá lật ngửa. Người có thẻ cao nhất sẽ được lấy tất cả sáu lá. Khi hết bài, ai có số lá bài nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Trong trò chơi này, hãy giúp trẻ ôn luyện từ vựng tiếng Anh về Số đếm và Phép cộng và phép trừ.

Xem thêm: Tổng hợp Game tiếng Anh cho trẻ em

6. Counting Down – Đếm ngược

Counting Down giúp trẻ luyện thêm về khả năng tính Toán, đặc biệt là kỹ năng trừ. Bạn chuẩn bị một tờ giấy A4, viết số 99 lên giấy và cho trẻ tung xúc xắc.  Lấy 99 trừ đi tổng của 2 xúc xắc. Cứ tiếp tục như vậy tới khi con số bằng 0. Khi chơi nhiều người, trẻ nào đạt được số 0 trước sẽ là người chiến thắng.

Tương tự, trong trò chơi này, bạn có thể giúp trẻ ôn luyện từ vựng tiếng Anh về Số đếm và Phép cộng và phép trừ.

7. Cutlery Patterns – Hình mẫu dao kéo

Dĩa và thìa vốn là những vật dụng được sử dụng trên bàn ăn nhưng chúng cũng khá hữu ích khi bạn biết cách tận dụng nó để tổ chức hoạt động tiếng Anh giúp trẻ học Toán.

Sắp xếp các vật thành một hình mẫu khác nhau và yêu cầu trẻ tìm ra các vật tiếp theo. Bắt đầu với các hình mẫu đơn giản như: dĩa, thìa, dĩa, thìa, dĩa thìa. Tiếp tục thêm các mẫu khác và tăng độ khó lên. Bạn có thể để trống 1 ô trong mẫu và yêu cầu trẻ tìm ô còn thiếu đó. Việc này giúp tăng tư duy của trẻ lên một cách đáng kể.

Xem thêm: Dạy toán tư duy cho trẻ trong đời thực: Khám phá các hình mẫu thú vị

8. Fact Family Flowers – Những bông hoa dữ Thông tin Gia đình

Hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Math (Toán) này giúp trẻ hiểu thêm về Phép cộng và Phép trừ. Đồng thời, bạn cũng có thể giúp trẻ ôn từ vựng tiếng Anh về màu sắc.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 5 hình tròn màu vàng và 4 hình bầu dục với các màu sắc khác nhau, có thể in ra giấy và cắt ra. Hình tròn sẽ thành nhụy hoa và 4 hình bầu dục sẽ là cánh hoa. Dán các hình bầu dục vào sau mỗi hình tròn. Ở giữa một bông hoa, viết ra 3 số có thể được sử dụng để tạo một phép cộng và trừ. Yêu cầu trẻ đưa ra các dữ kiện cộng và trừ cho các số đó và viết chúng ra cánh hoa.

Xem thêm:

9. Who is the Greatest of Them All – Ai lớn nhất

Hoạt động Who is the Greatest of Them All sẽ giúp việc học phép cộng trong Toán học của trẻ trở nên vui nhộn hơn. Bạn hãy chuẩn bị cho trẻ 1 bộ bài bỏ các lá J, Q, K. Dùng lá Joker thay cho số 0. Xáo trộn bộ bài và chia 4 lá cho mỗi người chơi. Ngoài ra mỗi người cần có thêm giấy và bút. Để giành chiến thắng người chơi phải có số điểm cao nhất khi kết hợp và cộng các số trên lá bài.

Người chơi sẽ có 30 giây để làm việc này. Ví dụ có 4 lá 9,7,3,Joker tương ứng với 4 số 9,7,3,0 có thể tạo ra tổng 93+70 hoặc 90 +73. Người thắng mỗi vòng sẽ được 2 điểm. Ai đạt được 10 điểm nhất sẽ là người chiến thắng.

Bạn có thể giúp trẻ ôn luyện từ vựng tiếng Anh về Số đếm và Phép cộng và phép trừ.

10. Amazing Arithmetic

Hoạt động tiếng Anh này phù hợp để tổ chức cho trẻ tham gia theo nhóm. Trước hết, bạn hãy chuẩn bị giấy và xúc xắc cho trẻ. Đồng thời, đừng quên ghi lại điểm số bắt đầu của mỗi người chơi là 100. Lần lượt từng người sẽ tung xúc xắc. Khi tung xúc xắc, người tiếp theo sẽ lấy 100 trừ đi số điểm của xúc xắc. Cứ lặp lại như vậy đến khi có người có số điểm nhỏ hơn 10, đó sẽ là người chiến thắng.

11. What’s That Number?

Missing Facts

Tải về hoạt động: What’s number

What’s That Number? là một trong những hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp hai môn Toán khá đơn giản để chuẩn bị. Chỉ với 1 tờ giấy điều bạn cần làm là viết lên các phép tính và để trống 1 số hạng. Yêu cầu trẻ điền số thích hợp vào ô trống. Hãy xây dựng chúng thành những câu chuyện như giúp CJ và Edison tìm mật mã thông qua các phép tính.

12. Freeze!

Freeze

Tải về hoạt động: Freeze

Thông qua cho trẻ tham gia hoạt động tiếng Anh mang tên Freeze, bạn sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng nhân hai số tự nhiên trong Toán học. Để bắt đầu, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị một tờ giấy và kẻ lên đó một số hàng và cột nhất định. Sau đó điền các số từ 0-9 vào cột đầu tiên và hàng đầu tiên trừ ô đầu tiên của chúng. Yêu cầu trẻ nhân hàng và cột tương ứng lại với nhau và điền kết quả vào ô trống giao nhau giữa hàng và cột đó.

13. The Cold Facts – Sự thật lạnh lùng

Cold Facts

Tải về hoạt động: Cold facts

Để bắt đầu hoạt động tiếng Anh tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Math (Toán) này, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị một tờ giấy và kẻ lên đó một số hàng và cột nhất định. Sau đó điền các số từ 0-9 vào cột đầu tiên và hàng đầu tiên trừ ô đầu tiên của chúng. Yêu cầu trẻ cộng và trừ các hàng và các cột với nhau. Điền kết quả vào ô giao nhau của chúng.

14. Pairs of Pears – Cặp trái lê

Pair of pears

Tải về hoạt động: Pairs of pears

Khi cần dạy trẻ về các phép tính toán giá trị tiền thì đây là hoạt động tiếng Anh lớp 2 môn Math (Toán) mà bạn cần. Hãy viết 3 giá trị tiền sang bên phải và các tờ tiền tương ứng sang cột bên trái. Yêu cầu trẻ nối chúng sao cho giá tiền và các tờ tiền bằng nhau. Hãy tăng độ khó sau mỗi lần trẻ hoàn thành.

Xem thêm: [Lớp 2] Đơn vị tiền tệ Hoa Kỳ

15. Fraction Action – Hành động Phân số

Fraction

Tải về hoạt động: Fraction action

Hoạt động này rất hữu dụng để giới thiệu cho trẻ tiếng Anh về phân số trong toán học. Bạn chỉ cần sử dụng các hình học cơ bản như tam giác, hình vuông, hình chữ nhật, sau đó chia chúng thành các phần bằng nhau tương ứng với các phân số (ví dụ: ½ hay ¼ …). Yêu cầu trẻ nối các hình với các phân số thích hợp.

16. In Between – Ở giữa

In Between

Tải về hoạt động: In between

Để dạy cho trẻ biết cách xác định các con số và nâng cao khả năng tính nhẩm của trẻ, hãy tổ chức hoạt động tiếng Anh “In Between”.Trước hết, hãy viết các con số ngẫu nhiên từ 1 đến 99 vào 12 ô vuông được chia thành bốn hàng và ba cột. Tiếp đó, bạn yêu cầu trẻ dùng bút màu và tô màu vàng vào các số ở giữa 26 đến 61 và tô màu hồng vào các ô còn lại. Cứ lặp lại như vậy với các số ngẫu nhiên khác nhau.

17. Starfish Surprise – Bất ngờ của Sao biển

Starfish

Tải về hoạt động: Starfish surprise

Đây có thể coi là phiên bản số của hoạt động Cutlery Patterns. Việc bạn cần làm là viết ra các dãy số và khuyến khích trẻ tìm số thích hợp để điền vào ô bị trống. Hãy thêm các hình vẽ vui nhộn và đẹp mắt để tạo cảm hứng cho trẻ. Hoạt động tiếng Anh này sẽ giúp trẻ xác định được khả năng tính nhẩm cũng như tư duy logic toán học.

18. Great Big Bite! – Cú ngoạm lớn

Big Bite

Tải về hoạt động: Big bite

Hãy giúp trẻ mở mang trí tưởng tượng bằng cách biến dấu lớn và dấu nhỏ trong toán học thành hàm cá mập ở hoạt động tiếng Anh mang tên “Great Big Bite”. Hãy giải thích cho trẻ cá mập sẽ chỉ cắn số có giá trị lớn hơn. Hãy viết lên giấy 2 số tự nhiên và vẽ 1 ô trống ở giữa. Khuyến khích trẻ vẽ hàm cá mập thay cho dấu lớn, dấu bé vào ô vuông đó. Việc này sẽ giúp trẻ có tư duy tốt hơn về các con số.

19. Odd n’ Even Bubbles – Bong bóng chẵn lẻ

Odd and Even Bubbles

Tải về hoạt động: Odd and Even bubbles

Dạy trẻ phân biệt số lẻ và số chẵn là một điều quan trọng của Toán học. Hãy chuẩn bị một tờ giấy, vẽ lên các bong bóng và điền các số ngẫu nhiên lên đó. Sau đó, hãy yêu cầu trẻ dùng bút màu tô màu xanh nước biển lên các bong bóng là số lẻ. Ngược lại, với các số chẵn thì trẻ cần tô màu xanh lá cây.

20. Can You Buy It? – Bạn có thể mua nó không?

Can you buy it

Tải về hoạt động: Can you buy it

Tiếp tục trong danh sách này là một hoạt động tiếng Anh thú vị cho trẻ lớp 2 môn Toán để trẻ có thêm sự hiểu biết về tiền tệ. Bạn hãy vẽ lên giấy các tờ tiền khác nhau thành một mệnh giá, vật phẩm cần mua và ghi số tiền cần để mua vật phẩm đó. Sau đó, hãy yêu cầu trẻ xem xét xem số tiền đó có đủ mua vật phẩm đó hay không. Nếu có, hãy vẽ hình mặt cười, nếu không hãy vẽ khuôn mặt buồn lên ô đó.

21. What’s the Time? – Mấy giờ rồi?

Whats the time

Tải về hoạt động: What’s the time?

Có rất nhiều khái niệm mới mà trẻ cần học với môn Toán ở lớp 2 và thời gian là một trong số đó. Để trẻ có thêm khái niệm về thời gian, hãy cho trẻ tham gia hoạt động tiếng Anh mang tên “What’s the time?”. Cha mẹ hoặc giáo viên sẽ vẽ lên giấy các đồng hồ có kim giờ, kim phút và kim giây với thời gian khác nhau. Ghi các số giờ bằng chữ ở một cột bên cạnh. Sau đó, hãy yêu cầu trẻ viết lại giờ vào bên dưới chiếc đồng hồ chỉ số giờ đó.

22. Can Collecting – Thu thập vỏ lon

Can Collecting

Tải về hoạt động: Can collecting

Hoạt động tiếng Anh mang tên Can Collecting giúp trẻ trau dồi kỹ năng đếm đồ vật. Bạn cần vẽ ra bốn căn phòng cùng với một vài hình ảnh những chiếc lon trong đó. Yêu cầu trẻ đếm số lon ở mỗi căn phòng. Sau đó, hãy hỏi trẻ những câu hỏi như: Phòng nào có nhiều lon nhất? Phòng nào có ít lon nhất? Phòng nào có nhiều chiếc lon màu đỏ nhất?… Bạn có thể tận dụng cơ hội này để hỏi bằng tiếng Anh và cho trẻ trả lời bằng tiếng Anh. Như vậy, trẻ sẽ vừa học toán vừa học ngoại ngữ trong cùng một lúc.

23. Do You Carry the Ball? – Bạn mang bóng được không?

Do you carry the ball

Tải về hoạt động: Do carry ball

Với hoạt động tiếng Anh này, bạn cần chuẩn bị một tờ giấy với những phép cộng hai số tự nhiên có hai chữ số. Phép cộng nào là phép cộng có nhớ thì trẻ sẽ khoanh tròn vào kết quả và phép tính đó chính là câu trả lời cho câu hỏi “Do you need to carry the ball?”. Đây là một trong những hoạt động tiếng Anh đơn giản mà thú vị để trẻ học tính toán, đặc biệt là phép cộng có nhớ.

24. Football Fun – Niềm vui bóng đá

Adding 2 digit number

Tải về hoạt động: Football fun

Tương tự như hoạt động tiếng Anh vừa đề cập trước đó, Football Fun sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng làm phép cộng hai chữ số trong toán học. Bạn hãy viết lên giấy các phép tính 2 chữ số và dùng ô vuông để phân hàng chục và hàng đơn vị. Tiếp đến, yêu cầu trẻ làm phép tính cộng đó và tô màu xanh vào hàng chục, màu đỏ vào hàng đơn vị. Việc này không chỉ giúp trẻ tăng khả năng tính toán mà còn giúp trẻ biết phân tích các chữ số.

Trên đây là top 24 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn Math – Toán với hướng dẫn chi tiết. Hy vọng những thông tin này là hữu ích để bạn giúp trẻ vừa học Toán vừa học tiếng Anh hiệu quả.

Xem thêm: Tổng hợp Bài tập toán tư duy lớp 2 cho bé thực hành

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn