Top 20 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn English (Tiếng Anh)

tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn English

Nội dung

Tổ chức những hoạt động thú vị mang tính giáo dục là phương pháp dạy học, đặc biệt học ngoại ngữ, tích cực cho trẻ nhỏ. Nội dung các hoạt động có thể được thay đổi tùy theo cấp độ của trẻ. Dưới đây là top 20 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn English – Phần 1, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Practicing Idioms – Luyện tập thành ngữ tiếng Anh

Hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp 2 này giúp trẻ trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh đồng thời hiểu thêm về thành ngữ trong tiếng Anh. Hãy cùng trẻ suy nghĩ và tổng hợp lại các câu thành ngữ tiếng Anh mà trẻ cũng như bạn biết, có thể sử dụng cuốn sách “Wren and Martin” như một công cụ hỗ trợ. Tìm hiểu xem trẻ có hiểu ý nghĩa của các câu thành ngữ này hay không bằng cách yêu cầu trẻ đặt câu với mỗi thành ngữ.

Tiếp đó, khuyến khích trẻ chọn ra 5 thành ngữ trong danh sách mà trẻ thích nhất để thực hiện “nhiệm vụ” giải thích ý nghĩa của chúng. Một vài mẫu thành ngữ tiếng Anh đơn giản để trẻ giải nghĩa tiêu biểu như:  “a piece of cake”, “bite your tongue”, “hold your horses”, “read between the lines”, “get cold feet”, hoặc “have a change of heart”.

Idioms

2. How Does it Look?

Đây là một hoạt động giúp trẻ rèn khả năng nhận thức và sáng tạo, giúp trẻ bày tỏ suy nghĩ một cách rõ ràng, ngắn gọn mà không cần đến sự trợ giúp của phụ huynh hay giáo viên. Đầu tiên, hãy chọn một đồ vật mà bạn nghĩ đến cùng với nhóm từ và mô tả chi tiết bằng tiếng Anh.

Sau đó, bạn cho trẻ đoán xem bạn đã chọn đồ vật nào. Yêu cầu trẻ lặp lại, chọn một đồ vật và mô tả chúng bằng Tiếng Anh trên giấy. Đến khi trẻ đã mô tả xong bạn sẽ là người đoán tên các đồ vật đó.

3. Captions and More

Nếu các bài tập ngữ pháp khá là nhàm chán với trẻ, hãy giúp trẻ có những hoạt động thú vị hơn với những bức ảnh cũ và hồi tưởng về chúng. Hãy dán những bức ảnh cũ vào sổ lưu niệm và yêu cầu trẻ miêu tả lại mỗi bức ảnh.

Mỗi phần miêu tả cần phải khác nhau. Hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp 2 này không chỉ củng cố kỹ năng mô tả của trẻ mà còn mang tính sáng tạo và cải thiện kỹ năng viết.

4. Draw a Paragraph!

Draw a Paragraph là một hoạt động tiếng Anh cực kỳ hấp dẫn cho trẻ lớp 2 giúp trẻ sử dụng toàn bộ các giác quan để tạo ra một tác phẩm tuyệt vời. Những gì bạn cần làm là tìm một cuốn sách tiếng Anh mà trẻ yêu thích, đọc mô tả của cuốn sách đó.

Tiếp đến, yêu cầu trẻ nhắm mặt lại và tưởng tượng về chúng. Cuối cùng, hãy để trẻ vẽ toàn bộ những gì trẻ đã tưởng tượng lên giấy và thảo luận về chúng cùng trẻ.

5. It’s Fiesta Time!

Đây là một hoạt động vui nhộn trong lớp học, giúp trẻ khơi dậy khả năng sáng tạo của mình đồng thời tăng khả năng giao tiếp và kỹ năng viết tiếng Anh. Trước hết, hãy cho cả lớp đọc câu truyệnCinco de Mouse-O!” của Judy Cox.

Tiếp đến, cả lớp sẽ cùng xem qua các hoạt động của lễ hội Cinco de Mayo. Giáo viên chia cặp và yêu cầu các cặp thiết kế một tấm áp phích cho lễ hội Cinco de Mayo cho khu phố của mình.

Lưu ý, đừng quên nhắc nhở trẻ làm các tấm áp phích thật nhiều màu sắc cũng như các chi tiết quan trọng như vị trí, thời gian, giá cả, … Yêu cầu mỗi nhóm viết một đoạn mô tả ngắn về lễ hội sắp diễn ra bao gồm đồ ăn, các hoạt động sắp diễn ra và tại sao mọi người nên tham gia. Cuối cùng là cho các nhóm trình bày sản phẩm của mình lên trước lớp.

6. Unscramble Halloween

Unscramble Haloween

Tải về hoạt động: Unscramble halloween

Vào dịp Halloween, bạn có thể tổ chức hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp 2 thú vị mang tên Unscramble Halloween. Với hoạt động này, hãy chuẩn bị một danh sách các từ tiếng Anh  theo chủ đề Halloween và xáo trộn các ký tự của từ.

Nhiệm vụ tương ứng của trẻ là sắp xếp, đưa những ký tự về đúng vị trí để thu được từ đúng. Ngoài giúp trẻ giải trí, tham gia hoạt động này giống như cách để nâng cao vốn từ và nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn.

7. Neighborhood Verbs

Một trong những hoạt động bổ trợ giúp trẻ lớp 2 học môn tiếng Anh hiệu quả là “Neighborhood Verbs”. Với hoạt động này, bạn hãy chuẩn bị, tập hợp những tờ báo, tạp chí cũ. Sử dụng kéo cắt những hình ảnh trường học, công viên, nhà hàng, … từ tạp chí.

Tiếp đó, bạn hãy giao cho trẻ nhiệm vụ nghĩ ra các động từ liên quan đến địa điểm đó. Ví dụ như với trường học sẽ là play, learn, write, read,… hay search, buy, pay cho cửa hàng. Sau đó dán các hình bạn đã cắt lên giấy để trẻ vẽ thêm đường xá, cây cối,.. sao cho đến cuối cùng hoàn thiện một bức tranh về khu phố.

8. Where’s the Synonym?

Đây là một hoạt động học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em kết hợp với trò chơi Memory cổ điển. Bạn cần chuẩn bị 16 tấm thẻ flashcard với 8 từ tiếng Anh đơn giản cùng với đó là từ đồng nghĩa của chúng.

Synonyms

Xếp 16 tấm thẻ này nằm úp lên một bàn cờ 4×4. Để trẻ lật hai thẻ bất kỳ, nếu chúng là 2 từ đồng nghĩa thì người lật giữ 2 tấm thẻ và lật 2 tấm thẻ khác, nếu không phải thì lật úp chúng lại và đến lượt người tiếp theo. Khi hết bài, người có nhiều bài nhất sẽ là người chiến thắng. Hoạt động này sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng ghi nhớ cũng như trau dồi thêm vốn từ vựng.

9. Crafting Sentences

Để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh cho trẻ lớp 2, bạn có thể tham khảo hoạt động này. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc hộp và một vài từ được cắt ra từ tạp chí, báo, … Lưu ý, tránh các từ như ‘a’, ‘an’, ‘the’. Cho tất cả vào chiếc hộp đã chuẩn bị. Yêu cầu trẻ chọn ngẫu nhiên 2 từ và sử dụng chúng để tạo ra một câu thích hợp.

10. Discussion Diary – Nhật ký thảo luận

Viết nhật ký là một thói quen tốt và hữu ích để bạn tận dụng ôn tập Tiếng Anh cho trẻ em. Hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn English này bắt đầu bằng việc bạn yêu cầu trẻ chỉ giao tiếp với mình thông qua viết trong nửa giờ mỗi ngày.

Nên chọn một thời điểm thích hợp, tốt nhất không phải là trước hoặc ngay sau giờ học. Hãy giúp trẻ viết một cách ngắn gọn và gần với câu đối thoại hàng ngày nhất có thể. Đồng thời, đừng quên dành lời khen cho trẻ khi trẻ viết hay, đúng chính tả cũng như nhắc nhở và giúp trẻ sửa các lỗi sai mà trẻ mắc phải nhé.

Discussion Diary

11. Easy Reading Aloud – Đọc to dễ dàng

Hoạt động này yêu cầu trẻ phải đọc to rõ ràng các câu chuyện, đoạn văn. Việc này giúp trẻ nâng cao khả năng phát âm cũng như giao tiếp. Hãy chuẩn bị cho trẻ một cuốn sách mà chúng yêu thích, kèm theo đó là một thiết bị ghi âm như điện thoại.

Tiếp đó, yêu cầu trẻ đọc bất kỳ đoạn nào và ghi âm chúng lại. Sau đó, hãy phát chúng lên và hỏi ý kiến của trẻ về nó. Trẻ có thích cách đọc này không? Ngắt nghỉ câu có quá dài hay không? Cuối cùng, bạn hãy đọc lại đoạn đó và ghi âm lại rồi cho trẻ nghe và nhận xét về nó để thấy sự khác biệt.

12. Tell Me Your Stories – Kể tôi nghe câu chuyện của bạn

Tell me your stories là một hoạt động tiếng Anh trẻ em lớp 2 môn English thú vị. Vừa giúp trẻ học tiếng Anh lại vừa nâng cao khả năng kể chuyện và trí tưởng tượng. Đầu tiên, bạn hãy cắt các mảnh giấy dài. Tiếp đến, viết một câu gì đó bằng tiếng Anh lên mỗi mảnh giấy. Các câu phải phù hợp với sở thích và thúc đẩy khả năng tưởng tượng của trẻ. Ví dụ:

 • Once upon a time, there lived a boy who could not sleep. (Ngày xưa, có một cậu bé không ngủ được)
 • At night, the door to the princess’s closet opened to a magic kingdom. (Đêm đến, cánh cửa tủ quần áo của công chúa mở ra một vương quốc ma thuật)
 • Tomorrow, Tom and I will start our journey around the world. (Ngày mai, Tom và tôi sẽ bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh thế giới)

Gấp các mảnh giấy lại và cho vào lọ. Hoạt động này phù hợp để tổ chức cho nhóm từ 2 trẻ lớp 2 trở lên. Mỗi trẻ sẽ thay nhau bốc một mảnh giấy và kể một câu chuyện theo câu đó. Nếu trẻ gặp khó khăn, bạn hãy đặt ra các câu hỏi giúp kích thích trí tưởng tượng của trẻ như “Con nghĩ điều gì xảy ra sau điều này?”.

3

13. The Spy – Điệp viên

Trong quá trình học và sử dụng tiếp Anh, việc gặp phải một từ mới đôi khi khiến trẻ bối rối, do đó, hãy giúp trẻ giải quyết trường hợp này với hoạt động The Spy. Hoạt động tiếng Anh cho trẻ lớp 2 này sẽ giúp trẻ hiểu rõ nghĩa của các từ mới bằng các hiểu các từ liên quan. Hoạt động này phù hợp chơi theo nhóm hoặc cá nhân.

Hãy yêu cầu trẻ kẻ 4 cột trong vở. Cột đầu tiên là “Từ”, cột thứ hai là “Nó được sử dụng như thế nào?”, thứ ba là “Tôi nghĩ nó nghĩa là gì?” và thứ 4 là “Trong từ điển nó nghĩa là gì?”.

Tiếp đó, để trẻ đọc một câu chuyện tiếng Anh, nói với trẻ rằng chúng sẽ trở thành điệp viên khi đọc truyện. Mỗi khi gặp từ mới hoặc từ không chắc chắn về nghĩa trẻ sẽ phải làm tất cả những gì mà một điệp viên giỏi phải làm – đó là tìm hiểu về chúng.

Mọi từ tìm được sẽ ghi ở cột đầu tiên. Trong cột thứ thứ 2 trẻ sẽ viết 1 câu có chứa từ đó. Sử dụng các từ liên quan, trẻ sẽ cố gắng đoán nghĩa của từ đó và ghi vào cột thứ 3. Cột thứ 4 sẽ là nơi giáo viên hoặc phụ huynh giúp trẻ tra từ điển và viết ý nghĩa thực tế. Việc này sẽ kích thích trẻ và giúp trẻ học từ vựng tốt hơn.

14. Words in My Name – Từ trong tên của tôi

Với hoạt động này, hãy chuẩn bị một xấp thẻ flashcard và chia chúng thành một hình vuông với kích thước 3×3 hoặc lớn hơn tương ứng với số ký tự trong tên trẻ và yêu cầu trẻ viết mỗi ký tự trong tên vào một ô vuông. Lần lượt, từng trẻ sẽ bày các thẻ của mình lên bàn, sau đó sử dụng các chữ cái trong họ tên của mình ghép thành các từ khác nhau. Ví dụ: CHRISTIAN có thể tạo thành RAIN, CAR, CAN, HIS, STRAIN…

15. Edison’s Spotlight on Nouns

Spotlight on Nouns

Tải về hoạt động: Edisons spotlight

Hoạt động tiếng Anh cho trẻ em thú vị Edison’s Spotlight on Nouns giúp trẻ nhận biết tốt hơn về danh từ trong tiếng Anh. Bạn hãy chuẩn bị cho trẻ một danh sách các danh từ tiếng Anh và yêu cầu trẻ phân loại chúng thành 1 trong 3 loại danh từ chỉ người (person), danh từ chỉ địa điểm (place) và danh từ chỉ vật (thing).

16. Snacks Crossword Challenge

Vocabulary Word Challenge

Tải về hoạt động: Snacks crossword challenge

Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 hiệu quả với hoạt động ô chữ Snacks Crossword Challenge. Bạn có thể tải mẫu ô chữ sẵn trên internet hoặc tự tạo cho trẻ. Ô chữ tiếng Anh sẽ đi kèm gợi ý cho mỗi hàng hay mỗi cột để trẻ dễ dàng đoán ra. Bạn có thể tận dụng những từ vựng tiếng Anh trẻ đã học gần đây để xây dựng gợi ý như một cách để trẻ ôn tập lại.

Một cách hữu ích nữa để trẻ học từ vựng tiếng Anh là khuyến khích trẻ chú ý đến các từ mới ở bất cứ đâu trẻ bắt gặp chúng, trên TV hay tình cờ thấy trên báo,… Hỗ trợ trẻ tra từ điển từ mới đó, viết 1 định nghĩa ngắn gọn vào mảnh giấy nhỏ sau đó thả vào một chiếc hộp xinh xắn. Sau khoảng vài ngày, bạn hãy chọn hai hoặc ba từ và hỏi trẻ về ý nghĩa của chúng. Nếu trẻ nhớ hết những từ đó, hãy thưởng cho trẻ một món quà nhỏ như lời chúc mừng và động viên trẻ học tốt hơn.

17. Beautiful Fruits – Trái cây xinh đẹp

Beautiful Fruits

Tải về hoạt động: Beautiful fruits

Đây là một hoạt động thú vị để trẻ tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh, cụ thể là tính từ (adj). Bạn có thể in bảng mẫu có sẵn hoặc thiết kế cho trẻ một bảng gồm hình ảnh trái cây đầy màu sắc, mỗi loại quả sẽ in kèm với 1 từ tiếng Anh (không phải tính từ) trong đó. Ví dụ, bạn có thể chọn những danh từ như snack, hair, house, pig,… Nhiệm vụ của trẻ là suy nghĩ và tìm ra tính từ tiếng Anh (có gợi ý sẵn) thích hợp để mô tả cho từng danh từ trong đề bài.

18. Blasting Off With Verbs! – Bùng nổ với động từ

Blasting Off With Verbs

Tải về hoạt động: Blasting off with verbs

Blasting off with verbs sẽ là một trò chơi thú vị cho những trẻ yêu thích màu sắc. Hãy chuẩn bị cho trẻ hai chiếc bút màu, một màu vàng và một màu tím. Song song với đó, bạn sẽ in bảng theo mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế cho trẻ một bảng các từ sắp xếp tự do, chúng sẽ nằm trong các ô khác nhau.

Nguyên tắc của trò chơi này đó là: trẻ sẽ tô bút màu vàng vào các ô chứa động từ và tô bút màu tím vào các ô không phải là động từ trong tiếng Anh. Để trẻ không gặp trở ngại nào với trò chơi, hãy ôn tập kiến thức về động từ tiếng Anh cho trẻ trước đó. Thông qua Blasting off with verbs, trẻ không chỉ biết thêm nhiều từ vựng mà còn biết cách phân loại, nhận diện động từ tiếng Anh.

19. Two In One – Hai trong một

Two in One

Tải về hoạt động: Two in one

Con bạn đã biết về từ ghép trong tiếng Anh chưa? Trẻ có thể xác định, tạo thành từ ghép và biết cách viết chúng không? Hãy tìm hiểu “Two In One” – một hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn English sẽ dạy trẻ em tất cả những điều này. Hoạt động tiếng Anh này khuyến khích trẻ suy nghĩ và hình thành các từ ghép tiếng Anh từ một loạt các từ đã cho.

Two In One phiên bản lớp học được thực hiện như sau: Giáo viên sắp xếp cho học sinh làm việc theo nhóm, mỗi nhóm khoảng bốn học sinh. Cung cấp cho mỗi nhóm một bảng có rất nhiều từ vựng tiếng Anh được chia vào các ô khác nhau. Trẻ sẽ cùng nhau cắt ra và tìm cách ghép những từ này sao cho thành từ ghép phù hợp, một từ cũng có thể dùng hai lần để ghép ra 2 từ ghép khác nhau. Ví dụ, từ fish khi ghép với từ bowl sẽ được fishbowl, từ fish khi ghép với từ sun thì được sunfish. Nhóm nào ghép được nhiều từ ghép hơn sẽ chiến thắng.

20. Word Play

Word Play

Tải về hoạt động: Word play

Word Play là một trong những hoạt động tiếng Anh dành cho trẻ lớp 2 bổ ích để trẻ học thêm về từ vựng, thì hiện tại đơn, thì quá khứ đơn cũng như phát âm tiếng Anh. Hoạt động này giống như một trò chơi đoán từ vui nhộn, khuyến khích các bạn nhỏ nhớ lại mọi thứ đã học trong giờ học tiếng Anh và vận dụng các gợi ý để đoán từ.

Tương tự như trò chơi ô chữ, trẻ cũng sẽ dựa trên những gợi ý có sẵn về số lượng ký tự của từ, loại từ (noun, adjective hay verb,..) hay ý nghĩa của từ bằng tiếng Anh để tìm ra đáp án đúng.

Kết thúc chuỗi 20 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 môn English (tiếng Anh). Hi vọng phụ huynh đã bổ sung kha khá các điều thú vị cho bé con nhà mình. 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn