30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

giáo án STEM môn tin học

Nội dung

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn kiến thức giúp con bạn rèn luyện kỹ năng STEM thì danh sách 30 website bao gồm các giáo án STEM môn tin học này sẽ giúp bạn!

Máy tính đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết mọi người. Vì thế con bạn cần phải học về nó để có thể sử dụng thành thạo một cách an toàn và hợp lý. Một khi con bạn thành thạo những kỹ năng này, con bạn sẽ có thể sử dụng máy tính ở nhà hoặc ở trường để làm mọi việc một cách dễ dàng và đạt hiệu quả cao!

Xem thêm: 

Nhập / Bàn phím

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất để học STEM trên máy tính là cách gõ chữ. Việc đánh chữ rất quan trọng vì đó là cách con bạn nhập mọi thứ vào máy tính. Ví dụ khi trẻ muốn tìm kiếm thứ gì trên google, con bạn cần nhập chữ vào thanh tìm kiếm, hoặc khi con bạn lớn hơn, chúng sẽ cần phải làm việc với máy tính để hoàn thành các bài luận ở trường học. Vì thế khả năng đánh chữ tốt sẽ giúp con bạn hoàn thành công việc trên máy tính nhanh chóng hơn.

Text Type 3

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Text Type 2 là một trong những giáo án STEM về môn tin học thông qua trò chơi. Các trò chơi gõ cảm ứng này sẽ đưa người học từ các phím home đến việc làm chủ toàn bộ bàn phím và gõ các câu.

Text type 2 còn là chương trình gõ cảm ứng dành cho người khiếm thị và phù hợp với bất kỳ ai bắt đầu học gõ cảm ứng. Nó có các tính năng mới nhằm vào những người học có thị lực thấp như: Text to Speech có thể sử dụng cho hầu hết tất cả văn bản trên màn hình TAB, hay Space và Enter có thể được sử dụng để truy cập hầu hết các chức năng, và con bạn sẽ được nhắc nhở bởi giọng nói khi nhấn phím không chính xác.

Dance Mat Typing

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Giáo án stem môn tin học này có một phần khởi động ở đầu mỗi giai đoạn, sau đó là bài tập đánh máy cho cả tay trái và tay phải. Trong quá trình học tập, con bạn sẽ được truyền năng lượng tích cực từ một dàn nhân vật thú vị. Mỗi bài tập sẽ tập trung vào độ chính xác ngón tay chứ không phải tốc độ.

Keyboarding Skills (Game tạm dừng hoạt động)

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Keyboarding Skills là một website E-learning cho trẻ em – một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp chương trình giáo dục tiểu học STEM miễn phí, vui nhộn, dựa trên chương trình giảng dạy cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới. Đây là trang web hữu ích có thể giúp con bạn sử dụng bàn phím và trở thành người đánh máy thành thạo bằng cách chơi những trò chơi thú vị này trong website này.

Keyboarding Zoo

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Bàn phím Zoo là một hoạt động vui nhộn và mang tính giáo dục nhằm giúp học sinh tiểu học sớm làm quen với việc sử dụng bàn phím và kỹ năng STEM. Trẻ em được khuyến khích sử dụng ngón trỏ để ghép các chữ cái trên màn hình với bàn phím của chúng. Con bạn phải gõ chính xác từng chữ cái và sẽ có phần thưởng hiện khi chúng gõ đúng.

Keyboard Builder

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Trò chơi máy đánh chữ trên Keyboard Builder dành cho những bạn nhỏ mới học STEM về máy tính và tạo nền tảng cho các bài học đánh máy sau này. Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em sẽ xây dựng một mối quan hệ tích cực, bổ ích với máy tính khi được khuyến khích đánh máy thông qua các trò chơi đánh máy.

Các học viên nhỏ tuổi có thể bắt đầu với các trò chơi nhập môn dễ dàng như Trò chơi “ Ghi Nhớ Phím”, nó giúp cải thiện khả năng tập trung và kỹ năng gõ phím. Ngoài ra, trò chơi trí não này cho phép trẻ rèn luyện trí nhớ, mục đích là ghi nhớ và tìm các cặp thẻ giống nhau và cuối cùng lật các cặp thẻ trùng khớp với bàn phím.

Thực hành chuột

Học cách sử dụng chuột là kỹ năng máy tính cơ bản nhất và cũng là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần học. Chuột, giống như gõ, giúp con bạn ra lệnh cho máy tính phải làm gì. Có thể hơi khó để làm quen với việc điều khiển chuột lúc đầu, nhưng việc thực hành sẽ giúp con bạn có thể sử dụng chuột trên màn hình dễ dàng và hiệu quả ngay lập tức!

Mousercise!

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Đây là một trong những trang web rèn luyện kỹ năng STEM để giúp con bạn có những thao tác chuyên nghiệp bằng cách sử dụng chuột để tương tác với máy tính. Con trỏ chuột hoạt động như ngón tay ảo của trẻ bên trong màn hình máy tính, cho phép trẻ nhấn các nút, chọn các mục từ menu và tương tác với các đối tượng khác mà trẻ nhìn thấy trên màn hình máy tính. Để bắt đầu thực hành kỹ năng di chuột của trẻ, nhấp vào “Hãy bắt đầu Mousercising!”.

My Computer Mouse

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Bất cứ đứa trẻ nào cũng đều thích nghe những bài hát vui nhộn, và có một sự thật rằng các bài hát sẽ khiến buổi học STEM tin học trở nên thú vị hơn rất nhiều. Vì thế với trang web này, con bạn có thể chơi trò chơi kết hợp giữa con trỏ chuột và những bài hát. Ngoài ra con bạn còn có thể làm quen với luyện tập gõ bàn phím với bài hát ở đầu trang web về con trỏ chuột.

Peg + Cat : 3-2-1 Snack

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Với phương pháp tiếp cận 360 độ hướng tới việc học và tiếp cận trẻ em, PBS KIDS tận dụng toàn bộ các phương tiện và công nghệ để xây dựng kiến thức, tư duy phản biện, trí tưởng tượng và trí tò mò. Con bạn sẽ chơi những trò chơi sử dụng chuột để nhấp xung quanh và giúp Peg cho con mèo một bữa ăn nhẹ!

I See You! (Website tạm dừng hoạt động)

Một cách hữu dụng để có thể giúp con bạn sử dụng chuột máy tính thành thạo đó chính là học cách di chuyển. Đây là trang web thực hành và nó sẽ chỉ cho con bạn cách di chuyển chuột xung quanh màn hình một cách vui nhộn.

Mã hóa cho người mới bắt đầu

Máy tính mã hóa đang trở nên phổ biến hơn cho mọi người học. Trong tương lai, nó thậm chí có thể giúp con bạn có được một công việc tốt, nếu con bạn thích làm việc đó! Mã hóa là ngôn ngữ điều khiển các máy tính hoạt động và nó cũng rất quan trọng để học nếu con bạn muốn tạo phim hoạt hình hoặc trò chơi điện tử.

Code Monster

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Con quái vật màu xanh dương này sẽ hướng dẫn con bạn học cách viết mã. Hãy chỉ con bạn làm theo chỉ dẫn của con quái vật và xem việc thay đổi mã sẽ thay đổi hình ảnh trên màn hình như thế nào.

Code Monster dành cho trẻ từ 9-14 tuổi và cũng dành cho những người lớn tò mò về việc mã hóa. Con bạn có thể từng bước xây dựng đồ họa, hình động và thậm chí cả các trò chơi đơn giản.

Challenge: Waving Snowman

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Website đã vẽ sẵn một người tuyết mẫu cho con bạn để thực hiện trong thử thách đầu tiên, nhiệm vụ tiếp theo của con bạn là vẽ nhiều hình dạng hơn bằng cách sử dụng các lệnh mà con bạn vừa học.

Tuy các bước vẽ người tuyết đều được hướng dẫn nhưng tôi nghĩ web này thích hợp cho những đứa trẻ đã biết về mã hóa trước đó.

Intro to Code Studio Video

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Chúng tôi giới thiệu cho con bạn một chương trình sử dụng ngôn ngữ gọi là Blockly kéo và thả. Blockly sử dụng các hướng dẫn đầy màu sắc được gọi là khối để xây dựng các chương trình mà con bạn có thể sử dụng để giải các câu đố.

Con bạn phải tạo mã để giải mã các câu đố được chia thành bốn phần chính. Nếu bạn vẫn chưa hiểu cách chơi, hãy xem video này sau đó giúp con bạn học các kỹ năng viết mã.

Scratch: Catch Game

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Với Scratch, con bạn có thể lập trình những câu chuyện, trò chơi và hoạt ảnh tương tác của riêng mình – và chia sẻ những sáng tạo của con bạn với những người khác trong cộng đồng trực tuyến. Scratch giúp những người trẻ tuổi học cách suy nghĩ sáng tạo, suy luận có hệ thống và làm việc hợp tác – những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống trong thế kỷ 21. Cùng theo dõi để tìm hiểu cách viết mã trò chơi đồ vật rơi của riêng con bạn nhé.

Nghệ thuật máy tính

Giờ đây, con bạn cũng có thể tạo những tác phẩm nghệ thuật trên máy tính như là các áp phích và quảng cáo được tạo trên máy tính bằng phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop.

Picassohead

Picassohead sẽ giúp con bạn tạo những bức tranh theo phong cách của Picasso bằng cách sử dụng canvas ảo, con bạn có thể lưu nó và gửi email cho bạn bè. Trang web này được lấy cảm hứng từ một bộ sưu tập các mẫu giống như Picasso đã sáng tạo ra. Con bạn có thể sử dụng kỹ năng máy tính của chúng để tạo ra những khuôn mặt vui nhộn.

Art Lab

Art Lab là một trang web nghệ thuật tốt nhất cho trẻ em. Con bạn có thể kết nối và chia sẻ sở thích của mình với mọi người trên khắp thế giới một cách dễ dàng. Ngoài ra, con bạn có thể chơi các trò chơi và câu đố miễn phí, khám phá các hoạt động nghệ thuật và được trợ giúp làm bài tập về nhà.

Sand Painting Game

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Sand Painting Game là một trò chơi sáng tạo giúp con bạn tạo ra các mô hình, bức tranh cát thú vị. Trò chơi sẽ bắt đầu từ khi con bạn đặt những bức tường để kiểm soát đường đi của cát vàng, nước xanh, muối trắng và dầu nâu rơi xuống.

Sau đó, hãy gợi ý cho con bạn thử một số tùy chọn khác để trộn chúng với nhau! Con bạn có thể thay đổi cách hoạt động của bút vẽ bằng cách nhấp vào các tùy chọn bên cạnh.

Build Your Snowman!

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Con bạn có thể sử dụng sự sáng tạo của mình để tạo người tuyết của riêng chúng bằng cách sử dụng chuột để chọn các bộ phận và trang bị phụ kiện cho người tuyết bằng cách sử dụng những vật phẩm. Con bạn  có thể xoay, thay đổi kích thước và sắp xếp lại thứ tự các vật phẩm để tạo ra một người tuyết độc đáo.

Pattern Pictures

Pattern Pictures là một trang web giúp con bạn rèn luyện kĩ năng sáng tạo, thỏa sức trí tưởng tượng. Nó có rất nhiều loại hình vẽ cho phép con bạn có thể vẽ với nhiều kiểu độc đáo khác nhau, với hình ảnh được thiết kế đầy màu sắc, con bạn có thể tạo ra một bức tranh mà chúng thích, bạn có thể lưu nó và in nó ra làm kỉ niệm.

Gửi email

Email là một cách phổ biến để gửi tin nhắn cho bạn bè và các thành viên trong gia đình. Khi con bạn lớn hơn, con bạn cũng có thể sử dụng email để liên lạc với thầy cô, bạn học và đồng nghiệp, vì thế học cách sử dụng email là quan trọng, nhưng học cách sử dụng cách cư xử tốt khi viết email cũng rất quan trọng.

Teaching Email Etiquette

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Kênh Teaching Email Etiquette là kênh dạy về email và là một cộng đồng trực tuyến phát triển mạnh, nơi giáo viên có thể xem, chia sẻ và học hỏi các kỹ thuật đa dạng để giúp mọi học sinh phát triển.

Lịch sự trong email là rất quan trọng và video này có thể dạy con bạn thêm về các nghi thức email. Nó còn dạy cho con bạn cách sử dụng từ ngữ đúng đắn, các câu văn làm sao cho phù hợp với từng đối tượng mà trẻ muốn gửi đến.

Email Etiquette and Safety Tutorial

Giống như bất kỳ hình thức giao tiếp trực tuyến nào, điều quan trọng là con bạn phải thực hành cách giao tiếp tốt và an toàn khi sử dụng email. Email Etiquette and Safety Tutorial là một tập hợp các quy tắc và hướng dẫn để giao tiếp qua email hiệu quả hơn. Thông qua trang web này, con bạn cũng biết cách bảo vệ mình khỏi một số rủi ro nhất định, như phần mềm độc hại và lừa đảo.

Spam and Scam Email

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Email vừa là một công cụ giao tiếp tuyệt vời, tuy nhiên, email thường được lợi dụng để gửi những thông tin không mong muốn, gây khó chịu và tệ nhất là độc hại – gây hại đáng kể cho máy tính của con bạn và chính chúng.

Trang web này giúp con bạn có thể tìm hiểu tất cả về các loại email có thể gây hại cho máy tính và cách phát hiện chúng để đảm bảo con bạn luôn an toàn khi trực tuyến.

Xây dựng / sửa chữa máy tính

Nếu con bạn thích chế tạo rô bốt hoặc những thứ tương tự như vậy, con bạn có thể thích học cách chế tạo máy tính. Có rất nhiều bộ phận của máy tính mà con bạn sẽ cần tìm hiểu, nhưng một khi con bạn hiểu chúng là gì và cách chúng hoạt động, con bạn có thể bắt đầu kết hợp các bộ phận của riêng mình lại với nhau.

Máy tính đôi khi gặp sự cố ngay cả khi chúng được xây dựng đúng cách, vì vậy hãy để trẻ học cách khắc phục các sự cố máy tính cơ bản cũng là một ý kiến ​​hay.

My First Computer

My First Computer là trang web sẽ dạy cho con bạn về những công cụ phức tạp về máy tính. Ngoài ra, con bạn có thể thiết kế một cái máy tính bằng giấy cho riêng chúng chỉ với kéo, giấy màu, keo và bút màu. Bấm vào đây để tìm hiểu cách tạo máy tính trong trang web trực tuyến này.

Parts of the Computer

Chúng ta đều biết máy tính có nhiều bộ phận, một trong số chúng nằm bên trong máy tính, vì vậy con bạn không thể nhìn thấy chúng nếu không tháo máy tính ra hoặc một số bộ phận quá nhỏ nên có thể con bạn có thể không nhìn thấy chúng.

Vì thế đây là trang web giúp con bạn học về các bộ phận của máy tính và những chức năng của chúng, các hướng dẫn sẽ giúp con bạn hiểu rõ hơn cách vận hành và cách sử dụng máy tính.

How to Fix the Most Common Computer Problems

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

Trang web này cung cấp những giải pháp cho các sự cố phần cứng và phần mềm phổ biến nhất mà con bạn có thể học tập và tự sửa chữa máy tính của mình. Ví dụ như đôi khi máy tính gặp sự cố khi đang hoạt động. Các hướng dẫn này có thể dạy cho bạn tất cả về các vấn đề phổ biến có thể xảy ra và hầu hết mọi người làm gì để khắc phục chúng.

Trực tuyến An toàn

Sử dụng Internet có thể rất thú vị: con bạn có thể chơi trò chơi trực tuyến, gửi email cho bạn bè và nghiên cứu để tìm hiểu những điều mới. Khi lớn hơn, chúng sẽ cần biết cách tìm kiếm thông tin trên mạng cho các dự án của trường.

Nhưng điều quan trọng con bạn cần nhớ là trên internet có nhiều thứ không an toàn. Một số trang web có thể gây ra virus khiến máy tính không hoạt động bình thường và một số người mà con bạn gặp trực tuyến có thể là những người nguy hiểm đang nói dối về con người của họ.

Vì thế, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng Internet một cách an toàn và giúp con bạn học cách tránh người lạ trên mạng giống như con bạn tránh người lạ trong cuộc sống thực.

Doing Internet Research at the Elementary Level

Trang web này là một nơi giúp con bạn thực hiện các dự án nghiên cứu trực tuyến nếu chúng cần. Phương pháp học tập này được đúc kết bởi những kinh nghiệm của chuyên gia Mary Beth Hertz, nghiên cứu của cô ấy là một sự nỗ lực để tạo nên những kỹ năng cá nhân mà con bạn sẽ cần để trở thành những nhà nghiên cứu thành công.

Safe Cyberspace Surfing

Internet là một nguồn tài nguyên tuyệt vời, nhưng việc truy cập vào nó có những mối nguy hiểm đối với trẻ em. Trang web này sẽ chỉ cho con bạn cách đảm bảo truy cập mạng an toàn. Con bạn sẽ được tìm hiểu tất cả về cách duyệt Internet an toàn để bảo vệ bản thân và đối phó với các trường hợp khẩn cấp.

The Kids’ Guide to How the Internet Works

Trước khi chúng sử dụng Internet, bạn nên dạy cho chúng biết Internet là gì và nó hoạt động như thế nào. Đây là những hướng dẫn dành cho trẻ em về cách hoạt động của Internet được thiết kế cho học sinh tiểu học. Cuốn sách có thể không toàn diện nhưng có thể được sử dụng như một phần bổ sung cho một bài học STEM lớn hơn về cách thức hoạt động của Internet.

Wise Kids: Guide to Net Etiquette

Net Etiquette là các quy tắc dành cho mọi người bắt đầu giao tiếp và tương tác trên Internet cần tuân theo. Trang web này giúp trẻ tìm ra các năng lực nhận thức, cảm xúc và xã hội bao gồm việc sử dụng văn bản, công cụ và công nghệ; chúng cũng học được kỹ năng tư duy phản biện và phân tích; sáng tạo thông điệp cũng như tham gia các hoạt động tích cực thông qua làm việc theo nhóm và hợp tác.

Basic Internet Safety

NetSmartz là chương trình giáo dục an toàn trực tuyến của NCMEC. Nó cung cấp các video và hoạt động phù hợp với lứa tuổi để dạy trẻ em làm cách nào để được an toàn khi sử dụng internet. Mục tiêu của trang web này là giúp trẻ em nhận thức rõ hơn về các rủi ro trực tuyến tiềm ẩn.

KidRex

30 website giúp trẻ ôn luyện kỹ năng STEM môn Tin học

KidRex là trang web cung cấp các tài nguyên thân thiện và dễ sử dụng để đảm bảo an toàn cả trực tuyến và ngoại tuyến cho con của bạn. Đội ngũ chuyên gia của KidRex luôn đăng thông tin mới để giúp con bạn có một cuộc sống vui vẻ, an toàn hơn.

Và đó là 30 trang web giáo án STEM môn tin học cực kỳ hữu ích cho trẻ em khi đang bắt đầu làm quen với máy tính và internet, những kỹ năng STEM này sẽ giúp con bạn sử dụng máy tính một cách hiệu quả, an toàn và sáng tạo.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn