Top 10 website học STEM môn Vật lý giúp bài học thêm thú vị

Top 10 website hỗ trợ học môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị

Nội dung

Đối với các bài học STEM môn Vật lý, việc bổ sung các tài liệu, thí nghiệm, hình ảnh minh họa là vô cùng cần thiết để giúp trẻ dễ dàng hình dung các khái niệm hơn. Cũng chính vì vậy, các website học STEM môn Vật Lý đã trở thành công cụ đắc lực, bởi khả năng chứa đựng kho tư liệu khổng lồ về nền tảng lý thuyết và bài tập rèn luyện và ví dụ minh họa trực quan, thú vị.

Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam khám phá top 10 website học STEM môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị dưới đây nhé!

Institute of Physics (IOP)

Website học STEM môn Vật lý đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là Institute Of Physics (IOP). Đây là một website rất tuyệt vời để các bạn có thể tìm hiểu về nhiều khía cạnh khác nhau của Vật lý.

Điều đặc biệt nhất ở website học STEM này là các bài giảng về Thiên văn học, với những video học tập tuyệt, chú trọng việc xây dựng trí tưởng tượng của người dùng một cách hiệu quả về thế giới Thiên văn đầy những điều bí ẩn. Những bài học Thiên văn này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn ở độ tuổi từ 11 – 16 tuổi, đây cũng là điểm được người dùng ưa chuộng nhất khi sử dụng website này.

Học hiệu quả tại kênh Youtube chính thức của IOP tại đây.

Physics Classroom

Top 10 website hỗ trợ học môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị

Website này có thể được ví như một lớp học Vật lý hiện hữu với kho tàng tài liệu về giáo án STEM môn vật lý quý giá mà chắc chắn sẽ xuất hiện trong các kỳ thi của bạn. Điều mà người dùng ưa thích nhất tại website học STEM môn Vật lý này là những bài học về bước sóng của con người. Đặc biệt, ở website này có rất nhiều bài học Vật lý nâng cao dành cho các bạn sinh viên tiến tiên muốn nâng cao trình độ của mình.

Không chỉ học tập thông qua website, Physics Classroom còn tối ưu hóa ứng dụng của mình trên Ipad và IBook để người dùng có thể sử dụng thuận tiện hơn.

Topmarks

Top 10 website hỗ trợ học môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị

Topmarks được xem là Website học STEM môn Vật lý hiệu quả cho các bạn học sinh từ 9 – 11 tuổi và hỗ trợ hiệu quả nhất cho các bạn từ 11 tuổi trở lên. Tại Topmarks, giao diện được thiết kế rất ấn tượng với các trò chơi đầy màu sắc thú vị để thu hút người dùng tìm hiểu về khoa học, đồng thời thúc đẩy họ quan tâm về bộ môn khoa học Vật lý một cách đầy hứng khởi và chủ động.

Theo chia sẻ của những người bạn thường xuyên học tập tại Topmarks, họ đã liên kết thành công những kiến thức với nhau thông qua các trò chơi dạy về chất rắn, chất lỏng và chất khí. Có thể thấy đây thực sự là một Website học tập hoàn hảo dành cho các bạn vừa học tập vừa thư giãn.

myPhysics

Top 10 website hỗ trợ học môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị

MyPhysics là một Website học STEM môn Vật lý tuyệt vời về GCSE (General Certificate of Secondary Education – chương trình Trung học cơ sở 2 năm được phát triển bởi đại học Cambridge). Tại MyPhysics, các bài học STEM sẽ đi sâu vào từng chủ đề trong chương trình học của GCSE.

Với các bài giảng mang tính tương tác cao, giao diện được thiết kế đầy màu sắc, dễ sử dụng nên MyPhysics là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn ưa thích sự tiện lợi. Đặc biệt, tại website này luôn được nâng cấp thường xuyên các bài học mới đáp ứng nhu cầu của người dùng.

GCSE.com

Top 10 website hỗ trợ học môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị

Đúng như tên gọi của mình, đây là website hoàn hảo dành cho các bạn đang học về GCSE. Tại GCSE không những có rất nhiều bài báo viết về những vấn đề Vật lý trong quá khứ, mà có có một kho tài các nguồn tài liệu về giáo án học STEM môn Vật lý để người dùng tra cứu khi gặp các vấn đề nan giải trong quá trình học tập.

Tại GCSE có đầy đủ các bài giảng trong chương trình học GCSE, đảm bảo cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức từ nền tảng đến nâng cao. Đặc biệt, website học STEM môn Vật lý này còn giảng dạy thông qua các sơ đồ tư duy linh động, dễ hiểu, giúp người dùng tìm hiểu và ghi nhớ các chủ đề học theo cách đơn giản nhất.

Schoolphysics

Top 10 website hỗ trợ học môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị

Đây là một trong những Website học STEM môn Vật lý được người dùng ưa thích nhất, thông qua việc giảng dạy bằng các hình ảnh động minh họa tuyệt vời trong các bài giảng Vật lý, giúp việc học STEM trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Những hình ảnh minh họa tại Schoolphysics đều rất đơn giản và dễ hiểu.

Bên đó cạnh, website còn cung cấp cho người dùng hàng ngàn bài giảng học tập khác với giao diện được thiết đẹp mắt, phù học cho các bạn trong độ tuổi từ 11 – 19 tuổi.  Schoolphysics quả thật là một website hỗ trợ học môn Vật lý hiệu quả hơn từ cấp độ cơ bản đến nâng cao cho bất kỳ ai yêu thích bộ môn này.

Discovery Education

Tự tin là một Website học STEM môn Vật lý tuyệt vời cho gia sư và giáo viên, Discovery Education có đầy đủ các kế hoạch về việc giảng dạy và bài học cho từng chủ đề khác nhau.

Nếu bạn đang gặp một vấn đề nan giải nào đó trong việc học STEM hoặc bạn đang không cách thiết kế giáo án học STEM môn Vật lý như thế nào cho hiệu quả, thì website này chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Học STEM Vật lý hiệu quả hơn tại kênh Youtube của Discovery Education tại đây. 

My GCSE Science

Top 10 website hỗ trợ học môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị

Được xây dựng bởi Kishore Vyas – Giảng viên Khoa học ở West London, Website học STEM môn Vật lý này thu hút người dùng bởi những video học tập hiệu quả xoay quanh mọi chủ đề khoa học GCSE.

Tại My GCSE Science, tất cả các video đều được thiết kế rõ ràng và quan trọng nhất là rất phù hợp với các bạn học GCSE. Từ những video giảng dạy về các kiến thức Vật lý cơ bản, cho đến những video giảng dạy nâng cao, giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn mức độ học tập phù hợp với bản thân.

Science teachers

Top 10 website hỗ trợ học môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị

Website này là lựa chọn tuyệt vời dành cho giáo viên hoặc gia sư. Bởi nó cung cấp đầy đủ các bài giảng đa dạng và hữu ích. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bài giảng học STEM môn Vật lý phù hợp với trẻ em theo nhiều cách khác nhau, giúp quá trình dạy học của bạn trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Khan Academy

Top 10 website hỗ trợ học môn Vật lý giúp bài học STEM trở nên thú vị

Cuối cùng là một website học STEM môn Vật lý không thể không nhắc đến – Khan Academy. Tại đây, bạn sẽ được học tập một cách đơn giản và dễ tiếp thu thông qua các video bài học của Khan. Với cách học thu hút sự tương tác cao giữa Khan và người dùng, các video của ông đã thu hút được sự ưa chuộng của nhiều người trên thế giới. Sẽ là một thiếu sót, nếu như bạn vẫn chưa học STEM Vật lý qua Khan Academy.

Trên đây là Top 10 website học STEM môn Vật lý giúp các bài học STEM trở nên thú vị hơn. Hy vọng với những tài nguyên học tập đa dạng và chất lượng trên đây, trẻ sẽ có cảm hứng và đam mê môn Vật Lý, tạo nền tảng cho ước mơ trong tương lai.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn