Top 11 website học STEM Math – Toán tư duy online miễn phí

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Nội dung

Với 11 website học STEM Math – Toán tư duy online miễn phí trong bài viết, trẻ sẽ nhanh chóng thích thú với những ứng dụng toán học thực tiễn thú vị đầy ấn tượng.

Mặc dù ứng dụng của toán học trong khoa học và đời sống rất đa dạng và thú vị nhưng học sinh không thể thấy được điều đó qua những tiết toán nặng về lý thuyết. Khác với cách giảng dạy truyền thống, mô hình giáo dục STEM luôn tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm, vận dụng toán học vào thực tiễn. Thầy cô có thể giúp học sinh làm quen với mô hình giáo dục này thông qua các trò chơi tư duy trên 11 website học STEM Math – Toán online miễn phí nhưng không kém phần thú vị và hữu ích sau đây.

1. Fun Brain

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Nếu nói về website học STEM môn toán dành cho lứa tuổi mẫu giáo và mầm non thì thật là một thiếu sót nếu không kể đến Fun Brain. Tại đây, game được phân loại theo chủ đề và theo lớp, kèm theo những video clip mang tính giáo dục nhằm tạo ra sân chơi bổ ích giúp học sinh có trải nghiệm đa dạng và củng cố các khái niệm toán học.

2. Math Blaster

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Đối với trẻ nhỏ yêu thích khoa học viễn tưởng, Math Blaster thực sự là một kho tàng trò chơi thú vị. Các bạn nhỏ sẽ được hóa thân thành anh hùng giữa thiên hà với khả năng phản biện và tư duy toán học siêu việt. Để chơi game miễn phí trên website này, học sinh buộc phải đăng ký tài khoản. Ngoài ra, Math Blaster còn có phần dành riêng cho giáo viên, là nguồn tài nguyên bài giảng phong phú để các thầy cô tham khảo.

3. Multiplication.com

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Nếu không phải là anh hùng giữa thiên hà thì các bạn nhỏ có thể trở thành Kỵ sĩ hoặc Công chúa trong cuộc thi đấu làm phép nhân trên website học STEM Multiplication.com. Chắc chắn cuộc thi đấu này sẽ giúp mang lại trải nghiệm học toán thú vị cho trẻ. Tại đây, còn có các nguồn tài liệu hỗ trợ việc dạy học cho phụ huynh và giáo viên.

4. Learn Zillion

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Những con số hay đa giác nằm bất động trên giấy có thể trở nên sinh động hơn trong những trò chơi củng cố và mở rộng kiến thức trên trang Learn Zillion dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 9.

Mặc dù có ít trò chơi hơn 3 website học STEM trước nhưng Learn Zillion giúp các em tiếp cận môn học một cách toàn diện và dễ hiểu hơn. Vậy thầy cô và ba mẹ còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay nguồn tài liệu miễn phí của Learn Zillion để hỗ trợ các em học tập.

5. Hooda Math

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Giống với Math Blaster, các trò chơi toán tư duy tại Hooda Math cũng chú trọng rèn luyện tư duy logic cho học sinh. Nhiều trò chơi tư duy bậc cao tạo ra thử thách, yêu cầu học sinh phải giải quyết vấn đề một cách thông minh mới có thể vượt qua, đồng thời giúp các em rèn luyện nhiều kỹ năng giải toán.

6. Manga High

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Manga High là website trong lĩnh vực STEM Math – Toán tư duy được thiết kế chủ yếu dành cho giáo viên và gia sư, giúp các thầy cô theo dõi sự tiến bộ cũng như xác định lỗ hổng kiến thức của học sinh. Bên cạnh đó, website cũng có những trò chơi miễn phí giúp học sinh củng cố kỹ năng, tư duy hoặc thi đấu với các máy tính khác.

7. Math Game Time

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Math Game Time là website học STEM môn toán dành học sinh từ lớp mầm non đến lớp 7, cung cấp những trò chơi giáo dục xoay quanh các khái niệm toán học quan trọng. Với các tùy chọn như Integer War, Ratio Martian và Jet Ski Addition, học sinh có thể tham gia vào các trò chơi phù hợp với mục tiêu của lớp học và Tiêu chuẩn giáo dục chung được áp dụng tại Mỹ.

8. Math Playground

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Cùng với Math Blaster và Hooda Math, Math Playground là 1 trong 3 website học STEM Math – Toán tư duy giúp học sinh cải thiện khả năng suy luận logic. Bên cạnh đó, Math Playground còn cung cấp cho học sinh video hướng dẫn giải toán theo từng dạng bài tập. Đặc biệt, đây là website được thiết kế theo chương trình giảng dạy tại Singapore.

9. CryptoKids

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Có thể trong 11 website được giới thiệu trong bài viết, CryptoKids là cái tên lạ lùng nhất, bởi đây là website dành cho học sinh trung học và sinh viên nghiên cứu trong lĩnh vực mật mã học. Mặc dù CryptoKids không tập trung vào các kỹ năng toán học cơ bản, nhưng thông qua website này, học sinh/sinh viên có thể rèn luyện khả năng tư duy phản biện. Đây là điều cần thiết đối với sự thành công của mỗi người.

10. BBC KS2 Bitesize

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Học toán bằng phong cách hài hước của người Anh là tất cả những gì Bitesize hướng đến. Dựa trên tiêu chuẩn của Anh Quốc, website cung cấp nhiều bài tập thực hành với số thập phân, thừa số, bội số cùng với các phép tính cộng, trừ và hơn thế nữa. Website học STEM này sẽ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, tư duy toán học thông qua các trò chơi thú vị.

11. Coolmath Games

Top 11 website học STEM Math - Toán tư duy online miễn phí

Đúng như tên gọi, Coolmath Games mang lại cơ hội tiếp cận mới mẻ với môn toán. Trong đó, trò chơi ghép hình không chỉ mang lại sự thích thú mà còn đặc biệt hữu ích đối với sự phát triển tư duy không gian ở trẻ nhỏ. Ngoài chủ đề hình học không gian, Coolmath Games còn có game về hàm số, lượng giác, phép biến hình, tích phân… Vì vậy, có thể nói, đây là website toàn diện, hữu ích để kiểm tra kiến thức ở bậc tiểu học và trung học.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng điểm qua 11 website học STEM Math – Toán vừa học vừa chơi với đa dạng chủ đề, hình thức và trải nghiệm. Điều thú vị hơn cả là học sinh có thể thư giãn với những trò chơi tư duy toán học ở bất cứ đâu. Nếu như trò chơi là một phần không thể thiếu trong các tiết học, giúp thu hút sự tập trung của học sinh vào bài giảng thì cũng có thể mang đến những phút giây giải trí có ý nghĩa khi các em ở nhà, đồng thời tạo điều kiện cho các em học thêm nhiều kiến thức mới không có trong sách vở.

Xem thêm:

Top 3 website chương trình giáo dục STEM môn Math – Toán học cho trẻ em

Top 9 khóa học STEM online Math – Toán tư duy hay nhất cho homeschooling

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, chúng tôi đã mang đến thông tin hữu ích, giúp học sinh lựa chọn hướng tiếp cận môn toán theo định hướng STEM phù hợp nhất. Bên cạnh trò chơi, phần tài liệu ở cuối mỗi website cũng rất quan trọng và có thể được dùng thay thế cho bài tập về nhà, nhưng thường bị bỏ lỡ. Vì vậy, các thầy cô đừng quên tận dụng hết kho tàng này nhé!

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn