Cho con học STEM từ nhỏ – đầu tư bền vững cho tương lai

hoc-stem-tu-nho-dau-tu-ben-vung-tuong-lai

Nội dung

Học STEM từ nhỏ giúp học sinh tiếp cận với các kiến thức về kỹ thuật, công nghệ, bồi dưỡng niềm đam mê khoa học từ nhỏ và rèn các kỹ năng mềm cần thiết của thế kỷ 21.

STEM – viết tắt của Science, Technology, Engineering & Math, nhằm trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết về khoa học, công nghệ, kỹ thuật & toán, thông qua các môn học có tính ứng dụng cao, giúp rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.

 

Theo thống kê của Bộ Lao động Hoa Kỳ, đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt 16%, 2%, 32% và 62%. Dự tính sẽ có 2,4 triệu việc làm liên quan đến STEM không tuyển được nhân sự phù hợp vào năm 2018, và đến năm 2020, có tới 70% vị trí làm việc liên quan đến STEM không đủ nguồn nhân lực. Bên cạnh nhu cầu nhân lực dồi dào, mức lương trung bình của lao động khối ngành STEM hiện nay cũng khá cao, dao động từ $80,000 – $140,000/năm và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng, cho thấy đây là một khối ngành cực kỳ tiềm năng trong tương lai.

Tuy nhiên, giáo dục STEM ngay từ nhỏ không đồng nghĩa với việc dạy các em trở thành kỹ sư hay nhà khoa học, mà là để trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết như tư duy, sáng tạo, kiên nhẫn, khéo léo, nhận biết & giải quyết vấn đề, giao tiếp & thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm,…. Đây là những tố chất mà học sinh cần có để có thể làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại, năng động ngày nay, dù các em làm việc trong lĩnh vực nào đi chăng nữa.

Trong thời đại toàn cầu hóa, học sinh cần được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuẩn quốc tế để có thể sinh sống, làm việc và hòa nhập ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Do đó, việc giáo dục STEM ngày càng trở nên quan trọng hơn. Đây cũng là lý do mà các quốc gia tiên tiến trên thế giới ưu tiên đưa STEM vào giảng dạy và khuyến khích việc đào tạo STEM cho học sinh ngay từ các bậc học nhỏ nhất.

Điểm đặc biệt của khóa học

Kết quả đạt được

• Được tiếp cận các kỹ năng mềm làm việc đội nhóm, tư duy logic, sáng tạo, thuyết trình tự tin, phán đoán & giải quyết tình huống…
• Hình thành thói quen thích đọc sách
• Có nền tảng vững để rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp và hoạt động hàng ngày
• Tự tin chinh phục điểm cao khi tham gia thi chứng chỉ Cambridge

Điểm đặc biệt của khóa học

Kết quả đạt được

• Nhận biết được chữ cái và số đếm, làm quen với ngữ âm tiếng Anh
• Biết cách thức giao tiếp với người xung quanh
• Nhận diện, gọi tên và diễn giải được về thế giới xung quanh
• Biết phân biệt các ngày lễ hội và những đặc trưng văn hóa
• Hoàn thiện các kỹ năng mềm và kỹ năng xã hội

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn