Cho con học STEM từ nhỏ – đầu tư bền vững cho tương lai

hoc-stem-tu-nho-dau-tu-ben-vung-tuong-lai

Nội dung

Học STEM từ nhỏ giúp học sinh tiếp cận với các kiến thức về kỹ thuật, công nghệ, bồi dưỡng niềm đam mê khoa học từ nhỏ và rèn các kỹ năng mềm cần thiết của thế kỷ 21.

STEM – viết tắt của Science, Technology, Engineering & Math, nhằm trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết về khoa học, công nghệ, kỹ thuật & toán, thông qua các môn học có tính ứng dụng cao, giúp rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.

 

Theo thống kê của Bộ Lao động Hoa Kỳ, đến năm 2020 nhu cầu việc làm về toán học, máy tính, phần mềm, kỹ sư tăng lần lượt 16%, 2%, 32% và 62%. Dự tính sẽ có 2,4 triệu việc làm liên quan đến STEM không tuyển được nhân sự phù hợp vào năm 2018, và đến năm 2020, có tới 70% vị trí làm việc liên quan đến STEM không đủ nguồn nhân lực. Bên cạnh nhu cầu nhân lực dồi dào, mức lương trung bình của lao động khối ngành STEM hiện nay cũng khá cao, dao động từ $80,000 – $140,000/năm và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng, cho thấy đây là một khối ngành cực kỳ tiềm năng trong tương lai.

Tuy nhiên, giáo dục STEM ngay từ nhỏ không đồng nghĩa với việc dạy các em trở thành kỹ sư hay nhà khoa học, mà là để trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết như tư duy, sáng tạo, kiên nhẫn, khéo léo, nhận biết & giải quyết vấn đề, giao tiếp & thuyết trình, kỹ năng làm việc theo nhóm,…. Đây là những tố chất mà học sinh cần có để có thể làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại, năng động ngày nay, dù các em làm việc trong lĩnh vực nào đi chăng nữa.

Trong thời đại toàn cầu hóa, học sinh cần được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuẩn quốc tế để có thể sinh sống, làm việc và hòa nhập ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Do đó, việc giáo dục STEM ngày càng trở nên quan trọng hơn. Đây cũng là lý do mà các quốc gia tiên tiến trên thế giới ưu tiên đưa STEM vào giảng dạy và khuyến khích việc đào tạo STEM cho học sinh ngay từ các bậc học nhỏ nhất.

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn