Làm thế nào để khuyến khích con thực hành

khuyen-khich-con-thuc-hanh

Nội dung

Học kiến thức kết hợp với thực hành đang là một xu hướng giáo dục tiên tiến và phổ biến ngày nay. Những môi trường giáo dục hiện đại rất đề cao việc khuyến khích học sinh thực hành vì nó đem lại hiệu quả tiếp thu cao hơn cách học truyền thống. Những phương pháp khuyến khích con trẻ dưới đây sẽ giúp ba mẹ tạo ra một môi trường “học đi đôi với hành” hứng thú và hiệu quả cho học sinh.

Kết hợp giữa học và chơi

Ba mẹ có thể cho con tiếp nhận kiến thức thông qua các trò chơi tư duy nhẹ nhàng, thú vị, thông qua tranh ảnh trực quan hay những mô hình lắp ráp sống động. Điều này sẽ khơi gợi sự hứng thú ở học sinh, giúp con thoải mái, không còn cảm giác nặng nề và từ đó tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, hiệu quả hơn.

 

Khuyến khích làm việc nhóm

Thông qua việc trao đổi với bạn bè trong quá trình hoạt động nhóm, các em sẽ được rèn luyện tư duy phản biện và khả năng sắp xếp, giải quyết vấn đề. Làm việc nhóm cũng giúp cho bầu không khí trở nên vui vẻ, dễ chịu hơn, khiến học sinh thoải mái tâm lý và hứng khởi hơn với việc học.

Hướng dẫn con

Các em thường bỡ ngỡ khi bắt đầu làm một điều gì đó và luôn muốn có người hướng dẫn. Vì vậy, ba mẹ nên làm mẫu cho con, hoặc cho các em xem những hình ảnh, video về mô hình, hoạt động,… mà con đang thực hành. Tuy nhiên, hãy khuyến khích con sáng tạo dựa trên những hình mẫu đã đó. Điều này sẽ kích thích tư duy cũng như óc suy nghĩ của các em, và chắc chắc bố mẹ sẽ phải bất ngờ về trí tưởng tượng cùng khả năng biến hóa của con trẻ.

Khuyến khích con cách trưởng thành từ những sai lầm

Nhiều bậc cha mẹ luôn theo sát con trong quá trình học và kịp thời hướng dẫn ngay nếu con có dấu hiệu đi lệch hướng. Thực ra, bố mẹ nên hiểu rằng, hãy cho con thoải mái được “sai”, sau đó, cùng con ngồi lại và chỉ ra những sai lầm. Việc thảo luận và rút ra kinh nghiệm từ chính những sai lầm đó sẽ giúp con bạn hiểu sâu hơn bài học và tránh lặp lại một điều tương tự như vậy trong tương lai.

Nhận phản hồi từ người khác

Những phản hồi, nhận xét từ người khác sẽ giúp các con biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và điều chỉnh theo hướng tích cực hơn. Lời nhận xét có thể từ thầy cô giáo, ba mẹ, anh chị em hoặc bạn bè của con – những người nhẫn nại và truyền cho các em cảm hứng.

Tuyên dương

Con trẻ rất thích được tuyên dương. Lời tuyên dương như một sự công nhận cho những nỗ lực và tiến bộ của các con, nó sẽ khích lệ tinh thần và tạo động lực cho các em ngày càng kiên trì, cố gắng hơn trong những việc mình đang làm.

Luôn tạo cho con tinh thần lạc quan

Bố mẹ nên luôn ở bên hỗ trợ, khuyến khích, động viên con, đặc biệt là khi cảm thấy các em thiếu dần sự nhiệt tình và hứng khởi ban đầu.

Nhận thấy tầm quan trọng của thực hành trong việc nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh, mô hình [email protected] tại Sylvan Learning mang đến cho các em một chương trình học hiện đại, cung cấp các kiến thức cần thiết về khoa học kỹ thuật thông qua các môn học thực hành đầy tính ứng dụng như Robotics (Lắp ráp LEGO), Coding (Lập trình trên máy tính) và Engineering (Lắp ráp xây dựng cùng K’NEX). Ngoài ra, thông qua các lớp học tại [email protected], học sinh còn có cơ hội phát triển các kỹ năng cần thiết của thế kỉ 21 như:

  • Tư duy logic, sáng tạo
  • Trí tưởng tượng
  • Tính kiên nhẫn và sự khéo léo
  • Nhận biết và giải quyết vấn đề
  • Giao tiếp và thuyết trình
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm

Ưu đãi từ Sylvan Learning Việt Nam

Nhân dịp khai trương, Sylvan Learning Việt Nam dành tặng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho quý phụ huynh & các em học sinh:

  • Giảm 20% học phí cho các trung tâm Trương Định & Phan Đăng Lưu (11/12/2016 – 10/1/2017), AEON Mall (4/1 – 3/2/2017) và Nguyễn Văn Cừ (14/1 – 13/2/2017). Bên cạnh đó, ưu đãi tới 25% học phí dành riêng cho học viên Anh Ngữ Sylvan Learning khi đăng ký hóa học trong thời gian trên.
  • Với những học viên đăng ký nhiều khóa học cùng một lúc sẽ được giảm thêm 5% trên mỗi khóa (1 khóa giảm 5%, 2 khóa giảm 10%, 3 khóa giảm 15%)
  • Tặng ngay 5% học phí cho những học viên đăng ký khóa học cùng Anh/Chị/Em tại bất kỳ trung tâm nào thuộc hệ thống Sylvan Learning Việt Nam.

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn