Top 5 website khóa học STEM online cho học sinh THPT

Top 5 website khóa học STEM online cho học sinh THPT

Nội dung

Các khóa học STEM online giúp các em học sinh THPT có thêm nhiều lựa chọn trước ngưỡng cửa Đại học. Đồng thời nó giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Bài viết này, Sylvan Learning Việt Nam giới thiệu top 5 website cung cấp khóa học STEM online cho học sinh THPT tốt nhất.

1. Code Academy: Học Coding – Lập trình chuyên sâu cho học sinh THPT

CodeCademy

Với các kiến thức STEM mảng Coding – Lập trình được xây dựng từ các bậc học trước, các em học sinh THPT có thể chọn lựa 3 mảng chuyên sâu để chuẩn bị trước ngưỡng cửa Đại học. Đó là Web Development (Phát triển và Lập trình Website),Programming and Computer Science (Lập trình và Khoa học Máy tính) hay Data Science (Khoa học Dữ liệu). Các môn học được chia theo cấp độ: Cơ bản hoặc Pro (về kỹ năng hay về Chuyên môn nghề nghiệp).

Trắc nghiệm Tính cách Lập trình giúp học sinh khám phá tiềm năng nghề nghiệp 

CodeCademy Test

Code Academy sẽ đưa ra một bài test nhỏ gồm các câu hỏi đơn giản như:

 • Bạn dành thời gian suy nghĩ về học thuyết hay đời thực?
 • Bạn sẽ xem 1 bộ phim như thế nào?
 • Khi nhìn thấy 1 bức tranh, bạn sẽ suy nghĩ về điều gì?
 • Khi nấu 1 công thức bạn thường làm như thế nào?

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận 1 bảng kết quả cho biết Tính cách Lập trình của bạn là gì? Nó đưa ra các điểm mạnh và từ đó gợi ý nghề nghiệp, ngôn ngữ, khóa học phù hợp nhất. Đây là ưu điểm tuyệt vời của trang web này.

Ngoài ra, web cũng tạo ra cộng đồng giúp giao lưu, chia sẻ kiến thức cập nhật từ các chuyên gia trong ngành và bạn bè đang cùng học tập.

2. App Inventor: Khóa học STEM online cho học sinh THPT về Lập trình Ứng dụng Di động

App Inverter là website hỗ trợ dạy và học Lập trình Ứng dụng di động, với tham vọng giúp các em học sinh THPT lập trình được chỉ sau vài giờ học.  Không dừng lại ở đó, App Inventor cũng đang được sử dụng trong các lớp học trên toàn thế giới.

App Inventor

App Inventor.org được hướng dẫn bởi David Wolber – Giáo sư ngành Khoa học Máy tính tại Đại học San Francisco. Ông là tác giả quyển sách App Inventor: Create your own Android apps và cũng là chuyên gia giáo dục nhận nhiều giải thưởng trong lĩnh vực này. Các ứng dụng do sinh viên của ông tạo ra, những người không có kinh nghiệm lập trình trước đó.

3. Highlights for High School: Khóa học STEM online cho học sinh THPT nhiều chủ đề

Highlights for High School là nguồn học liệu và khóa học STEM online cho học sinh THPT đầy đủ các chủ đề quan trọng. Bao gồm: Sinh học, Hóa học, Kỹ thuật, Nhân loại học và Xã hội học, Toán, Vật lý.

Khi tham gia vào website này, các em học sinh THPT có thể thực hiện nhiều hoạt động như:

 • Nhận trợ giúp về bài tập về nhà.
 • Học để chuẩn bị cho bài kiểm tra.
 • Chuẩn bị cho kỳ thi nâng cao.
 • Bắt đầu một dự án thú vị.

Top 5 website khóa học STEM online cho học sinh THPTHighlights for High School cung cấp các khóa học được thiết kế đặc biệt cho học sinh THPT

Bạn có thể khám phá nguồn học liệu trên website theo hai hướng:

 • Kiến thức theo Chủ đề: Các khóa học STEM hoàn chỉnh
 • Luyện thi: Các đề thi thử

Các tài liệu, học liệu trên Highlights for High School cũng phù hợp cho các giáo viên THPT sử dụng để soạn giáo án STEM, tạo hoạt động STEM cho lớp học…

4. New England Sci-Tech: Khóa học STEM online cho cả học sinh lẫn người lớn

New England Sci-Tech cung cấp nguồn học liệu STEM phong phú, chủ yếu hỗ trợ các em học sinh THPT thực hiện các dự án học tập STEM. Một số đề tài thú vị và hữu ích được chia sẻ trên New England Sci-Tech: Thiết bị Điện tử, Khoa học Không gian, Phát thanh Radio nghiệp dư, Thiên văn học, Robotics, Nhiếp ảnh, Coding – Lập trình, Máy tính, Arduinos, Thuyết Game Theory (Lý thuyết trò chơi), Thiết kế 3D, Âm nhạc ma quái, Công nghệ mang trên người, Chế tạo Kính viễn vọng…

5. MasterClass: Học STEM từ chuyên gia đời thực

Một số khóa học online về Khoa học và Kỹ thuật trên Master Class có thể phù hợp cho các em học sinh THPT. Master Class là nền tảng khóa học online nổi tiếng với giảng viên là các nhân vật nổi tiếng, đã thành công trong lĩnh vực của họ.

MasterClass

MasterClass cung cấp hàng loạt khóa học do chuyên gia giảng dạy

Hy vọng các website khóa học STEM online cho học sinh THPT Sylvan Learning Việt Nam vừa giới thiệu sẽ giúp phụ huynh vững tâm hơn khi hướng nghiệp và giúp trẻ học STEM. Chuẩn bị tốt cho trẻ trước ngưỡng cửa vào Đại học luôn vô cùng cần thiết, chúc bạn thành công.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn