Top 5 từ điển tiếng Anh cho trẻ em

từ điển tiếng Anh cho trẻ em

Nội dung

Từ điển tiếng Anh cho trẻ em nên chứa đầy màu sắc và hình ảnh trực quan, đơn giản, dễ hiểu. Các bé thích thú khi biết được nghĩa của từ qua ảnh minh họa và cách sử dụng trong câu. Bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn Top 5 cuốn từ điển tiếng Anh cho trẻ tốt nhất.

Tầm quan trọng của từ điển tiếng Anh cho trẻ em

Xã hội hiện đại với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, từ điển online trở lên phổ biến hơn. Tuy nhiên với trẻ em, chúng ta nên hình thành cho bé thói quen sử dụng từ điển giấy. Đặc biệt bạn nên đầu tư cuốn từ điển đến từ các nước tiên tiến trên thế giới.

Ở Việt Nam chưa có nhiều cuốn từ điển tiếng Anh hay dành riêng cho các lứa tuổi khác nhau. Chúng ta không thể ép con tra từ điển bách khoa hoặc từ điển dành cho người lớn. Nó quá nhàm chán và chi chít chữ cùng những câu có ý nghĩa bé khó hiểu được.

Chính vì vậy, phụ huynh nên chọn cho con các thương hiệu từ điển lớn trên thế giới. Các giai đoạn khác nhau của trẻ sẽ có những cuốn từ điển tương ứng. Sau đây là một số lợi ích thiết thực khi bạn hình thành cho bé thói quen tra từ điển:

 • Hiểu chính xác ý nghĩa của từ.
 • Hình thành tư duy hệ thống vì từ điển theo thứ tự A, B, C…
 • Tạo thói quen làm việc cẩn thận.
 • Thúc đẩy niềm đam mê khám phá.
 • Hình thành nên tư duy độc lập, tự tìm tòi khám phá ra cái mới.
 • Đặt nền móng cho niềm đam mê đọc sách.

Top 5 cuốn từ điển tiếng Anh cho trẻ em

Không để bạn đọc chờ lâu hơn nữa, chúng ta cùng khám phá Top 5 cuốn từ điển tiếng Anh cho trẻ em. Chắc chắn các con sẽ rất thích thú khi sở hữu những cuốn từ điển này.

Merriam Webster Children’s Dictionary: Từ điển tiếng Anh bằng hình cho trẻ khám phá thế giới

Top 5 từ điển tiếng Anh cho trẻ em

Phụ huynh nên chọn từ điển tiếng Anh cho trẻ em đến từ các thương hiệu từ điển lớn trên thế giới

Đầu tiên không thể không kể đến Merriam Webster Children’s Dictionary đến từ nước Mỹ. Đây chính là 1 trong những cuốn từ điển hàng đầu hiện nay cho trẻ em. Cuốn từ điển này có đến 35000 từ và cụm từ cùng một số hình ảnh minh họa chân thực.

Trong đó mỗi mục từ sẽ bao gồm:

 • Định nghĩa.
 • Cách sử dụng từ.
 • Lưu ý cụ thể về chính tả và dấu câu.
 • Hình ảnh minh họa nếu có.

Top 5 từ điển tiếng Anh cho trẻ em - Merriam Webster

Merriam Webster Children’s Dictionary có đến  35000 từ và cụm từ

Hơn nữa, cuốn từ điển này được thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ nổi tiếng của Merriam-Webster. Nó kết hợp đường viền trang đã mã hóa màu cho từng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Sơ đồ rõ ràng giúp tăng trải nghiệm học tập.

Tin rằng Merriam Webster Children’s Dictionary sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng cho bậc tiểu học. Đây là lúc các em bắt đầu khám phá mạnh mẽ hơn thế giới từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh.

Scholastic children’s dictionary: Thế giới ngôn ngữ hấp dẫn

Bên cạnh đó, trẻ từ 8- 12 tuổi sẽ muốn tham khảo ngay Scholastic Children’s Dictionary. Ấn bản này sở hữu những hình ảnh chất lượng cao làm nổi bật các mục. Màu đỏ là các từ, định nghĩa có màu đen.

Cuốn từ điển này còn bổ sung hơn 500 mục mới với nhiều nội dung thú vị như:

 • Các từ đồng nghĩa.
 • Hướng dẫn ngữ pháp và thành ngữ.
 • Danh sách các tổng thống Hoa Kỳ.
 • Bảng từ viết tắt….

Top 5 từ điển tiếng Anh cho trẻ em - Schoolastic

Scholastic children’s dictionary dành cho trẻ từ 8- 12 tuổi với những hình ảnh chất lượng cao

Hơn nữa, Scholastic Children’s Dictionary chứa các thuật ngữ công nghệ, khoa học và văn hóa. Hàng trăm từ vựng chuyên sâu có hình ảnh đầy màu sắc. Cuốn từ điển sẽ hướng dẫn trẻ phát âm, câu mẫu ví dụ giúp bé hiểu cách sử dụng từ.

Priddy’s first 100 word series: Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cho trẻ em

Không dừng lại ở đó, với các bé mầm non, từ điển đơn giản chỉ là sách từ vựng. Priddy’s first 100 word series là công cụ hữu ích giúp con bắt đầu phát triển từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Với cuốn từ điển này, trẻ khám phá nhiều chủ đề khác nhau như:

 • Động vật.
 • Hoa quả.
 • Đồ chơi.
 • Đồ vật hàng ngày.
 • Phương tiện giao thông.
 • Màu sắc và hình dạng.
 • Quần áo.
 • Thực phẩm.

Top 5 từ điển tiếng Anh cho trẻ em

Priddy’s first 100 word series là công cụ hữu ích giúp con bắt đầu phát triển từ ngữ

Chưa hết, mỗi trang sách sẽ in màu đậm, đa dạng các màu sắc, thu hút sự chú ý của bé. Những nhãn ghi từ vựng phía dưới tạo sự liên kết cùng hình ảnh bên trên. Priddy’s first 100 word series xứng đáng là cuốn từ điển tiếng Anh cho trẻ em nên có trên mọi giá sách học tập.

Quan trọng nhất, cha mẹ chính là những người giáo viên đầu tiên của bé. Bạn nên cung cấp cho con hệ thống từ vựng tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu. Nó sẽ là nền tảng vững chắc giúp con tiếp thu tốt hơn khi vào tiểu học.

Để kích thích sự khám phá, tìm tòi của bé, bạn nên đặt ra những câu hỏi xung quanh các chủ đề quen quen thuộc. Cha mẹ cũng có thể dán các từ vựng gắn liền với đồ vật trong nhà. Khi nhìn thấy các loài loài động vật, bạn nói với bé bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

My first dictionary: 1000 words, picture and definitions: Từ vựng tiếng Anh cơ bản cho trẻ

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến cuốn My first dictionary: 1000 words, picture and definitions. Đây là cuốn từ điển tiếng Anh dành cho trẻ em từ 5 tuổi với hơn 1000 từ khác nhau. Mỗi từ sẽ có 1 bức tranh nhỏ bên cạnh giúp con dễ dàng nhớ được định nghĩa.

Cuốn từ điển này cung cấp hệ thống danh từ, động từ, tính từ trẻ hay gặp. Hình ảnh thực tế giúp con nhớ lâu và say mê khám phá thế giới từ vựng đầy màu sắc. Tin rằng bé sẽ yêu thích môn tiếng Anh hơn đấy!

Bố mẹ hãy là những người hỗ trợ bé trong quá trình giải đáp các từ khó nhé. Định nghĩa của từ vựng trong cuốn từ điển này đa phần đều rất dễ hiểu. Chữ cái to và tươi sáng từ A đến Z theo hệ thống lưới giúp trẻ dễ dàng tìm kiếm.

Bạn dễ nhận thấy hình ảnh minh họa trong sách chân thực, tươi sáng và nhiều hình hài hước. 1000 từ này sẽ làm phong phú vốn từ vựng của bé. Khi lên các lớp lớn hơn, con tự tin vận dụng linh hoạt vào giao tiếp trên lớp cùng các bạn.

Top 5 từ điển tiếng Anh cho trẻ em
My first dictionary: 1000 words, picture and definitions cho trẻ từ 5 tuổi với hơn 1000 từ khác nhau

Scholastic pocket dictionary of synonyms, antonyms & homonyms

Cuối cùng nhưng không kém phần nổi bật là Scholastic pocket dictionary of synonyms, antonyms & homonyms. Cuốn từ điển này dành cho trẻ 8 tuổi trẻ nên và có kích thước khá nhỏ. Nó là 1 dạng từ điển bỏ túi chuyên về 1 chủ đề nhất định.

Scholastic pocket dictionary of synonyms, antonyms & homonyms cung cấp cho trẻ hệ thống từ:

Top 5 từ điển tiếng Anh cho trẻ em

Scholastic pocket dictionary of synonyms, antonyms & homonyms dành cho trẻ 8 tuổi trẻ lên

Cuốn từ điển tiếng Anh cho trẻ em này chứa hơn 20000 ví dụ, đóng vai trò như 1 công cụ tham khảo tuyệt vời. Bé có thể dễ dàng mang đi mọi nơi để tiện tra cứu và khám phá. Hệ thống từ vựng phong phú là tiền đề giúp bé sử dụng tiếng Anh linh hoạt trong tương lai.

Nói tóm lại trẻ em có sự tập trung khá thấp, các con thường bị cuốn hút bởi màu sắc và hình ảnh sống động. Do đó, khi chọn từ điển tiếng Anh bạn nên ưu tiên cuốn có ảnh minh họa chất lượng cao.

Nhờ vậy, các con sẽ bị cuốn hút và say mê khám phá các từ mới. Mỗi ngày bạn có thể cùng con học từ 2- 3 từ mới, ôn tập lại sau 3- 7- 30- 60 ngày. Bé sẽ nhớ lâu hơn và dễ dàng vận dụng trong việc học trên trường.

Trên đây Sylvan Learning Việt Nam đã giới thiệu những cuốn từ điển tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất. Chúng giúp các con dễ dàng nắm được ý nghĩa của từ và ghi nhớ nhờ hình ảnh chân thực. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được cuốn từ điển tiếng Anh phù hợp cho trẻ.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn