8 từ điển tiếng Anh cho trẻ em online không thể bỏ qua

8-tu-dien-tieng-anh-cho-tre-em-online-khong-the-bo-qua

Nội dung

Ngoài sách truyện, app hay game tiếng Anh cho trẻ em hỗ trợ việc học tiếng Anh của trẻ, không thể thiếu một cuốn từ điển để bổ sung vốn từ vựng cho trẻ. Tuy nhiên, phương pháp tra cứu từ điển như người lớn hoàn toàn không thích hợp với trẻ. Vậy nên, 8 từ điển tiếng Anh cho trẻ em online dưới đây sẽ lựa chọn thích hợp, không thể bỏ qua.

Nhiều nghiên cứu cho thấy hình ảnh trực quan sẽ giúp quá trình học tiếng Anh trở nên dễ hiểu và trôi chảy hơn. Điều này cho thấy những từ điển có hình ảnh minh hoạ giúp cho trẻ nhỏ tra cứu nhanh chóng hơn.

Những cuốn từ điển bản in vốn đã dày cộm, khó thể nào trình bày theo cách trực quan cho trẻ. Tuy nhiên, với tài nguyên online không giới hạn, việc tìm kiếm một từ điển tiếng Anh cho trẻ em đã khả thi hơn! Danh sách từ điển online dưới đây đa số được thiết kế mang đầy tính tương tác và trực quan, hi vọng phụ huynh sẽ có lựa chọn tốt nhất cho bé con nhà mình.

từ điển tiếng Anh cho trẻ em online

1. Kid’s Wordsmyth

Đứng đầu danh sách, đây là cuốn từ điển tiếng Anh cho trẻ em online với ác tính năng vô cùng ấn tượng. Bao gồm:

 • Công cụ tìm kiếm, tra cứu từ vựng xuất hiện trên các trang.
 • Hình ảnh minh hoạ cho từ vựng đầy màu sắc.
 • Các liên kết mở rộng cho các từ định nghĩa mà trẻ chưa quen thuộc
 • Chức năng đọc từ vựng giúp bé học được cách phát âm.

Ngoài ra, nội dung còn được xây dựng thành các nhóm chủ đề. Trẻ có thể tương tác, mở rộng từ vựng của từng chủ đề đó, giúp việc học từ vựng của trẻ trở nên thú vị hơn.

Hiện tại, Kid’s Wordsmyth đang miễn phí chủ đề WILD (thế giới hoang dã) sau khi đăng ký sử dụng. Các bé vẫn sẽ có 15 ngày để trải nghiệm miễn phí các chủ đề khác. Nếu thích thú với công cụ này, phụ huynh có thể giúp bé đăng ký với mức phí 9.95$ mỗi năm.

2. Vidtionary

Là một site từ điển tiếng Anh cho trẻ em ở định dạng video, trên website hoàn toàn không có định nghĩa bằng văn bản nào bé cần phải đọc. Nghĩa của từ vựng tiếng Anh cần tra cứu sẽ được diễn giải hoàn toàn bằng các video ngắn. Các video này được biên tập kĩ lưỡng từ các ví dụ hình ảnh thực tế, không chỉ giúp bé học từ vựng tiếng Anh một cách tự nhiên mà còn mở ra hành trình khám phá thế giới rộng lớn.

3. Little Explorers

Đúng như tên gọi “Little Explorers”, từ điển tiếng Anh cho trẻ em này dành cho mục đích khám phá. Mặc dù không xây dựng theo phương pháp tìm kiếm, tra cứu, bé vẫn sẽ dễ dàng nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của mình qua các nhóm chủ đề sẵn có, hoặc được nhóm thành các chữ cái bắt đầu.

Để khám phá trang từ điển cho trẻ em online này, các bé chỉ cần chọn vào các chữ cái được sắp xếp thành hàng, hoặc các chủ đề được chia thành cột, trang sẽ hiển thị các từ vựng nằm trong nhóm đó. Đi kèm là các hình ảnh mô tả nghĩa của từ và một câu ví dụ sử dụng từ ngữ đó.

Chưa dừng lại ở đó, đa số các từ vựng được liên kết đến hàng trăm trang nội liên quan đã qua chọn lọc, phù hợp với trẻ nhỏ. Nhờ các hình ảnh liên kết từ các site đó, ngay cả trẻ đang tập đọc cũng có thể dễ dàng khám phá mà chẳng cần nhiều sự giúp đỡ của phụ huynh.

4. ESOL Help

Tương tự như ‘Little Explorers’, ‘ESOL Help’ cũng là một dạng từ điển tiếng Anh cho trẻ em giúp kích thích khả năng khám phá của trẻ qua các chủ đề. Tuy chỉ với thiết kế giao diện đơn giản, cơ bản, mỗi từ vựng được định nghĩa bằng một hình ảnh duy nhất, nhưng bé vẫn dễ dàng trau dồi vốn từ vựng của mình qua cách gom nhóm chủ đề vô cùng sáng tạo của site.

Qua các nhóm chủ đề này, các từ liên quan, đồng nghĩa, trái nghĩa được đặt cạnh nhau. Nếu chưa hiểu nghĩa của từ ngữ qua hình ảnh hiện tại, trẻ vẫn có thể liên tưởng, so sánh giữa các từ với nhau để khám phá ra nghĩa thực sự của từ. Với phương pháp này, không những học và ghi nhớ được từ vựng, mà còn rèn luyện tư duy, suy nghĩa logic của mình.

5. Opdome

Được trang bị 20 chủ đề tiếng Anh cơ bản, ‘Opdome’ hứa hẹn là bộ từ điển tiếng Anh cho trẻ em dễ nắm bắt nhất kể cả các trẻ mẫu giáo. Giao diện thiết kế trực quan, tránh sự mất tập trung ở trẻ, mỗi từ vựng và hình ảnh được trình bày trên một trang riêng biệt. Với các nút cơ bản “tiến tới”, “lùi sau”, “về home” và “phát âm” được thiết kế bắt mắt, giúp kích thích trẻ tương tác trên site cho hành trình khám phá từ vựng của bé.

Ngoài ra, để phù hợp với từng cách học tập, tương tác của trẻ, site cũng thiết kế thêm chế độ “tự động chuyển từ” trong phần setting. Phụ huynh có thể đánh giá cách học và tốc độ của bé để cài đặt tuỳ chỉnh này cho phù hợp.

từ điển tiếng Anh cho trẻ em online

6. A Math’s Dictionary for Kids

Bé đã sẵn sàng làm quen với toán học bằng tiếng Anh! Đây sẽ là từ điển tiếng Anh cho trẻ em online trong lĩnh vực toán học hữu ích dành cho trẻ.

‘A Math’s Dictionary for Kids’ được xây dựng thành 2 phiên bản phù hợp 2 mục đích khác nhau của trẻ. Phiên bản ‘khám phá’ được thiết kế dưới định dạng hoạt hoạ đầy tính tương tác. Bao gồm 630 thuật ngữ toán học phổ biến được định nghĩa, ví dụ, tương tác, luyện tập và tính toàn bằng tiếng Anh cơ bản. Phiên bản ‘Tra cứu nhanh’ với giao diện thân thiện cho phép bé tìm kiếm hơn 950 định nghĩa và ví dụ chi tiết.

7. Math is Fun Visual Dictionary

Thêm một lựa chọn từ điển tiếng Anh cho trẻ em về toán học để phụ huynh lựa chọn. ‘Math is Fun’ minh hoạ vô số thuật ngữ và phương trình toán học từ đơn giản đến phức tạp. Bé còn có thể tương tác với một số minh hoạ phép toán để hiểu rõ ứng dụng thực tiễn. Hứa hẹn mang đến một khởi đầu toán học bằng tiếng Anh đầy thú vị!

8. NASA’s Picture Dictionary

Dành cho lứa tuổi từ lớp 3 đến lớp 8, từ điển tiếng Anh cho trẻ em NASA’s Picture sẽ mở đầu đam mê khám phá không gian và vũ trụ của bé. Bắt đầu hành trình qua từng chữ cái, bé sẽ dần nắm bắt các khái niệm cơ bản về không gian, vũ trụ và cách thức con người khám phá vũ trụ rộng lớn. Không dừng lại ở đó, các đường dẫn liên kết đính kèm trong từng định nghĩa sẵn sàng cho các bé hứng thú muốn nghiên cứu sâu hơn. Hành trình bước vào không gian của bé sẽ bắt đầu từ đây!

Hành trình học tiếng Anh của bé sẽ không thể thiếu một cuốn từ điển tiếng Anh dễ học, dễ tra cứu. Tuy nhiên, không phải cứ từ điển càng dày, càng nhiều từ vựng mới hiệu quả, mà quan trọng là những gì trẻ học được từ đó. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp phụ huynh có những lựa chọn tốt nhất cho bé. Chúc bạn thành công!

 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn