Top 20 sách toán tư duy về Đo lường và Thời gian giúp trẻ vui học

Happy family spends time together reading a book in the park

Nội dung

Sylvan Learning Việt Nam giới thiệu 20 sách toán tư duy về Đo lườngThời gian vô cùng hấp dẫn đang nhận được đánh giá cao từ giới chuyên gia và người dùng hiện nay.

Length của Henry Pluckrose

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Sách toán tư duy dạy đo lường Length của Henry Pluckrose.

Đây là sách toán tư duy dạy cho trẻ trong độ tuổi mầm non đến lớp 2 làm quen và hiểu về khái niệm độ dài và cách đo độ dài.

Cuốn sách sử dụng các hình ảnh nhiều màu sắc kết hợp với văn bản đơn giản, dễ hiểu để cho trẻ thực hiện các bài tập toán tư duy đơn giản về đo lường.

Nội dung sách được tạo từ các hình ảnh nhiều màu sắc, văn bản mô tả đơn giản. Tuy nhiên, cuốn sách bị phản hồi là khá khô khan từ người dùng.

Inch của Leo Lionni

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Sách toán tư duy dạy kiến thức đo lường Inch của Leo Lionni.

Cuốn sách toán tư duy Inch của Leo Lionni hướng đến đối tượng là trẻ mầm non đến độ tuổi học lớp 3 với mục tiêu dạy trẻ kiến thức đo lường trong toán học.

Với hình ảnh chú sâu lông vàng dễ thương, nội dung chính của cuốn sách xoay quanh hình ảnh chú sâu lông vàng đi đo đạc mọi thứ. Trẻ sẽ theo chân “nhân vật chính” này như một cách làm bài tập toán tư duy để học cách đo lường. Cuốn sách tạo môi trường lý thú cho trẻ làm quen và thu nhận các khái niệm toán học về lĩnh vực đo lường một cách tự nhiên.

The Best Bug Parade của Stuart Murphy (size)

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
The Best Bug Parade là cuốn sách toán tư duy dạy trẻ về kích thước của tác giả Stuart Murphy.

Cuốn sách toán tư duy này sẽ giúp trẻ mầm non đến lớp 3 làm quen với toán học và trau dồi kỹ năng đọc của chúng với bài học hấp dẫn và vui nhộn.

Những biểu đồ và các hình ảnh đại diện trực quan được trình bày trong sách giúp trẻ em hiểu khái niệm cơ bản về đo lường và thúc đẩy khả năng hiểu sâu hơn. Sự kết hợp độc đáo giữa các câu chuyện, hình ảnh minh họa và mô hình trực quan này còn giúp giáo viên và phụ huynh trong việc dạy trẻ học và làm bài tập toán tư duy. Trẻ sẽ cảm thấy những câu chuyện hấp dẫn, dễ liên tưởng và học kiến thức đo lường một cách nhanh chóng hiệu quả. 

Measuring Penny của Loreen Leedy

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Sách toán tư duy Measuring Penny của tác giả Loreen Leedy.

Cuốn sách toán tư duy Measuring Penny giúp trẻ học kiến thức và thực hành thành thục các dạng bài tập toán tư duy liên quan đến đo lường. Cuốn sách sẽ thích hợp cho trẻ mầm non đến lớp ba. 

Trẻ sẽ cùng làm bài tập toán tư duy với nhân vật Lisa trong truyện. Lisa cần chọn một đối tượng bất kỳ để đo lường theo nhiều cách khác nhau. Cô bé phải có thể sử dụng các đơn vị tiêu chuẩn như inch, cm… hoặc các đơn vị không chuẩn như: kẹp giấy, gang tay… để tìm ra chiều cao, chiều rộng, chiều dài, trọng lượng, thể tích, nhiệt độ và thời gian của đối tượng mà cô bé cần đo lường. Qua nội dung sách thú vị, trẻ sẽ học kiến thức một cách nhanh chóng và thích thú.

Is It Larger? Is It Smaller? Của Tana Hoban

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Is It Larger? Is It Smaller? Giúp trẻ làm quen với các khái niệm đo lường của Tana Hoban.

Đối tượng của cuốn sách toán tư duy này là trẻ mầm non đến lớp 3. Sách hướng đến việc giúp trẻ làm quen và học các khái niệm đo lường cùng nội dung trực quan với thực tiễn cuộc sống.

Sách sử dụng những hình ảnh thực tế từ cuộc sống kết hợp với câu hỏi đơn giản “Cái này lớn hơn/ nhỏ hơn phải không?” xuyên suốt. Qua đó, trẻ có cái nhìn trực quan về khái niệm đo lường và làm quen với kỹ năng so sánh các đối tượng với nhau.

Super Sandcastle Saturday của Stuart Murphy (size)

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Một cuốn sách toán tư duy nổi tiếng của tác giả Stuart Murphy – Super Sandcastle Saturday.

Cuốn sách này sẽ dạy cho trẻ từ mẫu giáo đến lớp 4 học và hiểu sâu về các khái niệm liên quan đến đo lường. Dạy cho trẻ sử dụng các từ ngữ so sánh chính thống hoặc không chính thống

Cuốn sách tư duy toán học này đưa câu chuyện thân thuộc với trẻ vào làm “công cụ” truyền tải kiến thức. Trẻ sẽ tham gia vào cuộc thi xây lâu đài cát trên bãi biển của  Laura, Juan và Sarah. Bằng các đơn vị đo lường chính thống/ không chính thống trẻ sẽ học thêm kiến thức đo lường và kỹ năng so sánh. Sách cũng đưa nhiều bài tập toán tư duy cho trẻ và người dạy cùng thực hành và rèn luyện kiến thức.

Actual Size của Steve Jenkins

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Actual Size là sách toán tư duy dạy đo lường của tác giả Steve Jenkins.

Trong cuốn sách toán tư duy này sẽ giúp trẻ từ mầm non đến lớp 4 làm quen và hiểu sâu các khái niệm về đo lường thông qua thế giới động vật trong thực tế.

Thế giới động vật đầy lý thú được lồng ghép cùng các kiến thức đo lường tạo thành nội dung sách hấp dẫn. Thông qua những hình ảnh động vật có kích thước tương đương ngoài thực tế, trẻ có cái nhìn trực quan hơn về thế giới động vật. Bên cạnh đó, trẻ cũng như rèn luyện được kỹ năng so sánh cùng với kiến thức đo lường cơ bản.

Size của Henry Pluckrose

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Size của tác giả Henry Pluckrose dạy trẻ về các khái niệm đo lường.

Cuốn sách toán tư duy này giúp trẻ có cái nhìn trực quan về kích thước của các đối tượng/ đồ vật thực tế. Giúp trẻ mầm non đến lớp 3 được trau dồi kiến thức toán học về đo lường, và cung cấp cho trẻ kỹ năng so sánh, liên tưởng.

Cuốn sách sử dụng hình ảnh từ những đối tượng/ đồ vật trong thực tế làm ví dụ mô phỏng và nhiệm vụ của trẻ là nhìn hình ảnh và đoán xem nó to lớn hay nhỏ bé. Trẻ bắt đầu bằng cách đoán xem đối tượng/ đồ vật đó lớn hay nhỏ qua hình ảnh của chúng. Và suy đoán của trẻ được xác thực qua hình ảnh thể hiện kích thước thật của chúng với đối tượng so sánh mà bé quen thuộc như: chiếc xe hơi bên cạnh một người trưởng thành… 

Weight của Henry Pluckrose

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Các khái niệm đo lường liên quan đến cân nặng sẽ trở nên thú vị trong Weight của Henry Pluckrose.

Đây là cuốn sách toán tư duy tập trung dạy và hướng dẫn cho trẻ từ mầm non đến lớp 3 các kiến thức liên quan đến đo lường về cân nặng. 

Sách lấy ví dụ bằng hình vẽ minh họa ảnh thực tế của nhiều đối tượng như: cân trái cây, bác sĩ cân em bé, cân thực phẩm… Ứng với mỗi một bức ảnh là một đoạn mô tả sự việc đang diễn ra trong đó. Trẻ sẽ làm quen và hiểu sâu hơn về cân nặng, cách thức cân đo, đong đếm.

Điều thú vị của cuốn sách là sử dụng những hình ảnh trong thực tế để làm ví dụ minh họa. Nhờ đó, trẻ khi chỉ học dược các kiến thức đo lường mà còn hiểu tác dụng to lớn của kiến thức đo lường trong cuộc sống.

Just a Little Bit của Ann Tompert (weight)

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Just a Little Bit của Ann Tompert đem cho trẻ những bài học về cân nặng vui nhộn.

Đây là “ứng cử viên sáng giá” để dạy trẻ trong độ tuổi mầm non đến lớp 3 làm quen và học về các khái niệm đo lường, đặc biệt là cân nặng. Hơn hết, sách còn dạy cho trẻ cách tư duy, về tình bạn và mọi thứ đều có thể nếu chúng ta cùng chung tay.

Cuốn sách truyền tải kiến thức toán học về cân nặng cho trẻ qua câu chuyện thú vị khi một con voi và một con chuột cố gắng chơi trò chơi bập bênh. Và cuối cùng nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, 2 nhân vật chính đã thực hiện được trò chơi. Sách không chỉ nhằm mục đích truyền đạt kiến thức đo lường mà còn thể hiện được tính nhân văn sâu sắc.

Who Sank the Boat? Của Pamela Allen (weight)

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Sách toán tư duy Who Sank the Boat? Dạy đo lường về cân nặng nổi tiếng của Pamela Allen.

Cuốn sách tư duy này dạy trẻ từ mầm non đến lớp 3 làm quen với các kiến thức đo lường một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Nội dung sách là một câu chuyện tươi sáng, được kể đơn giản, minh họa bằng những bức tranh vui tươi, hài hước. Trẻ sẽ tiếp nhận kiến thức về đo lường thông qua diễn biến câu chuyện và đi trả lời cho câu hỏi: “Ai đã làm chìm thuyền?” Kiến thức về đo lường được lồng ghép vào nội dung câu chuyện đầy lý thú và dí dỏm.

Me and the Measure of Things của Joan Sweeney

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Me and the Measure of Things của Joan Sweeney dạy trẻ các khái niệm đo lường.

Cuốn sách toán tư duy của Joan Sweeney được thiết kế để dạy các khái niệm liên quan đến đo lường cho trẻ từ mầm non đến lớp 2. Trong cuốn sách này trẻ sẽ được học về các từ/ công cụ đo lường chính thống lẫn không chính thống.

Kiến thức toán học được truyền tải qua các ví dụ được lấy chính từ các đồ vật và tình huống hàng ngày quanh, dưới góc độ của trẻ. Qua đó, trẻ có thể phân biệt sự khác nhau giữa các đơn vị đo (chính thống/ không chính thống). Khi nào thì nên sử dụng thang đo?…

Me Counting Time của Joan Sweeney

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Các khái niệm về đo lường thời gian sẽ trở nên rõ ràng, dễ hiểu trong Me Counting Time của Joan Sweeney.

Sách toán tư duy này là nguồn tài liệu quý giá dạy trẻ các kiến thức liên quan đến thời gian rất đáng cân nhắc. Sách được thiết kế với lối trình bày phù hợp cho trẻ trong độ tuổi từ mầm non đến lớp 2. 

Cuốn sách đem đến cho trẻ các khái niệm về thời gian thú vị và đa dạng: cách xem đồng hồ, xem ngày/ tháng/ năm, các thứ trong tuần… thông qua sinh hoạt hàng ngày của nhân vật chính trong sách. Vì vậy, bên cạnh việc học các khái niệm, trẻ còn được rèn luyện cách xếp thời gian biểu của mình cho khoa học.

It’s About Time của Stuart Murphy

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Sách toán tư duy hướng dẫn về thời gian – It’s About Time của Stuart Murphy.

It’s About Time là sách toán tư duy tập trung cho trẻ làm quen và dạy trẻ cách đọc và xem giờ, phút giây. 

Sách có nội dung gần gũi, thân thuộc với hình vẽ đẹp mắt cùng những câu mô tả có lồng ghép kiến thức dễ đọc, dễ hiểu. Qua việc mô tả sinh hoạt trong 24 tiếng/ ngày của nhân vật trong sách, trẻ sẽ học được cách đếm và xem thời gian trong một ngày. Cuốn sách được thiết kế cho trẻ mầm non đến lớp 1 học và thực hành.

What Time is it, Mr. Crocodile? Của Judy Sierra

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Sách toán tư duy What Time is it, Mr. Crocodile? của tác giả Judy Sierra.

Là một trong những cuốn sách toán tư duy dạy khái niệm thời gian tốt nhất cho trẻ ở giai đoạn đầu đời mầm non đến lớp 2. What Time is it, Mr. Crocodile? kích thích niềm vui của trẻ với toán học, cụ thể là lĩnh vực đo đường và dạy trẻ những ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống.

Thông qua câu chuyện dí dỏm ông Crocodile và những chú khỉ của mình, trẻ sẽ học được các khái niệm về thời gian trong khi theo dõi diễn biến thú vị của câu chuyện.

Telling Time của Jules Older

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Việc dạy trẻ xem và đọc giờ sẽ trở nên dễ dàng với sách toán tư duy Telling Time của Jules Older.

Cuốn sách tư duy này sẽ dạy cho trẻ cách đọc và xem thời gian chi tiết giờ, phút, giây. Đặc biệt, sách còn giúp trẻ hiểu được vì sao cần có thời gian và phải biết xem giờ.

Sách sử dụng ví dụ minh họa là những chiếc đồng hồ có nét vẽ đẹp mắt và quen thuộc như: đồng hồ kỹ thuật số và đồng hồ analog… Qua các hình vẽ trẻ có thể thực hành xem và đọc giờ, phút, giây. Bên cạnh đó, trẻ còn được rèn luyện kỹ năng so sánh và liên hệ với các đối tượng/ đồ vật trong thực tế.

The Clock Struck One của Trudy Harris

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
The Clock Struck One của Trudy Harris với các bài học đo lường thời gian thú vị.

Cuốn sách hướng đến việc giúp trẻ từ mầm non đến lớp 3 làm quen với các khái niệm về thời gian: giờ, phút, giây.

Xuyên suốt nội dung cuốn sách là cuộc rượt – đuổi của các nhân vật trong câu chuyện, cứ mỗi một giờ lại xuất hiện thêm một nhân vật mới và bắt đầu khi kim đồng hồ điểm 1h – 12h. Trẻ được dẫn dắt theo diễn biến của câu chuyện đầy thú vị và tiếp thu các khái niệm về thời gian một cách tự nhiên từ câu văn mô tả, sự việc xảy ra trong câu chuyện đến những hình ảnh mô tả.

10 Minutes Until Bedtime của Peggy Rathmann

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Dạy trẻ đếm ngược cùng sách toán tư duy 10 Minutes Until Bedtime của tác giả Peggy Rathmann.

Đây là một cuốn sách toán tư duy khá thú vị, dạy cho trẻ cách đếm ngược thời gian trong giới hạn 10 phút. Cuốn sách giúp trẻ từ mầm non đến lớp 2 làm quen với khái niệm về thời gian, đi sâu vào đơn vị phút, giây.

Trẻ sẽ học được các kiến thức thông qua các hoạt động thú vị của cậu bé và gia đình Hamster trong 10 phút trước khi đến giờ lên giường đi ngủ.

Game Time của Stuart Murphy (time)

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Học xem giờ với cuộc thi đá banh vui nhộn trong Game Time của Stuart Murphy.

Cuốn sách hướng đến dạy trẻ từ mẫu giáo đến lớp 5 các kiến thức và khái niệm đo lường về thời gian với trọng tâm xoay quanh 24h = 1 ngày, 7 ngày = 1 tuần. 

Nội dung sách kể về cuộc thi đá banh vui nhộn của một nhóm bạn nhỏ. Và thời gian trong 1 trận bóng được dùng làm ví dụ minh họa để trẻ hiểu sâu hơn về các khái niệm đo lường thời gian.

Telling Time with Big Momma Cat của Barry Moser

Top 20 sách toán tư duy dạy trẻ về Đo lường và Thời gian
Theo chân cô mèo Big Momma học các kiến thức đo lường về thời gian trong cuốn sách Telling Time with Big Momma Cat của Barry Moser.

Cuốn sách toán tư duy này hướng dẫn cho trẻ mầm non đến lớp 3 làm quen với các khái niệm về thời gian trong suốt 1 ngày 24 tiếng. Bên cạnh đó, sách còn dạy cho trẻ cách đọc và thiết lập thời gian biểu cá nhân.

Nội dung sách là những câu chuyện xoay quanh thời gian biểu 1 ngày của cô mèo Big Mama. Và các hoạt động của Big Mama được dùng làm minh họa đều là những hoạt động gần gũi với trẻ như: ăn nhẹ, ngủ trưa… Qua đó trẻ học được cách xem và đọc được thời gian cũng như thiết lập các sinh hoạt cho một ngày.

Với danh sách 20 đầu sách toán tư duy dạy trẻ các kiến thức liên quan đến đo lường và thời gian sẽ là công cụ hiệu nghiệm giúp bạn tạo nền tảng toán học vững chắc cho con em mình. Bạn có thể tận dụng chúng cho việc học ở trường lẫn ở nhà, nhằm tạo môi trường làm quen và cơ hội tiếp xúc toán học mọi lúc, mọi nơi cho trẻ.

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn