Trẻ 7 tuổi học Coding – Lập trình: Từ A đến Z

Trẻ 7 tuổi học Coding - Lập trình: Từ A đến Z

Nội dung

Học Coding – Lập trình như thế nào và học ở đâu có lẽ là câu hỏi trăn trở của nhiều bậc phụ huynh, bài viết sau của Sylvan Learning Việt Nam sẽ cung cấp cho phụ huynh thêm thông tin về việc học của trẻ.

Trẻ 7 tuổi có thể bắt đầu học Coding – Lập trình

Trẻ mấy tuổi thì có thể bắt đầu học STEM Coding – Lập trình? Khi trẻ lên 7 tuổi, không có gì lạ khi tính ham học hỏi của trẻ tăng lên rất nhiều. Điều này có thể do kỹ năng đọc của trẻ được nâng cao, cộng với nhận thức ngày càng cao về thế giới xung quanh. Đây chắc chắn không phải là một điều xấu, vì mong muốn hiểu và học hỏi bên ngoài trường lớp sẽ giúp trẻ 7 tuổi có những lợi thế khác biệt.

Và với sự thay đổi của thị trường việc làm trong tương lai do những tiến bộ công nghệ và sự gia tăng của AI (trí tuệ nhân tạo), đây là một thời điểm tốt cho một đứa trẻ 7 tuổi hiểu công nghệ có thể bắt đầu học Coding – Lập trình từ sớm.

Nhiều trẻ đã bắt đầu bày tỏ mong muốn học cách viết mã và lập trình các trò chơi và ứng dụng video của riêng mình, đây quả là một tín hiệu đáng mừng và 7 tuổi là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học viết code. Ở độ tuổi lên 7, các em có thể nắm được các khái niệm nền tảng cơ bản về lập trình và áp dụng việc học này trong các lớp học.

học Coding - Lập trình

Tại sao trẻ 7 tuổi nên học Lập trình?

Dưới đây là tóm tắt nhanh về lý do tại sao 7 tuổi là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu học Coding – Lập trình.

Lập trình giúp trẻ hiểu thế giới kết nối tốt hơn

Hầu hết mọi người không biết nhiều về cách hoạt động của điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính của chúng ta. Chúng tôi coi nhiều điều này là điều hiển nhiên hàng ngày. Hiểu biết cơ bản về lập trình có thể thay đổi cách trẻ em nhìn vào công nghệ hàng ngày. Nó cũng có thể mở rộng tầm mắt của họ với những khả năng vô hạn mà kiến ​​thức mã hóa mang lại.

Chúng tôi tin rằng điều này có thể giúp:

 • Kỹ năng viết và sự sáng tạo.
 • Toán học và giải quyết vấn đề logic.
 • Sự tự tin.

Lập trình có thể mang lại cho con bạn một lợi thế cạnh tranh

Thông thạo một kỹ năng mà nhiều bạn cùng lứa tuổi của họ có thể không có có nghĩa là đứa trẻ 7 tuổi của bạn là một ứng cử viên đáng mơ ước hơn cho các trường cao đẳng, đại học, có kinh nghiệm làm việc và việc làm. Lập trình đã trở thành một kỹ năng được tìm kiếm nhiều trong những năm gần đây và một thống kê của Code.org cho thấy sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính có tiềm năng kiếm được nhiều hơn mức trung bình tới 40%.

Nhu cầu cao về Lập trình viên Máy tính

Một thống kê khác từ Code.org cho thấy 58% công việc trong lĩnh vực STEM là về máy tính. Vấn đề là chỉ 10 phần trăm sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình STEM là về khoa học máy tính. Đó là sự thiếu hụt 48 phần trăm trong lĩnh vực này. Việc viết mã sẽ mang lại cho đứa trẻ 7 tuổi của bạn cơ hội tốt hơn để có thể bắt tay vào một sự nghiệp sinh lợi.

Mang đến niềm vui

Lập trình máy tính là một hoạt động dựa trên logic, nhưng nó cũng có thể là một lối thoát sáng tạo đồng thời. Nhiều lập trình viên sống vì thử thách tạo ra thứ gì đó và phần thưởng khi nhìn thấy kết quả. Đừng sợ hãi bởi các thuật ngữ liên quan hoặc nghĩ rằng mã hóa quá phức tạp. Với những hướng dẫn phù hợp, việc học viết mã có thể rất thú vị và dễ dàng.

Xem thêm: Top 5 lý do trẻ cần học Coding – Lập trình

học Coding - Lập trình

Các lớp học Coding – Lập trình cho trẻ 7 tuổi

Phương pháp dạy lập trình tốt nhất cho trẻ 7 tuổi là sử dụng những dự án lập trình sáng tạo mà trẻ quan tâm. Chúng tôi nhận thấy rằng ở độ tuổi này, học viết mã code để thiết kế và phát triển trò chơi là cách hiệu quả nhất giúp con hứng thú hơn đối với kỹ năng mới này. Dưới đây, bạn có thể xem danh sách các lớp học Coding – Lập trình hiện tại của chúng tôi dành cho trẻ 7 tuổi. Con bạn có thể học trực tuyến trong môi trường lớp học ảo hoặc tham dự một trong những trại hè công nghệ.

Minecraft với Mods

Cả trại hè Minecraft và các lớp học Coding – Lập trình trực tuyến của chúng tôi đều chứa đựng quá trình học tập, thử nghiệm, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Trẻ 7 tuổi sẽ được cho thấy những bí mật của Minecraft như xây nhà và chinh phục Nether. Họ cũng sẽ học cách viết mã với Minecraft và Mod nhiều loại vật phẩm khác nhau giúp nâng cao kỹ năng lập trình của trẻ vượt mức cơ bản.

Lập trình Scratch

Trong khi lý thuyết và logic của mã hóa vẫn giữ nguyên trong nhiều thập kỷ, các phương pháp đã phát triển đáng kể. Trại hoặc lớp học ảo này là nơi lý tưởng cho trẻ 7 tuổi hiểu rõ cách học viết mã. Scratch là một trình soạn thảo mã hóa dựa trên hình ảnh tuyệt vời cho phép trẻ em tạo ra các hình ảnh động vui nhộn, câu chuyện tương tác, trò chơi, âm thanh và hơn thế nữa! Đây là lời giới thiệu hoàn hảo về tư duy lập trình và tính toán giúp cho việc viết mã cho trẻ em trở nên thú vị một cách nghiêm túc!

Lego Robotics Junior

Trại ‘workshop’ Lego Robotics này cho phép con bạn xây dựng, tùy chỉnh, viết mã và thử nghiệm robot của riêng mình (mỗi đứa một con). Các lớp học Coding – Lập trình Lego cho trẻ 7 tuổi bắt đầu bằng việc tìm hiểu về các cảm biến, cơ cấu truyền động khác nhau và sau đó là cách mã hóa robot của chúng bằng cách sử dụng dữ liệu thu thập được từ các cảm biến.

Trong suốt cả tuần bằng cách sử dụng phần mềm Lego Mindstorms, con bạn sẽ học cách viết mã các chương trình của chúng để thực hiện nhiều nhiệm vụ thú vị và đầy thử thách. Vào cuối tuần, con bạn sẽ cạnh tranh trong ‘Grand Finale’ – kiểm tra tốc độ, sức mạnh và trí thông minh robot của chúng. Một cảnh tượng tuyệt vời không thể bỏ qua!

Các bài giảng đều tiếp cận lập trình thông qua các trò chơi điện tử phổ biến ở trẻ em. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép đội ngũ gia sư chuyên gia của chúng tôi tiếp nhận niềm đam mê trò chơi điện tử của đứa trẻ 7 tuổi và biến đó thành một kỹ năng hữu hình có thể mang lại lợi ích cho chúng; không chỉ ở trường, mà còn khi chúng lớn hơn rất nhiều.

Xem thêm: 

Làm quen với Công nghệ, lập trình càng sớm sẽ là bước chạy đà vững chắc để các con phát triển bản thân và sự nghiệp trong tương lai. Trẻ 7 tuổi hoàn toàn có khả năng và nhận thức để khởi động trong lĩnh vực này.

Bạn cũng có thể tìm hiểu khóa học Siêu nhí Lập trình – Coding tại Sylvan Learning Việt Nam để giúp trẻ bắt đầu với môn học STEM đầy hấp dẫn này.

Thông qua những gợi ý của Sylvan Learning Việt Nam, hy vọng cha mẹ phần nào hiểu tầm quan trọng của việc học Coding – Lập trình đối với trẻ và chọn lọc những phương pháp, khóa học phù hợp giúp con hoàn thiện kỹ năng lập trình.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn