Top 5 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn Art & Craft (Nghệ thuật & Thủ công)

hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn Art

Nội dung

Khi trẻ bước vào lớp 1 là giai đoạn tốt nhất để giúp trẻ làm quen và học tập thêm những kiến thức mới. Đối với việc học tiếng Anh cũng tương tự, ngoài việc học qua sách vở bạn có thể cho trẻ tiếp xúc thông qua các hoạt động trong môn Art & Craft ( Nghệ thuật & Thủ công).  Những điều mới lại trong bộ môn này có thể đem đến sự hào hứng khi trẻ học tiếng Anh. Hãy cùng Sylvan tìm hiểu về top 5 hoạt động dạy tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn Art & Craft ( Nghệ thuật & Thủ công) nhé!

Top 5 hoạt động tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 môn Art & Craft ( Nghệ thuật và Thủ công)

Tissue Paper Fun

Tissue paper Fun

Tải về hoạt động: Tissue paper fun

Đây là một hoạt động giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng khác nhau. Sử dụng các cuộn giấy lụa đã qua sử dụng để dạy trẻ về các hoạt động tái chế đồ vật.

Bạn hãy chuẩn bị một số vật dụng cần thiết để giúp trẻ thực hành như: cuộn giấy vệ sinh, kéo, băng dán, cái hình dán ngộ nghĩnh…Trẻ có thể thoải mái sáng tạo để làm ra những sản phẩm mình yêu thích. Trẻ có thể tự cắt dán để làm thành những hộp khăn giấy hoặc cuộn khăn giấy đầy màu sắc và các hình dán xinh đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể cho trẻ tạo ra bất cứ thứ gì mà chúng thích. Chẳng hạn, làm thành một chiếc ly bằng cuộn giấy rỗng đã qua sử dụng hoặc cắt thành những hình bông hoa thật đẹp. Các hoạt động này không gò bó và bắt trẻ phải làm theo y hệt. Bạn có thể để trẻ thoả sức chơi đùa và học tập cùng bạn bè. Chúng có thể khoe những sản phẩm mình làm ra và bạn đừng quên dành lời khen cho trẻ.

Making an Oobleck

Oobleck

Tải về hoạt động: Making an oobleck

Đây có vẻ là một hoạt động khá thú vị dành cho trẻ. Nếu bạn đã từng đọc “Bartholomew and the Oobleck” cho trẻ nghe thì thật thích hợp với hoạt động này. Nhưng nếu trẻ chưa biết về Oobleck lại là một cách để trẻ thoả sức sáng tạo với nó.

Oobleck là tên được đặt cho một loại chất nhờn trong một cuốn sách Dr. Seuss. Nó có đặt tính thú vị của cả hai chất lỏng và chất rắn. Nó thường hoạt động như một chất lỏng hoặc thạch, nhưng nếu bạn bóp nó trong tay, nó sẽ có vẻ như một chất rắn. Để có thể tạo ra Oobleck bạn cần chuẩn bị cho trẻ những nguyên liệu sau:

 • Một chén bột ngô
 • Một cái chén
 • Một ly nước
 • Màu thực phẩm xanh

Bạn có thể hướng dẫn trẻ thực hiện bằng cách cho cho nước vào bột ngô và khuấy đều đến khi được một hỗn hợp. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước để được hỗn hợp rắn hoặc lỏng hơn. Bạn có thể cho thêm một vài giọt màu thực phẩm xanh để tạo ra Oobleck có màu xanh đẹp mắt.

Bạn có thể cho trẻ thoải mái để tạo các hình dạng khác nhau từ Oobleck. Trẻ sẽ rất thích thú khi các hình dạng chúng tạo ra nhanh chóng chuyển từ trạng thái rắn sang lỏng và mất đi hình dạng của nó.

Indoor Tent

Indoor tent

Tải về hoạt động: Indoor tent

Chơi theo trí tưởng tượng là một cách tuyệt vời để giới thiệu cho trẻ trách nhiệm của chúng, giúp trẻ độc lập và biết những kỹ năng sống quan trọng. Cắm lều trong nhà là một hoạt động tuyệt vời cho một ngày mưa hoặc cuộc phiêu lưu bên bộ đồ ngủ của trẻ.

Bạn hãy cùng trẻ chuẩn bị các vật dụng cần thiết để cắm lều như:

 • Ga trả giường
 • Gối
 • Ghế
 • Bàn
 • Băng dán
 • Môt không gian trong nhà rộng lớn

Bạn hãy chuẩn bị sẵn một khoản không gian đủ rộng để trẻ có thể tham gia các hoạt động. Tránh đặt các đồ vật dễ vỡ xung quanh vì trẻ có thể rời khỏi lều bất cứ lúc nào khi chúng không còn thích thú với hoạt động này.

Bạn hãy cùng trẻ thực hiện để trẻ phát huy được trí tưởng tượng của mình. Hãy trải tấm ga giường lên trên mặt bàn và cố định dưới bốn góc chân. Trải một tấm chăn bông ấm lên sàn và ném gối vào. Hãy chuẩn bị sẵn đèn nếu bạn dự định cho trẻ đi ‘thám hiểm ban đêm’ bên ngoài lều.

Bottle Cap Magnets

Bottle cap magnets

Tải về hoạt động: Bottle cap magnets

Đây là một hoạt động làm nam châm bằng nắp chai. Trẻ có thể tạo ra những vật trang trí trên tủ lạnh hoặc trong nhà từ những nắp chai tưởng như không có ích gì.

Bạn cần chuẩn bị cho trẻ những dụng cụ để thực hiện bao gồm: nắp chai, keo dán, nam châm, đai ốc….Giờ thì có thể cùng trẻ sáng tạo để làm ra những chiếc nam châm đặc biệt rồi.

Đầu tiên, bạn hướng dẫn trẻ lau khô bề mặt bên trong nắp chai. Sau đó hãy gắn đai ốc vào nam châm bằng keo nóng. Việc gắn thêm một chiếc đai ốc vào nam châm để tránh việc tiếp xúc trực tiếp của nắp chai lên bề mặt đồ vật gây trầy xước. Cuối cùng, bạn sử dụng keo nóng để gắn nam châm vào bề mặt bên trong nắp chai thật chắc chắn. Như vậy là trẻ đã có thể tạo ra những nắp chai nam châm và trang trí cho ngôi nhà của mình.

Appleicious Note Cards

Note cards

Tải về hoạt động: Appleicious note cards

Đối với độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi trẻ rất thích thú với các hoạt động thủ công để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Hoạt động làm các tấm Note Cards thủ công rất thích hợp với trẻ. Trong hoạt động này bạn hãy chuẩn bị cho trẻ bút màu để tô, giấy … Nhiệm vụ còn lại là hãy để trẻ thoả sức khám phá và sáng tạo theo sở thích của mình. Bạn có thể tham gia để cùng trẻ thư giãn và học tập.

Hi vọng với những hoạt động về nghệ thuật và thủ công trên đây có thể giúp trẻ học tiếng Anh một cách tốt hơn. Trẻ biết thêm các hoạt động về cắt dán, sáng tạo lồng ghép trong các buổi học tiếng Anh. Các bậc phụ huynh hoặc giáo viên có thể áp dụng các hoạt động phù hợp với trẻ để nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như các hoạt động bổ trợ việc học tiếng Anh của trẻ.

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn