[Lớp 2] Đo chiều dài: Đơn vị đo lường hệ Mỹ

đo chiều dài

Nội dung

Tại sao hoạt động toán tư duy luôn có sự xuất hiện của các bài tập chuyển đổi, đo lường? Việc tính toán và so sánh một cách linh hoạt các đơn vị đo lường thông dụng tại Việt Nam và hệ đo lường quốc tế liệu có đơn giản? 

Hãy cùng Sylvan Learning Việt Nam khám phá hoạt động đo chiều dài với hệ đo lường Mỹ để bổ sung kiến thức cho các con nhé!

Tải về bài tập: Measure length in US

Tại sao nên hiểu biết các đơn vị đo lường hệ Mỹ?

Hệ đo lường có vai trò lớn trong việc tính toán, chuyển đổi và ước lượng vật thể một cách linh hoạt. Trong nhiều hoạt động toán tư duy lớp 2 hoặc tiểu học nói chung, các bài tập chuyển đổi đơn vị đo lường đã trở nên quá quen thuộc.

Một mặt, các em sẽ làm quen với cách ước lượng và rèn luyện sự nhạy bén khi phát hiện điểm chênh lệch giữa các đơn vị đo. Mặt khác, các haotj động này cũng giúp học sinh lớp 2 luyện tập sử dụng các đơn vị khác nhau để đo, tính thông số của mọi đồ vật, vật dụng.

Feet: Đơn vị đo lường phổ biến tại Anh và Mỹ

Feet – hay còn được biết đến với cái tên phổ biến khác là Foot – có ký hiệu “ft”. Đây là đơn vị đo chiều dài thông dụng tại Anh và Mỹ. Hệ đo lường của 2 nước này có thể khác nhau theo từng hệ thống, nhưng đều có giá trị khoảng 1/3 đến ¼m.

Đơn vị được sử dụng nhiều nhất là Feet quốc tế theo công thức quy đổi sau đây:

 • 3 Feet = 1 Yard
 • 1 Feet = 12 Inch

Bởi Feet cũng là đơn vị đo lường chiều dài, nên bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi từ Feet sang cm, m, km. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số quy đổi cơ bản để bạn dễ hình dung và sử dụng công cụ này:

 • 1 Feet = 0.3048 m = 30.48 cm
 • 1 Feet = 12 inch = 0.0003048 km

Inch được đo như thế nào?

Inch thường được viết tắt là (“), đây cũng là đơn vị chiều dài trong Hệ thống đo lường Mỹ. Đơn vị diện tích của nó là inch vuông và đơn vị thể tích tương ứng là inch khối.

Inch được sử dựng như đơn vị đo lường tiêu chuẩn tại Mỹ, Anh, Úc, Canada để đo chiều cao và các vật dụng cơ bản. Đối với chúng ta, đơn vị này cũng không hề xa lạ, điển hình là các sản phẩm điện máy như TV, đều được đo lường bởi inch.

Dưới đây là quy đổi một và thông số inch sang đơn vị chuẩn của chúng ta:

 • 1 inch = 0.254 mm
 • 1 inch = 2.54 cm
 • 50 inch = 127 cm
 • 100 inch = 254 cm

Đơn vị đo lường Yard

Giống với Feet và inch, Yard thuộc hệ đo lường Mỹ và được sử dụng rộng rãi tại Anh, Mỹ và Canada. Ở Việt Nam, ứng dụng của đơn vị đo lường này thường được thấy trong ngành sản xuất băng keo. Bạn có thể dễ dàng thấy các nhà cung cấp đưa ra các sản phẩm “băng keo trong 100 yard”, “băng dính 100 yard”, “băng keo 100 Y”,…

Dưới đây là một số quy đổi phổ biến với Yard:

 • 1 Yard = 91 cm
 • 1 Yard = 36 inches
 • 1 Yard = 0.9144 m
 • 100 Yard = 91.44 m

Bạn thấy đấy, có vô số các hoạt động chuyển đổi và đo lường thú vị dành riêng cho những học sinh nhí của chúng ta. Hãy cùng các em luyện tập toán tư duy lớp 2 bằng cách tổ chức nhiều trò chơi siêu thú vị nhé!

HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

qua phương pháp English 21+ và Project-based
Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
tương tác theo tình huống
giao tiếp thực tế

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
(gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
nghề nghiệp tương lai

CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
– FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn