Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Cơ thể người (Human Body)

từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Cơ thể người

Nội dung

Bạn đã biết rõ các mẹo để học từ vựng tiếng Anh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn chưa? Trong bài này, Sylvan Learning Việt Nam sẽ bật mí cho bạn các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dễ áp dụng nhất dành cho từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Cơ thể người (Human Body) nhé.

Lựa chọn chủ đề từ vựng để học khi mới bắt đầu

Bạn nên lựa chọn một chủ đề từ vựng tiếng Anh dễ, gần gũi lúc mới bắt đầu “công cuộc cày” từ vựng. Như thế, việc học của bạn sẽ trở nên “hấp dẫn” và dễ dàng và bạn sẽ không bị chán. Vậy từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Cơ thể người (Human Body) sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với những gợi ý luôn “có sẵn” bạn có thể học và luyện chủ đề từ vựng này mọi lúc, mọi nơi.

Phân loại và học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Cơ thể người (Human Body)

Trong chủ đề này, chúng ta sẽ chia nhỏ ra làm 5 nhóm nhỏ hơn. Cách này sẽ giúp học từ vựng nhẹ nhàng hơn mà không bị áp lực. Chúng ta sẽ có:

Các phương pháp học từ vựng dễ dàng

Sau khi bạn đã có danh sách các từ vựng được chia thành cụm nhỏ thuộc chủ đề từ vựng tiếng Anh Cơ thể người. Bạn nên áp dụng thêm một số phương pháp để học đi học lại các từ vựng đã học để bạn có thể nhớ sâu, nhớ lâu chúng hơn. Bằng cách:

Học từ vựng qua Flashcard

Bằng những tấm Flashcard 2 mặt hoặc 3 mặt sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng chính xác từ, cách phiên âm và ý nghĩa của từ ở dạng chữ hoặc liên tưởng hình ảnh.

từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Cơ thể người

Học từ vựng qua các file âm thanh

Đây là một phương pháp giúp bạn nhớ từ thông qua âm thanh của nó.

Học từ vựng qua các video và clip online/ offline

Đối với các tài liệu bằng video hoặc clip bạn có thể  học từ vựng thông qua việc nghe – nhìn. Như vậy, bạn có thể nắm vững cách phát âm, chính tả và nghĩa của chúng.

Các phương pháp rèn luyện từ vựng

Học thuộc mà không vận dụng sẽ làm cho bạn nhanh quên từ vựng đó hoặc không thể “xài” nó trong thực tiễn được. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua khâu rèn luyện để nhớ lâu hơn, nhớ sâu hơn từ vựng đã học và củng cố được vốn từ của mình nhé! Các mẹo sau đây sẽ cho bạn trải nghiệm rèn luyện vừa bổ ích vừa lý thú.

Chơi game hoặc giải các câu đố liên quan

Đây là một phương pháp rèn luyện theo kiểu “vừa học, vừa chơi”. Bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ ngơi để giải trí mà không quên việc học.

Nghe hội thoại liên quan

Việc nghe thường xuyên các mẫu câu hội thoại sẽ giúp “ghi sâu” ngữ cảnh dùng từ vựng đó.Đồng thời nó còn là phương pháp hữu hiệu giúp cải thiện kỹ năng nghe – nói – phát âm của bạn.

từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Cơ thể người

Học hoặc tập đặt các mẫu câu có từ vựng liên quan

Phương pháp rèn luyện sẽ dễ nản hơn các phương pháp khác, bởi nó yêu cầu bạn phải “tự thân vận động”. Thế nhưng, nó lại vô cùng nếu bạn thực hiện được, vì đây là môi trường để bạn làm quen và vận dụng vốn từ của mình vào thực tế đấy.

Tập làm các bài tập trắc nghiệm liên quan

Phương pháp này là một cách để bạn kiểm tra xem hiểu biết và vốn từ của mình đến đâu. So với các cách trên, phương pháp này có hơi “khô khan”, nhưng nó cũng là cách để bạn làm quen với các dạng  bài kiểm tra sau này nếu bạn có tham gia thi thố nhé.

Bên cạnh việc chia từ vựng theo chủ đề để việc học dễ dàng hơn thì việc lựa chọn chủ đề học lúc mới bắt đầu, áp dụng các mẹo học và rèn luyện sao cho phù hợp, hiệu quả cũng rất quan trọng. Hy vọng với những mẹo học từ vựng mà Sylvan Learning Việt Nam chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng chính phục danh sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Cơ thể người. Đây cũng sẽ là nền tảng để  bạn có thể căn chỉnh và lên cách học phù hợp cho bản thân để bạn thành công học và tạo cho mình một vốn từ vựng phong phú. 

Học thử 2 buổi miễn phí
Tiếng Anh

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn