Top 5 chương trình giáo dục STEM online hay nhất cho homeschooling

A mother with a child sits at the table and does homework. The child learns at home. Home schooling.

Nội dung

Chương trình giáo dục STEM là những khóa học chuyên tập trung vào giảng dạy khoa học, công nghệ, kỹ thuật và đặc biệt là toán học dành cho trẻ nhỏ. Từ đó, tạo nền tảng để kích thích trẻ phát triển tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu 5 chương trình STEM online cho Homeschooling ngay sau đây.

STEM đã trở nên rất phổ biến với giáo dục trực tuyến hiện nay. Vì nó cho phép học sinh đạt được những kỹ năng cần thiết, sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực bao gồm giáo dục, đời sống thực tiễn hay ứng dụng trong nghề nghiệp tương lai của trẻ. Các kỹ năng mà học sinh tiếp thu được thông qua các hoạt động và chương trình STEM có thể giúp giải quyết các vấn đề phức tạp bằng các kỹ năng tư duy sáng tạo cũng như kinh nghiệm thực hành.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn cho con khóa học STEM chương trình giảng dạy như thế nào sao cho phù hợp với con trẻ nhất. Qua đó, hãy tìm hiểu 5 khóa học STEM ngay sau đây.

Chương trình STEM CodaKid

Top 5 chương trình giáo dục STEM online hay nhất cho homeschooling
Chương trình STEM CodaKid với các kiến thức ngôn ngữ lập trình

CodaKid là một chương trình giáo dục STEM nổi tiếng với rất nhiều thành tích trong giáo dục, giảng dạy cho trẻ em những kiến thức trong việc sử dụng ngôn ngữ lập trình cũng như các công cụ để lập trình game, ứng dụng, trang web,…

Các khóa học trực tuyến STEM CodaKid luôn có sự linh hoạt để trẻ có thể tham gia mọi lúc. Các khóa học được thiết lập thông qua các cấp độ khác nhau. Vì thế ngay cả khi con bạn là người mới bắt đầu hay chưa có kinh nghiệm về lập trình thì bé hoàn toàn có thể bắt đầu học từ những kiến ​​thức cơ bản nhất và từ từ nâng dần lên các cấp độ cao hơn.

Với giáo trình CodaKid, các trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với những kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ lập trình như:

 • Python
 • JavaScript
 • HTML / CSS
 • Java
 • Unreal Engine
 • Lua

Chương trình giáo dục STEM CodaKid đã được nhiều giải thưởng và thành tích khác nhau. Hiện nay đang trở nên rất phổ biến trong giáo dục trực tuyến vì cách tiếp cận và tài liệu học tập vô cùng thú vị và hấp dẫn dành cho trẻ.

Chương trình STEM Science4Us

Top 5 chương trình giáo dục STEM online hay nhất cho homeschooling
Chương trình giảng dạy Science4Us giúp trẻ sáng tạo khoa học

Science4Us là một chương trình giảng dạy STEM nổi tiếng bằng việc đưa khoa học vào cuộc sống thông qua các trò chơi tương tác, các bài thực hành và bài học kỹ thuật số khác nhau. Chương trình đào tạo STEM Science4Us được tạo ra từ các nhà giáo dục nổi tiếng của Time4Learning, ra đời với mục đích dạy cho học sinh tiểu học mối liên hệ giữa khoa học với các môn học khác nhau như khoa học và giáo dục thể chất hay khoa học và nghệ thuật…

Science4Us cung cấp các khóa học về các chủ đề vô cùng thú vị như:

 • Khoa học vật lý
 • Khoa học điều tra
 • Khoa học đời sống
 • Khoa học Trái đất và Không gian

Chương trình STEM Science4Us cung cấp rất nhiều hoạt động trực tuyến cũng như ngoại tuyến và các bài học ngắn hạn được thiết kế đặc biệt cho học sinh thuộc K-2. Chương trình giáo án hiệu quả, dễ hiểu, kết hợp các kỹ năng đọc viết, thuật ngữ khoa học để giúp trẻ có thể phát triển tư duy và nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề.

Chương trình STEM UZ inggo

Top 5 chương trình giáo dục STEM online hay nhất cho homeschooling
UZinggo sử dụng công nghệ mới giúp phát triển tư duy đột phá cho trẻ

UZinggo là chương trình giảng dạy STEM online chất lượng nhất, đoạt được nhiều thành tích trong giáo dục trung học cơ sở và trung học phổ thông nhờ sử dụng những công nghệ mới nhất nhằm phát triển tư duy cho trẻ và sáng tạo những công nghệ tiên tiến nhất. Những trải nghiệm này được tạo ra để việc học được trở nên thú vị, hấp dẫn, thực tế và mang tính khám phá nhiều hơn, tạo sự thích thú và truyền cảm hứng học tập cho trẻ

Những gì mà khóa học STEM chương trình UZ inggo cung cấp bao gồm:

Những Bài học hấp dẫn được áp dụng các ví dụ trong thực tiễn đời sống giúp học sinh khám phá các khái niệm, giả thuyết khác nhau cũng như vận dụng các mục đã học để thực hành giải quyết những vấn đề tình huống mà giáo viên đặt ra. Các phương pháp được giảng dạy sẽ giúp sinh viên nâng cao kỹ năng giải quyết tình huống trong đời sống xã hội và tiếp thu tốt hơn những bài học được giảng dạy trong khóa học này.

Các môn học thuộc chương trình học UZ inggo:

 • Đại số nhập môn
 • Đại số 1
 • Hình học
 • Đại số 2
 • Khoa học Trung học cơ sở
 • Khoa học Trái đất và Không gian
 • Sinh học
 • Hóa học
 • Vật lý

Trong suốt khóa học có sử dụng các bài đánh giá để theo dõi sự tiến bộ hiệu quả và sự phát triển của các học sinh. Giải thích đầy đủ rõ ràng, được diễn giải bằng âm thanh, hình ảnh cũng như văn bản để học sinh có thể hiểu các khái niệm được dạy. Thông qua khóa học UZ inggo, học sinh sẽ có nhiều cơ hội thực hành hơn và áp dụng các khái niệm được học để rèn luyện và phát triển sự hiểu biết của mình.

Electronical Engineer, Mechanical Engineer (EEME)

Top 5 chương trình giáo dục STEM online hay nhất cho homeschooling
EEME là khóa học STEM về kỹ thuật điện tử khiến nhiều trẻ thích thú

EEME là một chương trình giảng dạy các kiến thức về kỹ thuật điện tử cho trẻ em thông qua các phương pháp ứng dụng, tạo các sản phẩm điện tử thông qua thực hành.

Có hai cách trẻ em có thể học với khóa học STEM chương trình EEME này đó là:

 1. Các bài học tương tác miễn phí trực tuyến có sẵn trên internet. Nếu bạn chưa quen với chương trình giảng dạy EEME khi mới bắt đầu, đây là cách tốt nhất để đưa EEME vào chương trình giảng dạy và cung cấp cho học sinh các kinh nghiệm học tập.
 2. Đăng ký thực hành mỗi tháng. Với đăng ký thực hành mỗi tháng, bạn sẽ nhận được dự án điện tử để thực hành trau dồi kiến thức mỗi tháng. Mỗi dự án sẽ được ghép nối với một chương trình giảng dạy trực tuyến. Thông qua đó, bạn có thể học được cách xây dựng dự án và tiếp thu hiệu quả các khái niệm được áp dụng trong quá trình thực hành. Vì vậy trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng của mình và nâng cao thêm về phần tư duy và kiến thức về điện tử trong khóa học này.

Điều tốt nhất trong chương trình đào tạo STEM EEME chính là mỗi dự án đều được thực hành với các linh kiện điện tử giúp cho trẻ có thể nâng cao sự hiểu biết hơn về các khái niệm kỹ thuật điện để có thể tự thiết kế và xây dựng các thiết bị trong tương lai.

Chương trình STEM Teach Engineering

Top 5 chương trình giáo dục STEM online hay nhất cho homeschooling
Chương trình đào tạo kỹ thuật Teach Engineering với nhiều cách học thú vị

Teach Engineering là khóa học STEM chương trình giảng dạy kỹ thuật dựa trên tiêu chuẩn dành cho độ tuổi từ mầm non đến THPT. Khóa học giúp bổ sung những kiến thức về khoa học ứng dụng và toán học trở nên sống động thông qua những thiết kế kỹ thuật.

Teach Engineering hoàn toàn miễn phí cho các nhà giáo dục và trẻ mẫu giáo. Vì thế, bạn không cần phải trả phí hoặc mua một bộ dụng cụ nào để sử dụng cho chương trình học. Với hầu hết là các dự án và hoạt động trong Teach Engineering, vật liệu được sử dụng trong đào tạo là những vật liệu mà bạn có thể tìm thấy trong nhà, trường học, cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng đồ kim khí…Ở đầu mỗi bài học, bạn sẽ cần tìm những thứ cần thiết cho buổi học cũng như các chi phí ước tính để mua tài liệu.

Mỗi bài học và các hoạt động của khóa học Teach Engineering đều phù hợp với các tiêu chuẩn Chung cốt lõi, Khoa học Thế hệ Tiếp theo và ITEEA. Chương trình giảng dạy đến từ hơn 70 tổ chức giáo dục khác nhau bao gồm các giáo sư, nghiên cứu sinh và giáo viên đang giảng dạy tại các trường kỹ thuật hàng đầu trên thế giới.

Xem thêm:

Hi vọng rằng, với 5 chương trình giáo dục STEM online trên sẽ giúp cho con trẻ của bạn có được những cơ hội để tiếp xúc với những kiến thức quý giá. Ngoài ra, trẻ còn có thể phát triển tư duy và nhận thức toàn diện, phục vụ cho cuộc sống trong tương lai sau này.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn