Top 10 bí quyết để thành công với khóa học STEM robotics không thể bỏ qua

Top 10 bí quyết để thành công với khóa học STEM robotics không thể bỏ qua

Nội dung

Robotics được hiểu là một lĩnh vực sản xuất và chế tạo Robot đi đầu trong công nghệ hiện nay. Hơn nữa, môn học Robotics cũng rất thú vị thu hút rất nhiều người nghiên cứu và tìm hiểu. Sau đây sẽ là Top 10 bí quyết thành công với khóa học STEM Robotics không thể bỏ qua.

Top 10 bí quyết để thành công với khóa học STEM robotics không thể bỏ qua
Các bí quyết thành công với khóa học STEM Robotics

Tìm hiểu các kiến thức về kỹ thuật – điện tử

Mặc dù đây không phải là phần thú vị nhất về robots, nhưng nó rất cần thiết.  Kỹ thuật – Điện tử là một trong những môn học nền tảng của lĩnh vực Robotics. Để có thể học tốt khóa học Robotics thì người học cần nắm vững những kiến thức về điện tử.

Bạn có thể bắt đầu từ cuốn sách “Getting Started In Electronics” của Forrest Mimms đây là một phần kiến thức không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia Robotics

Mua một số cuốn sách về Robotics

Top 10 bí quyết để thành công với khóa học STEM robotics không thể bỏ qua
Robot Builder’s Bonanza – Cuốn sách cần thiết cho các Beginner

Để có một khởi đầu thuận lợi cho khóa học STEM Robotics này, bạn sẽ cần phải bắt đầu phát triển từ những kiến thức cơ bản nhất. Qua đó, hãy chọn cho mình những cuốn sách về Robotics như Robot Building for Beginners (Chế tạo Robot dành cho người mới bắt đầu) là một cuốn sách cần thiết cho môn học Robotics này.

Cuốn sách thứ 2 bạn cần phải có đó chính là Robot Builder’s Bonanza. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm một số bài báo khoa học thuộc lĩnh vực Robotics trên tạp chí Servo, một tạp chí về công nghệ Robot rất nổi tiếng hiện nay.

Xem thêm:

Bắt đầu tìm hiểu từ những điều nhỏ nhất

Đây có lẽ là một trong những điểm quan trọng nhất trong bí quyết thành công với khóa học STEM Robotics này. Hơn hết, với Robotics, hãy kiên nhẫn với nó! Hãy bắt đầu với những kiến thức cơ bản nhất như tìm hiểu các bộ phận của một robot, các loại robot và thực hàng việc nhận biết chúng.

Việc “cầm đèn chạy trước ô tô” sẽ khiến bỏ lỡ rất nhiều những thông tin cơ bản quan trọng trong việc chế tạo Robot đấy. Một con Robot cần phải được đầu tư và và trau chuốt từ những điều nhỏ nhất. Vì thế việc học từ những bộ phận nhỏ nhất của một Robot cũng rất quan trọng.

Thực hành với LEGO Mindstorms nếu bạn chưa có kinh nghiệm lập trình

Top 10 bí quyết để thành công với khóa học STEM robotics không thể bỏ qua
Thử sử dụng LEGO Mindstorms nếu bạn chưa biết cách lập trình

Nếu bạn chưa thể lập trình cho một Robot, thì có vẻ việc thực hành khóa học Robotics của bạn sẽ gặp một chút rắc rối. Tuy nhiên, LEGO Mindstorms vừa là đồ chơi giáo dục STEM, vừa là công cụ chuyên cung cấp những tài nguyên lập trình tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Sử dụng LEGO Mindstorms sẽ là một sự lựa chọn rất phù hợp cho những ai chưa viết về lập trình. Và hơn, bạn có thể thực hành với LEGO Mindstorms nhằm nâng cao tay nghề và trải nghiệm thoải mái sáng tạo lắp ráp với nhiều hình dạng khác nhau.

Tham gia một cuộc thi IE chế tạo Robot

Điều quan trọng nhất của khóa học STEM Robotics đó là cần thực hành và trải nghiệm thực tế nhiều hơn so với học lý thuyết. Bạn sẽ cần bắt đầu lập kế hoạch để chế tạo một Robot có công dụng làm một điều gì đó.

Hiện nay, vấn đề gây trở ngại nhiều nhất của một học sinh học Robotics là không lên kế hoạch Robot của mình. Chẳng hạn “Tôi muốn chế tạo một con Robot tự động hút bụi” thì đó sẽ là một mục tiêu của bạn. Qua đó, bạn sẽ có động lực và hứng thú hơn để chế tạo nó.

Sẽ rất tuyệt với nếu bạn làm nó và mang đi dự thi về Robotics. Nổi tiếng nhất phải kế đến đó chính là Mini SumoCuộc thi chữa cháy quốc tế là những cuộc thi rất thích hợp để bạn có thể trải nghiệm những chú Robot của mình.

Xem thêm:

Làm việc thường xuyên với robot của bạn

Top 10 bí quyết để thành công với khóa học STEM robotics không thể bỏ qua
Đừng dừng lại mà hãy tiếp tục cải tiến Robot của bạn

Để có thể phát triển, nâng cao trình độ thì bạn sẽ cần thường xuyên làm việc với Robot của bạn. Hãy nghĩ về sự cải tiến và phát triển sản phẩm của bạn lên một cấp độ cao hơn, thông minh hơn. Nó sẽ rất hữu ích cho việc bạn học hỏi và thử nghiệm nhiều hơn với môn học Robotics này.

7. Học hỏi những sai lầm của người khác

Hãy tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử Robot cũng như những sai lầm khi các chuyên gia mắc phải. Điều đó sẽ rất có ích trong việc cải tiến sản phẩm của bạn cũng như tránh những thất bại không đáng có trong khóa học STEM Robotics này.

8. Hãy biết rằng sản phẩm của bạn “đáng giá”

Top 10 bí quyết để thành công với khóa học STEM robotics không thể bỏ qua
Hãy đầu tư cho đứa con tinh thần của bạn

Một sản phẩm Robot là công sức, thời gian và chất xám của bạn. Vì thế hãy để sản phẩm Robot được đầu tư một cách chất lượng nhất. Việc sử dụng những bộ phận rẻ tiền cho robot của bạn không được chất lượng. Từ đó mà cũng không thể đánh giá đúng trình độ và thực lực của bạn như thế nào.

Nhiều nhà chuyên gia về Robotics hiện nay cũng khuyến cáo các học viên nên đầu tư cho các sản phẩm của mình để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất. Cũng có thể, bạn sẽ bán được những sản phẩm đó với cái giá rất cao cũng như được giới chuyên môn đánh giá cao về năng lực của bạn.

9. Hãy đặt câu hỏi nhiều hơn

Việc đặt câu hỏi sẽ khiến bạn nâng cao trình độ một cách vô cùng nhanh chóng. Nhưng câu hỏi thắc mắc một khi được giải đáp, nó sẽ như những mảnh ghép nhỏ lần lượt ghép vào tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh về khóa học Robotics dành cho bạn.

Từ đó mà bạn có thể nâng cao hơn tay nghề của mình, học hỏi được nhiều hơn và tiếp thu thêm rất nhiều kiến thức hoặc mẹo hay không bao giờ có trong sách vở đâu nhé. Hiện nay có các diễn đàn về Robotics, bạn có thể tham gia và đặt câu hỏi, cùng nhau hoạt động và trao đổi nhiều hơn. Bạn sẽ thấy mình thực sự tiến bộ chỉ trong một thời gian ngắn thôi đấy.

10. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người khác

Nếu bạn có những kiến thức phong phú về môn học Robotics. Đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ nhiều hơn. Không những sẽ chia sẻ những kiến thức với những người khác mà bạn còn có thể phát hiện ra những điều mới mà bạn không thể ngờ tới đấy.

Bạn có thể viết một bài báo, hay một bài viết hướng dẫn hay đơn giản chỉ là một bài đăng về Robot cũng đã có thể giúp ích cho rất nhiều người học khóa học STEM Robotics đấy.

Xem thêm: Các loại khóa học STEM phổ biến giúp trẻ học STEM hiệu quả

Có thể nói, môn học Robotics hiện đang là một xu hướng rất phổ biến hiện nay. Hi vọng với 10 bí quyết trên sẽ giúp bạn trải nghiệm hiệu quả hơn, thành công hơn với các khóa học STEM Robotics.

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn