Top 10 sách học STEM Robotics hay nhất cho trẻ em

Nội dung

Khi Robotics trở nên dần phổ biến, sách giáo dục STEM đề tài Robotics trở nên vô cùng đa dạng và thu hút các độc giả trẻ tuổi. Sylvan Learning Việt Nam sau đây xin giới thiệu 10 cuốn sách học STEM Robotics. Với hướng dẫn chi tiết, hình ảnh sinh động, chắc chắn sách sẽ giúp trẻ hứng thú ngay từ những trang đầu tiên. 

Sylvia’s Super-Awesome: Super-Simple Arduino 

Cuốn sách Sylvia Super-Awesome là một cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi thông qua các dự án kỹ thuật thú vị. Trong cuốn sách siêu vui nhộn này, những đứa trẻ đam mê chế tạo, mày mò và nghệ thuật sẽ được dạy về lập trình vi điều khiển Arduino bằng cách phát minh ra một chiếc xe đẩy có thể điều chỉnh. Bên cạnh đó, trong quá trình học, trẻ sẽ được tiếp cận các hoạt động STEM về điện tử, mã hóa, khoa học và kỹ thuật. 

sách học STEM Robotics.1

Arduino Robot Bonanza

Cuốn sách học STEM Robotics – Arduino Robot Bonanza sẽ hướng dẫn trẻ cách chế tạo robot tự động bằng cách sử dụng các công cụ và các bộ phận thông thường. Bên cạnh đó, trẻ sẽ được tìm hiểu cách kết nối mọi thứ, lập trình bộ não robot và tạo ra mô hình cho riêng mình.

Với hướng dẫn dễ thực hiện, được minh họa đầy đủ từ mức độ đơn giản đến phức tạp hơn như điều khiển từ xa, tạo một con robot với cánh tay có kích thước lớn, trẻ sẽ có thể tự mày mò, khám phá các mô hình khác nhau. Cuốn sách với nội dung đầy đủ, chi tiết cũng sẽ giúp trẻ tăng thêm niềm đam mê với robot hơn nữa.

sách học STEM Robotics.2

Make: Electronics

Với cuốn sách này, trẻ sẽ được học cách xây dựng các mạch đơn giản cho riêng mình, bắt đầu bằng cách thổi cầu chì hoặc đốt cháy đèn LED để chứng minh điện áp, cường độ dòng điện và điện trở. Cuốn sách này giảm thiểu khối lượng lý thuyết mà trẻ cần học, nó chỉ cho trẻ cách tìm ra Định luật Ohm và làm một phép toán đơn giản để tính hằng số thời gian của tụ điện.

Nội dung cuốn sách gồm ba chương chủ yếu giải thích cách hàn dây và xây dựng một mạch cố định. Trẻ sẽ được tìm hiểu tất cả về chip mạch tích hợp như cách chúng hoạt động như thế nào; đơn giản hóa để xây dựng xúc xắc điện tử. Phần cuối của cuốn sách giải thích về điện cảm và các thành phần sử dụng nó, chẳng hạn như loa và đài AM đơn giản.

Cuốn sách học STEM Robotics này gồm hàng trăm bức ảnh và sơ đồ truyền tải các khái niệm với độ chi tiết chưa từng có với mỗi trang đa đạng đầy màu sắc, phù hợp với những người mới bắt đầu không có kiến thức trước. Cuốn sách được khá nhiều người đánh giá tích cực và có hơn 200.000 bản đã được bán ra.

sách học STEM Robotics.3

Recycled Robots

Đối với trẻ em, robot là nguồn đam mê bất tận. Vì thế, trong cuốn sách học STEM Robotics này là một bộ tài liệu không thể cưỡng lại được với những hướng dẫn chi tiết cách tạo ra 10 robot khác nhau có thể di chuyển từ những thứ bình thường nhất xung quanh nhà. Bằng cách mang đến trải nghiệm phong phú hơn, cuốn sách này giúp trẻ tăng sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề bằng trí tưởng tượng, đồng thời giúp trẻ trở thành một nhà phát minh, nhà thiết kế và kỹ sư.

Cùng với hướng dẫn từng bước được minh họa bằng các bức ảnh chi tiết, đầy đủ màu sắc. Bộ sản phẩm bao gồm tất cả các phụ kiện cần thiết: một động cơ hoạt động bằng pin và hai khung tập đi bộ, cùng với các mẫu, chốt, hạt, dây, hình vuông gắn… nhằm hỗ trợ trẻ thực hiện các dự án của mình hoàn thiện nhất.

wo135

National Geographic Readers: Robots

Thông qua cuốn sách học STEM Robotics này, trẻ sẽ có cơ hội khám phá những thiết kế, cấu tạo robot qua cuốn sách đầy màu sắc, đa dạng các loại hình ảnh. Với thiết kế hấp dẫn và thú vị này, trẻ em sẽ tìm hiểu về khoa học đằng sau những cỗ máy tuyệt vời này. Nội dung cuốn sách được viết theo phong cách giúp người đọc dễ nắm bắt nhằm khuyến khích, thúc đẩy phát triển tiềm năng của các nhà khoa học của tương lai.

sách học STEM Robotics.5

The Lego Mindstorms EV3 Laboratory

Bộ Lego Mindstorm EV3 này cung cấp rất nhiều tính năng mới và thú vị đến mức khó có thể biết bắt đầu từ đâu. Nếu không có sự trợ giúp của chuyên gia, có thể mất hàng tháng thử nghiệm để học cách sử dụng các cơ chế nâng cao và nhiều tính năng lập trình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn trẻ thấy cách sử dụng bánh răng, dầm, động cơ, cảm biến và khối lập trình để tạo ra những con robot tinh vi có thể tránh chướng ngại vật, đi bộ hai chân, và thậm chí thể hiện hành vi tự chủ.

Bên cạnh đó, trẻ cũng sẽ đào sâu vào các khái niệm toán học, kỹ thuật và robot liên quan sẽ giúp trẻ tạo ra những robot tuyệt vời của riêng mình. Trẻ sẽ được học cách xây dựng và lập trình năm loại robot như:

 • ROV3R – một phương tiện có thể sửa đổi để thực hiện những việc như đi theo vạch kẻ đường, tránh chướng ngại vật và thậm chí dọn phòng.
 • XEMGOOZ3 – một robot hai chân có thể được lập trình để tuần tra trong phòng chỉ bằng ứng dụng Brick Program (không cần máy tính).
 • SUP3R CAR – một chiếc xe bọc thép điều khiển từ xa.
 • SENTIN3L – một giá ba chân đi bộ có thể nhận và thực hiện các chuỗi lệnh được mã hóa màu.
 • T-R3X – một robot hai chân đáng sợ sẽ tìm và đuổi theo con mồi.

sách học STEM Robotics.6

The Lego Mindstorms EV3 Idea Book

Cuốn sách học STEM Robotics có hàng chục cách sáng tạo giúp trẻ xây dựng các cơ chế tuyệt vời với bộ LEGO MINDSTORMS EV3. Mỗi mô hình bao gồm danh sách các bộ phận, hướng dẫn chi tiết và hình ảnh nhiều màu sắc từ nhiều góc độ để trẻ có thể tạo lại mô hình mà không cần hướng dẫn từng bước.

Trẻ sẽ học cách chế tạo những chiếc ô tô có hệ thống treo, bánh xích có thể chịu được sức nặng, nắm lấy cánh tay robot và những tuyệt tác sáng tạo khác. Mỗi mô hình thể hiện các nguyên tắc cơ học đơn giản mà trẻ có thể sử dụng làm khối xây dựng cho các sáng tạo của riêng mình.

sách học STEM Robotics.7

The LEGO MINDSTORMS EV3 Discovery Book

Cuốn sách học STEM Robotics này đem lại trải nghiệm cho những người bắt đầu học với những điều cơ bản như xây dựng và lập trình một robot đơn giản để thử nghiệm với động cơ, cảm biến và lập trình EV3. Sau đó, trẻ sẽ chuyển sang một loạt các robot phức tạp hơn, trẻ sẽ được hướng dẫn cách làm việc với các kỹ thuật lập trình nâng cao như dây dữ liệu, biến và các khối lập trình tùy chỉnh. Trẻ cũng sẽ học các kỹ thuật xây dựng cơ bản như cách sử dụng dầm, bánh răng và khối kết nối trong các thiết kế của riêng mình.

Hơn 150 thử thách xây dựng và lập trình xuyên suốt khuyến khích trẻ suy nghĩ sáng tạo và áp dụng những gì trẻ đã học để nhanh chóng xây dựng những tác phẩm ngoài thế giới của riêng mình.

sách học STEM Robotics.8

Getting Started with littleBits

littleBits là các khối xây dựng điện tử với hơn 60 module và hàng nghìn tỷ sự kết hợp khác nhau. Với cuốn sách littleBits, bất kỳ ai đều cũng có thể khai thác sức mạnh của thiết bị điện tử, vi điều khiển và kết nối đám mây. Người học có thể kết hợp những viên gạch từ tính đơn giản, ghép lại với nhau này để tạo ra các mạch điện tử đơn giản hoặc chế tạo robot và thiết bị kết hợp cảm biến, vi điều khiển và kết nối đám mây. 

sách học STEM Robotics.9

DK Eyewitness Books: Robot

Cuốn sách học STEM Robotics với nội dung chi tiết về thế giới của robot từ những cỗ máy đơn nhiệm sớm nhất đến công nghệ tiên tiến của robot. Trẻ sẽ ngạc nhiên khi biết tất cả những gì robot có thể làm như thực hiện các thao tác phẫu thuật tinh vi, làm sạch hệ thống cống rãnh của thành phố, làm hướng dẫn viên du lịch bảo tàng, hoặc thậm chí đấu với nhau trong chiến đấu.

Cuốn sách mang đến cái nhìn toàn diện và sâu sắc về các chủ đề của robot với sự lồng ghép độc đáo giữa từ ngữ và hình ảnh giúp trẻ có thể hiểu rõ cách con người đã tạo ra những bộ óc và bộ phận robot này như thế nào.

sách học STEM Robotics.10

Xem thêm:

Với 10 cuốn sách học STEM Robotics đầy hấp dẫn và đem lại nhiều trải nghiệm cũng như thách thức thú vị, Sylvan Learning Việt Nam hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho con em mình những cuốn sách phù hợp nhất để trẻ có thể phát triển trí não toàn diện nhé!

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn