Top 10 sách giáo dục STEM hay, vui, hữu ích cho trẻ

Top 10 sách giáo dục STEM hay, vui, hữu ích cho trẻ

Nội dung

Tìm hiểu top 10 sách giáo dục STEM hay nhất cho trẻ không chỉ giúp trẻ tiếp cận những thông tin hữu ích về các lĩnh vực Toán học, Sinh học, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật… mà còn giúp thúc đẩy trẻ học STEM theo cách đơn giản và thú vị hơn.

Bộ sách “STEM quanh em

Top 10 sách giáo dục STEM hay, vui, hữu ích cho trẻ

Đây là bộ sách giáo dục STEM nổi tiếng do Alphabooks phát hành và được biên soạn bởi hai tác giả Sam Hutchinson và Vicky Barker. Bộ sách bao gồm 04 cuốn:

 1. Toán học siêu ứng dụng: Giới thiệu về 15 trò chơi thực hành thông qua các phép giải mật mã lý thú, các phép tính nhẩm nhanh, giúp các bạn nhỏ dễ dàng ứng dụng vào bộ môn Toán học và những vấn đề trong cuộc sống như: nấu ăn, mua sắm… 
 1. Khoa học siêu gần gũi: Giới thiệu về 20 trò chơi thú vị, giúp các bé tiếp cận khoa học bằng góc nhìn gần gũi, đơn giản nhất như: sức mạnh của nam châm, các nguồn năng lượng giúp thế giới vận hành, năng lượng tân tiến, năng lượng mặt trời…. 
 1. Kỹ thuật siêu đơn giản: Khơi nguồn cảm hứng yêu thích khoa học, kỹ thuật của trẻ thông qua việc tìm hiểu các phát minh thực tế như: những tòa nhà chống động đất, các cây cầu với những kiểu kiến trúc độc đáo, cây gậy phát sáng diệu kỳ… 
 1. Công nghệ siêu thông minh: Giới thiệu về 20 trò chơi giúp trẻ có thể thực hành công nghệ ngay tại nhà thông qua việc tìm hiểu những vật dụng không thể thiếu trong gia đình như: mạng lưới Internet, kết cấu của những chiếc bồn cầu thông minh…

STEAM stories: Kỹ năng tự giải quyết vấn đề

Nhung cuon sach ve stem hay cho tre

Là bộ sách giáo dục STEM dành cho trẻ từ 5 – 10 tuổi, được phát hành bởi hệ thống ADCbook (Trung tâm Sách và Thiết bị Giáo dục). Bộ sách STEAM stories bao gồm 5 cuốn: 

 1. Quyển “Sửa Robot – Technology – Công nghệ”
 2. Quyển “Tự làm sân chơi – Engineering – Kỹ thuật”
 3. Quyển “Đi dã ngoại thật vui – Maths – Toán học”
 4. Quyển “Trang trí quầy bánh – Art – Nghệ thuật”
 5. Quyển “Cuộc đua kỳ thú – Science – Khoa học”.

Bộ sách này sẽ xoay quanh hai nhân vật chính là Suzy và Max đồng hành cùng các bạn nhỏ khám phá thế giới khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học, nghệ thuật. Đặc biệt, bộ sách này còn giúp trẻ tự rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy, linh hoạt thông qua việc tìm hiểu về các kiến thức như: động cơ và công cụ, các nguồn năng lượng và vật liệu khác nhau, các dạng hình học, thiết kế và cách pha màu, các bản vẽ, khái niệm về điện, lực đẩy và lực kéo… 

365 thí nghiệm kì thú

Top 10 sách giáo dục STEM hay, vui, hữu ích cho trẻ

“365 thí nghiệm kì thú” là bộ sách giáo dục STEM gồm 5 quyển do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành. Đây là bộ sách học STEM hữu ích giúp trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh thông qua những thí nghiệm thú vị cho đến những lý giải cụ thể về các hiện tượng thường thấy trong cuộc sống. 

Ở bộ sách này, điều được các độc giả ưa thích là ở mỗi thí nghiệm, bên cạnh việc liệt kê chi tiết các bước thực hiện, tác giả còn chú thích đầy đủ và chi tiết những dụng cụ cần có và nơi các bạn nhỏ có thể tiến hành thí nghiệm. Cũng như lưu ý cụ thể những thí nghiệm nào cần có sự hỗ trợ của người lớn, để các bạn có thể thực hành thành công và dễ dàng. 

50 trò chơi khoa học siêu vui

Top 10 sách giáo dục STEM hay, vui, hữu ích cho trẻ

“50 trò chơi khoa học siêu vui” là cuốn sách giáo dục STEM hữu ích dành cho các bé từ 4 tuổi trở lên. Là quyển sách được biên soạn từ công ty sách lớn nhất nước Anh và được Nhà xuất bản Nhã Nam phát hành tại Việt Nam, “50 trò chơi khoa học siêu vui” giới thiệu về những trò chơi thú vị mà các bé vừa có thể vận dụng thư giãn, giải trí, vừa có thể làm những thí nghiệm khoa học đơn giản ngay tại nhà. Đây là quyển sách được nhiều bố mẹ Việt Nam tin dùng cho trẻ. 

“Tủ sách STEM” của Nhà xuất bản Kim Đồng

“Tủ sách STEM” do Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt được xem một trong những bộ sách STEM bán chạy nhất, bao gồm những cuốn sách khoa học với nội dung và kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho trẻ. 

Đặc biệt, “Tủ sách STEM” còn là bộ sách giáo dục STEM cực kỳ hữu ích, phù hợp cho các bậc phụ huynh, thầy cô giáo phát triển kỹ năng, tiếp cận khoa học trong việc truyền đạt đến các bé. Một số quyển sách nổi bật trong “Tủ sách STEM” có thể kể đến như: Khám phá bầu trời đêm, Trò chuyện Khoa học 4.0, Nhà Khoa học nhí, Khoa học thật đơn giản…  

Bộ sách “Tư duy cùng bé”

Top 10 sách giáo dục STEM hay, vui, hữu ích cho trẻ

Là bộ sách giáo dục STEM do tiến sĩ triết học và chuyên gia đào tạo Oscar Brenifier biên soạn. “Tư duy cùng bé” giúp các bạn nhỏ giải đáp hầu hết những vấn đề từ đơn giản đến phức tạp xoay quanh cuộc sống của chúng ta. Bộ sách gồm 9 tập:  

 1. Tư Duy Cùng Bé – Cuộc Sống, Là Gì Nhỉ?
 2. Tư Duy Cùng Bé – Hiểu Biết, Là Gì Nhỉ?
 3. Tư Duy Cùng Bé – Sống Hòa Thuận Bên Nhau, Là Gì Nhỉ?
 4. Tư Duy Cùng Bé – Tốt – Xấu, Là Gì Nhỉ?
 5. Tư Duy Cùng Bé – Hạnh Phúc, Là Gì Nhỉ?
 6. Tư Duy Cùng Bé – Cái Đẹp Và Nghệ Thuật, Là Gì Nhỉ?
 7. Tư Duy Cùng Bé – Tự Do Là Gì Nhỉ?
 8. Tư Duy Cùng Bé – Em, Là Ai Nhỉ?
 9. Tư Duy Cùng Bé – Yêu Thương Là Gì Nhỉ?

Xuyên suốt bộ sách vừa nêu lên những vấn đề vô cùng quen thuộc với các bé vừa vận dụng các kiến thức triết học sơ khai nhất để giải quyết vấn đề, đưa ra những lý giải vô cùng gần gũi, dễ hiểu, khiến các bạn nhỏ vô cùng yêu thích như: Tự do là gì? Cái đẹp là gì? Sống một mình có được hay không? Thông qua việc tìm hiểu những vấn đề này sẽ giúp các bé khai mở tư duy và nhận thức sâu sắc hơn để trở thành một con người có trách nhiệm và tự lập. 

Bộ sách song ngữ “Nhà khoa học trẻ” (Cho trẻ 6 – 8 tuổi)

COMBO SACH SONG NGU NHA KHOA HOC TRE DANH CHO TRE 9 10 TUOI BO 5 CUON

Là bộ sách giáo dục STEM được biên soạn theo chương trình giáo dục Singapore, và được xuất bản tại Singapore năm 2000 với tên gốc là The Young Scientists. Ngay khi ra mắt, bộ sách này đã trở thành một hiện tượng xuất bản tại Singapore, ngày càng nổi tiếng và dần lan rộng ra nhiều quốc gia khác như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia và Việt Nam.

Đến thị trường Việt Nam, bộ sách này được in ấn thành một phiên bản đặc biệt – song ngữ Anh Việt. Nội dung bộ sách xoay quanh những câu chuyện ngắn, thú vị và hài hước về những hiện tượng khoa học như: năng lượng, công nghệ thời đại mới, các chu trình, sự đa dạng, sự tương tác, khoa học lượm lặt, cơ thể người, công nghệ thông tin… 

Thông qua các nhân vật độc đáo phù hợp với các bạn trẻ như: Hắc Ma ngoài hành tinh, ông siêu nhân Phi thường, Nhóc YS… bộ sách mang đến cho trẻ đa dạng các câu chuyện khoa học lý thú, gồm 5 cuốn: 

 1. Sách Song Ngữ Nhà Khoa Học Trẻ – Tập 1: Ác Mộng
 2. Sách Song Ngữ Nhà Khoa Học Trẻ – Tập 2: Hộp Cất Đồ Thời Đại Số
 3. Sách Song Ngữ Nhà Khoa Học Trẻ – Tập 3: Ai Là Vua Biển Cả
 4. Sách Song Ngữ Nhà Khoa Học Trẻ – Tập 4: Khỉ Mũi Dài
 5. .Sách Song Ngữ Nhà Khoa Học Trẻ – Tập 5: Cây Hồng Gai

Bộ sách song ngữ “Nhà khoa học trẻ” (Cho trẻ 9 – 10 tuổi)

Tiếp nối bộ sách giáo dục stem dành cho trẻ 6-8 tuổi ở trên, đây là bộ sách cấp độ 2 dành cho trẻ từ 9 – 10 tuổi hé lộ những điều tuyệt diệu của khoa học. Với bộ sách này, bé sẽ được tiếp xúc với những câu chuyện khoa học thực tế trong chương trình giáo dục quốc gia mới nhất của Singapore, như: Các hệ Năng Lượng và Tương Tác, Các chu trình, Sự đa dạng…

101 thí nghiệm – Tuyệt vời ông mặt trời

BO 101 THI NHIEM TUYET VOI ONG MAT TROI 5 CUON

Đây là bộ sách giáo dục STEM xoay quanh 101 thí nghiệm khoa học đơn giản, thú vị và vui nhộn bằng những vật dụng gần gũi như một vài sợi dây, quả trứng và giấy… giúp trẻ tiếp cận khoa học theo cách linh hoạt nhất. Bộ sách bao gồm 5 cuốn với tên gọi xuyên suốt “101 Thí Nghiệm – Tuyệt Vời Ông Mặt Trời” từ Tập 1 đến Tập 5. 

Đặc biệt, các thí nghiệm trong sách được phân loại theo từng cấp độ từ dễ đến khó giúp các bạn nhỏ dễ dàng lựa chọn mức độ phù hợp với độ tuổi và sở thích của mình. Thông qua những thí nghiệm này, bé không chỉ có những trải nghiệm thú vị mà còn tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. 

Sách “Người thu gió”

Top 10 sách giáo dục STEM hay, vui, hữu ích cho trẻ

“Người thu gió”sách giáo dục STEM xoay quanh những câu chuyện phi thường mà có thực về khả năng vượt qua nghịch cảnh và óc sáng tạo của con người. Đây là quyển sách rất được các bé yêu thích bởi nội dung truyện được xây dựng rất độc đáo đan xen với những lý giải khoa học bổ ích. 

Xem thêm:

Trên đây, là Top 10 sách giáo dục STEM hay, vui, hữu ích cho trẻ. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tìm được cho mình những quyển sách tuyệt vời và thú vị nhé. 

Học thử 2 buổi miễn phí 
lắp ráp và lập trình Lego Edu

  HẤP THU KIẾN THỨC, CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP

  với phương pháp CLIL (Tích hợp nội dung – ngôn ngữ) lồng ghép nội dung học đa dạng về văn hóa, xã hội, khoa học và Project-based Learning (Học theo dự án) thúc đẩy sự sáng tạo, chủ động trong các hoạt động học tập

  XÂY DỰNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ

  để phối hợp Nghe – Nói – Đọc – Viết hiệu quả, hình thành sở thích đọc sách, phát triển tinh thần thích khám phá, chủ động tìm kiếm thông tin

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NHI

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge STARTERS – MOVER – FLYERS, vừa giúp đạt kết quả thi mong muốn, vừa cải thiện hiệu quả học chính khóa

  HOÀN THIỆN KIẾN THỨC

  qua phương pháp English 21+ và Project-based
  Learning (Học theo dự án) chú trọng hoàn
  thiện kiến thức tiếng Anh học thuật (vốn từ, cấu trúc ngữ pháp,
  ngữ điệu…) và kết hợp thực hành,
  tương tác theo tình huống
  giao tiếp thực tế

  PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG 4Cs TOÀN DIỆN

  là bộ kỹ năng quan trọng để phát triển trong thế kỷ 21
  (gồm Tư duy phản biện – Sáng tạo – Hợp tác – Giao Tiếp),
  tạo nền tảng tốt cho định hướng học tập và lựa chọn
  nghề nghiệp tương lai

  CHINH PHỤC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

  với các bài tập làm quen đề thi Cambridge KET – PET
  – FCE giúp tăng sự tự tin và sự chuẩn bị kỹ càng cho
  các kỳ thi tiếng Anh quan trọng (IELTS, TOEIC, SAT…)

  Vui lòng nhập lại thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại bạn